เด็กหอฮินาตะ
นายทุน N

ประกาศแจ้งข่าวงาน ''การ์ตูนและอนิเมเชียงใหม่ครั้งที่ 4: Otaku Fun Fair''

ฝากมาโพส~ ก๊อปมาทั้งดุ้น
================================================


งานการ์ตูนครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาของชาวเชียงใหม่และชาวเหนือใกล้เข้ามาแล้ว นับจากวันนี้ก็เหลืออีกเดือนครึ่งเท่านั้น ก็จะถึงวันที่เหล่าโอตาคุและเหล่าชาวการ์ตูนจะได้ไปสนุกกันในงาน การ์ตูนและอนิเมเชียงใหม่ครั้งที่ 4: Otaku Fun Fair</font> อย่าลืมไปพบกันให้ได้ใน<font color=""red"">วันศุกร์ที่ 14 - อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 18.30 น. ที่ Pantip Hall ชั้น 3, 4 พันธุ์ทิพย์พลาซ่าเชียงใหม่ ในงานพบกับกิจกรรมมากมายอย่างที่เคยมาอัพเดทไว้แล้ว วันนี้จะมาลงรายละเอียดกันในแต่ละกิจกรรมกัน

Illustration - ประกวดวาดภาพในหัวข้อ "ตัวละครที่ฉันชอบ" แบ่งเป็นสองรุ่นคือรุ่นประถมศึกษา (ไม่เกินประถมศึกษาปีที่ 6) และรุ่นทั่วไป (มัธยมศึกษาขึ้นไปถึงอุดมศึกษา) โดยจะใช้เทคนิคใดในการวาดและลงสีก็ได้ มีเวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมงในการแข่งขัน โดยอนุญาตให้ทำแบบร่างในกระดาษแผ่นอื่นมาก่อนล่วงหน้าได้ แต่ต้องให้คณะกรรมการตรวจสอบก่อนแข่งขัน ผู้แข่งขันจะต้องเตรียมอุปกรณ์ในการวาดภาพและลงสีมาเอง ส่วนกระดาษ 100 ปอนด์ขนาด A4 ที่จะใช้ในการแข่งขัน ทางทีมงานจะเตรียมไว้ให้

Cosplay - แต่งกายตามตัวละครจากในเกม เกมออนไลน์ หรือการ์ตูนได้ไม่จำกัดตัวละคร จำกัดเฉพาะเกมและการ์ตูนเอเชียตะวันออก (ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีน, ฮ่องกง) หรือเป็นตัวละคร Original ที่คิดขึ้นเองโดยไม่ซ้ำกับที่เคยมีมาแล้ว มีเวลาในการแสดงบนเวที 90 วินาที การตัดสินนอกเหนือจากชุดและการแสดงแล้ว ยังตัดสินด้วยการตอบคำถามเกี่ยวกับชุดที่ตัวเองแต่งมาด้วย โดยผู้เข้าประกวดจะต้องแจ้งชื่อตัวละครและชื่อเรื่องที่ตัวเองจะแต่งล่วงหน้าในใบสมัครหรืออย่างน้อยที่สุด 1 วันก่อนประกวด (ภายในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม) เพื่อให้ทีมงานเตรียมคำถาม โดยจะมีเวลาในการตอบคำถามบนเวทีอีก 60 วินาที

Karaoke Battle - ร้องเพลงจากเกม เกมออนไลน์ หรือการ์ตูนได้ไม่จำกัดเพลง จำกัดเฉพาะเกมและการ์ตูนเอเชียตะวันออก แต่สามารถร้องเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของเพลงนั้นๆ ได้ถ้ามี (เช่นเพลง Real Emotion ของเกม Final Fantasy X-2 ที่จะเลือกร้องฉบับภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษก็ได้) โดยที่ถ้ามี Backing Track ของตัวเองแล้วสามารถเอามาใช้ได้ทันที แต่หากไม่มีหรือต้องการให้ทีมงานจัดหามาให้ จะต้องแจ้งล่วงหน้าก่อน 14 วัน (ภายใน 30 กันยายน) และทีมงานจะแจ้งผลการหากลับไปก่อนวันงาน 7 วันหากว่าหา Backing Track ไม่ได้ เพื่อจะให้เปลี่ยนเพลงใหม่ หรือจำเป็นจะต้องร้องทับในเพลงจริงที่มีเสียงร้อง ผู้แข่งขันสามารถเตรียมสื่อผสม (PV,MV) มาเปิดร่วมในการแสดงของตัวเองได้ด้วย

Doujinshi - ประกวดโดจินชิ (หนังสือทำมือ) โดยที่โดจินชิที่จะส่งประกวดจะต้องไม่เคยส่งประกวดที่ไหนมาก่อน (ไม่ว่าจะในระดับสำนักพิมพ์หรือระดับงานการ์ตูน) แต่สามารถเอาผลงานที่เคยวางจำหน่ายแล้วในงานอื่นๆ มาส่งเข้าประกวดได้ โดยจะต้องมีความยาวส่วนเนื้อเรื่องไม่น้อยกว่า 16 หน้า (ไม่นับ Illustration, Sketch และ Omake อื่นๆ) โดยไม่จำกัดรูปเล่มและจำนวนหน้ารวม โดยที่ผู้เข้าประกวดจะต้องส่งผลงานทางไปรษณีย์ล่วงหน้าก่อนวันงาน 7 วัน (7 ตุลาคม) โดยที่จะต้องส่งผลงานทางไปรษณีย์ 1 เล่ม และจะต้องทำผลงานอีก 1 เล่มที่เหมือนกัน (จะใช้การถ่ายเอกสารก็ได้) เก็บไว้ที่ตัวเองเพื่อเป็นหลักฐานอ้างอิงในการตัดสิน

แฟนพันธุ์แท้การ์ตูนญี่ปุ่น & กล่องดำ - ใช้กติกาเดียวกับกติกาของรายการจริงที่แข่งขันทุกประการ โดยที่แฟนพันธุ์แท้การ์ตูนญี่ปุ่นจะมีรอบคัดเลือกด้วยข้อสอบและการสัมภาษณ์ 2 รอบในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม โดยที่รอบแรกจะไม่จำกัดจำนวน แต่จะคัดเอา 8 คนที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดเข้าไปแข่งในรอบที่สอง และจากรอบที่สองจะคัดเอา 4 คนที่ทำคะแนสูงสุด ไปรวมกับแชมป์เก่าเป็น 5 คนที่จะเข้าไปแข่งจริงในวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม เนื้อหาของคำถามทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการ์ตูนลิขสิทธิ์ทั้งหมดที่มีในประเทศไทย ทั้งแบบหนังสือการ์ตูน อนิเมทางโทรทัศน์ (เฉพาะฟรีทีวี ไม่รวม UBC Sparks และ Animax) และอนิเมแบบสื่อถาวร (ใน VCD / DVD)

ตัวอย่างรางวัลสุดยอดแฟนพันธุ์แท้จากงานกาดการ์ตูนทำมือครั้งที่ 1

ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ - ญี่ปุ่น 1 ที่นั่ง พร้อมที่พักและอาหาร 4 วัน 3 คืน
หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น 50 เล่ม จากบริษัทคิโนคุนิยะ บุ๊คสโตร์
ถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตรสุดยอดแฟนพันธุ์แท้

ส่วนกล่องดำนั้นใช้กติกาเดียวกันกับรายการกล่องดำ เพียงแต่ราคาหน้ากล่องจะมีตั้งแต่ 100 - 100,000 บาท ของและคำถามทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่น เกม รวมถึงเรื่องทั่วๆ ไปที่วัยรุ่นหรือคนทั่วไปควรจะรู้ โดยจะมีการสอบสัมภาษณ์คัดเลือกในวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม หา 20 คู่ไปเล่นจริงในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม เนื้อหาของคำถามทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนจะมาจากการ์ตูนลิขสิทธิ์ทั้งหมดในประเทศไทยทุกแบบ รวมกับแฟนซับทุกเรื่องที่สามารถโหลดได้จาก Tirkx.com

นอกเหนือจากการแข่งขันดังกล่าวแล้ว ก็ยังจะมีการแข่งขันเกมการ์ด Summoner Master (แข่งในวันเสาร์) และเกมการ์ด Fadalgia (แข่งในวันอาทิตย์) มีการสอนวาดการ์ตูน การเสวนาของคนการ์ตูน การจำหน่ายสินค้าการ์ตูนจาก Circle ต่างๆ การฉายภาพยตร์การ์ตูนเรื่องยาวแบบกลางแปลง การแสดงคอนเสิร์ต J-Rock จากวง Cover บูธจากเกม Khan Online บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงฟรี และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

สำหรับใบสมัครของทุกกิจกรรมนั้นสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้</font>ที่เว็บไซต์ http://www.polygonwizard.com/cartooncm4.html เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วสามารถกรอกรายละเอียดในไฟล์ใบสมัครนั้น แล้วส่งกลับมาที่เมล์ otakufunfair@polygonwizard.com ได้ทันที หรือจะ<font color=""red"">พิมพ์ลงกระดาษแล้วกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน แล้วนำมายื่นที่โต๊ะประชาสัมพันธ์ของงานภายใน 12.00 ของวันศุกร์ 14 ตุลาคมก็ได้ และขอให้ผู้เข้าสมัครทุกกิจกรรมรายงานตัวภายใน 11.30 ของวันที่จะแข่งแต่ละกิจกรรมด้วย (โดยดูประกาศจากหน้าเว็บอีกครั้ง)

และสำหรับใครที่อยากมีส่วนร่วมกับงานครั้งนี้ อยากจะเข้ามาร่วมสร้างงานการ์ตูน อยากจะได้ชื่อว่าตัวเองก็เป็นส่วนหนึ่งของงานการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดในเขตภาคเหนือนี้</font> ก็สามารถมาเข้าร่วมเป็นทีมงานจัดงานครั้งนี้ได้โดยการส่งรายละเอียดของตัวเองไปที่ otakufunfair@polygonwizard.com หรือ Raine_E@Hotmail.com หรือโทรศัพท์มาที่ 0-6919-5826 <font color=""red"">แล้วไปเจอกันที่ห้องประชุมกลุ่มการ์ตูนเชียงใหม่ที่ห้อง 4140 พันธุ์ทิพย์พลาซ่าเชียงใหม่ ทุกวันอาทิตย์เวลา 13.00 เป็นต้นไป ยินดีต้อนรับทุกคนที่มีความฝันเดียวกัน และอยากสร้างความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของงานได้ที่ http://www.polygonwizard.com/cartooncm4.html

สำหรับใบปลิว จะเริ่มกระจายไปตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงในช่วงสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป หรือจะไปขอรับได้ที่ร้านหนังสือและร้านการ์ตูนขนาดใหญ่ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้เช่นกัน หรือถ้ายังหาไม่ได้ก็สามารถมารับที่หน้างานได้อีกเช่นกัน (มีจำนวนจำกัด)

<WallSky> เอ้า ยก!!


Edit by welcome.to/WallSky - 07 ก.ย.48 เวลา 13:52:53 น.

<Rico>เอา ลง!!!

Edit by Rico - 15 ต.ค.48 เวลา 01:36:19 น.

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 03:53:04 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ 2 ] [ Last ]
1 - 20 จากทั้งหมด 40 Reply

smdm
จากคนกลายเป็นแมว

นอนอยู่ กทม นี่ละ ถ่ายภาพคอสสวยๆมาฝากด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 04:29:09 น.

Clock Tower
Naga RPG

นับถอยหลังอีก 38 วัน ใครยังทำโดจิน ไม่เสร็จ ก็รีบ ๆ เข้านะคะ :D แล้วเจอกันในงานค๊า ~

/me ดูโดจินของตัวเองก็ยังไม่ถึงไหน 555

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 05:31:42 น.

garun
แมวธรรมดา

อยากไปจังเลย.........T T

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 08:26:20 น.

คิลน้อย[SeeG_Y]
แมวดุๆของHanan

รูปสุดท้ายน่ารักจัง ใครวาดนะ=///=
เฮ้อ อยากไปจัง

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 09:31:02 น.

Lo-Kung
ผู้พิทักษ์เสาพลัง

ถ้าเดาไม่ผิดน่าจะเป็นของคุณ Monto RPG นะครับ ส่วนภาพที่2ก็เป็นของคุณ Guri RPG

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 10:13:23 น.

Lo-Kung
ผู้พิทักษ์เสาพลัง

เอ่อภาพที่สองนี่หมายถึงภาพรองสุดท้ายนะครับ

โอ้ยคิดถึงปุ่ม Edit จังเลย คิดว่าการทำให้ไม่มีปุ่มนี้ ทำให้แบนวิดท์เพิ่มมากกว่าเดิมรึเปล่าครับ เพราะทำให้คนต้องโพสต์แก้ไขข้อมูลเพิ่มแทนที่จะไปแก้ในรีพลายเก่า ( ผมไม่ค่อยฉลาดเรื่องคอมพ์นะครับ แค่สังเกตุ) smile

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 10:15:48 น.

จักรพรรดิหลังห้อง ลิกซ์
สุภาพชน

- -a กะลังจะบอกว่า หาสปอนเซอร์เก่งสุดๆ - -a

และงานก็ไกลสุดๆเช่นกัน - -

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 12:29:52 น.

weapon
นักเรียนลึกลับ

ถ้าสอบใบขับขี่ได้คงจะไปค่อนข้างชัวร์   แต่ถ้ายังไม่ได้ก็ยังไม่แน่

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 13:03:24 น.

Kul-ChaN
Yowaneko

จะไปหาท่านภู เนี้ยว

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 13:16:39 น.

Arch Devil
Dark Knight

กรำ
ไม่มี account ที่ pk กันรึไงหว่าคนจัดงานต้องฝากโพสเนี๊ย...
เห็นที่บอร์ด isc ก่อนหน้านี้หลายวันแร้วน่ะนั้น - -''

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 13:17:28 น.

รีน่าจัง
เจ้าของโรงอาบน้ำ

นากาจ๋า อย่าลืมพันหน้าแบบเฮียริวเซย์ไปเดินในงานล่ะ กันคนแตกตื่น เมี๊ยว../me กลิ้งหนีงูน้อยทั้ง 13 อย่างรวดเร็ว @@@@(((((= w = "

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 13:32:52 น.

Claz
Critical Emperor

อยู่เชียงใหม่ได้แจ้งเกิดซะที =w=" รอมานานแล้วนะเอ้อ ^^\

ความคิดเห็นที่ 12 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 14:44:05 น.

Ramiel
เทวฑูตสีน้ำเงินคราม

0 0 อลังการงานสร้างจริงๆ!!

ความคิดเห็นที่ 13 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 15:08:20 น.

Clock Tower
Naga RPG

[quote=Arch Devil]กรำ
ไม่มี account ที่ pk กันรึไงหว่าคนจัดงานต้องฝากโพสเนี๊ย...
เห็นที่บอร์ด isc ก่อนหน้านี้หลายวันแร้วน่ะนั้น - -''[/quote]

พี่เด็กหอเขาก็มีส่วนช่วยในการดูแลงานด้วยค่ะ/me ตบตีรีน่า ~ ไม่จำเป็นต้องพันหน้าแล้วล่ะจ๊ะ หายดีเกือบหมดแล้ว :D

ความคิดเห็นที่ 14 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 15:17:55 น.

--AsitA--
gollum-girl

-v- อลังจัง อยากไปด้วยง่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 16:28:05 น.

THOLY1503
นักสูบของออร่าม่วงเต็มขั้น

อยากให้มีรถไฟด่วนเหมือนญี่ปุ่นอะ จะได้ไปเช้าเย็นกลับได้นะ T_T

ความคิดเห็นที่ 16 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 16:42:43 น.

Matsuri Baggins
(Matsuri ตัวป้า)

จ้าวลัทธิอาร์ตตัวป้า

Thai Air Asia ไง 999 บ. ออกกันเอง
/me บอกต่อ แต่คนบอกไม่ไปหรอกไม่มีตัง

ความคิดเห็นที่ 17 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 17:47:06 น.

ศิชน
เด็กเขียนแผนที่หลังห้องเรียน

สำหนับผู้ที่จะเดินทางมาจากกรุงเทพแล้วยังไม่มีที่พัก อย่าลืมหาที่พักล่วงหน้านานๆ นะครับ มิเช่นนั้นอาจเหลือแต่ที่พักที่มีอะไรแปลกๆ ก็เป็นได้ :P

งานจัดที่ พันธ์ทิพย์พลาซ่า เชียงใหม่ ที่พักที่สะดวกที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสารพัดโรงแรมเล็กๆ และเกสต์เฮาส์ตึกแถวที่มีพรึ่บพรั่บในย่านไนท์บาร์ซาร์

เนื่องจากปีนี้การท่องเที่ยวซบเซา คงไม่ต้องจองที่พักล่วงหน้านานๆ นัก มาตายเอาดาบหน้าได้เลยคร้าบ~ 

ความคิดเห็นที่ 18 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 18:45:41 น.

armikaze
The Last Samurai

อยากไปมากกกกกกกกกกกกกกก.....T_T

ความคิดเห็นที่ 19 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 21:01:08 น.

Catty Candy
โอตาคุโยชิกิ

อยากไปแต่จะไปยังไงกันละเนี่ย =w= ใกลปู๊น

/me กลิ้งๆเหมือนเจ้รีน่า @@@@(((( =[]=) Thai Air Asia ไม่หวาย พักนี้มีปัญหาบ่อย +กับไม่มีตังซื้อตั๋ว ฮะ

ความคิดเห็นที่ 20 ตอบเมื่อ 07 ก.ย.48 เวลา 21:25:43 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ 2 ] [ Last ]
1 - 20 จากทั้งหมด 40 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ