Dark Master
Masked Rider Hollow

SPOILER!!! Bleach 386 - THE BESTIAL -

เอาบทจั่วหัวที่โพสในพันทิพออกเพราะไม่เกี่ยวกับที่นี่ แต่ครั้นจะนึกบทจั่วหัวอันใหม่ก็ดันนึกไม่ออกว่าจะพูดถึงอะไรดี เลยขอปล่อยไว้ว่างๆ แบบนี้แทนนะครับ (ขออภัยด้วยน่อครับ -.-)

ว่าแล้วก็ไปชม Spoil กันต่อได้เลยครับ
เปิดตอนมาต่อจากตอนที่แล้วที่โทเซ็นแสดงพลังใช้ "รีเซอร์เร็คเชี่ยน" หรือการปลดปล่อยดาบแบบอารันคาร์ให้โคมามูระชมเป็นขวัญตา โดยหลังจากประกาศปลดปล่อยดาบเสร็จ ก็มีเงาดำจำนวนมหาศาลกระจายออกจากร่างของโทเซ็น มันแผ่ออกโอบล้อมบรรยากาศรอบด้านไว้ ก่อนจะค่อยๆ ยุบตัวลง แล้วแปรสภาพไปจนกลายเป็นรูปร่างให้เห็นชัดเจน

ร่างนั้นยืนอยู่ในท่าค้อมตัวมาข้างหน้าจนเห็นแผ่นหลังโหนกขึ้นมาราวกับคนหลังค่อม ทำให้ไม่อาจมองเห็นส่วนศีรษะได้ถนัด เห็นเพียงส่วนบนของหน้ากากฮอลโลว์รูปร่างคล้ายแมลงขนาดใหญ่เท่านั้น ตลอดทั้งร่างปกคลุมด้วยขนสั้นๆ สีดำสนิท ขาทั้งสองข้างเปลี่ยนรูปจากขามนุษย์ไปเป็นขาแบบสัตว์ป่า มีหางยาวเฟื้อยสีดำเป็นพวงคล้ายหางม้าป่าหรือหางจิ้งจอกสะบัดไปมาอยู่ตรงกลางระหว่างสองขา ส่วนแขนที่เคยมีเพียงสองข้าง กลับมีงอกเพิ่มมาอีกสองข้างเป็นสี่ข้าง แขนทั้งสี่ผอมเกร็งห้อยตกอยู่ด้านหน้าลำตัว ปลายแขนเชื่อมติดกับมือผอมเกร็ง ส่วนต้นแขนเชื่อมรวบเป็นหนึ่งเดียวกับลำตัวและไหล่ทั้งสองข้าง ตรงแผ่นหลังใกล้กับตำแหน่งไหล่ทั้งซ้ายขวามีบางอย่างลักษณะคล้ายเขาสัตว์คู่มหึมาบิดเป็นเกลียวเหมือนเขาแอนทีโลปงอกออกมา ปลายเขาแต่ละข้างมีห่วงติดอยู่สองห่วง แต่ละห่วงมีสายโซ่สั้นๆ ติดอยู่ ถัดลงมาจากเขาทั้งสองข้างนั้นคือปีกขนาดใหญ่สองคู่ลักษณะคล้ายปีกแมลงปอหรือแมลงวัน

ร่างนั้นค่อยๆ เงยขึ้นจากท่าค้อมตัวช้าๆ เผยให้เห็นลำตัวยาวจนผิดรูปที่เชื่อมแขนทั้งสี่ข้างไว้ หน้ากากฮอลโลว์รูปร่างแมลงที่ปกปิดเฉพาะครึ่งหน้าบน เผยครึ่งหน้าล่างที่เป็นส่วนจมูก ปาก และคางอย่างมนุษย์

และรูโหว่ขนาดใหญ่ที่กลางอกอันเป็นสัญลักษณ์ของฮอลโลว์ทุกเผ่าพันธุ์!!!

ดวงตาปูดโปนของหน้ากากแมลงค่อยๆ ปริแยกออกราวกับกำลังลืมตาขึ้น เผยให้เห็นจุดสีดำ

"...มองเห็นแล้ว..." ริมฝีปากขยับเป็นคำพูดเสียงแหบพร่า ก่อนจะแสยะยิ้มแยกเขี้ยวอย่างลิงโลดจนผิดบุคลิกเยือกเย็นตามปกติ แล้วระเบิดเสียงหัวเราะน่าขนพองสยองเกล้าจนดังสะท้อนไปทั่วทุกอณูอากาศ "ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มองเห็นแล้ว ข้ามองเห็นแล้ว ข้ามองเห็นแล้ว ข้ามองเห็นแล้ว!!!"

อดีตหัวหน้าหน่วยผู้กลายร่างแผดร้องราวกับคนเสียสติ ขณะดื่มด่ำถึงสัมผัสแห่ง "การมองเห็น" ที่ตนเพิ่งได้รับรู้เป็นครั้งแรกจนสะปอด เขากวาดสายตามองทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวราวกับจะประทับไว้ในความทรงจำไม่ให้ลืมเลือน

"นี่รึท้องฟ้า!! นี่รึโลหิต!! นี่รึโลกใบนี้!! ส่วนนี่-------"

น้ำเสียงท่อนท้ายคลายความตื่นเต้นลงเล็กน้อยเมื่อสายตากวาดไปยังตำแหน่งที่โคมามูระยืนอยู่ แก้วตาสีดำหรี่แคบลงคล้ายกำลังเพ่งมองอย่างตั้งใจ

"------คือเจ้าอย่างนั้นรึ โคมามูระ" อดีตยมทูตตาบอดออกปากเรียก น้ำเสียงแฝงแววถากถางอย่างไม่ปิดบัง "น่าเกลียดกว่าที่คิดเสียอีกนะ"

ได้ยินดังนั้น โคมามูระก็ถึงกับนิ่วหน้าอย่างเจ็บปวดกับคำเยาะเย้ยของโทเซ็น โทเซ็นฉวยโอกาสนั้นโผนร่างเข้าประชิดตัวโคมามูระในพริบตา พร้อมตวัดกรงเล็บจู่โจมใส่ รุนแรงขนาดกระแทกยมทูตร่างใหญ่อย่างโคมามูระจนถอยกรูดไปหลายก้าว เลือดสาดกระจายเป็นละอองไปในอากาศ

การจู่โจมอย่างไม่มีการปราณีของผู้เคยได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนรัก กระตุ้นให้โคมามูระนึกย้อนไปถึงอดีตแสนยาวไกลในวันหนึ่ง

วันที่โทเซ็นพาเขาไปเคารพหลุมศพของ "เพื่อนผู้จากไป" คนนั้นเป็นครั้งแรก...


--------------------------------------------------------


จำได้ว่าในวันนั้น โทเซ็นเล่าให้เขาฟังถึงเรื่องของหญิงสาวผู้นั้น เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับนาง เล่าถึงความตายของนางอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจมาเป็นยมทูต ทุ่มเทฝึกฝนอย่างหนักจนไต่เต้าจากระดับปลายแถวมาเป็นระดับหัวหน้าหน่วยได้จนทุกวันนี้

"เพื่อความยุติธรรม" คือคำพูดของโทเซ็นในวันนั้น "นางรักโลกใบนี้นัก ดังนั้น ข้าจึงมาเป็นยมทูตเพื่อโลกนี้ เพื่อทำให้ความยุติธรรมของนางเป็นความจริง ข้าไม่อยากให้ความยุติธรรมที่นางอยากทำให้เป็นจริงต้องสูญสลายไป ข้าขอเดิมพันทั้งชีวิตเพื่อสืบทอดสิ่งนั้น นั่นแหละคือเหตผลที่ข้ามาเป็นยมทูต"


---------------------------------------------------------


คำพูดนั้นหนักแน่นไร้ความลังเลสมกับเป็นโทเซ็นอย่างไม่ต้องสงสัย หากโคมามูระในวันนั้นกลับสัมผัสได้ถึง "คำลวง" เพียงเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่ในสัตว์สาบานอันหนักแน่นนั้น

" 'โลกที่นางรัก' คำนั้นเจ้าเคยพูดให้ข้าฟังตั้งไม่รู้กี่ครั้ง แต่กลับไม่เคยพูดเลยแม้แต่คำเดียวว่าเป็น 'โลกที่ตัวเจ้ารัก' "

อาจเป็นวินาทีนั้นที่โคมามูระสัมผัสได้ ว่าโทเซ็นนั้นมีความคับแค้นต่อโลกใบนี้มากเพียงใด แม้ภายนอกจะไม่แสดงออกให้ใครเห็นก็ตาม

แต่ถึงอย่างนั้น ถึงจะรู้ทั้งรู้ว่าเพื่อนตัวเองมีความคิดในแง่ลบต่อโลกใบนี้ถึงเพียงนั้น แต่โคมามูระก็ไม่เคยคิดอะไรในแง่ลบต่อโทเซ็นเลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้าม เขากลับคิดว่าเป็นโชคดีเหลือเกินที่โทเซ็นมีความคิดเช่นนี้ เพราะเขาเข้าใจดี ว่าขึ้นชื่อว่ามนุษย์ปุถุชน ลองต้องมาสูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่ยุติธรรมเช่นนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องคิดแบบนั้นกันทั้งนั้น ดังนั้น เขาจึงคิดว่าโชคดีเหลือเกินที่โทเซ็นยังคงเป็นปุถุชนคนธรรมดา ไม่ใช่คนหน้าไหว้หลังหลอกประเภทที่พบเจอกับการสูญเสียถึงขนาดนั้น ยังออกปากปาวๆ ราวกับนักบุญว่าข้ารักโลกนี้ได้หน้าตาเฉย

"ดังนั้นข้าถึงตัดสินใจว่าจะเป็นเพื่อนแท้ของเจ้า" โคมามูระสาบานกับตัวเองในวันนั้น "หากเจ้าเจ็บปวด ข้าจะร่วมเจ็บปวดกับเจ้า หากข้ายินดี ข้าจะแบ่งปันความยินดีนั้นให้เจ้า หากเจ้าเดินทางผิด ข้าจะด่าว่าให้สาสมกับที่ทำผิด หากเจ้าสำนึกผิด ข้าจะยกโทษให้ และหากเจ้าไร้ที่ยืนหยัด ข้าก็จะเป็นพื้นดินคอยค้ำจุนเจ้า"

"เพื่อให้คนที่ไม่อาจรักโลกนี้ได้อย่างเจ้า ได้กลับมารักโลกนี้อีกครั้ง"


------------------------------------------------------------


ตัดฉากกลับมาปัจจุบัน โคมามูระบังคับ "กาฬสุตตโลกบาล" ให้ตวัดดาบฟาดใส่โทเซ็นเต็มเหนี่ยว โทเซ็นรับไว้ได้ง่ายๆ ด้วยแขนเพียงข้างเดียว แรงปะทะจากการโจมตีบวกกับความแข็งแกร่งของโทเซ็นในร่างฮอลโลว์ทำเอาดาบของกาฬสุตตโลกบาลถึงกับบิ่น พร้อมๆ กับที่ดาบของโคมามูระก็บิ่นลงเช่นกัน

จังหวะที่กำลังต้านรับกันด้วยพลังนั้นเอง โทเซ็นก็ฉวยโอกาสยกมืออีก 3 ข้างที่เหลือขึ้นชี้นิ้ววนเป็นรูปวงกลมกลางอากาศ แล้วประกาศ

"ลอส นูเอเว แอสเป็คตอส" (วงแหวนเก้าลักษณ์สังหาร)

คลื่นพลังรูปวงแหวน มองไปดูคล้ายคลื่นเสียงขนาดมหึมาพุ่งเข้ากระแทกหน้าอกของนักรบยักษ์เข้าเต็มๆ พลังทำลายถึงขนาดเสื้อเกราะหนาหนัก...ที่แม้แต่ซีโร่ของฮอลโลว์ชั้นเมนอสนับสิบยังไม่อาจเจาะทะลุได้...ถึงกับแตกละเอียดไม่มีชิ้นดี ร่างใหญ่ผงะหงายด้วยแรงปะทะ ก่อนจะล้มครืนลงแตกกระจายเป็นชิ้นๆ กับพื้นในพริบตา

หลังม่านฝุ่นจากการ "ถล่ม" ของนักรบยักษ์สลายหายไป ก็ปรากฏร่างของโคมามูระในสภาพบาดเจ็บปางตายนอนกระอักเลือดอยู่บนพื้นเท่านั้น

ครั้นเห็นว่าโคมามูระไม่มีแรงจะตอบโต้ใดๆ แล้ว โทเซ็นก็ค่อยๆ ลดเพดานบินร่อนลงมายืนค้ำอยู่เหนือร่างของโคมามูระ กวาดตามองเพื่อนด้วยกิริยาเหมือนเพชฆาตกวาดตามองนักโทษประหารที่ตัวเองต้องเป็นผู้ลงดาบปลิดวิญญาณ

"คงจบเรื่องได้แล้วสินะ โคมามูระ" เสียงเย็นชาไร้ความรู้สึกเอ่ยปากถาม

หัวหน้าหน่วยร่างยักษ์ไม่ตอบคำ เพียงจ้องตากลับด้วยสีหน้าราวกับปลงต่อชะตากรรมของตัวเองแล้วเท่านั้น

โทเซ็นตอบกิริยานิ่งเงียบของเพื่อนด้วยการก้มตัวลง แล้วชาร์จพลังรวบรวมอณูวิญญาณสร้างเป็นกลุ่มก้อนอณูวิญญาณความเข้มสูงขึ้นตรงหน้าซ้อนกับตำแหน่งดวงตาทั้งสองข้าง จังหวะขยายตัวของก้อนพลังเชื่องช้าราวกับเพชฌฆาตบรรจงคล้องบ่วงลงกับคอนักโทษประหารบนตะแลงแกง แต่ยังคงขยายตัวเรื่อยๆ จนกระทั่งพอเหมาะกับการตอกตะปูปิดฝาโลงส่งท้าย

"ความยุติธรรมน่ะไม่ใช่สิ่งที่จะพูดได้แค่ปากหรอกนะ"

โคมามูระไม่แสดงอาการว่านำพาต่อคำพูดสั่งลาของอดีตเพื่อนแม้แต่น้อย เขาเพียงนอนนิ่ง จ้องหน้าเพื่อนรอคอยก้อนซีโร่ที่จะแล่นมาประหารตนเองอยู่เงียบๆ อย่างนั้น สายตานิ่งเฉยไม่มีแววหวาดกลัว เจ็บใจ หรือเสียใจ

...มีเพียงความรู้สึกเสียดายเท่านั้น...

เสียดาย...ที่ตัวเองไม่อาจทำตามคำสาบานในวันนั้นได้สำเร็จ

คำสาบานที่จะช่วยฉุด "ชายผู้เป็นเพื่อน" ให้กลับมาจากเส้นทางอันมืดมนนั้น

"ขอโทษนะ เท็ตสึซาเอมอน... ขอโทษนะ ฮิซางิ..." เขาพึมพำขอโทษทุกผู้ที่ตั้งความหวังแก่เขาอยู่ในใจ "ขอโทษนะ โทเซ็น...ข้าคงจะฆ่าเจ้าไม่ได้จริงๆ..."

หากพริบตาก่อนที่ซีโร่คู่จะพุ่งลงไปบดขยี้โคมามูระจนไม่เหลือซากนั้นเอง...

สวบ...เสียงของมีคมชำแรกผ่านเนื้อกระดูกดังสะท้านท่ามกลางความเงียบงันนั้น ร่างเงาสายหนึ่ง...มาจากไหนไม่มีใครเห็น...พุ่งวาบเข้ามายืนบนหลังของโทเซ็นแล้วเสือกดาบแทงใส่กระหม่อมสวบเดียวทะลุยันคาง รวดเร็วเงียบกริบราวกับมือสังหารชั้นยอดคอยจังหวะปลิดวิญญาณคู่ต่อสู้

ดวงแสงสุกสว่างจากก้อนอณูวิญญาณดับลงโดยพลัน

ความตะลึงพรึงเพริดบังเกิดแก่ทั้งโทเซ็นในทันทีด้วยนึกไม่ถึงว่าจะมีใครพรางจิตเข้าจู่โจมใส่เขา...ผู้ได้ชื่อว่าเป็นเลิศในด้านการจับการเคลื่อนไหวของศัตรูได้อย่างแม่นยำทั้งๆ ที่ตามองไม่เห็น...ได้อย่างง่ายดายปานนี้ เขาพยายามฝืนความเจ็บปวด ค่อยๆ ขยับคอขึ้นแล้วเลื่อนสายตาขึ้นหมายจะมองให้ชัดๆ ว่าผู้ที่ทำร้ายเขานั้นเป็นใคร

แล้วอดีตนายเหนือแห่งหน่วย 9 ก็ต้องตะลึง เมื่อพบว่าเจ้าของดาบที่ปักหัวเขาอยู่ในตอนนี้นั้น ก็คือ "ฮิซางิ ชูเฮย์" รองหัวหน้าหน่วย 9 อดีตลูกน้องคนสนิทที่ตัวเขาคิดว่าจัดการทิ้งไปแล้วเมื่อกี้นั่นเอง

"...ท่านไม่ใช่หัวหน้าโทเซ็นแล้วจริงๆ สินะครับ..." เสียงชูเฮย์พึมพำทั้งหายใจหอบ มุมปากปรากฏรอยเลือดจางๆ จากการกระอักเลือดเพราะบาดเจ็บถึงอวัยวะภายใน "หากเป็นท่านตอนที่ตามองไม่เห็นละก็...การจู่โจมระดับนี้ไม่มีทางที่ท่านจะหลบไม่พ้น"

ยมทูตหนุ่มหลับตานิ่งราวกับข่มความเจ็บปวดและเสียใจไว้ครู่หนึ่ง ก่อนจะหักใจประกาศปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณในที่สุด

"จงสะบั้น คาเซะชินิ"

ดาบซามูไรยาวพลันเปลี่ยนรูปเป็นดาวกระจายติดด้ามขนาดยักษ์ เสือกทะลุลำคอและอวัยวะภายในของโทเซ็นในบัดดล...


----------------------------------------------------


ความเจ็บปวดแสนสาหัสแล่นพล่านออกจากบาดแผล ลามต่อไปถึงสมอง ก่อนจะกลายเป็นอาการแข็งเกร็งเหมือนอัมพาตลุกลามไปทั่วร่าง

ลิ่มเลือดสีแดงคล้ำกระฉอกออกมาทางปาก ข้นเหนียวเหมือนน้ำเสียถูกดันออกจากท่ออุดตัน กระจายค้างอยู่กลางอากาศเป็นสายๆ ตามจังหวะล้มคะมำของร่างกาย

ชั่ววินาทีก่อนที่ร่างของโทเซ็นจะล้มลงถึงพื้นนั้นเอง ก็มีบางอย่างวาบขึ้นมาในสมองที่แล่นพล่านด้วยความเจ็บปวดของเขา

ภาพของหญิงสาวผมยาวสีดำผู้หนึ่ง สวมชุดยูกาตะอย่างชาวบ้านตามชนบนแถบเมืองลูคอนสวมกัน กำลังส่งยิ้มให้เขาอย่างอ่อนโยน

ใครกัน

นั่นใครกัน


อดีตยมทูตผู้กลายเป็นมารร้ายร่ำร้องถามตัวเองในใจ ขณะพยายามเพ่งพิศดูใบหน้าของอีกฝ่ายให้ชัดอีกครั้ง

แต่ก็ยังไม่อาจมองเห็นได้อยู่ดี

ประหลาดนัก

ทั้งๆ ที่ไม่ควรจะเป็นแบบนี้เลยแท้ๆ


ภาพในสมองพลันเปลี่ยนวาบอีกครั้ง กลายเป็นภาพของหญิงคนเดียวกัน หากครั้งนี้นางไม่ได้ยืนยิ้มหวานให้กับเขาดังเช่นภาพก่อน แต่กลับสวมชุดสีขาวนอนแน่นิ่งอยู่ในโลงศพที่เต็มไปด้วยดอกไม้งดงามจำนวนมากมาย

อะไรบางอย่างบอกโทเซ็นว่าเขารู้จักหญิงเบื้องหน้านี้ แต่ทำอย่างไรก็ไม่อาจนึกออกว่าเธอผู้นี้เป็นใคร

นั่นใครกัน

ชั่วขณะที่ความคิดนั้นพาดผ่านหัวใจ ภาพเบื้องหน้าก็พลันมืดมนลงในบัดดล ความมืดราวกับละเลงสีดำลงบนกระดาษขาวบดบังทุกสิ่งทุกอย่างในรัศมีสายตาของโทเซ็น ทั้งโลงศพ ทั้งดอกไม้ประดับโลงศพ

ทั้งใบหน้าของหญิงสาวผู้นอนนิ่งอยู่ในนั้น...

มองไม่เห็นแล้ว

มองไม่เห็นอะไรเลย

ไม่เห็นแม้แต่อย่างเดียวแว่บแรกที่เห็นร่างรีเซอร์เร็คเชี่ยน (สภาพปลดปล่อย) ของโทเซ็นนั้น ผมนึกถึงพระเอกหนังเรื่อง The Fly ภาค 2 (ชื่อไทย "ไอ้แมลงวัน สยองพันธุ์ผสม" ) ขึ้นมาเชียวครับ เพราะรูปร่างมันเหมือนแมลงวันมากกว่าจิ้งหรีดซะอีก (ได้ยินว่าชาวญี่ปุ่นหลายท่านบอกว่าเหมือนยมทูตลุคจากเดธโน้ตด้วยซ้ำ) น่าเกลียดไม่เหลือมาดของสมุนมือซ้ายไอเซ็นเลยจริงๆ เหอๆๆ

ฉาก monologue ของโคมามูระในตอนนี้ อ่านแล้วคิดขึ้นมาเลยว่า "ถ้าคิดจะมีเพื่อนสักคน ก็อยากได้เพื่อนตายแบบโคมามูระนี่แหละ" ดูจากบทพูดรำพันคนเดียวของแกแล้วเห็นได้ชัดเลยว่าตัวแกรักและให้ความสำคัญกับโทเซ็นในฐานะเพื่อนมากแค่ไหน น่าเสียดายจริงๆ ที่โทเซ็นไม่แสดงทีท่าว่าเห็นค่าของน้ำมิตรที่โคมามูระหยิบยื่นให้เลย ไม่อย่างนั้นเรื่องราวการก่อกบฏของไอเซ็นครั้งนี้อาจได้มีส่วนที่ต้องเขียนใหม่กันเลยก็ได้

สรุปว่าชอบโคมามูระในตอนนี้จริงๆ ครับ (ถึงจะเสียดายไปหน่อยที่ตอนสู้กับโทเซ็น พี่แกเล่นทำอะไรไม่ได้เลย ปล่อยให้ชูเฮย์เข้ามาขโมยซีนเฉยเลยก็เถอะ)

ตอนหน้าอยากให้มีย้อนอดีตโทเซ็นเหมือนกันแฮะ อยากเห็นว่าโทเซ็นได้รับรู้อะไรมากกว่าความตายของผู้หญิงที่ตัวเองรักรึเปล่า ถึงได้ดูคลั่งๆ อยากทำลายทุกอย่างแบบนี้ (โดยส่วนตัวไม่คิดว่าแค่เรื่องนั้นเรื่องเดียวจะทำให้โทเซ็นคลั่งขนาดนี้ได้ น่าจะมีเรื่องอะไรอย่างอื่นที่ร้ายแรงพอๆ กันหรือยิ่งกว่านั้นมาเสริมด้วยรึเปล่า ถึงได้กลายเป็นแบบนั้นไป)

รอดูตอนต่อๆ ไปโลดครับ


ป.ล. - ภาษาสเปนประจำตอนนี้

Nueve - เลข 9, จำนวน 9

Aspecto (พหูพจน์คือ Aspectos) - รูปลักษณ์


ป.ล.2 - อาทิตย์นี้จัมป์เป็นเล่มควบ เพราะงั้นมีความเป็นไปได้ว่าอาทิตย์หน้าอาจหยุดครับ หรือไม่ก็ไปหยุดยาวรวดเดียวช่วงปีใหม่ไปเลย รอดูอาทิตย์หน้ากันครับ (แต่โดยส่วนตัวผมอยากให้หยุดนะ จะได้ไม่ชนกับ World Embryo ที่ต้องทำช่วงปลายเดือนนี้)


ป.ล.3 - ไม่รู้ทำไม อ่านตอนนี้แล้วอยากให้เพลงนี้กับโคมามูระมากๆ เลยครับ
Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 17 ธ.ค.52 เวลา 22:47:52 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 19 จากทั้งหมด 19 Reply

เม็ดบ๊วย
คนบ้าชนิดธรรมดา

ชัวส์แล้วว่าเอสปาต้าเลขยิ่งน้อย ยิ่งมีบทน้อยซินะ

ยัมมี่ยังได้แปลงร่างหลายตอน พี่บอดนี่ตอนเดียวดับ - -

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 17 ธ.ค.52 เวลา 23:04:26 น.

ob the air
psychic devil

มั่นใจว่ารูปนี้โดนเอาไปทำซับนรกแน่ๆ
http://www.onemanga.com/Bleach/386/06/

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 17 ธ.ค.52 เวลา 23:08:24 น.

ซึรุกิจัง
นักดาบพเนจร

ตอนนี้นี้ไม่ใช่แค่เว้นขาว ....


มีเทหมึก ปูโทน ด้วย

Edit by ซึรุกิจัง - 17 ธ.ค.52 เวลา 23:31:19 น.

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 17 ธ.ค.52 เวลา 23:27:51 น.

Silfer
วิจัยฝุ่น

กระจอกสิ้นดีเลย โทเซ็น - -"

ผิดหวังจริงๆ นึกว่าจะมีใครอื่นมาช่วยซะอีก

หลังๆอจ.คุโบะทำให้ผิดหวังกะหลายตัวแฮะ (ตั้งแต่ไซเซิร์ดที่ทำท่าว่าจะเก่ง สุดท้ายก็เป็นแค่ตัวประกอบ ไหนจะสตาร์คที่โคตรเท่ห์แต่บทน้อยอีก ไม่ต้องพูดถึงเบอร์ 3 เลย)

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 01:04:39 น.

Jeff
Devil Mode

อ่านตอนนี้แล้ว มันก็ผุดขึ้นในความคิดทันที.....

ทำไมโทเซ็นที่มันโคตรเก่งมาหลายต่อหลายตอน แต่พอตายดันตายแบบกระจอกอย่างงี้!!!!!

รึว่าโดนติงที่ยืดเยื้อเนื้อเรื่องเอาแต่คุยมานานเลยตัดจบแบบง่ายๆเลยหว่า

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 01:43:17 น.

Dark Master
Masked Rider Hollow

สแกนออกเร็วจนชักโพส + เขียน Spoil ไม่ทันแล้วแฮะ...


ภาพแรก...ไอ้แมลงวันโทเซ็น (ยังกับหลุดมาจากหนังเรื่อง The Fly 2 จริงๆ)
โฉมหน้าสุดหล่อของบักบอดเทพแบบโคลสอัพระยะประชิด
สวนนัดเดียวถึงกับซัดหุ่นยักษ์โซล โซไซตี้ร่วงเป็นผงได้...เป็นญาติกับท่านมาสเตอร์เอเชีย ณ G-Gundam รึเปล่าฟะ...
อัดเสร็จก็เตรียมชาร์จพลังปิดเกม...แต่แล้ว
ย้อนอดีตก่อนตาย...อยากเห็นหน้าผู้หญิงที่โทเซ็นรักจริงๆ แฮะว่าหน้าตาจริงๆ เป็นยังไง
ภาพโปสเตอร์สีแถมในเล่ม หน้าแรกเป็นรูปอิจิโกะ VS ท่านผู้นำ
อีกหน้าเป็นรูปอิจิโกะเวอร์ชั่นปกติกับเวอร์ชั่นคาราบาว
ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 01:59:43 น.

เด็กหอฮินาตะ
นายทุน N

บทจะไปก็ไปง่ายๆ แฮะ...
หนังภาค 4 มาแล้ว คราวนี้ใครเป็นตัวเอกเนี่ย?

ว่าแต่...

Quote : ob the air
มั่นใจว่ารูปนี้โดนเอาไปทำซับนรกแน่ๆ
http://www.onemanga.com/Bleach/386/06/

แบบนี้? Spoiler

หรือแบบนี้? tongue Spoiler


Edit by เด็กหอฮินาตะ - 18 ธ.ค.52 เวลา 04:09:54 น.

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 03:46:07 น.

Alasthor
อสูรพิทักษ์ดาบ

อุบาทว์ได้อีกนะเนี่ยโทเซ็น เห็นด้วยกับซํบนรกด้านบนครับ
ไปว่าเขาไม่ได้ดูตัวเองเล้ยยยย

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 08:31:40 น.

kita21
Member

โทเซ็นไม่ได้ส่องกระจก เลยไม่ได้เห็นหน้าตัวเอง
ถ้าได้ส่องกระจกคงอีกอารมณ์แน่ๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 09:26:21 น.

Izabelle
Oversea Student

แอ๊ก โทเซ็นแปลงร่างแล้วไม่เท่เลย :(

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 10:20:15 น.

ob the air
psychic devil

ถูกใจอันนี้วุ้ย
Spoiler

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 11:56:19 น.

Elementmaster
(GGFBank)

Striker

ซับบอลไทย ฮาโคตรๆ

ความคิดเห็นที่ 12 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 13:05:44 น.

Kคุง
นักเรียนจอมหลงตึก

ขำของท่านob the air มาก (คนข้าง ๆ งงว่าหลุดก๊ากกอะไร grin )

แต่เห็นภาพโทเซ็นอันแรกนั้น มันดูคุ้น ๆ ว่าเคยมีตัวละครรูปลักษณ์แบบนี้
แต่นึกไม่ออกว่าจากเรื่องอะไร (โดยเฉพาะส่วนหน้าก่อนเปิดตา มันดูคุ้น ๆอะ her )

ว่าแต่โทเซ็นจะหมดบท หลุดซีนแล้วหรือ แล้วเหตุการณ์ใน"โปสเตอร์สีแถมในเล่ม"นั้น มันมายังไง
เจ้าสตอถูกกลับมาได้แล้วหรือ

ความคิดเห็นที่ 13 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 13:22:23 น.

Shinji
กบว. Pocket

แวปแรกที่เห็น ผมนึกถึง เทวทูต ของ ลูซิเฟอร์ เบลเซบับ ........ จิ้งหรีดตรงไหน แมลงวันชัดๆ.
.......ตอนเดียวตายอีกแล้ว .........

Edit by Shinji - 18 ธ.ค.52 เวลา 16:15:53 น.

ความคิดเห็นที่ 14 ตอบเมื่อ 18 ธ.ค.52 เวลา 16:13:23 น.

MickeyMockey
คุณครูศิลปะฝึกหัด

โคมามูระเป็นไทป์ 8 ครับ

ยิ่งอ่านยิ่งชอบนะตัวนี้ นิสัยดีจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 15 ตอบเมื่อ 19 ธ.ค.52 เวลา 01:20:08 น.

ernula_beam
Member

เห็นโคมามูระแล้วนึกถึงคุณดันไบน์จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 16 ตอบเมื่อ 19 ธ.ค.52 เวลา 07:02:55 น.

[Nosferato]Hijakk
just to be an little OTAKU

เห็นโปสเตอร์แล้ว ทำไมมี โทเซ็นอยู่ตอนสู้กับอิจจี้ล่ะ?

เรื่องที่คลั่ง คงเป็นผลกระทบของความกดดันวิญญาณที่เพิ่มขึ้น หลังจากได้ ลูกนิมิตมั้ง

เป็นตัวเดียวเลยมั้ง ที่ ปลด รีเซอเร็ค แล้วตอนเดียวตาย

ความคิดเห็นที่ 17 ตอบเมื่อ 19 ธ.ค.52 เวลา 22:38:41 น.

shiny
หมาบ้าหน้าปากซอย

กลอนนั่นสะจิตเกินไปแล้ว............ตายง่ายไร้สาระจริงๆ....มึงจะตีกันมาทำไมตั้งหลายตอนถ้าแปลงร่างแล้วจะเสือกตายกันง่ายๆแบบนี้เนี่ย

ความคิดเห็นที่ 18 ตอบเมื่อ 20 ธ.ค.52 เวลา 06:18:03 น.

SilentNighT
มนุษย์แห่งความเงียบ

ผมคิดว่าที่โทเซ็นตายง่ายเกินไปคงเพราะประมาทแน่ๆ
พอตาเริ่มมองเห็นแล้ว ดันใช้ตามองมากกว่าประสาทสัมผัส
แต่ก็ไม่น่าจะแปลก ถ้าตาบอดมาตลอดพอมามองเห็นได้
ก็อยากมองอะไรๆด้วยตาคู่นั้นเสียมากกว่า ใช้จินตนาการหรือประสาทสัมผัสแล้ว

อย่างน้อยผมก็ถือว่าสมเหตุสมผลดีนะ

ปล.ตอนนี้ผมก็ชอบโคมามูระด้วยเหมือนกันแฮะ *-*
และก็อยากรู้เรื่องราวของโทเซ็นมากขึ้นด้วยเหมือนกัน
ขอบคุณสำหรับสปอยล์นะครับ

ความคิดเห็นที่ 19 ตอบเมื่อ 20 ธ.ค.52 เวลา 17:36:02 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 19 จากทั้งหมด 19 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ