soma
แดร็กคูล่าตกอับ

2012 : ถล่มโลกไปกับโรแลนด์!!! (Spoil)

สวัสดีครับทุกๆท่าน กลับมาอีกครั้งแล้วนะครับ พอดีได้ไปดูมาวันแรกที่เข้า ต้องขอเตือนนิดนึง โรงใน2เครือใหญ่ ที่นั่งทุกที่นั่งเพิ่ม20บาทนะครับ ตอนไปจองตั๋วให้ครอบครัวแทบหน้าแตก ต้องวิ่งไปกดตังค์เพิ่ม =///= เอาล่ะอย่าเสียเวลาเลยดีกว่าฮะ เราไปชมพร้อมกันเลยเรื่องย่อ
หลายศตวรรษมาแล้ว อินเดียนแดงเผ่ามายะพยากรณ์ไว้ว่า วันที่โลกจะดับสูญคือวันที่ 21 ธันวาคม 2012 วันซึ่งปรากฏอยู่เป็นวันสุดท้ายในปฏิทินของชาวเผ่ามายะ ในกัวเตมาลา ผู้ที่เชื่อในคำทำนายนี้นับร้อยคนพากันฆ่าตัวตายหมู่ และองค์กรลับที่ล่วงรู้ถึงจุดจบของโลกก็เร่งสร้างยานอวกาศขนาดใหญ่เอาไว้ข้างใต้เทือกเขาหิมาลัย
เมื่อมนุษย์รู้ว่าวันสิ้นโลกกำลังจะเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ พวกเขาต้องเร่งอพยพผู้คนไปยังยานอวกาศ ขณะเดียวกัน แจ็กสัน เคอร์ติส (จอห์น คูแซก) พ่อม่ายลูกติดผู้ทำงานนอกเวลาเป็นคนขับรถลีมูซีน พยายามใช้ความรู้เกี่ยวกับคำทำนายโบราณที่เขามี ในการช่วยชีวิตอดีตภรรยา เคต (อแมนดา พีต) และลูกๆ ของพวกเขา รวมทั้งพยายามรักษาเผ่าพันธุ์มนุษย์เอาไว้ให้เหลือรอดต่อไปมุมมองของSoma
ถ้าใครจำได้ กระผมเคยตั้งกระทู้ที่โพสตังอย่างของหนังเรื่องนี้แล้วบอกว่า อีตา Roland Emmerich นั้น กำกับหนังล้างโลกถึงจะสนุก และหนังเรื่องนี้คือบทพิสูจน์ว่า คำที่ผมกล่าวเป็นเรื่องจริง!!!หนังเรื่องนี้ เป็นหนัง สไตล์ป๊อบคอร์น คือเรื่องของบทเบิท ตรรกะนั้น โยนทิ้งในบางส่วนไปได้เลย คุณเข้าไปในโรงภาพยนต์เรื่องนี้ กว่า90%เชื่อว่า ไปดูฉากทำลายล้างนั้นแหละ ครับ แล้วโรแลนด์ก็บอกพวกท่านออก แกก็จัดให้ซะเต็มเนี่ยวเลย อยากจะบอกว่า ที่คุณดูในตัวอย่าง มันยังน้อยไปผมขอพูดถึงจุดเด่นสุด แล้วทำดีที่สุดของหนังอย่าง ฉากทำลายล้างโลกก่อน ถ้าคุณอึ้งกับฉากยิงปืนแสงของยานมะนาวต่างดุ๊ดใน ID4 ฉากก็อตซิลล่าเหยียบแมนฮัตตัน และฉากคลื่นยักษ์ที่ถล่มนิวยอร์คใน The Day After Tomorrow ขอบอกเลยครับ เมื่อคุณดู 2012 ฉากที่คุณเห็นมาในหนังเก่าๆของเค้าก็อ่อนลงทันที ครับ หนังเรียกได้ว่าค่อยๆ ในอารมณ์ของคนดูนั้นเริ่มรู้สึกสงสัย เริ่มรู้สึกกลัวๆ ในช่วงต้นๆที่หนังเริ่มเกริ่นฉากหายนะ

ก่อนที่หนังจะโหมกระหน่ำฉากหายนะอย่างบ้าคลั่ง ทุกอย่างล้วน ตื่นตา ตื่นเต้น ยิ่งใหญ่ และน่าสะพรึงกลัวเป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่ฉากที่แคลิฟอเนียโดนถล่ม ฉากหนีภูเขาไฟระเบิดที่เยลโล่สโตน ฉากคลื่นยักษ์ซัด และอีกหลายๆฉากที่แทรกๆเข้ามาให้เห็นถึงความวิบัติ ตรงนี้ต้องขอยกย่องโรแลนด์ที่แกสามารถ สร้างฉากการล่มสลาย ได้อย่างยอดเยี่ยม จนต้องบอกว่า คนๆนี้แหละ เจ้าพ่อแห่งหนังการทำลายล้างของจริง เชื่อว่าถ้าใครต้องการฉากการทำลายล้าง เต็มอิ่มกับเรื่องนี้แน่นอนส่วนเรื่องของบท ต้องบอกว่าอย่าไปสงสัยอะไรมากมายว่า เอ๊ะ ทำไมพระเอกดวงดี เอ๊ะทำไมยังงั้น เอ๊ะทำไมยังงู้น มันเป็นหนังป๊อบคอร์น ฉะนั้นเรื่องบทอย่าไปคิดเล็กคิดน้อยครับ หนังมันเน้ความบันเทิงเป็นหลัก ต้องบอกจริงๆว่า โรแลนด์ทำบทหนังเรื่องนี้ไม่ได้ละเลยถึงขนาดไม่น่าให้อภัย บทหนังส่วนใหญ่จะเน้นที่การเอาชีวิตรอดของกลุ่มพระเอกมากกว่า แต่หนังเรื่องนี้ จุดเด่นตรงที่ การเน้นความรักของ “ครอบครัว”[/b] ซึ่งนับว่าจุดเด่นมาก ความประทับใจเรื่องครอบครัวนั้น ถือว่าหนังเรื่องนี้ออกมาค่อนข้างกินใจ หลายๆฉากที่ค่อนข้างปวดร้าวมีหลายฉากมากมาย (ฉากที่คุณพ่อโทรศัพท์หาลูกที่โตเกียว สะเทือนใจมาก) อีกทั้งในบทหนังยังซ่อนคำคมเอาไว้หลายอย่างมากมาย (นักวิทยาศาสตร์คนเดียว เท่ากับ นักการเมือง 20คน)

และมีอีกสิ่งที่หนังต้องการจะบอก คือความเห็นแก่ตัวของคนบางกลุ่ม ยกตัวอย่างเห็นได้ชัด ก็ไอ้อ้วนในรัฐบาลนั้นแหละ แสดงถึงควารมเห็นแก่ตัว ต้องการตำแหน่ง ต้องการเอาชีวิตรอด ต้องการชื่อเสียง โดยไม่มีมนุษยธรรม (จนทำให้ นักวิทยาศาสตร์ ตัวเอกอีกคนของเรื่องพูดนั้นสะใจมาก) อีกทั้งหนังยังแสดงถึงความใจร้ายของมนุษย์ ที่ใช้”เงิน ” ในการซื้อการรอดชีวิต โดยทิ้งคนตาดำๆที่ต้องยืนอยู่บนโลกที่ล่มสลายได้อย่างลงคอแต่ใช่ว่าเรื่องบทนั้นจะดีอะไรขนาดนั้น ช่วงกลางเรื่องหนังค่อนข้างเดินเรื่องเอื่อยพอสมควร เรียกได้ว่าหาวเป็นช่วงระยะกันเลยทีเดียว และการที่บางจุดของหนัง ละเลยชะตากรรมบางตัวละคร ที่น่าสงสัย เพราะบางตัวละครนั้น อย่างน้อยก็อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นต่อไป หนังกลับละเลยไปอย่าน่าเสียดายทั้งที่หนังมีความยาวมากพอสมควร แต่กลับไปเดินเรื่องช่วงกลางเนื่อยๆแทน แต่หนังเอาบันเทิง เรื่องนี้ไม่ต้องไปคิดอะไรมากหรอกจุดนึงที่ผมคงต้องบอกทุกท่านว่า หนังเรื่องนี้ทำค่อนข้างสมจริงในฉากการล้างโลก อาจทำให้ท่านจิตตก ความรู้สึกของท่านอาจจะบอกว่า มันแค่หนังอะไรมาก แล้วถ้าเกิดขึ้นจริงล่ะ? แน่นอน ถึงแม้หนังจะขี้โม้หลายจุด แต่หลายท่านก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นจริงไหม เพราะอะไรบนโลกนี้มันไม่เคยแน่นอน อย่างหนังเรื่องอื่นมันยังพอที่จะมีแนวทางการแก้ปัญหา อย่างThe Day คุณก็พยายามรักษ์โลกให้มากที่สุด ในขณะที่เรื่องนี้ มันคือเรื่องที่หนีไม่พ้น ไม่มีวิธีแก้ไข ฉะนั้น รักครอบครัวของท่านให้มากที่สุดนะครับ มันเป็นอีก1ข้อคิดที่หนังจะบอกเนียนๆว่า

ทำอะไรดีๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป และใช้ชีวิตที่ได้มานี้ให้คุ้มค่าที่สุด ตราบใดที่เรายังมีหวัง ทุกอย่างก็จะดีขึ้นเองสรุป : ผมชอบน้อยกว่าID4 เพราะบางจุดของหนังเรื่องนี้มันยังดูยืดๆในบางจุด แต่ก็ถือเป็นการผสมผสานตามสไตล์หนังแนวป๊อบคอร์นได้ดี จุดที่ต้องยกนิ้วพร้อมปรบมือ คือฉากการทำลายล้างที่สุดยอดจริงๆ เรียกได้ว่าในบรรดาหนังของโรแลน เรื่องนี้แหละที่ทำฉากหายนะโลกได้น่ากลัว และยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว นอกนั้นหนังมาตราฐาน ไม่ได้เกินความคาดหมาย แต่ถ้าคุณต้องการที่จะดูฉากทำลายล้างโลก หนังเรื่องนี้คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ของคุณแน่นอนครับ!!!
เกรด B+


เครดิตเรื่องย่อและภาพ
Siamzone
mthaiปล.หนังมีความยาว 158นาที นะครับ รวมโฆษณาก็3ชั่วโมงเลยแหละ ยังไงถ้าจะไปดูเตรียมพร้อมเรื่องเวลา และอะไรหลายๆอย่างด้วยนะครับ

ปล.2 ไม่ได้โม้ แต่ตอนไปดูมากับครอบครัว แม่ผมอินกับหนังมาก บอกว่า “ถ้าเหตุการณ์ในหนังมันเกิดขึ้นจริงล่ะลูก” ผมบอกแม่ของผมแค่ว่า “ถ้าเราไม่มีสิทธิแบบพวกในหนัง ผมจะอยู่ที่บ้าน อยู่กับครอบครัวของผมเนี่ยแหละ”

สุดท้ายเจอกันคราวหน้าครับ ลาล่ะ555


Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 11:37:30 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 16 จากทั้งหมด 16 Reply

Humpty2Dumpty
On the beach

ดูมาแล้วเหมือนกัน
ชอบ CG มาก ทำได้คุ้มค่าตั๋ว (digital 190 ที่ paragon ^_^)

เนื้อเรื่อง - ธรรมดา
บท - เกือบดี
การดำเนินเรื่อง - เกือบดี
CG - ดีมาก++ (เพราะตั้งใจไปดู cg เนี่ยแหละ)

คุ้มครับ ส่วนเรื่องความเว่อร์ในหนังนี่ ยกนิ้วให้เลย เว่อร์ได้ใจ 555+
Edit by Humpty2Dumpty - 13 พ.ย.52 เวลา 11:43:48 น.

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 11:43:08 น.

Izabelle
Oversea Student

เรียกว่า เข้าไปเพื่อกะดูฉากทำลายโลกอย่างเดียว ถือว่าคุ้มสินะ

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 11:58:21 น.

Myu~มิว
เจ้าหมาหูตูบ

: D ไปดูมาแล้วเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบเรื่องนี้มากค่ะ ชอบหนังแนวๆนี้มากตั้งแต่ ID4 ละ
เรื่องนี้ให้คะแนน CG ไปเต็ม 100 ค่ะ!! อลังการงานสร้างจนต้องเอามาคิดว่า
ถ้าเกิดถึงเวลานั้นแล้วเป็นแบบในเรื่องนี่ทำไงดี
เราว่าเราคงเป็นแค่ตัวประกอบที่ตายตั้งแต่ต้นเรื่องนั่นแหละ :[]
นอนรออยู่บ้านละกัน

(ใครยังไม่ดูอย่าพึ่งกดเข้าไปนะคะ)
Spoiler
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ถ้าคุณอยากรอดในเหตุการณ์นี้
1.คุณต้องฉลาดมากๆเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของโลก
2.คุณต้องรวยขนาดที่ซื้อปะเทศเล็กๆได้ประเทศนึงเลยทีเดียว

ว่าแต่ว่าไม่รู้ว่าผู้กำกับจงใจรึเปล่า ที่ตั้งชื่อลูกชายของพระเอกว่า "โนอาห์" ตามชื่อของโนอาห์ ในเรื่อง "เรือโนอาห์" ตามพระคัมภีร์....คัมภีร์อะไรไม่แน่ใจ =w=''


Edit by Myu~มิว - 13 พ.ย.52 เวลา 12:20:07 น.

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 12:17:38 น.

Zidaผู้บ้าการ์ตูน
คนคลั่งการ์ตูนอย่างหนัก

ผมรู้สึกคุ้มสุดๆเพราะประโยคเพียงประโยคเดียว
ซึ่งก็ได้ข้อคิดคือ

นักวิทยาศาสตร์ 1 คน มีคุณค่ามากกว่า นักการเมืองแก่ๆ 20 คน

edit แก้คำผิด กับเติมนิดๆหน่อยๆ

Edit by Zidaผู้บ้าการ์ตูน - 13 พ.ย.52 เวลา 12:36:50 น.

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 12:35:40 น.

kaori hero
ComicMaker

ไปดูมาเมื่อคืนครับ
หนังโอเคนะแต่ว่า

พูดตรงๆผมโมโหกับค่าตั๋วแล้วก็...ไอ้โฆษณาก่อนฉายหนังมาก โฆษณาโคตรนานตั้งแต่ยาแก้ไอ ขนม ยันรถเก๋ง-*- หนังเข้า3ทุ่ม 3ทุ่มครึ่งผมยังไม่ได้ดูหนังเลย มรุงจะโฆษณาอะไรนักหนาวะ!!

ขอสาบานว่า ถ้าไม่ใช่เพราะไปดูหนังกับพ่อแม่ใกล้บ้าน จะไม่ไปเหยียบมันอีกแล้วชั่วชีวิต ไอ้เครือ M เนี่ย

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 12:36:29 น.

killburn
Member

-*- ง่า ไม่สนุกหลอ ? ว่าจะไปดูอยู่นิ

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 12:52:14 น.

Speak
อาชีพเช้าชาม เย็นชาม

Quote : killburn
-*- ง่า ไม่สนุกหลอ ? ว่าจะไปดูอยู่นิหนังสนุกครับ แต่บ่นเรื่องโฆษณาก่อนฉาย ถ้าไม่ชอบดูโฆษณาขอแนะนำให้เข้าโรงช้ากว่าเวลาฉายสัก 10 นาทีครับ

แต่ต้องดูด้วยว่าเราดูในโรงของเครือไหน เพราะบางเครือโฆษณาจะถาโถมตลอด 30 นาทีก่อนหนังฉายครับ
และที่สำคัญ ถ้าเรารัจะเข้าช้า ไม่อยากดูโฆษณา ควรเลือกที่นั่งริมๆหน่อย เพราะถ้าเราจองที่นั่งกลางๆไว้
มันเกรงใจคนที่เค้ามาก่อน ต้องมายกขาหลบเรา บางคนงอตัวแทบเป็นกุ้งเลยก็มี เข่างี้แทบติดคาง

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 13:26:41 น.

แมวสีหมอก
แมวเร่ร่อน

เป็นหนังในไม่กี่เรื่องที่อยากดูเหมียวๆ>w<

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 15:03:45 น.

ทากcyber
บก. SeeG

เรื่องนี้ ไปดูแน่ๆอยู่แล้วครับ เพียงแต่ไอ้เรื่อง โฆษณานั้น แหละ ต้องจำใจดู เพราะรีบเข้าไปดูตัวอย่างหนัง ก่อน ตามด้วยโฆษณา อันยาวเหยีดที่ ไม่ค่อยอยากดู ผมเลย ควักเกมมานั้นเล่นแก้เบื่อได้หลายฉากเลย -*-

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 15:23:08 น.

Matsuri ตัวป้า
จ้าวลัทธิอาร์ตตัวป้า

อยากจะบอกว่า ท่านพ่อของป้าเขาไปดูมาแล้วปรากฏว่าร้องไห้เลยละ ร้องเพราะกลัวว่ามันจะเกิดขึ้นแบบนี้
พรุ่งนี้ตาป้ากะท่านแม่ไปดู(ดันว่างคนละวัน) รู้สึกยังไงพรุ่งนี้ค่อยมาเพิ่มเติม

เรื่องนี้ได้ข่าวว่าส่วน CG มี ILM มาช่วยกันถล่มด้วย

พึ่งไปดูจบกลับมามาดๆ ขอการันตีด้วยอีกคนว่านี่เป็นหนังเรื่องแรกที่ป้าดูแล้วทำให้ปวดหัวด้วยอาการไมเกรนมากที่สุด(แต่ก่อนยกให้เรื่อง War of The World) ปวดหัวเพราะอะไร ปวดเพราะดูแล้วเคลียด ช่วงแรกที่โลกเริ่มถล่มป้าน้ำตาซึม พอหนังจบเดินออกมากกับท่านท่านแม่ไม่ได้คุยอะไรกันเลยเพราะมันรู้สึกอึ้งหลายอย่าง ที่ป้าว่ามานี่อาจว่าเว่อร์แต่มันเป็นความรู้สึกอย่างงั้นจริงๆใครได้ดูแล้วจะรู้

ใครๆหลายคนบอกว่าจะไปดูฉากอลังการ แต่ถ้าได้ดูแล้วจะได้อะไรหลายๆอย่างกลับมาแน่นอน
คะแนนสไตล์ป้ามัต จาก 5 คะแนนเต็ม
เนื้อเรื่อง-บท = 3 ดาวครึ่ง (เพราะสไตล์มะกันเราก็รู้อยู่แล้วว่ายังไง)
ซาวน์เทรค = 3 ดาว (หนังของเฮียโรแลนด์ เพลงประกอบไม่ได้หวือหวาอยู่แล้วตั้งแต่ ID4)
CG = 5 ดาวเต็ม
เพลงจบหนัง Adam Lambert - Time for Miracles = 4 ดาว
Spoiler
ประทับใจพิเศษ บทของประธานาธิบดีสหรัฐ กับ 2 แก่ที่อยู่บนเรือ
มุขไฟจี้ตูดเครื่องบินทำให้นึกถึงเรื่อง ID4
*แต่เบื่ออย่างเดียวตรงมันต้องมีใครคนนึงมาเป็นฮีโร่อีกแล้ว


มีหนังเรื่องใหม่ที่น่าสนด้วย ของตาคาเมรอน Avatar
*ประกาศส่วนตัว* Sherlock Holmes ป้าไม่ดูแน่นอน

เพิ่มเติมไปดูงวดนี้ ได้พบกับสิ่งที่ไม่อยากเจอเข้าอีกแล้ว ขอประจาน!! ตลอด 3 ชั่วโมงกว่าๆ เจอเด็กวัยรุ่นหญิง 2 คน มันนั่งข้างๆท่านแม่ของป้า มันไม่ได้ดูหนังมันคุยเรื่องส่วนตัวกันตลอดเวลาเสียงดังด้วย อยากคุยเรื่องส่วนตัวใครให้พวกมรึงมาดูหนังฟระ!!


Edit by Matsuri ตัวป้า - 14 พ.ย.52 เวลา 17:33:22 น.

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 17:22:42 น.

GodofLegend
Member

ฉากอลังการ อยากไปดูแค่นั้นแหละครับ แหะๆๆ

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 18:14:26 น.

Raven Adventwings
Amateur Mangaka

ง่าาาา อยากดูอ่าาา

จะได้ดูก่อนออกโรงมั้ยเนี่ย TwT)

ความคิดเห็นที่ 12 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 23:19:36 น.

igqsan
เจ้าชายน้อย

ผมขอค้านครับ ท่านประธาน ขอค้าน

"นักวิทยาศาสตร์ 1 คนมีคุณค่ามากกว่านักการเมืองไทยทั้งประเทศครับ" ;P

PS. เป็นหนังเรื่องที่บ้านผมตกลงกันว่าจะไปดูพร้อมกันทั้งบ้าน หลังจากที่ไม่ได้ดูหนังด้วยกันมานานมาก....หุหุหุ

ความคิดเห็นที่ 13 ตอบเมื่อ 13 พ.ย.52 เวลา 23:43:07 น.

Mr.Smile
Createrพลังหลอน

ผมว่า บางคนที่ใช้เงินซื้อ ชีวิตตัวเองให้รอดมันไมได้เห็นแก่ตัวหรอกครับ เพราะถ้าเป็นผมเองตอนนั้นถ้ามองเห็นทางรอดแล้วโดยใช้เงินที่มีอยู่ซื้อมันได้จะไม่ทำหรือ พวกตัวเอกเองตอนขับรถขับเครื่องบินหนีก็ใช่ว่าช่วยคนอื่นๆ เหตุเพราะเขาไม่มีปัญญาจะช่วยใคร จะยอมเสียสละตายพร้อมกับชาวบ้านเหมือน ประธานาธิบดีก็ใช่จะมีประโยชน์อะไร

จริงๆ เรามองคนใช้เงินซื้อทางรอดว่าเห็นแก่ตัวมันเป็นมุมมองของ คนที่ไม่มีเงิน

พวกคนที่เขาเห็นกลุ่มพระเอกขับเครื่องบินหนีไปก็คิดไม่ต่างกับตอนที่เศษฐีอดีตนักมวยใช้เงิน 1000 ล้านแลกเพื่อให้ตัวเองและครอบครัวเขาเช่นกัน

แม้แต่ตัวเอกที่เป็นนักวิทย์ศาสตร์คนดูอาจจะมองว่ามีน้ำใจ อยากแบ่งบันให้คนรอด แต่นั้นก็เพราะเขาคิดว่ามีที่เหลือเฟือให้คนอื่น แต่ตอนที่นักการเมืองอ้วนบอกให้เขาสละที่นั่งให้คนอื่นเขาเองก็นิ่งไปเหมือนกัน

เป็นว่านอกจากนักการเมืองอ้วนนั้นคนเดียว ใครๆ ก็อยากให้คนอื่นรอด ถ้ามันไม่เกินกว่าแรงที่ช่วยได้ แต่ในสถาณการณ์แบบนั้นตัวเองและคนสำคัญมันต้องมาก่อนอย่างช่วยไม่ได้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 14 ตอบเมื่อ 14 พ.ย.52 เวลา 00:24:21 น.

LartZ
Book acquisitor

ผมสรุปรวมความเรื่องย่อ+คำวิจารณ์ของคุณได้ว่าเรื่องนี้

มันโรแมนติคโครตๆ

เดี๋ยวกลับจากเมกาก่อน..

ความคิดเห็นที่ 15 ตอบเมื่อ 14 พ.ย.52 เวลา 08:47:17 น.

Legendary
มือปืนจากดาวอังคาร

ไอ้อ้วนที่คุณพูดถึงนั้นอ่ะ
ผมว่ามันทำถุกต้องแล้วนะ

มันพลาดแค่ไม่ได้ช่วยนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบมาเท่านั้น

นอกนั้นระบบความคิดมันค่อนข้างเป็นคนทำการใหญ่ไม่ใจอ่อน

เพิ่อเป้าหมายไม่ใช้อารมณ์ส่วนตัว แม่เค้าเองยังไม่เอามาเลย

ผมว่าเรื่องนี้มีแต่คนดีด้วยซ้ำ

ความคิดเห็นที่ 16 ตอบเมื่อ 21 พ.ย.52 เวลา 03:33:27 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 16 จากทั้งหมด 16 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ