คุกกี้คามุิอิ
sakito spirit

ตอนพิเศษ ชีวิตผู้แต่ง(ซากิโตะ) ตอน แก แกคือมิตรภาพหรือคู่แข่ง

ณ คลองศักดิ์สิทธิ์

เวลานี้ซากิโตะกับเคสึเกะ (ไก่โต้ง) นั่งบนฝั่ง เต็มไปด้วยหญ้าเขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบ

ซากิโตะ : ฉันดีใจที่เห็นว่าแกอารมณ์ดี ฉันชอบแกมาก

ไก่โต้ง : เหรอ อืม ถามหน่อย ทำไมแกไปสารภาพไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยกับอมปุเขา ว่าลึกๆในใจแกมีอมปุ มีมากกว่าหว่าหวา คนทั้งประเทศเขาเห็นแกชอบหว่าหวาแล้วหนิ แกไปบอกความจริงซะงั้น อมปุรับรู้แล้ว

ซากิโตะ : เพราะฉันไม่ดีเอง ที่จริงฉันทำใจมาเป็นชาติได้ตั้งนานแล้ว ไก่โต้ง ฉันมีเหตุผลอยู่น่ะ ทำไมล่ะ ทั้งไก่โต้งและโออิชิเป็นข่าวของเขา ฉันว่าฉันภูมิใจสำหรับ สีเทา(เบนซ์) ภูมิใจพี่ชาย(พี่พีเค) และยังไงไก่โต้งก็นิสัยดีเกิน ฉันยอมรับว่าฉันชอบแก แต่ฉันจะเห็นแกเป็นศัตรูถ้าแกรักอมปุ

ไก่โต้ง : ฉันก็บอกนายไปแล้วไง ว่าฉันไม่ได้รักอมปุ

ซากิโตะโยนก้อนหินลงคลอง : ฉันเชื่อใจนายก็ได้ ถ้านายพูดจริง แต่ถ้านายพูดไม่จริง คิดเหรอว่า นายจะมีความสุข

ไก่โต้ง : ทำไมเหรอ เรื่องอมปุ

ซากิโตะ : ฉันยอมรับตัวนาย มีเพื่อนแบบนายฉันขอบคุณที่ฟ้าส่งมาให้ แต่มีเรื่องหนึ่ง ข่าวของอมปุ ฉันว่าอมปุหนีไม่พ้นนายด้วย นายรู้หรือไม่ ว่าคนสำคัญกว่าอาจจะมี วันหนึ่งฉันกับเบนซ์คุยในเฟสบุ๊ค ฉันเชื่อว่าไอ้สีเทานี่เป็นเพื่อนฉันเบื้องหลัง มันสามารถรู้ความลับ ความจริงของอมปุอยู่ ฉันไประบายให้มันฟังว่า อมปุรักแก ไอ้สีเทามันบอกว่าไงรู้ไหม มันบอกมาก่อนว่า ไม่ใช่แก เพื่อนเบื้องหลังของฉันรู้อะไรกันแน่ ฉันก็ไปมองไอ้โออิชิ โอนิสึกะ

ไก่โต้ง : ออ นายไม่เคยได้ยินจากอมปุ แต่ว่านายเบี่ยงเบนไปทางโออิชิ โอนิสึกะเพราะเบนซ์น่ะนะ โอนิสึกะเพื่อนนายสมัยประถม ถ้ามันไม่รักอมปุและอมปุรักใคร

สายตาของซากิโตะ ส่งแววตาดุๆไปทางไก่โต้ง

ไก่โต้ง : ทำไมนายมองฉันแบบนั้น เงียบขรึม

ซากิโตะ : สักวันความจริงของเรื่องราว ถึงเวลาเมื่อไหร่ ก็ต้องรู้ ถึงเวลาที่ข่าวแก แกต้องบอกว่า แกรักอมปุใช่เปล่า

ไก่โต้งใช้นิ้วชี้ชี้ที่ใบหน้า : ฉันเหรอ? ทำไมแกไปรับรู้ข่าวที่มันเป็นฉัน ขนาดเบนซ์ก็ยังบอกนะ ว่าไม่ใช่ แต่แกมองฉันด้วยสายตาโหดๆมา

ซากิโตะ : ถ้าแกพูดจริง ไม่รักอมปุก็แล้วไป แกรู้ไหมว่าฉันชอบหน้าตาฉันจนหลงตัวเองมากมาย ก็โอนิสึกะไม่ได้หล่อ แต่เพื่อนรักของฉันคนนี้นะ ถ้ามันไม่รักอมปุ อมปุเสียใจ? รักกันแล้วฉันไม่ได้เสียใจนะ แต่ยังไงข่าวไก่โต้งก็มี แกบอกมาซิ อมปุมีลูก เรื่องนี้เป็นยังไง

ไก่โต้ง : มีคนจองตัวอมปุก่อนแกไง แล้วลูกของอมปุ? แกแน่ใจนะว่าข่าวคราวทำให้แกเชื่อว่าอมปุต้องมีลูก

ซากิโตะ : ลูกคนแรก ไม่ใช่ลูกของแฟนใช่ไหม?

ไก่โต้ง : อันนี้ฉันไม่รู้ แต่แกรู้มายังไงเนี่ย?

ซากิโตะ : ช่างมันเถอะ ฉันยอมทำดีเพื่ออมปุ สิ่งเลวร้ายเกิดที่อมปุว่า คุณเธอไม่เหมือนพลอย ฉันพยายามเอาความทุกข์ลงที่ฉัน และอมปุจะใช้ชีวิตตามอำเภอใจอย่างอิสระ แต่โอนิสึกะสิ มันไม่ยอมรับให้ฉันเป็นคนดี มันทำลายชีวิต และอมปุก็ทำลายชีวิตฉันไปหมดเลย รู้ไหม แค่ไม่รักก็ทำลายชีวิต ความรักอมปุจะไม่มีเหตุผลจริงๆ สิ่งที่เรียกว่าคุณค่าของฉัน ถูกสลัดทิ้ง แค่ไม่รัก คุณค่าก็สูญเปล่า

ไก่โต้ง : แกยอมรับแล้วใช่ไหม เหอๆ ต่อไปแกก็หาคนใหม่ แต่ฉันว่าแกก็ไม่ได้เหมือนคนเลวร้ายนะ แต่มันเป็นอย่างนี้หลังจากที่แกรู้ว่าอมปุมีคนจอง ทำไมอมปุถึงพอใจแกในฐานะไอ้ซ่า ไม่ใช่คนดีที่พยายามให้อมปุหันมามอง

ซากิโตะ : ฉันมีเรื่องสงสัย ผู้หญิงขอบคนเลว ฉันว่ามันก็ไม่จริงหรอก โอนิสึกะทำให้สังคมรู้หมดแล้ว แต่ฉันก็ต้องยอมรับ แค่เขาไม่รัก คุณค่าก็สูญเปล่าจริงๆ เขารับรู้มายาวนานว่าฉันเป็นไอ้ซ่า ไอ้คลั่ง

ไก่โต้ง : แกดูสำลีนี้นะ ฉันจะโยนมันลงคลอง และก้อนกรวด สำลีลอย ก้อนกรวดจม สำลีเปรียบเสมือนฉัน คนแบกรับความทุกข์อย่างนายก็เปรียบได้กับกรวด มันหนักหนา ไม่ลอยขึ้นมา

ซากิโตะ : .....

ไก่โต้ง : แกเห็นดอกบัวไหม บัวโผล่พ้นน้ำเปรียบเหมือนฉัน ส่วนแกก็เปรียบเหมือนบัวใต้น้ำ หะๆๆๆ

ซากิโตะ : ...... อือ แกน่ารักจริงๆ แต่บางที ฉันจะขอจบความสัมพันธ์เอาไว้แค่นี้

ไก่โต้ง : หมายความว่าไง?

ซากิโตะ : เปล่า ฉันชอบนิสัยแก แกมันเพอเฟค มันดีเกินไป

ไก่โต้ง : เพื่อนดีๆ ก็น่าจะรักษาความเป็นเพื่อน

ซากิโตะ : ถ้าแกรักอมปุล่ะ ถ้ามันไม่ใช่โออิชิโอนิสึกะรัก ฉันกับแกต้องเป็นคู่แข่งกันแล้ว เจ้าเบนซ์น่ะ มันรู้อะไรมากกว่านี้หรือเปล่า เพื่อนเบื้องหลังของฉัน สำหรับอมปุ รักโอนิสึกะแล้ว ฉันหาหนทางรักฉันไม่ออก แต่ถ้าแฟนอมปุคือแก ไอ้ไก่โต้ง ฉันมีลางสังหรณ์ มีลางแบบนี้มานานแล้ว

ไก่โต้ง : อ้าว ไอ้เบนซืมันก็บอกแล้วไม่ใช่เหรอว่า ให้มองโอนิสึกะ หะๆๆๆ แกจะรู้ได้ไงว่าฉันรักอมปุ

ซากิโตะ : ข่าวอมปุหนีไม่พ้นแก ลางสังหรณ์ของฉัน สั่งแกว่า เลิกทำนิสัยต่อสู้ซะ ไม่งั้น จะทุกข์ใจเรื่องอมปุ

ไก่โต้ง : ซากิโตะ ถ้าฉันมีความรัก และแกก็ไปรักเขาด้วย ทำไมหรือ เพื่อนกันก็สู้

ซากิโตะ : ฉันน่าจะบอกแกเร็วๆตั้งแต่มัธยม เรามาเจอกันอีกก็ดี แกไม่สารภาพมาว่าแกรักอมปุ ถ้าแกบอกฉัน ฉันจะได้เผื่อใจเจ็บเอาไว้ มันดีกว่าว่าแกเก็บผู้หญิงเอาไว้ ทำไม ทำไมฉันไม่เห็นอมปุวันรับปริญญาของแก

ไก่โต้ง : เอ๋

ซากิโตะ : ถ้าสิ่งที่เบนซ์หรือไอ้สีเทากล่าวไว้ ว่าแกยังไม่สำคัญ อมปุน่าจะรักโอนิสึกะ ถ้าแกเป็นอันดับหนึ่ง ฉันกลับมีลางสังหรณ์แปลกๆ อีกอย่าง บุคคลที่ฉันคิดว่าจะไม่มีใครยอมรับ นั่นคือ ฉัน สำคัญกว่าแก

ไก่โต้ง : เรื่องแค่นี้เอง เอาล่ะ ถ้าความเป็นจริง ผู้หญิงอยู่กับฉันซึ่งเป็นคนปัจจุบันล่ะ

ซากิโตะ : ขอร้องล่ะ เผื่อใจไว้อย่าฝืนสู้ ฉันไม่รู้ว่าอมปุรักแกเป็นอันดับสองรองมาจากโอนิสึกะหรือเปล่า แต่ฉันว่าฉันเองก็เก็บไปคิดมานานแล้ว ไก่โต้ง แกมันดีเกินไป

ไก่โต้ง : แกกับฉันเป็นคู่แข่งแล้วเหรอ

ซากิโตะ : ความดีของฉันไร้ความหมายเพราะโอนิสึกะ ส่วนไก่โต้ง แกอาจจะดีเกินไปที่อมปุจะรับไว้ ฉันไม่่รู้ ฉันควรบอกแกอย่างไร ถ้าอมปุไม่รักแกแล้ว แกจะสูญเสีย เสียใจน่ะเรื่องเล็ก แต่ถ้าคนเสียใจคือผู้หญิง ฉันจะเจ็บใจมาก รู้ไหม ฉันจะไม่ให้อภัยตัวเองในอดีตที่มีผลกรรมไปกระทบถึงเขา แกก็เหมือนกัน ความจริงฉันแย่ ถ้าแกรักอมปุเป็นความจริง แกก็ไม่ให้อภัยตัวเองเหมือนกัน

ไก่โต้ง : ฉันไม่มีวันให้อภัยตัวเองถ้าฉันรู้ว่าคนรักต้องมาเจอเรื่องร้าย แต่ แต่นายคิดว่าฉันเหรอ รักอมปุ

ซากิโตะมองอย่างโกรธๆ : ....... ทำไมฉันไม่มีความสุข ทั้งๆที่แกน่ารักขนาดนี้

ไก่โต้ง : โทษนะ เพื่อนกัน แต่ถ้าเบนซ์มันไม่จริงใจกับแกล่ะ

ซากิโตะ : ฉันยอมรับในตัวเบนซ์ ฉันไม่โกรธมันหรืออะไรเลย และมันก็ไม่ใช่คนครองอมปุ ถ้ามันเป็นข่าว ฉันกลับไม่โกรธมันเท่าแก แกสิที่ยังเป็นข่าวของเขา แกคือมิตรภาพหรือคู่แข่งของฉัน ฉันไม่อยากเสียแกไป

ไก่โต้ง : แกจะทำอะไรฉัน ถ้าเรื่องอมปุเกี่ยวกับฉัน

ซากิโตะ : ไปจากฉันตั้งแต่วันนี้ ฉันไม่อยากให้เพื่อนอย่างแกมามีปัญหากับฉัน

ไก่โต้ง : ..... โอเค นายคิดว่าฉันเป็นคู่แข่งที่ไม่เคยเปิดเผย เพื่อความสบายใจของแก วันนี้ขออยู่เป็นเพื่อนแกวันสุดท้าย แกบอกมาสิ ว่าคนที่สำคัญกว่าฉัน

ซากิโตะ : ฉันยอมรับว่า ลูกผู้ชายอย่างฉันนิสัยแพ้แก เมื่อก่อนฉันไม่มีใคร อยู่กับโลกส่วนตัว ไอ้โอนิสึกะมันหน้าเด๋อมันพอใจที่จะเป็นเพื่อนฉัน อยู่กับฉัน มันชวนไปทางธรรมมะ แต่ฉันแย่เกินเยียวยา เพื่อนๆของฉันเป็นคนเด๋อด๋าไปหมด โอนิสึกะคงเป็นห่วงฉันจริง แต่ฉันในอดีตไม่คำนึงถึงใคร จนวันหนึ่ง โอนิสึกะต้องปล่อยไป เพราะฉันแย่ ผลกรรมทำร้ายอมปุไปมาก โอนิสึกะรักอมปุเหรอ แต่ต่อมา เพื่อนๆหลายคน เกิดเรื่องราวนิสัยอย่างกับตัวฉันเอง ฉันกลัวไปหมด แต่โอนิสึกะทำให้สังคมรู้อีกว่าฉันไม่ใช่คนดีจริง ทุกวันนี้เรื่องความรัก ฉันไม่่รู้จะหาได้ไหม ฉันก็ช่วยตัวเอง

ไก่โต้ง : ช่วยตัวเอง? เฮ้ย บ้าน่า แกพูดจริงเปล่าวะ ว่าแกซิงอะ แกเกิด 2530 ใช่เปล่า นี่มันกี่ปีแล้ว ยังหาไม่ได้อีกเหรอ เออเดี๋ยวนะ ถ้าโอนิสึกะมันรู้แล้วว่าแกเคยต้องการอะไรมากๆ เช่น ผู้หญิง วันไหนแกมีเรื่องอย่างนั้น แกถ่ายวีดีโอมาให้ฉันดูหน่อยได้ไหม

ซากิโตะ : เฮ้ย เรื่องน่าอาย แต่ฉันพูดจริงนะโว้ย ฉันไม่เคยได้ผู้หญิงมาก่อน

ไก่โต้ง : แหม คนดีอย่างแกในปัจจุบัน แต่ก็ไม่ตัดขาดเรื่องความสนุกสนานส่วนตัว เหอๆ แน่ใจนะว่า เรื่องอยากทำอย่างนั้นคือคนดีอะ

ซากิโตะ : เออ ฉันดีขึ้น ฉันถึงได้แต่ช่วยตัวเองไง แกสิ ฉันอิจฉาที่แกแข็งแรงทั่วร่างกาย เรียนก็เรียนดี ฉันว่าแกก็ pop แล้ว แต่ แกหล่อน้อยกว่าฉัน เท่านั้นเอง

ไก่โต้ง : ไอ้เรื่องความหล่อนี่ แกหลงตัวเองหรือเปล่า

ซากิโตะ : ฉันก็ว่างั้น เฮ้ย ถ้าฉันหลงตัวเองจริง ฉันก็มองแกเป็นคู่แข่งล่ะ แต่แกนี่ ดีไปทุกอย่าง แกในตอนนี้คือเพื่อนรักที่ในใจไม่โกรธฉันหรือเปล่า หรือแกมีเรื่องโมโหฉันอะไรในใจอยู่

ไก่โต้ง : แกว่าฉันต้องพบปัญหาความรักของฉัน เพื่อนอย่างแกบอกอย่างนี้ อือ โอเค วันนี้ขอแค่นี้ ตกลงเราเพื่อนกัน หรือเป็นศัตรูกัน

ซากิโตะ : ถ้าแกรักอมปุจริง แกนั่นมองฉันเป็นศัตรูแล้ว แต่ฉันก็ชอบนิสัยของแกมาก มันน่ารักอะ

ไก่โต้ง : ฉันไปล่ะนะ สิ่งหนึ่งที่ฉันจะทิ้ท้ายไว้ นายน่ะ อมปุเขาไว้ใจนายในฐานะไอ้คลั่ง เขารู้ว่าตอนที่นายเป็นไอ้คลั่ง นายโรแมนติกต่อผู้หญิง แม้ว่าจะไม่เคยฟันหญิงก็เถอะ แต่นายโรแมนติคให้เพศตรงข้ามได้ดี อมปุชอบนายแบบที่นายเป็นอดีต ฉันสิ อาศัยนิสัยน่ารัก ตั้งใจเรียนดีกว่านาย ออกกำลังกายแก้เครียด แต่เรื่องความรัก ฉันอาจจะแพ้นายก็ได้

ซากิโตะ : โชคดี

ไก่โต้ง : โชคดีเพื่อน

===================================================

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 11 ส.ค.58 เวลา 21:07:20 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ Last ]
ยังไม่มีใครตอบกระทู้นี้
วิธีการใช้ Function ต่างๆ