Arvin
Spirit of Steel

BattleTech/MechWarrior กำเนิด Second Star League

บทความเก่า
1. 25 ปี MechWarrior (BattleTech)
2. 5 ตระกูลผู้นำและศึก SuccessionWar
3. กำเนิดแคลน (Clan) นักรบแห่งเคอเรนสกี้
4. การรุกรานของแคลน (Clan Invasion)
5. BattleTech/MechWarrior สัพเพเหระ ช่วง Clan Invasion
6. BattleTech/MechWarrior ศึก Refusal War

สวัสดีครับ คราวนี้จะกลับมาฝั่ง Inner Sphere อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของยุค Clan Invsaion แล้วครับ จริงๆ นอกเหนือจากที่หยิบมาเล่าในวันนี้ ก็จะมีศึกย่อยๆ อื่นๆ อีกเล็กน้อย แต่เห็นว่าไม่ได้สำคัญกับเนื้อเรื่องในตอนนี้ เลยจะขอข้ามๆ ไปก่อนครับ หากมีคราวหน้า ก็อาจจะพิจารณาเลือกมาเป็นตอนๆ ไปครับ

ปี 3055 โจรสลัด Red Corsair

ไม่นานนักหลังจาก ฮานส์ เดเวี่ยน ป่วยตายด้วยโรคหัวใจในปี 3052 ปี 3055 FedCom ก็ต้องผจญกับกลุ่มโจรสลัด Red Corsair ออกปล้นสะดมในเขตชายแดนระหว่าง Lyran Commonwealth กับ Jade Falcon ซึ่งจริงๆ เป็นแผนการของ Jade Falcon ที่พยายามจะยั่วยุ เพื่อจะฉีกทำลายสนธิสัญญา Tukayyid ทิ้ง

แต่ยังไม่ทันที่ปัญหาจะคลี่คลายลง เมลิซ่า สไตเนอร์ แม่ของ วิกเตอร์ ได้ถูกลอบสังหารลง ด้วยระเบิดที่แอบซ่อนมากับกระถางดอกไม้ และ มอร์แกน เคล (Morgan Kell หัวหน้าของ Kellhound) กับ ซาโลเม่ วาร์ด เคล (Salome Ward Kell) พ่อและแม่ของ เฟแลน วาร์ด ก็ถูกลูกไปด้วย มอร์แกนรอดชีวิตมาได้แต่ก็เสียแขนขวาไป ส่วน ซาโลเม่ วาร์ด เคล เสียชิวิตพร้อมกับ เมลิซ่าสไตเนอร์ เหตุการครั้งนี้ทำให้ วิกเตอร์ ต้องเข้ารับตำแหน่ง Archon Prince (เป็นชื่อเรียกรวมกันของ First Prince แห่ง Federate Sun และ Archon แห่ง Lyran Commonwealth) อย่างเป็นทางการในปี 3055 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนกลุ่มโจรสลัด Red Corsair ภายหลังก็ถูกปราบลงจากความร่วมมือกันของ Kell Hound และ Wolf ที่นำกองกำลังโดย เฟแลน วาร์ด

ถึง วิกเตอร์ จะได้แสดงความสามารถบัญชาการศึก ในสงคราม Clan Invasion มาอย่างที่น้อยคนนักจะทำได้ แต่เรื่องการเมืองหรือการบริหารต่างๆ ยังถือว่าอ่อนด้อยอยู่มาก เขาได้ตัดสินใจผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงในช่วงที่เขาเพิ่งเข้ารับตำแหน่งจนเป็นสาเหตุที่ทำให้ FedCom แตกแยกในเวลาต่อมา

ปี 3057 การล่มสลายของ Federate Commonwealth


Captain General แห่ง Free World League โทมัส มาริค

ย้อนความไปช่วง 3051 กันเล็กน้อย ในการประชุมรวมตัวกันของเหล่าผู้นำแห่ง Inner Sphere ที่จัดโดย Wolf Dragoon ฮานส์ เดเวี่ยน ในตอนนั้นพยายามทุกวิถีทางที่จะให้นครรัฐทั้งหกร่วมมือกันต่อต้าน Clan ที่ค่อยๆ รุกคืบเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่ง Lyran Commonwealth, Free Rasalhague Republic และ Draconis Combine เป็นหน้าด่านที่จะต้องรับศึกกับ Clan อยู่แล้ว ส่วน Federate Sun ก็เป็นพันธมิตรกับ Lyran ในขณะที่ Free World League และ Capellan Confederation อยู่ห่างออกไปจากแนวชายแดนมาก ฮานส์ จึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ โทมัส มาริค (Thomas Marik) ผู้นำของ FWL ในขณะนั้น แบ่งทรัพยากรที่มีอยู่ ส่งออกไปสนับสนุนแนวชายแดน แต่ตัว โทมัส เองเห็นว่าหากทำเช่นนั้นจะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างใหญ่หลวง เมื่อคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนของเขาแล้ว โทมัส ไม่อาจจะตอบรับคำขอได้ ฮานส์ จึงจำใจต้องใช้ชีวิตของ โจชัวร์ มาริค บุตรชายคนโตของ โทมัส ที่ป่วยเป็นโรค ลูคิเมีย มาเป็นตัวประกัน ด้วยการเสนอว่า หากโทมัสยอมสนับสนุน เขาจะให้ โจชัวร์ ได้รับการรักษาที่ดีที่สุดบนดาว New Avalon ดาวแม่ของ Federate Sun ด้วยระบบการแพทย์ที่ล้ำสมัยที่สุดในขณะนั้น โทมัส ยอมรับข้อเสนอนี้ และตราหน้า ฮานส์ ดังปีศาจร้ายไปตลอดกาล

แต่ชีวิตของ โจชัวร์ ก็สิ้นลงในปี 3057 บน New Avalon ซึ่งก่อนที่ ฮานส์ จะเสียชีวิต เขาได้คาดการณ์ล่วงหน้าเอาไว้แล้วว่าหาก โจชัวร์ เสียชีวิตลง ก็จะให้ตัวปลอมสวมรอยเข้าแทนที่ (Project Gemini) เพื่อจะรักษาข้อตกลงระหว่างเขากับโทมัสเอาไว้ วิกเตอร์ ที่ยังทำใจกับความตายของแม่เขาไม่ได้ และยังไม่คุ้นเคยกับตำแหน่ง Archon Prince ในขณะนั้น ได้ตัดสินใจผิดพลาดที่เลือกดำเนิน Project Gemini ต่อ จนโทมัสล่วงรู้ความจริงเข้า โทมัสจึงหยุดการสนับสนุนทั้งหมดทันที


Chancellor แห่ง Capellan Confederation ซุนวู เหลียว

เมื่อมีช่องโหว่เกิดขึ้น ซุนวู เหลียว (Sun-Tzu Liao) ที่ดำรงตำแหน่งสูงสุด Chancellor แห่ง Capellan Confederation ในขณะนั้นได้สั่งให้หน่วยข่าวกรอง Maskirovka ส่งกองโจรและเงินทุนสนับสนุนเข้าไปในเขตชายแดนที่คาบเกี่ยวสามนครรัฐระหว่าง Federate Sun, Capellan Confederation และ Free World League ที่เรียกว่า Sarna March (บางส่วนในเขตนี้เคยเป็นของ FWL และ CC มาก่อนแต่ถูก FedCom ของ ฮานส์แย่งชิงไปในศึก Succession War ครั้งที่สี่) เพื่อปลุกระดมให้ประชาชนที่ต้องการให้ดาวของตัวเองกลับสู่นครรัฐเดิมลุกฮือขึ้นมาต่อต้าน FedCom โทมัส ตกลงเข้าร่วมรบกับ ซุนวู ซึ่งศึกนี้รู้จักกันใน FWL ว่า ยุทธการ Guerrero ส่วน CC จะเรียกว่า Liberation

กองกำลังของ FedCom ที่อยู่ในเขต Sarna March ในขณะนั้นกำลังอยู่ระหว่างการโยกย้ายไปเขตชายแดนแนวปะทะระหว่าง InnerSphere กับ Clan จึงไม่สามารถป้องกันหน่วยรบของ FWL และ CC ได้ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง FWL และ CC ดีอย่างไม่เคยมีมาก่อนจนถึงขั้นจัดงานแต่งงานกันระหว่าง ซุนวู เหลียว และ ไอซิส มาริค (Isis Marik) บุตรสาวของ โทมัส มาริค ซึ่งทั้งคู่ต่างรู้จักกันครั้งแรกในการประชุมผู้นำปี 3051 และมีการติดต่อคบหากันมาเป็นระยะหนึ่งแล้ว

สำหรับ วิกเตอร์ นี่เป็นหนึ่งในบทเรียนราคาแพงที่สุดของเขา ทั้งการขาดวิสัยทัศน์ ที่มุ่งตรงความสนใจทั้งหมดตรงไปยัง Clan แต่กลับไม่ได้มองถึงรอบๆ ดินแดนในการปกครองของตนเอง ซ้ำยังโดนย้อนศรใส่ดินแดนของตัวเองด้วยยุทธการในลักษณะเดียวกับที่ ฮานส์ เคยใช้ในอดีตมาแล้ว แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดเจ้าหญิงแคทเธอรีน สไตเนอร์ เดเวี่ยน

เจ้าหญิงแคทเธอรีน สไตเนอร์ เดเวี่ยน (Princess Katherine Steiner-Davion) บุตรสาวคนโต ของ ฮานส์ และ เมลิซ่า น้องสาวของ วิกเตอร์ ที่แอบดำเนินแผนแบ่งแยกดินแดน FedCom อย่างลับๆ ด้วยช่องทางต่างๆ ทั้งการปลอมแปลงให้เหมือนเป็นข่าวสารจาก Clan ทั้งแอบติดต่อแลกข่าวสารลับต่างๆ ระหว่าง โทมัส และ ซุนวู และผู้ที่ส่งมือสังหารไปลอบฆ่าเมลิซ่า สไตเนอร์ ก็คือแคทเธอรีน ลูกสาวแท้ๆ ของเมลิซ่านี่เอง จนเมื่อสบโอกาสเหมาะสม ในขณะที่วิกเตอร์กำลังโดนปัญหาต่างๆ รุมเร้า แคทเธอรีน ก็ประกาศแยกตัวออกจาก FedCom ทันที ในชื่อใหม่ Lyran Alliance และใช้ชื่อแทนตัวเองว่า คาทรีน่า สไตเนอร์ ซึ่งเป็นชื่อคุณย่าของเธอ เพื่อเรียกร้องคะแนนเสียงและความสนใจจากผู้คนต่างๆ จน วิกเตอร์ ไม่สามารถที่จะแย่งชิงดินแดนครึ่งนี้กลับคืนมาได้อีกไปตลอดกาล (อีก 10 ปีให้หลัง FedCom ถึงจะเปลี่ยนชื่อกลับมาเป็น Federate Sun)

ปี 3058 กำเนิด Second Star League


ข่าน มาร์ท ไพร์ด แห่ง Jade Falcon

หลังจากจบศึก Refusal War ข่าน มาร์ท ไพร์ด (Khan Marthe Pryde) แห่ง Jade Falcon กำลังต้องการทดสอบนักรบรุ่นใหม่ที่เข้ามาเสริมกำลังที่เสียไปจากศึก Refusal War ก็ออกบุกทะลวงเข้ามาในเขตแดนของ Lyran Alliance กว่ากองทัพ Lyran Alliance Arm Force (LAAF) จะตรึงกำลังและขับไล่ Jade Falcon ออกไปได้ พวกเขาก็โดนบุกจนถึงเขตอุตสาหกรรมชั้นในของ Lyran Alliance แล้ว

หลังจากที่ขับไล่ Jade Falcon ออกไปจาก Inner Sphere ได้อีกครั้ง ก็มีการจัดประชุมผู้นำกันอีกครั้งบน Tharkad ดาวแม่ของ Lyran Alliance คราวนี้เหล่าผู้นำแห่ง Inner Sphere ต่างร่วมใจกันยอมละทิ้งข้อบาดหมางในอดีต รวมตัวกันคืนชีพ Star League เครื่องหมายแห่งความเป็นอันหนึ่งเดียวกันแห่ง Inner Sphere ในนาม Second Star League เพื่อรวบรวมพละกำลังทั้งหมดต่อต้าน Clan

ตำแหน่งสูงสุด First Lord แห่ง Second Star League จะใช้วิธีการเลือกตั้ง 3 ปีต่อหนึ่งวาระ ซึ่งต่างจากของเดิมที่จะให้คนในตระกูลขุนนางบน Terra เป็นผู้รับตำแหน่ง โดย First Lord คนแรกของ Second Star League ก็คือ ซุนวู เหลียว แห่ง Capellan Confederation ถึงที่จริงแล้วการเข้ารับตำแหน่งนี้จะเหมือนทำกันพอเป็นพิธีเท่านั้น แต่ก็ช่วยทำให้ ซุนวู กลายเป็นที่จับตามองและได้รับการยกย่องขึ้นมาทันที

ในการประชุมนี้ วิกเตอร์ จะบอกความจริงกับ โทมัส ว่าเขารู้แล้วว่า โทมัส ที่อยู่ตรงนี้ ไม่ใช่ โทมัส มาริค ตัวจริง แต่เขาไม่เห็นว่า โทมัส คนที่ยืนอยู่ตรงนี้จะเป็นภัยต่อ Star League จึงไม่ได้เปิดเผยเรื่องนี้กับคนอื่น โทมัส ตัวปลอม หรือ โทมัส คนปัจจุบัน ถูกเปลี่ยนเข้ามาในช่วงปี 3035 เนื่องจาก โทมัส มาริค ตัวจริงถูก ดันแคน มาริค พี่ชายแท้ๆ ลอบวางระเบิดไปพร้อมๆ กับพ่อของเขา ถึงจะถูก ComStar ช่วยออกมาได้แต่ก็บาดเจ็บสาหัสมากจนเสียโฉมและต้องฝัง implant ลงบนใบหน้าและร่างกายเพื่อให้มีชีวิตต่อไปได้ ComStar จึงตัดสินใจสร้างตัวปลอมขึ้นมา และให้เข้ารับตำแหน่ง Captain-General แห่ง Free World League แทนเพราะประชาชนของ FWL ต่างต่อต้านไซบอร์กหรือการนำเครื่องจักรฝังลงในร่างกาย โทมัสตัวจริงหายไปไหน จนถึงทุกวันนี้ก็ไม่มีใครรู้ ส่วน ไอซิส มาริค เป็นบุตรสาวของ โทมัส ตัวจริงครับ

Star League Defense Force vs Clan Smoke Jaguar

vs

จากประสบการณที่ผ่านมา และข่าวกรองจาก Wolf in Exile ที่ตอนนี้เป็นฝ่าย Inner Sphere แล้ว Second Star League เลือก Smoke Jaguar ซึ่งเป็นแคลนที่ดุร้ายที่สุดเป็นเป้าหมายหลักที่จะทำศึกโต้กลับ โดยมีเป้าหมายคือกวาดล้าง Smoke Jaguar ทั้งที่อยู่ใน InnerSphere และที่ยังคงอยู่ใน Kerensky Cluster บ้านเกิดของเหล่าแคลนด้วย หรือเรียกได้ว่าเป็นแผนการที่จะกำจัด Smoke Jaguar ออกไปจากประวัติศาสตร์อย่างสิ้นซาก


Precenter Martial อานาสตาเซียส ฟ็อค


Archon Prince วิกเตอร์ สไตเนอร์ เดเวี่ยน

ตำแหน่งผู้บังคับบัญชาการของ Star League Defense Force (SDLF) ถูกมอบให้กับ ฟ็อค (Precentor Martial, Anastasius Focht) และ วิกเตอร์ เป็นรองผู้บัญชาการ และทำหน้าที่นำศึกด้วยตัวเองในสมรภูมิ เหล่าทัพจากทั่ว Inner Sphere ที่เข้าร่วมกระบวนทัพต่างเปลี่ยนธงมาเป็นสัญลักษณ์แห่ง Star League และออกเคลื่อนทัพอย่างเป็นความลับที่สุดเพื่อไม่ให้แคลนรู้ตัวและไปรวมตัวกันที่ชายแดนในเขตของ Draconis Combine

ฟ็อค และ วิกเตอร์ เลือกที่จะออกศึกทั้งในInnerSphere และใน Clan Space พร้อมๆ กัน ด้วยยุทธการ Bulldog ซึ่งจะเป็นกองทัพหลักที่จะทำศึกในฝั่ง Inner Sphere อันเป็นการร่วมตัวกันทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ศึก Fourth Succession War เป็นต้นมา


หน่วยรบพิเศษ Serpent


มอร์แกน ฮาเสค เดเวี่ยน

และอีกหน่วยรบพิเศษ ที่จะลอบเข้าสู่บ้านเกิดของแคลนเพื่อเข้าทำลาย Smoke Jaguar บนดาว Huntress ดาวแม่ของ Smoke Jaguar ในชื่อหน่วยรบ Serpent บัญชาการโดย จอมพลแห่ง Armed Forces Federate Commonwealth มอร์แกน ฮาเสค เดเวี่ยน (Morgan Hasek-Davion) ลูกพี่ลูกน้องที่วิกเตอร์ให้ความเคารพ และ ฮานส์ รักเขาเหมือนเป็นลูกชายอีกคนหนึ่ง (ฮานส์ เคยห้ามไม่ให้ มอร์แกน ออกศึกอันตรายเพราะฮานส์ เลือกมอร์แกนเป็นผู้สืบทอด ต่อจากเขา หากเขาเกิดเสียชีวิตก่อนที่ วิกเตอร์ จะลืมตามาบนโลกนี้) ประกอบไปด้วยเหล่าทัพจากนครรัฐต่างๆ และทหารรับจ้างที่มีชื่อเสียงทั้งหลาย หน่วยรบ Serpent ออกเดินทางวันที่ 1 พฤษภาคม ปี 3059 และใช้เวลาเดินทางนานเกือบนับปีกว่าจะเข้าถึง Huntress และเริ่มออกทำลายกองทหารรักษาการณ์ไปจนถึงเริ่มกวาดล้างชนชั้นทหารของ Smoke Jaguar (มอร์แกน โดนลอบสังหารด้วยยาพิษ วันที่ 2 มกราคม ปี 3060 ก่อนที่กองทัพจะไปถึงดาว Huntress ส่วนใครเป็นคนสั่งการนั้นไม่มีการเฉลยออกมาเป็นทางการ)

ในขณะเดียวกัน วันที่ 13 พฤษภาคม ปี 3059 เดียวกัน หน่วย Bulldog ส่งหน่วยโจมตีขนาดเล็กออกจู่โจมตามแนวเขตยึดครองของ Smoke Jaguar ภายใต้ชื่อยุทธการ Bird Dog สลับกับการบุกจู่โจมแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งแต่ละหน่วยที่เข้าร่วมรบได้แสดงแสนยานุภาพสมศักดิ์ศรีดั่งธง Star League ที่พวกเขาถืออยู่ Smoke Jaguar ถูกไล่ต้อนเร็วกว่าแผนที่วางเอาไว้ จนต้องหนีออกจาก Inner Sphere กลับไปยัง Huntress กลุ่ม Bulldog ที่อยู่แนวหน้าในขณะนั้นจึงรวมกลุ่มกันออกไล่ตาม Smoke Jaguar ที่หนีไปทันที


Clan Nova Cat


ข่าน เซเวเรน ลีโลว แห่ง Nova Cat

ระหว่างที่แผนการ Bulldog ดำเนินไป ยังคงมี แคลน Nova Cat อีกแคลนที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับ Smoke Jaguar พวกเขาเป็นกลุ่มแคลนที่มีความเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์และภาพนิมิต ผู้นำของ Nova Cat ข่านเซเวเรน ลีโลว (Khan Severen Leroux) เห็นนิมิตของการคืนชีพแห่ง Star League จึงพยายามที่จะหาทางเข้าร่วม ก็เลยเกิดเป็น Trial of Possession แบบพอเป็นพิธีกระจายไปตามสมรภูมิระหว่างหน่วย Bulldog กับ Nova Cat ซึ่งบางแห่งก็เอาง่ายๆ เข้าว่า อย่างโยนเหรียญหัวก้อยเอาเลย ถ้า Nova Cat แพ้ ก็จะยอมเข้าร่วมกับ Bulldog ไปเลย จนในที่สุด Nova Cat ทั้งหมดก็หันมาถือธง Star League เช่นเดียวกับคนอื่น และได้รับพื้นที่บางส่วนจาก Draconis Combine ให้ใช้เป็นฐานบัญชาการหลักของแคลน


อิลข่าน ลินคอน โอสิส

ช่วงเดิน มีนาคม ถึง เมษายน ปี 3060 หน่วย Serpent บนดาว Huntress ถูก Smoke Jaguar ที่หนีกลับมานำโดย อิลข่าน ลินคอน โอซิส (ilKhan Lincoln Osis) เข้าไล่ต้อน จนเกือบจะถูกทำลาย ก่อนที่หน่วย Bulldog ที่ตามมาทีหลังจะเข้าสมทบและพลิกสถานการณ์กลับมาได้

*ปรกติแล้ว คนที่ดำรงตำแหน่งอิลข่านจะต้องเลือกข่านคนใหม่มาแทนที่ แต่ อิลข่าน ลินคอน โอซิส ไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าใครมาเป็นข่านแทนเขา เลยคาดกันว่า อิลข่าน ลินคอน รับตำแหน่งควบทั้ง อิลข่านแห่งแคลน และ อิลข่านแห่ง Smoke Jaguar ครับ

หลังจากนั้นวิกเตอร์ก็พา SDLF บน huntress ที่เหลืออยู่มุ่งหน้าสู่ Strana Mechty เพื่อเผชิญหน้ากับ อิลข่าน ลินคอน ในหอประชุมแห่งข่าน และประกาศ Trial of Refusal ครั้งสุดท้าย (The Great Refusal) กับแคลนทั้งหมด ลินคอน ตอบตกลง แต่ Ghost Bear ไม่ยอมรับข้อเสนอโดยอ้างว่า นี่เป็นเรื่องของฝ่าย Crusader เท่านั้น ซึ่ง Ghost Bear ในขณะนั้นเป็น Warden Clan และกลายเป็นหนึ่งเดียวกับ Rasalhague ไปแล้วในชื่อว่า Ghost Bear Dominion จึงไม่ขอเข้าร่วมรบ ส่วน Nova Cat เลือกเข้ารบกับแคลนอื่นในฐานะของ Inner Sphere

ผลสุดท้าย อิลข่าน ลินคอน โอซิส ก็ถูกวิกเตอร์ปลิดชีวิตลงด้วยปืนในมือของเขา Clan Smoke Jaguar ถูกกวาดล้างจนราบคาบไม่เหลือกำลังรบอีกต่อไป ส่วนแคลนที่สามารถชนะ SDLF ได้มีเพียงแค่ Jade Falcon และ Steel Viper เท่านั้น ด้วยผลรบ ชนะ 5 แพ้ 2 เสมอ 1 ทำให้ SDLF เป็นฝ่ายได้รับชัยชนะไป ทำให้ Clan Invasion สิ้นสุดลง และ Inner Sphere ได้รับอนุญาตให้ตั้งสถานทูตบนดาว Strana Mechty ได้
Mech Warrior III
เกมพีซีปี 1999 เนื้อเรื่องเกิดหลังจาก Operation Bulldog โดยผู้เล่นจะทำหน้าที่นำหน่วย SDLF เข้ากวาดล้าง Smoke Jaguar ที่ยังเหลืออยู่บนดาว Tranquil ภายใต้ชื่อยุทธการ Damocles แต่ระหว่างที่ยานโคจรรอบดวงดาวอยู่ ก็ถูกเลเซอร์ยิงตก ผู้เล่นจึงต้องรวมรวบผู้รอดชีวิตที่เหลืออีก 3 คน เข้าปฏิบัติภารกิจ เพียงลำพัง ภายหลังมีการแปลงไปเป็นนิยายตามมา

Mech Warrior III Pirate Moon
ภาคเสริมของ MW3 เล่นเป็นพระเอกคนเดิม แต่คราวนี้เป็นการปกป้องดาว Vale จากกลุ่มโจรสลัดแทน ผู้เล่นสามารถเล่นเป็นกลุ่มโจรสลัดในโหมด Pirate Mission ได้ด้วย

Edit by Arvin - 29 มิ.ย.56 เวลา 23:09:25 น.

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 29 มิ.ย.56 เวลา 22:34:24 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 2 จากทั้งหมด 2 Reply

Knell
โจร

อ่านแล้วเหมือนเพียงแค่พักหายใจเท่านั้นเอง

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 30 มิ.ย.56 เวลา 00:18:11 น.

Shinji
กบว. Pocket

ขอบคุณมากครับ อยากอ่านต่ออออออ

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 05 ก.ค.56 เวลา 00:19:50 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 2 จากทั้งหมด 2 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ