horieds
นักวาดการ์ตูน

pretty knight chapter 23 เปิดศึกป้องกันป้อมเลเอียนคูซ่า

จากผู้เขียน
การวาดงานชิ้นนี้ห่างจากงานชิ้นแรกประมาณ 2 เดือน เพราะผม ได้รับจ้าง วาดเด็กไทยลงบนหมอนขายออกนอกประเทศ จึงเว้นช่วงมายาวนานพอสมควร ส่วนหน้าซาวลี่ ก็ยังเบี้ยวไปเบี้ยวมาอยู่ดี เพราะว่า อาจจะฝึกมาไม่พอ ฉบับที่แล้วขอบคุณมากสำหรับคำติชม
**********************
คำนำ
บันทึกประวัติศาสตร์ที่ย้อมไปด้วยเลือดหยาดเหงื่อและน้ำตาของผืนแผ่นดินแห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยด้วยผู้กล้าที่ยอมเสี่ยงชีวิตต่อสู้ฆ่าฟัน เพื่อ.... เกียร์ติยศ ศักดิ์ศรี ความทะเยอทะยาน อำนาจ...... และปกป้อง ความสุขของอาณาจักรของตน เปลวเพลิงที่โหมกระหน่ำ เนื้อ ที่ถูกไฟเผาเป็นตอตะโก ศีรษะของนักรบหรือผู้ครองแคว้น ที่ถูกเสียบไว้ที่ปลายหอก เสียงเฮกึกก้องไปด้วยความบ้าคลั่ง น้ำตาของผู้อ่อนแอที่ไหลริน จะมีวันไหมที่จะยุติลง
ปี ศักราชที่บิดเบี้ยว เรียวสั้น ๆ ว่า EOD “Ero of distorted”
EOD ที่ 6915 จักรพรรดิแห่งแกรนด์รอซี สังหารพันธมิตรของตัวเอง ราชาแห่งครูทแลนด์ และ ยึดบัลลังก์ไว้เบ็ดเสร็จ
EOD ที่ 6916 แกรนด์รอซีออกกฎหมายให้อาณาจักรใต้บริวาร มอบอำนาจขุนนางแกรนด์รอซี สามารถ ยึดครองที่ดิน ฉุดคร่า ผู้หญิง และสังหารผู้คนของ ประชาชนรัฐอื่นได้โดยไม่ผิดกฎหมาย
EOD ที่ 6917 แกรนด์รอซีสืบทราบมาว่า รัฐทายาทแห่งครูทแลนด์ โฮรีดส์ ยังมีชีวิตอยู่ และต่อต้าน การปกครองของตนจึงได้ส่งทหารตามล่า และได้ตัวมาจนได้ จึงสั่งประหาร และเรื่องก็เงียบไปอีก 10ปี
EOD ที่ 6927 โฮรีดส์ที่ถูกประหารไปเป็นตัวปลอม โฮรีดส์ รัฐทายาทแห่งครูทแลนด์ปรากฏตัวในรูปลักษณ์ ชายหนุ่ม ที่ ปราดเปรียว กลับมารบกับแกรนด์รอซีอีกครั้ง
EOD ที่ 6933 ครูทแลนด์ได้รับอิสรภาพ เจ้าชายโฮรีดส์สังหารจักรพรรดิบัลรอซซ่า ในที่รบ
EOD ที่ 6934 แกรนด์รอซีที่นำโดย โนอ้อน บาด์เลย์ ผู้สำเร็จราชกาลแทน นำกองทัพ เข้ารบกับครูทแลนด์เพื่อชิงอาณาจักรคืน
EOD ที่ 6937 โนอ้อน บาดเลย์ ป่วยตายกลางศึก กองทัพแกรนด์รอซีถอนทัพ และเจรจาสันติภาพกับครูทแลนด์ โดยมอบ เจ้าหญิงอันเจริก้า ให้ เป็นภรรยา และเสนอให้ โฮรีดส์ สวมมงกุต เป็นราชาแห่งครูทแลนด์ แต่โฮรีดส์ปฏิเสธเพราะเขามีเจตนาที่จะทำลายแกรนด์รอซีที่ทำลายครอบครัวและบ้านเมืองของเขา
EOD ที่ 6939 การรบยืดเยื้อ ทหารต่างเหนื่อยล้า แกรนด์รอซี แตกออกเป็น 12 แคว้น จากความเห็นที่ไม่ลงรอยกัน เจ้าหญิงอันเจริก้า พยายามเจรจา สงบศึกกับโฮรีดส์ หลายต่อหลายครั้ง จนในที่สุด ก็เป็นผล โฮรีดส์แต่งงานกับเจ้าหญิงอันเจริก้า และผนวกแกรนด์รอซีส่วนที่เหลือชิ้นสุดท้าย แต่ไม่ติดกับดินแดนครูทแลนด์และหย่าศึกกัน กระนั้นเอง ตัวโฮรีดส์เองก็ไม่รับการสวมมงกุตเป็นราชาเพราะเหตุผลส่วนตัว เพียงใช้คำนำหน้าชื่อของตน ว่า “ลอร์ด” เท่านั้น
*******************
เรื่องราวของซาวลี เริ่มต้นจาก เกาะเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของครูทแลนด์
เธอปราบโจรสลัดที่หมายยึดเกาะของเธอ ต่อมา เมื่อแม่ของเธอยอมบอกความจริงว่าพ่อของเธอคือใคร เธอจึงเดินทางไปเมืองหลวงครูทแลนด์เพื่อไปพบ....พ่อของเธอคือลอร์ดโฮรีดส์ และ เธอ อาสารับใช้พ่อของเธอปราบออคกบฏ ซึ่งในที่สุดเธอก็ชนะ หลังจากนั้น ก็เกิด ภัยพิบัติ เปลี่ยน เมืองหลวงครูทด์แลนด์ กลายเป็นป่าพิษ ซาวลีรอดตายตากเมจิกซองค์ของเรชิด้า โดยฝีมือหมดเวสต์ พวกเขาหนีออกมาสำเร็จ แต่ลอร์ดโฮรีดส์พ่อของเธอ ถูกลอบสังหารจากปีศาจ และหายสาบสูญไป ล่าสุด มารียาได้มาเชิญซาวลี มาที่ป้อมเลเอียนคูซ่าตายคำสั่งของแม่ทัพเลสนัลด์ แต่ทว่าเลสนัลด์ ถูกควบคุมสมองโดยแม่มดร้าย ซึ่งซาวลีก็ไล่ไปได้ในที่สุด แต่ทว่า มารียากลับมาต้องตายจาก การบุกอย่างเงียบกริบของกองทัพกบฏนามซาบัค....
*************************[img]http://i86.photobucket.com/albums/k116/ghiren/prettyknightchapter23page04_zps22501787.jpg" border=0>ติดตามสัปดาห์หน้าEdit by horieds - 24 ส.ค.57 เวลา 02:12:46 น.


Edit by horieds - 24 ส.ค.57 เวลา 02:41:40 น.

Edit by horieds - 24 ส.ค.57 เวลา 14:01:24 น.

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 24 ส.ค.57 เวลา 02:11:38 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply

winsasa
Member

สบู่ตก ไม่เก็บ ฆ่า แต่อันนี้เว้นไว้บ้างก็ดีนะมันจะได้สะอาดๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 29 ส.ค.57 เวลา 17:28:08 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ