soma
แดร็กคูล่าตกอับ

Avatar : หลงรักแพนโดร่าเข้าแล้วสิ (Spoil)

สวัสดีครับทุกๆท่าน พบกับกระผมอีกครั้ง อย่าแปลกใจครับว่าทำไมผมทำบทวิจารณ์หนังเรื่องนี้ช้า เนื่องจากไปดูกับครอบครัว เวลาว่างมันตรงกันพอดี เลยดูช้ากว่าชาวบ้านไปหน่อย แต่ดูช้าก็ใช่ว่าจะไม่ได้ดู แล้วผมดูเรื่องอะไรมาดูกัน

Avatar : อวตารเรื่องย่อ

เจค อดีตนาวิกโยธินหนุ่มที่เป็นอัมพาตครึ่งตัว ที่ถูกเรียกมาปฎิบัติหน้าที่ในภารกิจพิเศษที่จะต้องเปลี่ยนร่างกายของเขา (อวตาร) ให้กลายเป็นชาวมนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่ที่ดาวแพนดอร่า โดยเจค ต้องเข้าไปสอดแนมในกลุ่มของนาวี เพื่อนำทางให้มนุษย์เข้าไปตักตวงแร่อันมีค่าของที่นั่น แต่ยิ่งเจค ได้สัมผัสชีวิตบนดาว แพนดอร่า มากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งหลงใหลในความงามของที่นี่มากขึ้นเท่านั้น ท้ายที่สุดเขาต้องเลือกระหว่างภารกิจที่เขาได้รับมอบหมายจากโลกและความรัก ความผูกพันที่มีต่อชาวนาวี ในสงครามที่มีอนาคตของโลกมนุษย์เป็นเดิมพันมุมมองของSoma

จากที่ผมไปดูหนัง3D ครั้งแรกในชีวิตคือเรื่อง Up บอกได้เลยว่า โคตรปวดตา เลยค่อนข้างกลัว3D ว่าจะดูหนังกังวลเรื่องความปวดตามากกว่าตัวหนัง ยิ่งไปดูกับพ่อแม่ด้วยเลยกลัว แต่สุดท้ายรอบมันลงตัวก็คือ3D สุดท้ายก็ไปดู3D แต่หลังจากดู3D บอกได้เลยฮะว่า เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมาก!!!!!บอกได้เลยสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ชมหนังเรื่องนี้ แล้วคิดจะไปดู โปรดดูโรง Digital 3 มิติ นะครับ เพราะคุณจะได้รับประสบการณ์ดูหนังที่สุดยอดจริงๆ ครับไม่ได้โม้จริงๆ ตลอด2ชั่วโมง40 ของหนังนั้น น่าเบื่อแค่ช่วงต้นเท่านั้น แต่เมื่อหนังพาเราเข้าสู่โลกแพนโดร่า สร้างความตื่นตา ตื่นใจได้ตลอดเวลาไม่รู้สึกน่าเบื่อ เรียกได้ว่า 11ปีที่คาเมรอนไปพัฒนาเทคโนโลยี แกทำสมกับเวลาที่หายไปจริงๆ ป๋าเจมส์ คาเมรอนแก เป็นผู้กำกับที่ผูกมัดกับเทคโนโลยีมาก แล้วแกสามารถทำให้เทคโนโลยี 3 มิติ หนังเรื่องนี้ ได้อย่างยอดเยี่ยมครั้งแรกที่หนังพาเราเข้าโลกแพนโดร่า ผมตื่นตาในความมหัศจรรย์ของโลกแพนโดร่ามาก แบบมันทั้งมหัศจรรย์ และน่าค้นหา และเมื่อดูไปเรื่อยๆ ให้ตายเถอะ ผมหลงรักโลกแพนโดร่า ทำมาสวยงาม ทั้งหนังยังสามารถสื่อความสวยงามของแพนโดร่าออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่า ถ้าคุณได้ดูหนังเรื่องนี้แบบ3มิติ เชื่อเลยว่าคุณต้องรู้สึกว่า แพนโดร่า สวยงามจริงๆเมื่อพูดถึงตัวของชาวนาวี ซึ่งเป็นพระเอกของหนัง ต้องขอชมเทคโนโลยีโมชั่น แคปเจอร์ ที่สามารถถ่ายทอดชาวนาวี ให้เหมือนกับคนจริงๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่า การโมชั่นแคปเจอร์เรื่องนี้ ทำได้อย่าง สมบูรณ์ แทบเรียกได้ว่า ชาวนาวีในเรื่องมีการแสดงอารมณ์ได้เหมือนคนแสดงจริงๆ โดยเฉพาะตัวนางเอกที่ต้องมีการแสดงอารมณ์อย่างชัดเจน และด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ทำให้ความรักของคู่พระนางเรื่องนี้ เราซึมซับไปได้ด้วยอย่างไม่ยากเย็น และไม่รู้สึกขยะแขยงอะไร บางครั้งด้วยเทคโนโลยีนี้แหละ ทำให้รู้สึกว่า คู่พระนางเวลากุ๊กกิ๊กกันน่ารักมาก คุณจะเห็นได้ชัด ว่าเทคโนโลยี โมชั่นแคปเจอร์ของหนังเรื่องนี้ สามารถสื่ออารมณ์หน้าตัวละครออกมาได้เจ๋งสุดๆ อย่างที่ผมต้องยกนิ้วให้จริงๆมาในส่วนของตัวหนังบ้าง ถ้าใครเคยอ่านเว็บดราม่า จะมีดราม่าเรื่องบทหนัง ที่ว่าบทอ่อน โดยส่วนตัวผมว่า บทไม่ได้แปลกใหม่ แต่มันตอบโจทย์สิ่งที่หนังเรื่องนึงควรทำได้อย่างดีเยี่ยม บอกเลยครับ พล็อตหนังเรื่องนี้ ไม่ได้แปลกใหม่ เรียกได้ว่าพล็อตเดิมๆ (เช่น Dance with Wolves The Last Samurai หรือแม้กระทั้ง District 9 ) แต่ว่า เจมส์ คาเมรอน สามารถทำให้พล็อตเดิมๆ ทำออกมาให้ดูสนุกได้ หนังสามารถตอบโจทย์ความเป็น หนัง นั้นคือ ดูแล้วสนุกไปกับมันได้ จริงๆถ้ามองดีๆ อวตารนั้นเป็นหนังที่แอบสอดแทรกปรัชญาเกี่ยวกับ ความเชื่อ ความรัก และธรรมชาติเอาไว้ อีกทั้งหนังยังแทรกเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ด้วย ฉะนั้นการที่จะบอกว่า บทไม่มีอะไรให้คิด ก็ดูเหมือนจะอคติกับหนังมากเกินไป แต่น่าจะบอกว่า มันเป็นการแทรกปรัชญาแบบง่ายๆ ให้คนทั่วไปเข้าใจ และรับรู้ได้ง่ายมากกว่า เสียแค่ว่า หนังเสียเวลากับการโชว์ฉากแพนโดร่ามากกว่าที่จะใส่ใจปรัชญาที่ใส่ในบท แต่ในเมื่อหนังมันดูเอาบันเทิงนิส่วนฉากแอ็คชั่น ซึ่งมีในช่วงท้าย ขอบอกว่า โคตรเจ๋ง!!!! ทั้งตื่นตา และสนุกมากกกกก เหมือนดูวิดีโอเกมอันนึงที่สนุกจริงๆ แนะนำไปดู 3D ด้วยนะ =w=+

ส่วนเรื่องของนักแสดง หลายคนในเรื่องอาจดูเป็นตัวประกอบ ผมไม่ขอพูดพระนางของเรื่อง แต่ผมขอพูดตัว นายพลสุดชั่ว และ ทหารสาวฝั่งพระเอก นายพลนี้ต้องขอบอกว่า เลวได้ใจจริงๆ แบบเลวบริสุทธิ์ ไม่ต้องไปคิดหน้าคิดหลัง เรียกได้ว่าคนเล่น เล่นได้ให้เราหมั่นไส้ และรู้สึกอยากให้ไอ้นี้ตายไวๆสุดๆ

ส่วนทหารหญิงอีกคน ต้องบอกว่า เธอโคตรเท่ห์เลยอะ = =b ฉากที่ไม่ยิงต้นไม้ยักษ์ กับฉากที่ร่วมต่อสู้กับพวกชาวนาวีเนี่ย เธอเท่ห์จริงๆสุดยอดผู้กำกับ ผู้หายไป11ปี พร้อมการกลับมาที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอย

สรุป : เป็นการกลับมาที่ผมบอกว่า “สมศักดิ์ศรี” ของเจมส์ คาเมรอน หนังสามารถตอบโจทย์ ความบันเทิงได้ อีกทั้งหนังยังทำให้เราอึ้งกับสเปเชี่ยลเอฟเฟคในการสรรค์สร้างโลกแพนโดร่า และชาวนาวี ออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ สุดท้ายผมคงบอกว่า “ต้องดู!!” และที่สำคัญถ้าเป็นไปได้ “ดูระบบดิจิตอล 3มิติ”

เกรด S ไปเถอะ ได้ใจขนาดนี้มาครั้งนี้ขอแปลกนิดนึง ผมมีความคิดเห็นจากเพื่อนๆของกระผมเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มานำเสนอนะครับ เชื่อว่าถ้าเป็นไปได้ จะเอาบทวิจารณ์ของเพื่อนๆผม มาเปิดอีกมุมมองต่อภาพยนต์เรื่องที่ผมวิจารณ์นะครับ

”แม้หลายคนจะค่อนขอดว่าอวารต้าเป็นหนังที่พล็อตง่ายและดูฮอลลีวู้ดจ๋าไป แต่ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ เจมส คาเมร่อน ต้องการจะนำเสนอให้เราๆท่านๆเข้าใจได้ง่ายกันมากกว่า ส่วนตัวแล้ว หนังทำออกมาได้ สนุก ไม่มีจุดหน้าเบื่อตลอด 2-3 ชม. ในการรับชม ผมถือว่าหนังเรื่องนั้นเป็นหนังที่ดี และเอาคนดูอยู่ แม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะไม่เจ๋งและเป็นตำนานเท่า "ไททานิก" แต่ขอบอกเลยครับว่าหนังเรื่องนี้ก็ Must See อยู่ดี”
คุณ Naoki จาก J-Hero


”มันเป็นหนังที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ โดยเฉพาะเรื่องของการนับถือสิ่งที่ไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่รับรู้ได้ว่ามีอยู่จริง คือเป็นการนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบไม่ได้ยกเมฆ แต่สามารถรับรู้ได้ ดาวแพนโดร่า เป็นดาวที่เรียกได้ว่า ทุกสิ่งบนดาวล้วนแล้วแต่สามารถสื่อถึงกันได้ ตั้งแต่ชาวพื้นเมือง สัตว์ พืช หรือแม่แต่ดาวทั้งดวง
ตัวหนังสะท้อนถึงความคิดและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ ที่ยกทัพมาเพื่อต้องการทรัพยากรที่พวกเขาเห็นว่ามีค่า โดยไม่สนใจความจริงที่ว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดไม่ใช่แร่ที่กำลังต้องการ แต่เป็นสิ่งที่อยู่ภายใน
ไม่พอยังต้องการไล่ที่ชนพื้นเมืองให้ออกไปเพื่อความต้องการของตัวเอง
และมีสิ่งหนึ่งที่ผมมาคิดได้เกี่ยวกับร่างอวตาร สำหรับบางคนที่คิดว่า ร่างอวตารเป็นแค่ร่างที่มีเลือดเนื้อเพื่อรองรับจิดเท่านั้น นั่นก็ถูกแล้ว แต่กับผมผมมีมุมมองอีกอย่างหนึ่งนั่นคือ ร่างอวตารเป็นเทคโนโลยีชีวภาพพันธุศาสตร์ ที่สามารถควบคุมได้จากระยะไกลที่ผสมเซลล์ของมนุษย์และชาวนาวี เพื่อให้ร่างอวตารทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เซลล์ของมนุษย์ที่นำมาผสมต้องเป็นของคนเดียวกับที่ควบคุมร่างอวตารนั้น จึงสรุปได้อีกว่า ร่างอวตารเป็นร่างเฉพาะบุคคล ไม่ใช่ว่าใครๆก็จะใช้ได้เหมือนเล่นรถบังคับ
สรุปคือ สร้างความแตกต่างให้กับหนังแนวเอเลี่ยนขอชื่นชมครีเอทีฟ”

คุณ Vadoran จาก J-Hero


ก็ขอจบการวิจารณ์เพียงเท่านี้นะครับ สุดท้ายก็ ลาล่ะ555

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 24 ธ.ค.52 เวลา 23:56:18 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 11 จากทั้งหมด 11 Reply

เด็กหอฮินาตะ
นายทุน N

ตอนแรกเห็นมีคนบ่นว่าบทห่วย เลยกะจะไม่ไปดู
แต่อ่านรีวิวนี้จบ พรุ่งนี้จะไปดูแบบ 3D ครับ grin

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 00:56:16 น.

Humpty2Dumpty
On the beach

3D imax เท่านั้นครับ 350 คุ้มยิ่งกว่าดูหนังปกติ 3 เรื่องซะอีก (เว่อร์ไปป่ะ 555 grin)
โรงดิจิตอลธรรมดานี่เทียบไม่ได้เลย เรื่องสี ความสด บรรยากาศ

โรงดิจิตอลฉากกลางคืนในป่าแพนโดร่า(ฉากหมาน้อย)จะมืดๆ ดูยาก สีจืดกว่าเยอะ
แต่ใน imax สีสวยมาก ชัด ได้อารมณ์สุดๆ เพราะไฟล์ต้นฉบับมันละเอียดกว่ามากเพราะจอมันใหญ่โครตๆ ระบบเสียงก็สุดยอด
พูดได้ว่าคุณภาพแตกต่างระดับ Hi-Def Vs. VCD เลยทีเดียว (จริงๆนะไม่ได้พูดเล่น)

วิ่งในป่านี่ใบไม้ตีหน้าผลั่กๆ ชอบสุดๆ
ดูแล้วอินมากๆ จนรู้สึกรักดาวนี้เลย

ถ้าไป imax แนะนำแถวกลางๆประมาณ E หรือ G (เก้าอี้ 17-23 ดีที่สุด) มันจะสูงพอดี ไม่ต้องชโงกดู Sub และไม่ต้องเงยหน้าดูหน้าตัวละคร
ช่วงนี้ตังค์ก็ไม่ค่อยมี แต่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะไปอีกอีก ยอมแลกกับอีก 350 เพื่อประสบการณ์บนแพนโดร่าแบบถึงใจอีกครั้ง grin


ภาพ/เอฟเฟค - S+S+S (ให้ 3 S เลยสำหรับ imax)
เสียง - A
เนื้อเรื่อง - B (พลอตกู้ชาติทั่วไป)
การดำเนินเรื่อง - A

ขอให้เอวาคุ้มครองทุกคน ^_^Edit by Humpty2Dumpty - 25 ธ.ค.52 เวลา 02:15:32 น.

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 02:07:52 น.

TopGodzilla And Gamera
แต๊ป...กับดักผู้ชาย

ดูมาแล้วบอกได้ว่า ถ้าอยากดูให้สนุกล่ะอย่าไปฟังเสียงชาวบ้านเขาบ่น(ทำเอาความอยากดูลดไป10เปอรืเซ็น) + อย่าดูTrailerเยอะ+บ่อย เพราะมันทำให้เดาออกว่าตัวละครจตัวไหนจะออกมาตอนไหนOTZ......ดูแล้วเรารุ้สึกยังไงนั่นแหล่ะ หนังมีอะไรมากกว่าเนื้อเรื่องธรรมดา เรื่องรัก ดราม่า หนังมีอะไรให้คิดเยอะไม่ขอกล่าวเพราะ ส่วนมากก็ตามที่somaว่ามาแหล่ะ
แต่ในส่วนของผมผมชอบเนื้อเรื่องของพระเอกที่พิการและเรื่องการสลับโลกความฝันกับความจริงซึ่งผมชอบความดราม่าตรงนี้แหล่ะ(เสียดายที่ใส่มาน้อยแต่ก็ถือว่า่เยี่ยมมากๆเลยล่ะ!!) อ๊ะ แด๋วหาว่าสปอย>w< สงสารพระเอก orz ซึ้งครับ....แซม แสดงได้ยอดเยี่ยมมาก!!
ปล. นางเอกซึนเดเร๊ะ!!
ปล.2 ฉากช่วงท้ายนึกถึง StarCraft + LostPlanet ไงไม่รุ.....เหมือน zerg vs. terren~
ปล.3 อยากดยู่แพนโดร่า~....ไม่ต้องมีคอมให้ยาก แค่ต่อสายUSB(เหมือนจริงๆง่ะ)ที่หัวก็บังคับม้ากะนกได้แล๊ว>w<
ปล.4 นึกว่าตอนท้ายเจ๊ที่อวตารอีกคนจะมาขึ้นหุ่นสู้กันแบบเอเลี่ยน2....

Edit by TopGodzilla And Gamera - 25 ธ.ค.52 เวลา 09:34:17 น.

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 08:35:25 น.

Matsuri ตัวป้า
จ้าวลัทธิอาร์ตตัวป้า

คงไม่ได้ไปดู ตอนแรกนึกว่าโซมะคุงจะลืมวิจารณ์ซะแล้ว แต่ยังไงรอเก็บแน่นอน
อยากดู Paranomal Ac ชะมัดแต่ที่ปิ่นเกล้ารอบหนังเย็นหมด

มีใครพอรู้ข่าวบ้างไหมเรื่อง "กัลลี่(กันมุ)" ตอนแรกได้ยินว่าเฮียเจมส์ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้าง ตอนนี้เป็นไงบ้างเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 10:05:18 น.

Speak
อาชีพเช้าชาม เย็นชาม

Quote : TopGodzilla And Gamera

ปล.4 นึกว่าตอนท้ายเจ๊ที่อวตารอีกคนจะมาขึ้นหุ่นสู้กันแบบเอเลี่ยน2....เอ่อ คิดเหมือนกันเลยอ่ะคุณท๊อป อยากเห็นเจ๊ริบหรี่ ขี่หุ่นเผาเอเลี่ยนอีกครั้งจัง

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 11:37:49 น.

Shinji
กบว. Pocket

ก่อนไปดูไม่อยากดูนิดๆ เพราะไม่ชอบหนังเกิน 2ช.ม. แต่หลังไปดูจบ
ถ้าไม่ติดว่า ดู 3d พารากอน...2คน +น้ำขนมก็เหยียบ 1000 จะไปดูอีกสักรอบ .....เจ๋งจริงๆ
ในเรื่องแสดงความต้องการของมนุษย์อย่างชัดเจน
มีคนบอกกว่าอย่างเดียวที่แยกระหว่างมนุษย์กับ สัตว์ คือ ความต้องการ ซึ่งในหนังก็ทำไว้อย่างชัดเจน มนุษย์ชอบบอกว่าตัวเองเป็นสัตว์ประเสริฐ แต่ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตเดียวในโลกที่ฆ่า เพื่อความสุข ฆ่าเพื่อ
เงินทองสิ่งของ ฯลฯ ขณะที่ สัตว์จะฆ่าก็เมื่อต้องการกินเท่านั้น -*-....
ในเรื่องพาลจะคิดว่า ไอ้ต้น HomeTree มันจะลุกขึ้นมาฟาดเครื่องบินชอบกล -*-
10เต็มผมให้ 9.9 ..........
ติดอยู่เรื่อง sub thai แปลได้.........
cool เจือกแปลว่า สุโก๊ยยยย ฉันหลุดหัวเราะออกมาจน คนที่ไปดูด้วยถาม....
ไอ้ "วิ่งชิงเหรียญทอง" นี่อีก -*-
ข้องใจนิดๆ การแสดงความรักของชอบนาวี กับมนุษย์ใช้จูบเหมือนกันแฮะ ก่อนไปดูคิดว่ามันจะมีอะไรแตกต่าง
-------------
อ้อ เรื่องนี้มีอย่างหนึ่ง ที่ไม่เคยเห็นในหนัง แนว กู้โลก กู้ชาติ กู้ดาว มาก่อนคือ
การ พูดปลุกใจของผู้นำ ก่อนสงครามครั้งสุดท้ายของพวกฝ่ายชั่ว .......ปรกติเห็นแต่พวกฝ่ายดี -*-Edit by Shinji - 25 ธ.ค.52 เวลา 15:34:33 น.

Edit by Shinji - 25 ธ.ค.52 เวลา 16:02:57 น.

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 15:32:19 น.

Xecono-Master
Dream Seeker

ผมไปดูแบบไม่ได้เป็น 3D นะแต่ก็ยังรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ดีมากเหมือนกันครับ ดูแล้วประทับใจกว่า 2012 มากเหมือนกัน อาจเป็นเพราะ 2012 มันมีเหตุผลแหม่งๆ เยอะ คือเป็นหนังวิทยาศาสตร์ที่หลายๆ อย่างมีเหตุผลแปลกๆ ^^"

ผมดูพากษ์ไทยก็โอเคอยู่นะ คิดว่าแปลไม่รู้สึกขัดหูขัดตานัก

ติดใจคำพูดส่วนหนึ่งตรงที่บอกว่า "ผมไม่แน่ใจว่าส่วนใดเป็นความฝันหรือความจริง" ผมรู้สึกว่าเขาเหมือนจะต้องการสื่อให้ผู้ใหญ่ที่ดูเข้าใจความรู้สึกของเด็กที่เล่นเกมออนไลน์ติดต่อกันนานๆ มากขึ้นน่ะครับ

อ้อ แล้วอีกอย่างหนึ่ง ผมดูแล้วรู้สึกอย่างกับว่าชาว "นาวี" เป็น "เอล์ฟที่ตัวสีน้ำเงิน" (Blue Elf) อย่างไรก็ไม่ทราบได้ เพราะดูแล้วผอมสูง อยู่กับธรรมชาติ ใช้ธนู >_<

Edit by Xecono-Master - 26 ธ.ค.52 เวลา 01:22:09 น.

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 17:15:57 น.

เด็กสีฟ้าจากนรก (เฮลบลูบอย)
คนขายน้ำหวาน

ผมดูแล้วปวดใจกับคำพูดตอนท้ายของพระเอกมาก

"พวกมนุษย์มนุษย์ถูกบังคับให้กลับไปยังโลกใกล้ตายของพวกเขา"

มนุษย์ผู้ถือตนว่ามีอารยธรรม แต่กลับใช้กำลังแย่งชิงสิ่งที่ตนต้องการ กับชาวพื้นเมืองผู้กลมกลืนกับธรรมชาติ
ใครกันแน่ที่"ป่าเถื่อน"

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 17:43:22 น.

Catsanova
วิฬาร์เงินเดือน

ดีสุดๆ ดีมากๆ ดีจนไม่รู้จะบรรยายยังไงดี
นอกจากเนื้อเรื่องที่ดูพื้นๆ
ที่เหลือ 2thumbs up d O.O b

ชอบมาก เสียงของชาวนาวี เหมือนภาษาใหม่ของสิ่งมีชีวิตใหม่จริงๆ
สรรพสัตว์ พืช ภูมิประเทศ กระทั่ง พระจันทร์ CGอย่างเนียน ลื่นไหลสุดๆ สวยงามอร่ามตา แปลกใหม่ ลงตัว เหมือนระบบนิเวศใหม่จริงๆ
ประทับในมากในฐานะที่จบชีววิทยามา

สุดท้าย ชอบมากเลย พวกทหารในเรื่อง "Marine" VS ชาวแพนดอร่า "Navy"
นาวิกโยธินปะทะทหารเรือ โหยยยยยยยยย มีมุกวงในอะไรมั้ยเนี่ย

ปล. อยากย้ายไปอยู่ด้วยคนสุดๆเลย

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 19:47:18 น.

poysongzen
(หนูปอย)

น้องม้าสุดคูล

...ยังไม่ได้ดู...(เข้ามาเพื่อ?)
ตกกระแส อ๊ากกกก รับไม่ได้
me/นอนตาย
มะ..เมอร์รี่..คริสมาส....

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 25 ธ.ค.52 เวลา 22:23:34 น.

Miloto
The Omega Paladins

อยากดูมากครับ เพียงแต่คนดูด้วยไม่มี T^T

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 26 ธ.ค.52 เวลา 22:52:57 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 11 จากทั้งหมด 11 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ