Yayoi Sanzein
Get Backer

อยากสอบถามเกี่ยวกับการขายฟิกเกอร์ที่ญี่ปุ่นครับ

บังเอิญได้พูดคุยกับคุณพ่อเรื่องไปต่างประเทศเข้า ก็เลยมีโอกาสได้ขอท่านให้กลับไปทัวร์ญีปุ่นกันอีกรอบหนึ่งน่ะครับ ซึ่งก็มีความเป้นไปได้สูงว่าจะเป็นราวๆมีนาปีหน้าก่อนเรียนซัมเมอร์น่ะครับ ดังนั้น ผมจึงอยากถามพี่ๆเพื่อนๆที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการซื้อของพวกฟิกเกอร์หรือหนังสือจากที่โน่นว่า ถ้าสินค้าออกมาก่อนเราไปราวๆ 5-6 เดือนนี่ จะยังมีโอกาสเหลือให้เราได้จับจ่ายซื้อหรือไม่ครับ เพราะผมเองก็มีรุ่นพี่อยู่ที่ญีป่น แต่บังอิญเค้าเปิดร้านขายของพวกนี้ด้วย ดังน้น จึงไม่แน่ใจว่าการที่เค้าบอกเราว่าของหมดเร็วนะที่ญีป่นนี่ จะเป็นความต้องการชักจูงให้เรามาซื้อของร้านพี่เขาอย่างเดียวหรือไม่ผมก็ไม่อาจทราบได้น่ะครับ จึงอยากได้ข้อเท็จจริงที่เป็นอยู่จริงๆโดยที่ไม่ต้องมีเรื่องของการค้ามาบิดเบือนข้อมูลน่ะครับ
สำหรับสินค้าที่ตั้งใจจะไปหิ้วก็พวกฟิกเกอร์สาวน้อยแบบPVC ของโคโตบุกิยะกับพวกอาร์ทบุ๊คเกมเรนไอทั้งหลายน่ะครับ ขอบพระคุณสำหรับคำแนะนำนะครับผม

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 14 ก.ค.48 เวลา 12:56:43 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 4 จากทั้งหมด 4 Reply

Animaru
คนธรรมดาสามัญชนคนหนึ่ง

5-6เดือนไปแล้วถ้าเป็นของที่มีความนิยมสูง มันก็หมดภายในอาทิตย์แรกแล้วฮะ = =/

แต่ถ้าสินค้าทั่วๆไปก็ต้องเดินหาหน่อย แต่ค่อนข้างมั่นใจว่ามี ถ้าสินค้าตัวนั้นไม่ได้เป็นที่นิยมมากเท่าไรและผลิตจำนวนมาก

สำหรับสินค้าที่ตั้งใจจะไปหิ้วก็พวกฟิกเกอร์สาวน้อยแบบPVC ของโคโตบุกิยะ<<<< 5-6เดือนมาแล้วยากที่จะหาเจอ บางตัวหมดไปตั้งแต่วางขายช่วงแรกก็มี- -+

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 14 ก.ค.48 เวลา 15:38:33 น.

AsPHERE
x3 SPEED

อันนี้ไม่รู้นะ เพราะไม่ค่อยเคยซื้อฟิกเกอร์เยอะเท่าไร แต่พี่ว่าหาได้นะ แต่ราคาคงไม่ได้อยู่ที่เดิมแน่ๆ
พี่เคยเจอร้านขายพวกฟิกเกอร์นะมันมีของหายากมากมายอยู่เต็มร้านไปหมด แต่ราคาอาจจะสูงกว่าตอนออกแรกๆหน่อย หรืออาจจะสูงมากกว่าพอสมควร ซึ่งลองคุยๆดูซื้อหลายๆชิ้นก็อาจจะได้ลดราคาด้วยนะ แล้วลองเดินหาๆถามราคาดูก่อนเจอร้านไหนถูกสุดค่อยซื้อก็ได้ ตอนพี่ไปก็ใช้วิธีนี้แหละ
ส่วนหนังสือพี่คิดว่ายังไงก็หาได้ ไม่ว่าจะออกมาก่อนานแค่ไหน ราคาก็ไม่ได้สูงกว่าเดิมเลย เพราะพี่ไปเดินมาหนังสือภาพสวยๆจากเกมเรนไอพวกนี้มีเพียบ ไม่ว่าเล่มไหนพี่ก็ว่าหาได้ทั้งนั้นแหละ แต่ต้องรู้แหล่งหน่อย

P.S. ของพี่กะไปช่วงเดือนตุลานี้แหละ ไปแบบปีที่แล้วอะ

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 14 ก.ค.48 เวลา 19:32:21 น.

Kikun
(Crescent)

Proctor

ฟิกเกอร์ผมไม่ได้เล่น เลยไม่ค่อยมีข้อมูลครับ ส่วนใหญ่จะเป็นเกม console มากกว่า (^.^;

ถ้าเรื่องการขายสินค้านี่ก็อย่างที่คุณ Animaru บอกครับ แล้วแต่กระแสความนิยมของมันครับผม
ถ้ากระแสความนิยมสูงในวัยรุ่นญี่ปุ่นในช่วงนั้นอย่างพวกสินค้า Limited ของ Jafcon จะถึงขั้นค้างคืนต่อคิวกันเลยล่ะครับ

(อัพเดทความรู้ล่าสุด: ส่วนใหญ่พวกสินค้าที่ต้องนอนค้างคืนซื้อจะเป็นพวกของเล่นแบบ limited set ตามเทศกาลของเล่นมากกว่า)

ข้อมูลเล็กน้อย:
ที่ญี่ปุ่นจะมีธุรกิจ "ร้านขายมือสอง" อยู่ครับ ฟังดูเหมือนเป็นสินค้ามือสองแต่มันก็ไม่เชิงมือสองไปทั้งหมดในร้านหรอก นั่นคือ เขาจะไปค้างต่อคิวซื้อพวกของแรร์ จาก Event ต่างๆเพื่อมาเก็งราคาขายในร้านเขาอีกที ซึ่งบางครั้งราคาก็พุ่งสูงเกินเท่าตัวได้เลยล่ะ (ข้อมูลจากเพื่อนที่ไปญี่ปุ่นมาเมื่อต้นปี เขาเห็นโดจิน ESQUISSE Solo ราคา 3 หมื่นกว่าเยนวางอยู่ในร้าน) ร้านพวกนี้จะมีอยู่เกลื่อนในอาคิฮาบาร่าครับ จะให้ดีถามราคาหลายๆร้านก่อน

อันนี้ข้อมลูจากเพื่อนอีกที เขาบอกว่า ถ้าเป็นพวกฟิกเกอร์หรือเกม บางครั้งก็จะมีคนต่างชาติหัวการค้าที่เขาจะสั่งจองพวกฟิกเกอร์หรือเกมญี่ปุ่นเพื่อส่งไปขายต่อในประเทศของเขาครับ ซึ่งราคาพวกนั้นก็อาจจะถูกกว่าร้านมือสองที่ญี่ปุ่นเลยล่ะ (ประมาณซื้อฟิกเกอร์แท้จากญี่ปุ่นที่ไต้หวัน แต่ได้ราคาถูกกว่าซื้อที่ร้านมือสองในญี่ปุ่น)

ดังนั้นอย่าคิดว่าซื้อที่ญี่ปุ่นจะได้ราคาที่ถูกที่สุดเสมอไปครับผม ทำการบ้านหาข้อมูลเรื่องราคาดีๆไว้ไม่ใช่เรื่องเสียหายครับ

อนึ่ง... ถ้าเป็นสินค้าที่อยากได้มากจริงๆแบบสุดๆ อย่ารอถึงครึ่งปีค่อยมาซื้อเลยครับ (^.^;

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 14 ก.ค.48 เวลา 19:35:17 น.

vameso
จอมเวทย์ดินแดนปลาโลมา

จนตอนนี้แล้วยังอยากได้ฟิกเกอร์ของ mitsumete knight อยู่เลย แต่หาในไทยแล้วยังไม่มี แล้วในช่วงนี้ไม่มีโครงการไปญี่ปุ่นอีกต่างหาก T_T เศร้า

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 15 ก.ค.48 เวลา 09:19:30 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 4 จากทั้งหมด 4 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ