Hayashi DaN
คุณพี่ชายสุดหวาน

LOVE FANTASY-05- Sword and Destiny ตอนที่ 32 การตัดสินแห่งชะตากรรม...

ขอบคุณที่ติดตามและติมาครับ

ตอนที่ 32 การตัดสินแห่งชะตากรรม...

1...
...นี่คือตัวเลขที่ปรากฏขึ้นมาบนโก่งดาบของอาเทออนในยามนี้
...จำนวนสุดท้ายที่สามารถใช้พลังของดาบอาเทออนได้

คมดาบที่ตวัดฟาดออกไปทำเอากำแพงปรากฏแห่งวารีถึงกับแยกออกมาอีกง่ายดายเปิดสู่ยังเส้นทางลงไปยัง ณ ถ้ำใต้บาดาลแห่งนี้...

“...”เทรุสที่จ้องมองไปยังโก้งดาบที่เหลืออีกเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นด้วยรอยยิ้มที่เสียดเสียงนิดๆ แต่กลับไม่มีทางเลือกอื่นใดอีก...ในขนาดที่โซฟีเห็นถึงสายน้ำที่ท่วมขึ้นมาเลยหัวเข่าจนค่อนขาอ่อนแล้วจึงรีบส่งเสียงร้องออกมาด้วยความตกใตจทันทีว่า“แย่แล้วทุกคน-น้ำท่วมสูงขึ้นมาทุกทีแล้ว”

“เฮ้ย...”เทรุสที่ถอนหายใจออกมาอย่างอับจนปัญหาเล็กน้อยแล้วจึงหันไปกล่าวกับทุกคนว่า“...เรารีบไปกันเถอะ”

“อืมม์...”ดุ๊กที่พยักหน้ารับพร้อมทั้งเซนัสที่หาวออกมาเล็กน้อยราวกับต้องขมวดคิ้วด้วยความกังวลนิดๆถึงพลังของอาเทออนที่เหลืออีกเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น...
หากมีปัญหายุ่งยากอะไรคงต้องลำบากอย่างแน่นอนเลย...
ได้แต่สาวเท้าวิ่งตามหลังของเรกะที่นำหน้ายังทุกออกไปอย่างช่วยอะไรไม่ได้...ชายวัยกลางคนที่จ้องมองยังพวกของเทรุสวิ่งผ่านยังม่านแห่งวารีเข้าปถึงกับส่งเสียงกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มว่า“อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดสิน่ะ”แล้วจึงเท้าเดินเข้าไปเหมือนกับจะติดตามหลังทุกคนออกไปด้วยความสนใจ...คิสน่าที่ยิ้มรับจ้องมองยังเงาหลังของชายวัยกลางคนแล้วจึงกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มที่เจ้าเล่ห์นิดๆว่า“นั่นสิ...อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด”

ก่อนที่ประกายตาสีเขียวมรกตของหญิงสาวที่จับจ้องจะไปหยุดยั้งเทรุสที่กำลังรอคอยเธออีกแล้วคิสน่าจึงรีบกระโดดก้าวผ่านยังม่านแห่งวารีเข้าไปด้านในทันที

“ครืน...”ทันทีที่คิสน่าก้าวเข้าไปเป็นคนสุดท้ายกำแพงแห่งวารีที่เคยถูกอาเทออนตัดขาดก็กลับมาเชื่อมต่ออีกครั้งหนึ่งทิ้งไว้เพียงแค่สายน้ำเพียงเล็กน้อยที่ไหลรินเข้ามาเท่านั้น...โซฟีที่โล่งใจหลังจากรอดตายถึงกับทรุดล่างลงไปนั่งยังโขดหินเล็กๆที่เบื้องหน้าอย่างหมดแรงทันทีพลางส่งเสียงร้องออกมาว่า“รอดตายแล้วเรา”

“รีบไปกันเถอะ”เรกะที่เห็นยังโซฟีทรุดลงไปนั่งเหมือนกับจะหมดแรงถึงกับรีบส่งเสียงเร่งรัดออกมาทำเอานักเวทสาวถึงกับส่ายหน้าเล็กน้อยพลางตอบกลับมาว่า“ขอพักหน่อยแล้วกัน”

“เอาไงดีล่ะ”เรกะที่หนักได้แต่ยืนกอดอกหันไปถามยังเทรุส คิสน่า กับดุ๊ก-แต่สายตากลับแอบชำเลืองมองไปยังเซนัสแทนที่จะเป็นทุกคน...เอเรเน่ที่ไม่รอช้ารีบส่งเสียงร้องออกมาทันทีว่า“พวกเรารีบตามไปเร็วๆดีกว่า...”เธอที่คล้ายทราบยังนิสัยของพี่ชายเป็นอย่างดีจึงรีบกล่าวออกมาว่า“...ไม่งั้นท่านพี่และเทเรียจะต้องเป็นอันตรายแน่นอนเลย”

“อืมม์...”พิมอสที่ได้ยินจึงพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วย เพราะด้วยนิสัยของเอฟเฟลแล้วต้องไม่รอใคร-รีบบุกไปหายังจอมปีศาจมังกรเรวาลอย่างแน่นอน...
ด้วยกำลังของแอฟเฟลและเหล่าอัศวินของอัสก้าอาจจะไม่สามารถรับมือกับเรวาลก็เป็นได้-เพื่อความปลอดภัยขององค์หญิงและองค์ราชินีในอนาคตของตนมีแต่ต้องรีบตามไปเท่านั้น...เซนัสที่หาวออกมาเล็กน้อยแล้วจึงกล่าวออกมาอีกว่า“รีบไปกันเถอะ-เดี๋ยวเส้นทางปิดอีกจะลำบาก”

เพราะถึงแม้จะใช้พลังของอาเทออนสามารถเปิดได้-แต่พลังที่เหลือยังครั้งสุดท้ายก็อาจจะต้องเก็บไว้ให้ในยามจำเป็นที่จะต้องใช้กับจัดการกับเรวาลก็เป็นได้...

“อืมม์...”เฮรอลที่พยักหน้ารับแล้วรีบวิ่งออกไปอย่างรวดเร็วทันที-เขาไม่ยอมที่จะพลาดยังโอกาสที่จะฆ่ายังเรวาลอย่างเด็ดขาด เพราะสำหรับเขาแล้วเรวาลมีความแค้นที่ไม่สามารถอยู่ร่วมโลกกันได้...
จากชีวิตที่แสนมีความสุขของเด็กน้อยคนหนึ่งกลับจะต้องกลายเป็นเด็ดกำพร้า เพราะความชั่วร้ายของจอมปีศาจมังกรที่คิดที่จะทำลายล้างพิภพ...

เทรุสจึงกระชับยังดาบอาเทออนในมือขวาแน่นถึงกับกลับมาร้องบอกกับทุกคนว่า“รีบไปกันเถอะพวกเรา”เขาที่ตั้งใจจะจัดการกับเรวาลโดยใช้ยังของอาเทออนถึงกับยิ้มให้กับคิสน่าแล้วรีบวิ่งนำออกไปทันทีตามด้วยเรกะ ดุ๊ก เอเรเน่ พิมอส...โซฟีที่เห็นเช่นนั้นจึงส่งเสียงร้องโอดครวญออกมาว่า“นี่ต้องวิ่งกันอีกแล้วหรือ”

“รีบไปกันเถอะจ๊ะ...”คิสน่าที่ในยามนี้กลับนั่งอยู่บนไม้เท้ารูปกุญแจขนาดใหญ่ซึ่งลอยอยู่ราวกับไม่ต้องการที่จะวิ่งถึงกับชะโงกหน้ามายิ้มให้กับโซฟีพลางส่งเสียงกล่าวออกมาอีกว่า“...เดี๋ยวก็พลาดเรื่องสนุกๆกันพอดี”

“เฮ้ย...”โซฟีที่ถอนหายใจออกมาอย่างจนใจก่อนที่จะแข็งใจวิ่งออกไปพร้อมทั้งคิสน่าที่นั่งสบายอารมณ์อยู่บนไม้เท้า...เซนัสที่หาวออกมาเล็กน้อยแล้วจึงเดินตามหลังของทุกคนเข้าไปพร้อมๆกับชายวัยกลางคนที่ยิ้มออกมาอย่างเฉื่อยชา...
ราวกับไม่เดือดเนื้อร้อนใจอะไรนักกับการคืนชีพของจอมปีศาจมังกรเรวาลและผลของการต่อสู้ในครั้งนี้...
------------------------------------------

“ด้วยพลังแห่งข้าผู้ได้รับพรของท่านเอสเมน่าผู้ยิ่งใหญ่แห่งสายธารขอพระองค์โปรดจงช่วยเปิดเส้นทางแห่งสายธารที่ถูกผนึกไว้ให้กับข้าด้วยเถอะ”สิ้นเสียงของเทเรียที่กล่าวออกไปทำเอาปราการแห่งวารีสีฟ้าครามอันสุดท้ายที่ขว้างอยู่เบื้องหน้าราวกับประตูที่ทอดลงไปสู่วังที่สะกดยังจอมปีศาจรมังกรเรวาลเอาไว้ถึงกับเปิดออกมาอย่างง่ายดายราวกับคำเชื้อเชิญจากมารร้าย...

"...”เอฟเฟลที่จ้องมองไปยังเส้นทางที่เบื้องหน้าถึงกับยิ้มพลางส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“...รีบไปกันเร็วเข้า”

“ครับ...”แต่ในขนาดที่บีริคกำลังสั่งการให้เหล่าอัศวินทั้ง 25 นายของอัสก้าเตรียมที่จะแบ่งกำลังบุกเข้าไปก่อนนั้นถึงกับปรากฏยังร่างของใครบางคนที่พุ่งทะยานลงไปขว้างหน้าของทุกคนอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“รอกันก่อนสิ”

“หือ...”เอฟเฟลที่เห็นยังอีกฝ่ายที่ยิ้มให้ออกมาอย่างขี้ดูถูกนิดๆตามนิสัยถึงกับต้องกวาดสายตาจ้องมองไปยังเทรุส เรกะ เซนัส โซฟี เอเรเน่ เฮรอลและพิมอสที่ตามหลังยังดุ๊กที่มาขว้างหน้าไว้ถึงกับต้องเค้นเสียงออกมาอย่างไม่สบอารมณ์ว่า“...มากันแล้วหรือ”

“ชิ...”เทรุสที่วิ่งนำยังทุกคนมาถึงพร้อมๆกับชายวัยกลางคนที่ก้าวเดินออกมาอย่างสบายๆหายังก้อนหินที่รูปร่างคล้ายบัลลังก์ซึ่งเหมือนกับถูกเตรียมไว้นั่งอย่างสบายใจและคิสน่าที่นั่งยังไม้เท้าถึงกับเค้นเสียงตอบออกไปว่า“...ทำไมฉันจะมาไม่ได้ล่ะ”

“พี่เทรุส”เทเรียที่เห็นยังชายหนุ่มถึงกับส่งเสียงร้องออกมาหมายที่จะรีบวิ่งออกไปหายังชายหนุ่มที่เบื้องหน้าทันทีถ้าไม่ติดยังเอฟเฟลที่ขว้างยังข้อมือไว้และเหล่าอัศวินทั้ง 25 นายแห่งอัสก้าที่คอยพิทักษ์เอาไว้ทำให้ไม่สามารถเข้าไปหาได้...เทรุสที่เห็นถึงยิ้มตอบยังเอฟเฟลกลับไปอย่างไม่ยอมแพ้ถึงกับส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“ก็ในเมื่อน้องสาวของฉันต้องการความช่วยเหลือ”

“งั้นหรือ...”แต่เอฟเฟลที่ไม่ถูกชะตากับเทรุสตั้งแต่แรกพบถึงกับเค้นเสียงกล่าวออกไปว่า“...แต่ที่นี่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องให้นายช่วยหรอก-แค่ฉันกับเหล่าอัศวินแห่งอัสก้าก็พอแล้ว”

“แต่ฉันว่าไม่มั้ง...”เทรุสที่จ้องมองไปยังเอฟเฟลอย่างไม่ยอมแพ้แล้วจึงส่งเสียงกล่าวออกมาอย่างชัดเจนว่า“...เพราะที่ผ่านๆมาทั้งเบโด้และวาเซซ่าคนที่จัดการก็เป็นพวกเรา”

“เชอะ...”เอฟเฟลที่คล้ายกับไม่ยอมรับที่พวกของเทรุสสามารถจัดการยังเบโด้กับวาเซซ่าเป็นคนปิดฉากสงครามได้ เพราะจริงๆแล้วเหล่าทหารและอัศวินของเขาต่างหากที่สามารถยึดเมืองและบุกเข้าไปได้ก่อนเพียงแต่ถูกยังอีกฝ่ายฉวยโอกาสไปเท่านั้นจึงส่งเสียงกล่าวออกไปว่า“...สำหรับลูกกระจ๊อกแบบนั้นไม่จำเป็นต้องถึงมือของพวกฉันหรอก”

เพราะถ้าเอาจริงๆแล้วเอฟเฟลและเหล่าอัศวินแห่งอัสก้าทั้ง 25 นายก็ศึกษายังยุทธวิธีและมีไม้ตายลับในการจัดการที่ยังไม่เปิดเผยออกมาอยู่...แต่เทรุสที่กว่าจะจัดการทั้งสองได้ก็ค่อนข้างลำบากจึงเลิกคิ้วด้วยความไม่สบอารมรณ์พลางกล่าวออกไปว่า“คงไม่ได้ดีแต่ปากหรอกมั้ง”

“เสียมารยาท...”เนลก้าที่ไม่พอใจถึงกับส่งเสียงร้องออกมา...บีริคที่เห็นถึงกับขมวดคิ้วด้วยความไม่พอพลางส่งเสียงกล่าวออกไปว่า“เงียบ-เนลก้า...” เพราะทราบยังนิสัยของเอฟเฟลดีจึงกล่าวออกมาอีกว่า“...อีกฝ่ายเป็นอัศวินศักดิ์ผู้สืบทอดยังดาบอาเทออนเชียวน่ะ”

“ขอโทษค่ะ”เนลก้าที่เป็นอัศวินสาวหน้าตาสวยงามน่ารักไว้ผมสั้นๆสีน้ำเงินรับกับดวงตาสีทองในตอนนี้กลับสวมเพียงชุดรัดรูดสีฟ้าแทนชุดเกราะ เพียงใส่ยังปลอกแขนและถือโล่ไว้เท่านั้นได้แต่โค้งลงไปอย่างไม่ยิมยอม...ดุ๊กที่สังเกตเห็นถึงกับจ้องมองไปยังหน้าอกหน้าใจถึงกับต้องผิวปากออกมาอย่างเจ้าชู้ทันที...

“โอ๊ย...”ก่อนที่จะร้องออกมาอย่างเจ็บปวด เพราะโซฟีที่ด้านหลังกลับเหยียบเท้าด้วยความไม่พอใจกล่าวออกมาเบาๆว่า“ดูเวลาด้วยสิค่ะ” เพราะในเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานขนาดนี้ยังมีเวลามาเจ้าชู้อีก...ชายวัยกลางคนที่นั่งดูอยู่คล้ายกับได้ยินจึงกล่าวออกมาว่า“นั่นสิ...สาวๆมีอะไรน่าสนใจกัน...”เขายังกล่าวออกมาอีกว่า“...ต้องเด็กๆสิถึงจะน่ารัก”

“...”ทำเอาทุกคนต้องนิ่งเงียบทำเป็นเหมือนไม่สนใจยังคำกล่าวของชายวัยกลางคนที่ได้ยิน...แต่เอฟเฟลที่ไม่สนใจจริงๆกลับชักดาบออกมาชี้ไปยังเทรุสแล้วส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“ฉันอยากจะสั่งสอนนายที่ปากมากนานแล้วเหมือนกัน...”เอฟเฟลที่เคยชนะยังเทรุสมาแล้วจึงส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“...เข้ามาได้เลย”

“ก็ดีเหมือนกัน...”เทรุสที่ตวัดยังอาเทออนชี้ไปยังเอฟเฟลที่เบื้องหน้าแล้วยิ้มออกมาอย่างมั่นใจพลางทั้งส่งเสียงกล่าวออกมาอย่างชัดเจนว่า“...ถึงเวลาที่เราจะต้องตัดสินกันแล้ว”

“เชอะ...”เอฟเฟลที่ได้ยินถึงกับเค้นเสียงออกมาอย่างไม่สบอารมณ์นิดๆจับจ้องมองไปยังเทรุสด้วยความระมัดระวังที่เบื้องหน้าท่ามกลางเนลก้า ซีเรีย บีริคและเหล่าอัศวินแห่งอัสก้าต่างถอยหลังออกไปพิทักษ์ยังเทเรียเอาไว้...โซฟีที่เห็นถึงเหตุการณ์ที่ทุกคนควรที่จะร่วมมือกันกำจัดจอมปีศาจมังกรเรวาลกลับลุกลามไปใหญ่ถึงกับส่งเสียงร้องถามทุกคนออกไปด้วยความตกใจว่า“ไม่ห้ามจะดีหรือทุกคน”

“หาว...”เซนัสเพียงทรุดลงไปนั่งหาวตอบออกมาราวกับไม่คิดที่จะเกี่ยวข้องในขนาดที่เรกะที่กอดอกยืนดูถึงกับส่งเสียงกล่าวออกมาอย่างชัดเจนว่า“แบบนี้แหละดีแล้วจะได้จบๆไปเสียที”

“หึ...”ดุ๊กที่เค้นหัวเราะออกมาอย่างเจ้าเล่ห์นิดๆ เพราะเขากะที่จะเป็นคนที่จัดการยังผู้ชนะที่หลังอยู่แล้ว...พิมอสที่รู้ดีว่า”การประลองคงไม่จบง่ายๆ”ถึงกับทรุดลงไปนั่งยังพักดื่มเหล้ากินยังอาหารฝีมือภรรยาที่พกมาอย่างสบายใจพลางส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“อร่อยจริงๆ” เพราะได้พักหน่อยก็ดีเหมือนกัน...ทางด้านของเฮรอลที่เห็นถึงกับจ้องนิ่งเงียบด้วยความไม่พอใจนิดๆที่จะต้องเสียเวลาอยู่ที่นี่ได้แต่ขยี้เท้าด้วยความไร้ความสามารถและพลังของตน...

“แพ้หน่อยได้ก็ดี”แต่เอเรเน่กลับกล่าวออกไปเช่นนั้นทั้งๆที่ในใจกลับเป็นห่วงเอฟเฟลพี่ชายของเธอที่ต้องสู้กับเทรุส...เทเรียที่เห็นถึงกับส่งเสียงกล่าวออกไปว่า“ระวังน่ะ-พี่เทรุส”

“...”ทำเอาเทรุสที่ได้ยินถึงกับยิ้มรับและเอฟเฟลที่ขมวดคิ้วด้วยความไม่พอใจถึงศัตรูแห่งชะตากรรมที่เบื้องหน้านี้และความแตกต่างของน้องสาวทั้งสองคนที่แสดงออกมาก เพราะแค่เห็นถึงรอยยิ้มนี้ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว...

“เฮ้ย...”แค่ชายวัยกลางคนที่เห็นยังท่าทางของเอเรเน่ถึงกับรู้สึกชอบใจถึงกับยิ้มชอบใจออกมาทันทีพลางส่งเสียงกล่าวออกมาอย่างสบายอารมณ์ว่า“...ยังไงก็ไม่ต้องรีบร้อนอะไรนี่...”ก่อนที่จะยิ้มให้กับเธอแล้วกล่าวออกไปว่า“...ใช่มั้ย-สาวน้อย”

“เออ...เออ...”ทำเอาเอเรเน่ที่รับมือไม่ถูกกับรอยยิ้มที่มีเสน่ห์เช่นนี้ถึงกับต้องหน้าแดงขึ้นมาอย่างรับมือไม่ถูกทันที...ส่วนโซฟีที่เห็นยังทุกคนถึงกับไม่เดือดร้อนอะไรถึงกับต้องส่งเสียงร้องออกมาอย่างผิดหวังทันทีว่า“โถ่...ทุกคน”

“เอาน่า...เอาน่า...”คิสน่าที่นั่งดูการประลองอยู่บนไม้เท้าถึงกับตวัดขาไขว้ห้างอย่างมีความสุขถึงกับส่งเสียงกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มที่วสวยงามว่า“...อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดอยู่แล้วล่ะ” เพราะการประลองของเทรุสกับเอฟเฟลจะต้องเกิดขึ้นมาอยู่แล้วไม่ช้าก็เร็วอย่างแน่นอนพลางใช้ยังประกายตาสีเขียวมรกตจับจ้องมองไปยังการต่อสู้ที่เบื้องหน้าอย่างสนใจทันที...

ยังการประลองที่แม้แต่เทพธิดาแห่งชะตากรรมเช่นเธอยังไม่ทราบถึงคำตอบนี้...

“ขอพระเจ้าผู้สรรคสร้างทุกสรรดสิ่งโปรดจงประทานยังพลังของพระองค์ผ่านยังสายน้ำศักดิ์สิทธิ์ตัดยังศัตรูแห่งข้าด้วยเถอะ...ดาบแห่งสายธาร-วอนซอร์ด...”สิ้นเสียงของเอฟเฟลก็ปรากฏยังประกายสายน้ำที่บางเบาสายหนึ่งอาบยังคมดาบที่เรียวยาวของเขา-เพื่อเพิ่มยังความคมให้เหมาะสมสำหรับการฟาดฟันและรับมือกับดาบอาเทออนแล้วจึงส่งเสียงกล่าวออกไปยังเทรุสที่เบื้องหน้าว่า“...เข้ามาเลย”

“แน่อยู่แล้ว...”เทรุสที่ยิ้มรับพลางพุ่งเข้าไปอย่างรวดเร็วพลางใส่ยังสองมือตวัดยังดาบเอเทอนฟันใส่ยังหว่างเอวของเอฟเฟลอย่างสุดแรง...เอฟเฟลที่ไม่รอช้าตวัดยังดาบที่เรียวยาวในมือรับอย่างง่ายดาย

“เปรี้ยง...”

“หึ...”ทั้งเทรุสและเอฟเฟลที่เค้นหัวเราะออกมาพร้อมๆกัน เพราะดูเหมือนดาบที่อาบยังมนตราของเอฟเฟลจะสามารถรับยังความคมของอาเทออนได้จึงไม่เสียเปรียบๆ...แต่เอฟเฟลที่ไม่รอช้ารีบออกมาแรงตวัดยังดาบและร่างของเทรุสให้กระเด็นออกไปแล้วก้าวตามไปอย่างเร็วแรงแทงยังปลายดาบกวาดเป็นรูปสามเหลี่ยมพร้อมทั้งร้องออกไปว่า“ไทร์แองเกิง...”

“เปรี้ยง...เปรี้ยง...เปรี้ยง...”เทรุสที่เห็นยังคมดาบพุ่งเข้ามาเป็นรูปสามเหลี้ยงถึงกับตวัดยังอาเทออนฟันสวนเข้าไปถึงกับต้องปะทะกัน 3 ครั้งทำเอามือของเขาที่จับดาบไว้รู้สึกชาขึ้นมาเล็กน้อยจากการปะทะจนแทบจะทำดาบหลุดมือออกไปก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นไปเห็นยังเอฟเฟลที่รีบก้าวถอยหลังออกไปเช่นกันแทนที่จะบุกเข้ามาเมื่อมีโอกาส เพราะการปะทะเมื่อครู่คงจะทำให้อีกฝ่ายสภาพไม่แตกต่างกันมากนัก...

“...”เทรุสที่ยิ้มออกมาอย่างสะใจแล้วรีบพุ่งเข้าไปอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งตวัดยังคมดาบฟันออกไปอย่างรวดเร็วและรุนแรงว่า“เทรัสแฟรส”

“เฟียว...”แต่เอฟเฟลที่ทราบดีถึงพลังทำลายและความรุนแรงของดาบนี้กลับไม่ยอมปะทะด้วยกลับกระโดดลอยร่างหลบยังคมดาบพุ่งเข้าหายังเทรุสแทงปลายดาบใส่ยังใบหน้าของชายหนุ่มถึง 4 ดาบซ้อนพร้อมทั้งร้องออกไปว่า“สตาร์ดัสสแควร์...”

“เฟียว...เฟียว...เฟียว...เฟียว...”ราวมกับประกายดาวตก 4 สายถึงกับพุ่งตรงมายังร่างของเทรุสอย่างที่ไม่สามารถหลบได้นอกจากต้องกระโดดถอยไปยังด้านหังพร้อมทั้งยกมือทั้งสองและอาเทออนขึ้นมาปกป้องเท่านั้น

“...เปรี้ยง...เปรี้ยง...เปรี้ยง...ฉวะ”ปลายดาบ 3 สายแรกถึงกับแทงใส่ยังอาเทออนและเกราะป้องกันแขนก่อนที่ปลายดาบสายสุดท้ายจะแทงตรงไปยังใบหน้าของเทรุสอย่างสุดแรงทำเอาชายหนุ่มต้องรีบเบนศีรษะหลบทำให้ปลายดายแทงเฉียดยังข้างแก้มออกไป...

“หึ...”เอฟเฟลที่ก้าวถอยหลังออกไปถึงกับยิ้มออกมาเล็กน้อยจ้องมองไปยังเทรุสที่เค้นเสียงออกมาอย่างไม่สบอารมณ์นิดพลางส่งเสียงกล่าวออกไปว่า“แค่นี้ทำอะไรฉันไม่ได้หรอก”

“ดาบต่อไปแกแพ้อย่างแน่นอนเลย...”เอฟเฟลที่ยิ้มออกมาอย่างมั่นใจถึงกับพุ่งร่างเข้าไปหายังเทรุสอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งแทงยังคมดาบพุ่งทะยานออกไปในพริบตา...เทรุสที่ไม่รอช้ารีบตวัดยังอาเทออนฟันกั้นยังปลายดาบออกเอฟเฟลได้

“เปรี้ยง...”แต่เอฟเฟลที่คล้ายกับคาดเอาไว้แล้วถึงกับตวัดยังคมดาบฟันขว้างออกมาอย่างรวดเร็วทำเอาดาบของเทรุสถึงกับต้องหยุดชะงักลงไปในพริบตาแล้วเขาที่อาศัยยังความรวดเร็วแทงยังคมดาบออกมาไปยังเบื้องหน้าอย่างรวดเร็ว...

“เฟียว...”แต่เทรุสที่คาดการได้ว่า”อีกฝ่ายที่มีเปรียบด้านความเร็ว”จะต้องบุกรุกไล่ออกมาอย่างแน่นอนจึงรีบก้าวถอยหลังหลบออกไปถึง 3 ถึง 4 ก้าวอย่างรวดเร็วทำเอาเอฟเฟลที่ได้โอกาสรีบรุกไล่เข้ามาทันที...เทรุสที่หลบยังปลายแทงที่แทงออกมาอย่างสุดแรงถึงกับตวัดยังดาบฟันออกไปใส่ยังหน้าอกของเอฟเฟลทันที

“เปรี้ยง...”แต่เอฟเฟลรีบใช้ยังปลายด้านดาบที่อาบยังเวทแห่งสายน้ำเช่นเดียวกันตวัดลงมากันยังคมดาบของอาเทออนไว้แล้วตวัดยังคมดาบหมายจะฟันใส่ยังเทรุสอย่างรวดเร็ว

”เปรี้ยง...”เทรุสที่ไม่รอช้ารีบถอยหลังครึ่งก้าวพร้อมทั้งรีบตวัดนังอาเทออนรับทันที-เขารีบตวัดยังปลายเท้าถีบใส่หน้าท้องของเอฟเฟลที่ไม่ทันระวังจนต้องลอยกระเด็นถอยออกไปยังด้านหลังทันทีแล้วจึงรีบไม่รอช้าพุ่งเข้าไปอย่างรวดเร็วหมายที่จะตวัดดาบอาเทออนฟันเผด็จศึกทันที

“เฟียว...”

“หึ...”แต่เอฟเฟลที่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ถึงกับลุกขึ้นมาใส่เข่าขวายันพื้นเอาไว้พร้อมทั้งกางยังฝีมือซ้ายยังเบื้องหน้าส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“ขอให้พระผู้เป็นเจ้าโปรดประทานพรของพระองค์ผ่านสายน้ำศักดิ์สิทธิ์ซัดชำระความชั่วร้ายด้วยเถิดด้วย...คลื่นน้ำซัดสาด-เวฟบ”

“ครืน...”เพียงพริบตาเดียวก็ปรากฏยังกำแพงแห่งคลื่นน้ำขึ้นมายังเบื้องหน้าของเอฟเฟลซัดยังเทรุสที่กำลังพุ่งเข้ามาจนต้องหยุดชะงักแทบที่จะกระเด็นถอยหลังไปในทันที...

“เฟียว...เฟียว...เฟียว...เฟียว...”แต่เอฟเฟลที่อยู่ด้านหลังของคลื่นน้ำถึงกับรีบพุ่งออกมาแทบยังปลายดาบอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งส่งเสียงร้องตะโกนออกไปว่า“...สตาร์ดัสสแควร์”

“เชอะ...”เทรุสที่เค้นเสียงร้องออกมาอย่างไม่สบอารมณ์ถึงกับแทงยังคมดาบใส่ยังประกายดาวทั้ง 4 สายออกไปอย่างสุดแรงพร้อมทั้งส่งเสียงร้องออกไปว่า“...เทรัสเทเทียร์”

คมดาบที่รุนแรงของเทรุสที่แทงออกไปถึงกับสลายยังคมดาบของเอฟเฟลทั้ง 4 สายทำเอาเขาต้องรีบหลบอย่างรวดร็วทันทีก่อนที่จะรู้สึกได้ถึงพลังอันรุนแรงสายหนึ่งแทงเฉียดผ่านยังข้างกายออกไปทำเอาผนังถ้ำที่ด้านข้างถึงกับต้องถล่มพังทลายลงมาก เพราะกระแสพลังนี้...“ครืน...”

เอฟเฟลที่กวาดสายตาจ้องมองไปเห็นถึงกับยิ้มออกมานิดๆถึงไม้ตายที่เทรุสเก็บเอาไว้นี้...ในขนาดที่ดุ๊กซึ่งเห็นถึงกับร้องออกมาอย่างสนุกสนานว่า“ยังมีไม้ตายซุกซ่อนไว้อีกหรือ”

“เชอะ...”เทรุสที่เค้นเสียงออกมาอย่างไม่พอใจที่คมดาบที่รุนแรงของตนกลับไม่สามารถทำอะไรยังอีกฝ่ายได้อย่างที่คิด...แต่เอฟเฟลที่เบื้องหน้าถึงยิ้มเยาะนิดๆพลางส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“ถึงเวลาที่ต้องเอาจริงแล้วซิ...”แล้วจึงรีบกล่าวออกมาอย่างรวดเร็วทันทีว่า“...ขอพระเจ้าผู้สรรคสร้างทุกสรรดสิ่งโปรดจงประทานยังพลังของพระองค์ผ่านยังสายน้ำศักดิ์สิทธิ์มาพิทักษ์ด้วยเถอะ...สายน้ำแห่งการปกปัก-บาเรีย...”
และ“...ขอพระเจ้าผู้สรรคสร้างทุกสรรดสิ่งโปรดจงประทานยังพลังของพระองค์ผ่านยังสายน้ำศักดิ์สิทธิ์มอบพลังให้แก่ข้าด้วยเถอะ...สายน้ำแห่งพลัง-ฟอส”

“วาบ...”เพียงสิ้นเสียงของเอฟเฟลก็ปรากฎยังละอองแห่งสายน้ำถึง 2 สายพุ่งขึ้นมาอาบยังร่างของเอฟเฟลใรพริบตาทันที...
บาเรียอาบร่างของเขาเพื่อเพิ่มพลังป้องกัน...
ฟอสอาบร่างของเขาเพื่อเพมิ่ยังพลังเรียวแรงทำให้เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้นและโจมตีรุนแรงขึ้น...
...ฟอสเป็นเวทธาตุขึ้นขึ้นที่ 22 ใช้เพิ่มเรียวแรงของผู้คนทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและรุนแรงขึ้น

“เฮ้ย...”ชายวัยกลางคนที่เห็นจึงยิ้มเล็กน้อยพลางส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“...ความจริงใช้แต่ฟอสอย่างเดียวก็พอแล้ว” เพราะจริงๆแล้วการใช้ยังฟอสก็ช่วยเพิ่มยังความทนทานของร่างกายเพิ่มขึ้นมาด้วยพลังแห่งสายน้ำที่ไหลเวียนเข้าไปในร่างกายของผู้ใช้จะเพิ่มพลังให้กับเซลล์ทุกเซลล์อยู่แล้ว...

...ซึ่งการใช้เวทที่ซ้อนทับกันนี้ทำให้ได้ผลไม่เท่าที่ต้องการจึงถือเกินความจำเป็นไป-เหมือนกับเสียยังพลังเวทไปเปล่าๆเท่านั้น

“...”ในขนาดที่เซนัสซึ่งมองไปยังชายวัยกลางคนที่กล่าวออกมาท่ามกลางโซฟีที่พยักหน้าอย่างรับรู้อย่างเพิ่มความเข้าใจถึงกับต้องพยักหน้าลงไปอย่างลืมตัว เพราะตัวตนที่แท้จริงของชายวัยกลางคนเป็นใครกัน-เขาพอที่จะเดาๆได้แล้ว...

เพราะเขาไม่คิดว่า”ผู้ที่ยิ่งใหญ่เช่นชายวัยกลางคนมาปรากฏกายที่นี่เพราะอะไรกัน”...

“ขอพระเจ้าผู้สรรค์สร้างทุกสรรพสิ่งจงประทานพลังอำนาจของพระองค์ผ่านละอองแห่งสายน้ำมาเป็นคลื่นที่ตัดผ่านทุกสิ่งด้วยเถิด...คลื่นแห่งสายน้ำ-เวฟบซอร์ด”

แต่เอฟเฟลที่ไม่สนใจยังร่ายเวทมนตร์อาบถึงคมดาบที่เปล่งประกายสีฟ้าของตนแล้วตวัดฟันออกไปอย่างสุดแรงก่อเกิดยังคมดาบแห่งสายน้ำฟันใส่ยังร่างเทรุสที่เบื้องหน้าในพริบตา...

“ครืน...”

เทรุสที่ไม่รอช้ารีบตวัดยังคมดาบอาเทออนฟันลงมาอย่างสุดแรงตัดยังคลื่นดาบสายน้ำของเอฟเฟลให้สายน้ำพุ่งผ่านร่างกายไปพร้อมทั้งจ้องมองไปยังเอฟเฟลที่บุกเข้ามาอีกครั้ง

“เปรี้ยง...”เสียงคมดาบดังลั่นพร้อมทั้งร่างของเทรุสที่จ้องถอยไปก้าวหนึ่ง เพราะพลังโจมตีที่รุนแรงของอีกฝ่ายและแต่เขาที่ไม่รอช้ารีบตวัดยังคมดาบฟันสวนกลับไปในพริบตา“เฟียว...”

“ควับ...”เอฟเฟลที่เอี่ยวตัวหลบอย่างง่ายดายถึงกับพุ่งเข้ามาอีกครั้งแทงยังคมดาบอันมากมายราวกับสายน้ำใส่ยังร่างของเทรุสจนต้องรีบเอาอาเทออนตวัดกลับมาตั้งรับทันที

“เปรี้ยง...เปรี้ยง...เปรี้ยง...”หลังจากที่รับยังดาบอันมากมายนับสิบๆดาบของเอฟเฟลทำเอาเทรุสที่ต้องก้าวถอยหลังกลับไป 3 ถึง 4 ก้าวท่ามกลางเทเรียที่ต้องร้องออกมาด้วยความเป็นห่วงว่า“พี่เทรุส”

“หือ...”แม้แต่คิสน่าก็อดที่จะขมวดคิ้วจ้องมองไปด้วยความกังวลไม่ได้ เพราะด้วยพลังของเธอถึงกับทราบดีถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการโจมตีของเอฟเฟลที่ส่งผลต่อร่างกายของชายหนุ่ม เพราะถึงเขาจะเอาดาบรับได้เอฟเฟลได้มากมายกว่าครึ่ง-แต่ก็มีคมดาบมากมายที่แทงเฉียดยังแขนขาไปจนทิ้งบาดแผลจางๆเอาไว้ลิดรอนยังพลังของเขาลงไปเรื่อยๆ...
หากปล่อยไว้เช่นนี้เทรุสจะต้องเป็นฝ่ายที่พ่ายแพ้อย่างแน่นอนเลย...

“เอาไงดีล่ะ-เรกะ”โซฟีที่เป็นห่วงกลัวยังชายหนุ่มแพ้เหมือนกันถึงกับส่งเสียงร้องถามยังเรกะออกไปราวกับดูเหมือนจะเป็นคนเดียวที่สามารถพึ่งพาได้ในยามนี้ เพราะเซนัสที่นั่งหาวเหมือนกับไม่สนใจและดุ๊กที่จ้องมองการต้องสู้โดยแคร์ว่าใครจะแพ่หรือชนะกัน (เพราะยังไงก็เป็นผลดีกับตัวเอง)...

“เออ...”ส่วนพิมอสก็นั่งทานอิ่มจนเรอออกมาแล้ว-ทางด้านของเอเรเน่และเฮรอลก็หวังพึ่งอะไรไม่ได้เลย...

“หึ...”เรกะที่ยิ้มออกมาพลางจ้องมองไปยังเทรุสที่ตั้งรับเห็นถึงสายตาของชายหนุ่มที่จ้องมองไปอย่างไม่ยอมสยบถึงกับส่งเสียงกล่าวออกมาว่า“...มันยังไม่รู้ผลหรอกน่า”

“เอ๋ะ...”โซฟีที่ได้ยินถึงกับส่งเสียงร้องออกมาด้วยความตกใจทันทีท่ามกลางคิสน่าซึ่งได้ยินเช่นกันก็หันมาจ้องมองยังเรกะอีกคนผิดกับทุกครั้ง

“ย๊าก...”ทางด้านเทรุสที่ฉวยจังหวะที่เอฟเฟลแทงดาบมาถึงกังตวัดยังอาเทออนฟันสลายยังคมดาบอันมากมายให้หยุดยั้งลงไปพุ่งทั้งพุ่งเข้าไปฟันดาบใส่ยังร่างของเอฟเฟลอีกครั้งหนึ่ง

“ควับ...”แต่เอฟเฟลที่ว่องไวถึงกับสามารถกระโดดถอยหลบไปยังด้านหลังในพริบตาทิ้งยังระยะห่างจากเทรุสราว 5 ถึง 6 เมตรพลางส่งเสียงกล่าวออกมาว่า”ตายยากเหมือนกับแมลงสาบซ่ะจริง...ซันเดอร์ดรากอน”ตวัดยังคมดาบฟันออกไปถึง 3 สายอย่างรวดเร็วและรุนแรงราวกับมังกรสามเศียร์...เทรุสที่แทงดาบออกไปอีกครั้งพร้อมทั้งร้องออกไปว่า“...เทรัสเทเทียร์”

คมรุนแรงของคมดาบที่แทงออกไปถึงกับสลายยังคมดาบของทั้งสองฝ่าย...เอฟเฟลจึงแทงยังคมดาบออกไปทั้ง 4 สายรวมเป็นยังจุดเดียวปานมหาศลื่นที่โถมถาใส่ยังเทรุสพลางส่งเสียงร้องออกไปว่า“...สแควร์เวฟบ”

“เชอะ...”เทรุสที่เห็นยังคมดาบที่รวดเร็วราวเกลียวคลื่นของเอฟเฟลทั้ง 4 สายที่พุ่งมารวมยังร่างของตนถึงกับเค้นเสียงร้องออกมาอย่างไม่สบอารมณ์แล้ววิ่งสวนเข้าไปหายังประกายดาบที่พุ่งเข้ามาแล้วบิดเอวและลำแขนแทงยังคมดาบออกไปอย่างสุดแรงพร้อมทั้งยังส่งเสียงร้องออกไปว่า“เทรัสกีก้าสแมท”

“ตายซ่ะเถอะ..."

“ตายซ่ะ...”

“เปรี้ยง...”

ท่ามกลางเสียงร้องของทั้งสองเสียงของคมดาบที่แทงออกไปอย่างสุดแรงพร้อมทั้งร่างที่พุ่งออกไปยังเบื้องหน้าของเทรุสถึงกับทำเอาประกายดาบของเอฟเฟลถึงกับแทงสลายออกไปอย่างง่ายดายปล่อยให้ปลายคมดาบของเทรุสแทงใส่ยังหน้าอกจนร่างของเอฟเฟลต้องกระเด็นลอยออกไปอย่างด้านหลังทันที“โครม...”

“ท่านเอฟเฟล...” “ท่านพี่...”ซีเรียและเอเรเน่ที่เห็นยังเอฟเฟลที่ทรุดลงไปนั่งกับพื้นใช้ยังดาบยังพื้นเอาไว้ราวกับได้รับบาดเจ็บยังไม่สามารถลุกขึ้นมาได้...แต่เทรุสที่พึ่งจะมีโอกาสรุกไล่ยังเอฟเฟลสำเร็จแล้วพุ่งเข้าไปหายังอีกฝ่ายอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งแทงดาบออกไปยังเบื้องหน้าหน้าพร้อมทั้งส่งเสียงร้องตะโกนออกมาอย่างดังลั่นว่า“ยอมแพ้เสียเถอะ”

“ชิ...”เอฟเฟลที่ยังไม่สามารถขยับร่างได้ถึงกับจ้องมองไปยังคมดาบที่พุ่งเข้ามายังเบื้องหน้าอย่างไม่สบอารมณ์เป็นอย่างยิ่งก่อนที่...

“ครืน...ครืน...”พื้นถ้ำที่ทุกคนยืนอยู่ถึงกับสั่นไหวหยุดยั้งการบุกครั้งสุดท้ายของเทรุสเอาไว้ก่อนจะแตกสลายทำให้ทุกคนต้องล่วงลงไปยังเบื้องล่างจนหมดสิ้น...

“โอ๊ย...”เทรุสที่ส่งเสียงร้องออกมาหลังจากที่ตกลงไปยังพื้นพลางกวาดสายตามองไปเห็นยังคิสน่าที่นั่งอยู่บนไม้เท้าราวกับไม่เป็นอะไรเลย-ที่ใกล้ๆเธอยังมีเซนัสและชายวัยกลางคนที่เหมือนไม่เป็นอะไรเลย ส่วนเรกะเพียงเอามือปัดยังฝุ่นและน้ำโคลนเล็กน้อย ใกล้ๆยังมีดุ๊กที่อุ้มร่างของโซฟีเอาไว้ในขนาดที่เฮรอลก็ยืนมือฉุดยังร่างของเอเรเน่ให้ลุกขึ้นมาพร้อมทั้งกับพิมอสที่ลุกขึ้นมา...

ทางด้านของเอฟเฟลที่ได้รับการประครองไว้จากเนลก้าและซีเรียกำลังใช้เวทรักษาอยู่ท่ามกลางเหล่าอัศวินแห่งอัสก้าที่คอยพิทักษ์ทั้งเขาและเทเรียอยู่ก่อนที่ทุกคนจะได้ยินยังเสียงดังขึ้นมาว่า

“มากันแล้วหรือ...”ทุกคนที่ยืนอยู่บนพื้นถ้ำสีฟ้าครามในยามนี้ถึงกับเงยหน้าขึ้นไปมองยังเบื้องหน้าอย่างลืมตัวทันทีราวกับจะปล่อยให้ทุกสิ่งทุกอย่างก้าวเดินออกไปอย่างไม่หยุดยั้งราวกับเข็มนาฬิกาที่กำลังก้าวเดินต่อไปตามโลกหล้าที่ยังคงหมุนอยู่ต่อไปทันทีราวกับชะตากรรมที่ยังคงก้าวเดินไปอย่างไม่รู้ตัว...

เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปเฉกเช่นชะตากรรมที่ยังคงก้าวเดินต่อไปอีกอย่างไม่สามารถหยุดยั้งได้...
...โลกหล้ายังคงหมุนอยู่ต่อไปตามเข็มของนาฬิกา

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 19 พ.ย.57 เวลา 22:18:00 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply

Hayashi DaN
คุณพี่ชายสุดหวาน

สิ่งที่อ่านต่อไปนี้ไม่เกี่ยวกับส่วนที่เป็นเนื้อเรื่องหลัก-เพียงแต่อยากเขียนขึ้นมาเท่านั้น

ละครโรงเล็ก ตอนที่ 32

      ในขนาดที่เทรุสกับเอฟเฟลกำลังต่อสู้กันอยู่

โซฟี      :      เธอยิ้มดีใจอะไรหรือเทเรีย

เทเรีย      :      ก็เหมือนกับในฝันเลย ที่อัศวินหนุ่มรูปหล่อกับเจ้าชายผู้สูงศักดิ์แย่งชิงเจ้าหญิงผู้เลอโฉม

โซฟี      :      น่าอิจฉาจัง

      เพราะสาวๆทั้งหลายก็ฟังถึงชายคนรักที่ต่อสู้เพื่อเธอ

เทรุส      :      ตายซ่ะเถอะ

เอฟเฟล      :      ตายซ่ะ

เรกะ      :      แต่ฉันว่าดูจะแค้นกันเป็นการส่วนตัวเสียมากกว่า

คิสน่า      :      ใช่...แถมเธอดูยังไงก็เหมือนสาวชาวบ้านมากกว่าด้วย

      ทำเอาเทเรียที่นิ่งเงียบลงไปเหมือนกับอยากที่จะฆ่าทั้งสองทิ้งเสียจริงๆ...

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 19 พ.ย.57 เวลา 22:19:10 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ