Dark Master
Masked Rider Hollow

SPOILER!!! ขยะยังไงก็เป็นได้แค่ขยะ ใน Bleach 194: Conquistadores 5 [La Basura]

ช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงปล่อยผีของเรื่อง Bleach เลยทีเดียว เพราะมีแต่ตอนปล่อยตัวละครเก่าๆ ออกมาโชว์ฝีมือกันให้พรึ่บไปหมด เทพบ้างอ่อนบ้างตามแต่ฝีมือคู่ต่อสู้ที่ประมือด้วย คาดว่าในช่วงนี้อ. คุโบคงอยากปล่อยให้แฟนๆ มันส์ไปกับฉากแอ็คชั่นแบบมันส์ๆ ที่ไม่มีให้เห็นกันซะนานมากกว่า เพราะคาดว่าในตอนต่อๆ ไปอาจได้เห็นส่วนเนื้อเรื่องเข้มๆ แบบคุยกันล้วนๆ ก็ได้ ซึ่งจะเป็นอะไรนั้น เชิญชมได้ใน Spoiler เลยครับ


เปิดตอนมาต่อจากตอนที่แล้วที่อุราฮาระกับโยรุอิจิยืนประจันหน้ากับ 2 อารันการ์อยู่ เจ้ายามี่เห็นมีคนมาขวางก็ไม่สนใจ โถมเข้าเล่นงานอุราฮาระทันที แต่แค่ขยับตัวเท่านั้น ก็โดนเจ๊แมวโยรุอิจิจับบิดข้อมือทุ่มตัวหมุนคว้างกลางอากาศล้มฟาดพื้นแบบไม่เป็นท่า ทำเอาเจ้ายามี่งงเป็นไก่ตาแตก

ทุ่มเจ้ายามี่เสร็จไม่มีหันไปดูผล หันไปขอยารักษาให้โอริฮิเมะอีกตะหาก เจ้ายามี่ก็ลุกพรวดขึ้นมาแบบกระทิงเมาเลือดเต็มที่ แล้วพุ่งเข้าใส่โยรุอิจิอีกครั้ง คราวนี้เลยโดนท่าก้าวเท้าพริบตาหายตัวไปยืนบนแขนที่ชกเข้าใส่ แล้วหมุนตัวเตะไอ้เข้ฟาดหางเข้าเต็มๆ จนหน้าหัน ตามด้วยกระโดดซัมเมอร์ซอลท์ใส่เกลียวกลางอากาศกลับตัวตอกส้นเข้ากลางกบาลเจ้ายามี่จนหน้าทิ่มดินจูบพื้นไปเต็มรัก

อัดเจ้ายามี่เสร็จ โยรุอิจิก็รีบเข้าไปดูอาการโอริฮิเมะทันที (โอริฮิเมะน่าสงสารมากเลยตอนนี้ โดนตบซะเลือดอาบไปครึ่งหน้าเลย) พอจะให้โอริฮิเมะกินยา เจ้ายามี่ก็ลุกพรวดขึ้นมาอีกรอบ พร้อมอ้าปากชาร์จพลังกดดันวิญญาณ แล้วปล่อย “ซีโร่” (ท่าปล่อยพลังของพวกเมนอสจำได้มั้ย) เข้าใส่โยรุอิจิในระยะประชิดทันที พลังทำลายของซีโร่ซัดเอาป่าด้านหลังราบไปเป็นแถบๆ เจ้ายามี่ปล่อยเสร็จก็ทำท่ากระหยิ่ม เพราะคิดว่าถึงเก่งแค่ไหน เจอซีโร่ระยะประชินเข้าไปก็ไม่รอดแน่

ปรากฏว่าพอควันระเบิดหายไป แทนที่จะเห็นแต่ภาพทิวทัศน์โดนทำลายราบเป็นหน้ากลอง กลับเป็นอุราฮาระยืนชูดาบเบนิฮิเมะชี้หน้าหราอยู่แทน โดยมีโยรุอิจิกับโอริฮิเมะอยู่ด้านหลัง ทำเอาเจ้ายามี่ตาเหลือก เพราะคิดไม่ถึงว่าจะมีคนสามารถป้องกันซีโร่จากระยะประชิดขนาดนี้ได้ อุราฮาระก็จ้องหน้ายามี่ประมาณ “บังอาจทำแฟนอั๊วเรอะ” แล้วฟันดาบเป็นคลื่นพลังสีเลือดออกไปโจมตีใส่ยามี่ทันที (ตอนนี้เจ้ายามี่ทำหน้าเหวอมาก ประมาณ “ขืนตูโดนของแบบนี้เข้าไปละเดี้ยงแน่” อะไรทำนองนั้น)

แต่แล้ว เจ้าเออร์ควิโอล่าที่ยืนเงียบมาตลอดก็ขยับตัวพรึ่บมายืนขวางตรงหน้าเจ้ายามี่ แล้วสะบัดมือพรึ่บเดียว ปัดคลื่นพลังของดาบเบนิฮิเมะจนสลายไปได้อย่างง่ายดาย เจ้ายามี่เห็นเพื่อนมาช่วยก็ทำท่าดีใจ เลยโดนเจ้าเออร์ควิโอล่าหันกลับไปจิ้มพุงซะหนึ่งที แล้วพูดเป็นเชิงด่ากึ่งสั่งสอนว่า “อย่าเลือดขึ้นหน้าให้มันมากนัก เจ้าพวกนี้คืออุราฮาระ คิสึเกะกับชิโฮอิน โยรุอิจินะ ระดับแกในตอนนี้ไม่มีทางเอาชนะได้หรอก” พูดจบก็หันกลับไปเปิดช่องว่างในอากาศ (จะเผ่นแล้วว่างั้นเหอะ) โยรุอิจิก็ถามว่า คิดหนีเรอะ เจ้าเออร์ควิโอล่าก็หันมาตอกกลับว่า “พูดไม่สมตัวเลยนะ ต่อสู้กับชั้นไปด้วย ปกป้องขยะใกล้ตาย 2 ตัวไปด้วย น่าจะรู้อยู่แล้วนี่ว่าฝ่ายไหนจะชนะ ภารกิจของพวกเราเสร็จสิ้นแล้ว พวกเราต้องรีบกลับไปรายงานท่านหัวหน้าไอเซ็น ว่าเจ้ายมทูตจำเป็นที่ท่านจับตาดูอยู่น่ะ มันก็แค่ขยะไม่ควรค่าแก่การกำจัดซะด้วยซ้ำไป”

พูดจบ เจ้าเออร์ควิโอล่าก็เหลือบตามองอิจิโกะที่นั่งบาดเจ็บอยู่แบบเหยียดๆ ทีนึง แล้วก็หนีเข้าช่องว่างบนอากาศหายไปพร้อมกับยามี่


Bleach ในสัปดาห์นี้สำหรับผมแล้ว ถือเป็นตอนที่มีฉากแอ็คชั่นงดงามที่สุดในบรรดาฉากแอ็คชั่นต่างๆ ที่ผ่านมาในเรื่องนี้เลย โดยเฉพาะฉากโลดโผนของเจ๊แมวโยรุอิจินั้นเรียกได้ว่าอ. คุโบวาดมาเอาใจแฟนๆ ฉากแอ็คชั่นแนว Matrix เลยทีเดียว เห็นแล้วอยากรู้จริงๆ ว่าถ้าภาคอนิเมทำถึงตอนนี้แล้ว จะวาดฉากออกมาได้สวยเท่าภาพในหนังสือของอ. คุโบรึเปล่า เพราะเท่าที่ผมเคยดูมา ในภาคอนิเมนั้น หลายๆ ฉากถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกได้ไม่ดีเท่ากับอ่านในหนังสือการ์ตูน (อย่างฉากอิจิโกะซัดกับเคมปาจินั่นก็เหมือนกัน อ่านในการ์ตูนผมว่าสนุกกว่ากันเยอะ) ซึ่งก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันแฮะว่าเป็นเพราะอะไร

เนื่องจากช่วงนี้เป็นตอนโชว์พาวของตัวละครทั้งหลาย ดังนั้นประเด็นเนื้อหาสาระหรือจุดบอกใบ้ถึงเนื้อเรื่องในช่วงต่อๆ ไปอาจน้อยไปซักหน่อย แต่ไงๆ ผู้รุกรานทั้งสองก็ล่าถอยไปในตอนนี้แล้ว แถมคำโปรยท้ายเล่มยังมีแพล็มๆ มาอีกว่าเหล่ายมทูตจะมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่เมืองคาราคุระนี้ ก็พอจะคาดว่าในตอนหน้าหรือตอนต่อๆ ไปอาจได้เห็นเนื้อหาอะไรกันมากขึ้นละครับ

ไว้สแกน (เต็มๆ ไม่ใช่แค่บางฉาก) ออกแล้วจะรีบเอามาโพสให้ดูกันน่อครับ

ปล. อนึ่ง คำว่า Basura ที่เป็นชื่อไตเติ้ลตอนนี้เป็นภาษาสเปน แปลว่า “ขยะ สวะ” ครับ

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 08 ก.ย.48 เวลา 22:12:37 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 7 จากทั้งหมด 7 Reply

เด็กหอฮินาตะ
นายทุน N

จะเอารูปอ่าาาาา

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 08 ก.ย.48 เวลา 22:46:14 น.

Ry
นักเขียนฟิคเร่ร่อน

อุราฮาระก็จ้องหน้ายามี่ประมาณ “บังอาจทำแฟนอั๊วเรอะ” <<< ก๊ากส์ โอ๊ย อยากอ่าน><...

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 08 ก.ย.48 เวลา 23:02:29 น.

ฉบับนี้คุ้มโค-ตะ-ระเลยเนี้ยว!
(Kul-ChaN)

Yowaneko

BooMอาทิตย์นี้ลงหน้าสีทั้งตอนของBleachด้วยนา อย่าลืมซื้อนะโ-ย!! ไม่ซื้อตาย!!!

ปล.มีหน้าสีของเดทโน้ตกับนารุโตะด้วย แถม"เค้าคนนั้น"ก็กลับมาเตะบอลแล้ว ฮันเตอร์ก็ลูกผู้ชายซะเหลือเกิน เทนนิสก็ยังวายเช่นเดิมแต่มีดกับอภัยวาดสวยขึ้นจมเลย

และที่หน้าสีนารุโตะยังบอกว่า-หนังโรงภาคแรกจะมาฉายเมืองไทยแล้วโ-ย!!- เย้!!!!

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 08 ก.ย.48 เวลา 23:15:53 น.

Lucifer
เทพตกกระป๋อง

อ่านแล้วอยากเห็นรูปเต็มๆเลยง่า

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 09 ก.ย.48 เวลา 03:59:38 น.

Dark Master
Masked Rider Hollow

Raw มาแล้วก็ได้ฤกษ์โพสซะที

จะว่าไป หมู่นี้สแกน Bleach แบบมาเร็วๆ นี่จะคุณภาพห่วยลงทุกวัน เมื่อก่อนยังพอเห็นชัดเป็นรูปร่างดี แต่มาอาทิตย์นี้ภาพที่สแกนมากลับไม่ชัดจนดูเหมือนเอากล้องถ่ายรูปถ่ายมาซะมากกว่า (เหมือน Raw บางส่วนแบบที่ออกก่อน Raw เต็มตัวออกน่ะ) แต่ในเมื่อออกมาเป็นแบบนี้แล้วก็ช่วยไม่ได้แฮะ


เปิด Spoil ภาพด้วยท่าหมุนคว้างกลางอากาศอันงดงามของยักษ์ใหญ่ยามี่ยามถูกเจ๊แมวจับบิดข้อมือทุ่ม
ลุกมาไม่ทันไร ก็โดนเตะก้านคอไปอีกโป้งเบ้อเริ่ม ตามด้วยโชว์เทพฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ซัมเมอร์ซอลท์ใส่เกลียวตอกส้นกลางอากาศซะรอบ
นี่สิถึงจะเรียกว่า "ตัวใหญ่ล้มดัง" ของจริง
ซีโร่ระยะประชิดตอนทีเผลอ
(ทำไมนะ เห็นรูปนี้แล้วนึกถึงตอนเจ้ารีคูมแห่งหน่วยรบกีนิวพ่นพลังออกทางปากยังไงชอบกล)
ท่ายืนสุดเก๊กของนายหมวกเกี๊ยะหลังชักดาบปกป้องแฟนสำเร็จ
"บังอาจทำแฟนอั๊วเรอะ ตายโลด" เอ๊ยไม่ใช่ "จงร่ำร้อง เบนิฮิเมะ" ตะหาก

คลื่นพลังสีแดงอันเกรี้ยวกราดถูกปล่อยออกไปหมายจะเชือดให้ดับดิ้น
เพียงเพื่อจะมาให้ไอ้ตูดนี่โชว์เทพปัดกระจายอย่างง่ายดาย
โชว์เทพเสร็จก็เปิดมิติหนีกลับบ้านซะงั้น

ตีหัวแล้วชิ่งเข้าบ้านนี่หว่า

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 10 ก.ย.48 เวลา 00:18:40 น.

Miloto
The Omega Paladins

หน้าไอตัวเล็กนี่อย่างกะ สติง

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 10 ก.ย.48 เวลา 13:23:46 น.

Ferrick
เด็กดีประจำห้อง

ให้อิจิโกะคุมพลังในร่างให้อยู่ตัวก่อนเถอะ แล้วจะรู้ว่าไผเป็นไผ!

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 10 ก.ย.48 เวลา 19:13:15 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 7 จากทั้งหมด 7 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ