TypeProton
ผู้เยี่ยมชมขาประจำ

[เกม]Spiral Knights *ไม่มีความเกี่ยวข้องอันใดกับกุเรน ลากัน*

ยาน Skylark ของเหล่า Spiral Knights ร่วงหล่นจากฟากฟ้า

ตกลงมาบนดาวปริศนา Cradle

กลไกใต้พื้น Clockwork สลับสับเปลี่ยนมันทุกวัน

ไม่มีทางออกจากดาวแน่ๆเพราะ Three Rings จงใจกั๊กคนเล่นไว้อยู่ไงเล่า! lol

 

เอาเกมออนไลน์ Hack n' Slash ฟรีง่ายๆไม่มีอะไรมากมาแนะนำครับ (ความจริงโดนคนใน Facebook จับลากเป็นแอดมินเพจแฟนคลับไทยด้วยล่ะครับ เลยเหมือนเป็นหน้าที่กลายๆ ==') 

 

พื้นที่หน้าประตูทางลง Clockwork ดันเจี๊ยนของเกมนี้

ผมจะ copy pasta บทความที่ผมเขียนไว้ใน Spiral Knight Thailand Fanclub มาล่ะกันครับ (ใช้ Quote ไม่เป็น ==)

- - - - -

Spiral Knight เป็นเกม MMO Action จากผู้พัฒนา Three Rings ภายใต้การดูแลของ SEGA ที่ดึงเอาความเป็น puzzle เข้ามาผสมด้วย เป็นเกมที่ Triple Ring ตั้งใจจะนำออกมาเจาะตลาดกลุ่มคนทำงานที่มักไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกม แต่ผู้เล่นขาประจำหลายๆคนก็น่าจะชอบเกมนี้เช่นกัน

เรื่อง ราวการผจญภัยเกิดขึ้นเมื่อยาน Skylark ของกองกำลังนักสำรวจ Spiral Knight เกิดขัดข้องเอาดื้อๆและตกลงมายังโลกอันลึกลับที่มีชื่อว่า Cradle พวกเขาได้พบกับพลังงานมหาศาลที่ใจกลางโลก จึงเป็นที่มาของการฝ่าดงสไลม์ ผี ซอมบี้ เจลลี่ เกรมลิน หมาป่า หุ่นยนต์คอนสตรัค ฯลฯ และกับดักอันตรายในดินแดนใต้พื้นโลก Clockwork ที่ซึ่งเปลี่ยนแปลงรูปแบบของมันเองทุกวัน ด้วยความหวังที่จะได้ออกจากดาวดวงนี้อีกครั้ง

ในการลุยดัน เจี้ยน (หรือ Clockwork ตามชื่อในเกม) เราสามารถพาเพื่อนเข้ามาเล่นด้วยอีกได้สูงสุด 3 คน (รวมเป็น 4) เพื่อฝ่าด่านที่จะสุ่มฉากมาให้ทุกครั้งที่คุณลงลิฟท์เปลี่ยนชั้น

ลุยในชั้น Graveyard กับซอมบี้ที่เกิดมาเพื่อเก็บพวกผู้เล่น Tier 1 ที่เตรียมตัวไม่พร้อมโดยเฉพาะ (แต่คนในภาพ Tier 2 โซโล่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น)

แม้ว่าส่วนผสมด้าน puzzle จะไม่ยากมาก แต่ก็ยังต้องการความร่วมมือ ร่วมใจ และความมือไวของผู้เล่นทั้งหมดในปาร์ตี้เพื่อที่จะเอาตัวรอด พร้อมกับการปรับไอเท็มอาวุธที่นำติดตัวไป ให้เหมาะสมกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น


Spiral Knight มีระบบ energy เป็นพลังงานที่ใช้ทำสิ่งต่างๆในเกม เช่น ลงไปยัง Clockwork ชุบชีวิต ผสมไอเท็ม ซื้อสินค้าบางชนิด เปิดประตูพิเศษ เป็นต้น แบ่งได้เป้น 2 ประเภทคือ Mist Energy ที่จะชาร์จให้เองจนเต็มทุกวัน แต่เก็บได้เพียง 100 หน่วยเท่านั้น และ Crystal Energy ที่ใช้เงินจริงในการแลกซื้อ (หรือเงิน Crown ในเกม แต่ราคาจะสูงกว่ามากเมื่อเทียบกับเวลาที่ใช้ในการเล่น และราคาตลาดที่ปรับทุกวัน)  ผู้เล่นที่ตั้งใจจะใช้เวลาในการเล่นนานๆ จะต้องวางแผนการใช้อย่างประหยัด คุ้มค่า และระมัดระวังในการออกสำรวจ Clockwork ไม่ให้ด่วนเสียชีวิตซะก่อน (เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเกมนี้เหมาะกับคนทำงาน เพราะเวลาการเล่นของทุกคนถูกจำกัดไว้ด้วย Energy ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงว่าจะซื้อของมาอัพ Stat ตัวเองไม่ทันคนอื่น และเป็นกลไกกันคนเล่นติดเกมกลายๆ)

แร่ในเกม ที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการเปิดประตู Clockwork ใหม่ๆ

ตัว Clockwork นั้นจะมี Theme ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาจนกว่าประตูทางเข้า Statrum นั้นจะเปิดออก (หมายถึง เราสามารถลงไปสู่ Clockwork ได้แล้ว) โดยการนำแร่ที่ขุดได้มาใส่ในช่องรับแร่ ซึ่งแต่ละแร่ก็จะส่งผลต่อสภาพของ Clockwork ที่จะออกมาต่างกันไป บางแร่จะสนับสนุนให้เกิด Theme บางอย่างขึ้น ขณะที่อีกแร่จะทำงานต่อต้านกัน (แต่เชื่อว่าคนทั่วโลกเกิน 60 ล้านคนกด Auto sell...)

หน้าศูนย์ประมูลไอเท็ม

ตัวเกมยังมีระบบ Trade แลกเปลี่ยนไอเท็มกัน ซึ่งจะแลกเป็นไอเท็ม เป็นเงิน หรือเป็น Crystal Energy ก็ได้ และศูนย์ประมูลสินค้า ที่สามารถนำของเข้าไปจัดประมูล ตั้งเวลา ราคาเริ่มต้นเองได้


Ryu-Ninja กับความพยายามจะฆ่าผมใน Training Hall... 

บางคนอาจจะมีความรู้สึกคุ้นเคยกับ Art style ที่ได้อิทธิพลมาจากเกม Zelda (ทีมงาน Triple Ring ออกมายอมรับด้วยตัวเอง) ตัวละครสีนุ่มนวลน่ารักๆ และเพลงประกอบ 16 bit ที่คลอไปกับเกม อาจจะทำให้ผู้เล่นทั้งเก่าทั้งใหม่หลายคนรู้สึกสนุกไปด้วย


ยังไม่ตายอีกวุ้ย...

ไม่ใช่เกมที่มีอะไรน่าตรึงตาตรึงใจมากมายนัก (อ่า... อาจจะนอกจากความน่ารักของตัวละครในเกม) การควบคุมก็เป็นแบบ Hack & Slash ธรรมดา แต่ความง่ายของมันนี่เองที่ดึงดูดผู้เล่นจากทั่วสารทิศมามากมาย


และอาจจะคุณด้วยถ้าได้ลองมัน

 - - - - -

ตัวเกมสามารถเล่นได้จากหน้าเว็บ Spiral Knight โดยตรง (ต้องการ Java ในเครื่อง) จะโหลดไฟล์เกมมาติดในเครื่อง หรือเล่นผ่าน Steam ได้ครับ ซึ่งผู้ที่มี Team Fortress 2 เมื่อไปถึงชั้น Clockwork Terminal จะได้รับหมวก Spiral Sallet ของ Soldier เป็นของแถมด้วยครับ

จะแวะเวียนหน้าเพจแฟนคลับไทยใน Facebook ก็ได้นะครับ (แต่ยังไม่ค่อยมีอะไรมากเพราะเพิ่งตั้งกัน) :
Spiral Knights Thailand FanclubEdit by TypeProton - 06 ก.ค.54 เวลา 00:05:57 น.

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 05 ก.ค.54 เวลา 22:41:48 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 5 จากทั้งหมด 5 Reply

Operationman
Demon Warlord

เห็นชื่อกระทู้นึกว่าจะได้ขับกันเม็นสู้

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 05 ก.ค.54 เวลา 22:49:02 น.

DoctorHotdog
ทหารรับจ้างอิสระ

เห็นชื่อยานที่นั่งมาตกบนดาวแล้วนึกถึงข้าวหน้าแป้งทอดไส้หมู

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 06 ก.ค.54 เวลา 01:27:47 น.

quickmaster
ฝ่ายซ่อมบำรุง[เจ้าเก่า]

ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Zelda ด้วย

เล่นอยู่เหมือนกันสนุกดี

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 06 ก.ค.54 เวลา 01:57:05 น.

LONGA
Member

เล่นๆไป บางห้องนี่ มอนเยอะ แล้วยิ่งตัวยิงกระสุนมาเยอะๆนี่นึกว่าเล่น โทโฮเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 06 ก.ค.54 เวลา 06:47:13 น.

Kuroneko
Mad Scientist

กินสเป็คเกิดคาด ขนาดปรับกราฟิคต่ำสุดยังกระตุก ถึงแม้ notebook จะไม่แรงมาก แต่ก็เล่น Starcraft 2 ได้แท้ๆ

Edit by Kuroneko - 12 ก.ค.54 เวลา 23:26:58 น.

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 12 ก.ค.54 เวลา 20:13:40 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 5 จากทั้งหมด 5 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ