Jin จอมเวทย์มารยาทดี
นักแต่งฟิค

[แอบหาเสียงPCV]แจก Sukisyo fanbook รำลึกอดีตครับ

[แอบหาเสียงPCV]แจก Sukisyo fanbook รำลึกอดีตครับ

เอาหละ ไหนๆก็เสนอชื่อคุณชินอิจิโร่ลงแข่งPCVไปแล้ว ก็ถือโอกาสนี้แจกของที่ระลึก(ที่เหลือรอดจากฮาร์ดดิสค์ล่ม+สูญหายตอนย้ายบ้าน)หละครับ

นั่นคือ
แฟนบุ๊คจากเรื่อง Sukisyo นั่นเองครับ เป็นสมุดภาพที่อ.Tsutae Yuzuวาดไว้สำหรับตีพิมพ์ในสื่อต่างๆ
ภาพตัวอย่าง


ดาวน์โหลดได้ที่
http://www.mediafire.com/download.php?totm0y4nrki

เนื้อเรื่องย่อ
ฮาชิบะ โซระ เด็กหนุ่มผู้แม้สูญเสียความทรงจำก็ยังคงใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในโรงเรียนชายล้วน กับพี่ชายไม่แท้สองคน นั่นคือชินอิจิโร่และนานามิ โดยไม่รู้สึกถึงตัวตนอีกคนที่แอบซ่อนในตัวเองนามว่าโยรุ
จนกระทั่งในวันหนึ่งหลังจากกลับจากโรงพยาบาล ก็พบว่าได้เพื่อนร่วมห้องของหอพักเพิ่มขึ้นนามว่าสึนาโอะ แต่เมื่อโซระจำไม่ได้ว่าเคยเจอเพื่อนคนนี้ ทำให้สึนาโอะไม่พอใจมาก และหาทางดึงโยรุออกมาจากโซระให้ได้

จากเนื้อเรื่องที่อ่านไปข้างต้น หลายๆท่านคงพอเดาได้ ใช่ครับ เรื่องนี้มันเป็นแนวYaoi เพียงแต่จุดที่น่าสนใจมันอยู่นอกเหนือจากความเป็นเลิฟคอมเมดี้ทั่วๆไปนี่สิ
พล็อตเรื่องหลังจากนั้นค่อยๆขมวดปมขึ้นเมื่ออดีตของโซระค่อยๆกลับมา ทั้งเรื่องที่เคยเป็นหนูทดลองในโครงการทางวิทยาศาสตร์ขององค์การลับ เรื่องที่ถูกช่วยออกมาโดยชินอิจิโร่ และเรื่องของโยรุที่อยู่ในร่างของตัวเอง
น่าเสียดายที่ในฉบับอนิเมของเรื่องนี้ซึ่งมีความยาวเพียง13ตอน นำเนื้อเรื่องมาไม่หมด (แถมยังมีตอนน้ำๆยัดมาให้เปลืองตอนเล่น+ฉากเซอร์วิซผิดเวล่ำเวลาอีกต่างหาก Orz...) แต่อย่างน้อย ก็สามารถนำเสนอเรื่องราวโดยรวมและปิดจบได้อย่างงดงามในระดับหนึ่ง

ในไทยนั้น เคยมีฉบับหนังสือเข้ามาแบบเล่มเดียวจบ ใช้ชื่อเรื่องว่า ก็คนมันชอบ! โดยอิงกับเนื้อเรื่องย่อของช่วงต้นๆเรื่อง ออกแนวชีวิตนักเรียนหน่อย
แต่นิยายและมังกะเวอร์ชั่นอื่นๆ ไม่มีใครเอามาแปลเลย

เอาหละ ทำหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ขอลงเรื่องของตัวละครที่ผมชอบที่สุด (และส่งลงประกวดPCVด้วย) เขาก็คือ
Shinichiro Minato (ชินอิจิโร่ มินาโตะ)
พากย์โดย Shinichiro Miki (ชื่อคล้ายๆกันเลยแฮะ) ซึ่งมีผลงานดังๆได้แก่ ล็อคออน(กันดั้มOO) ริวเซย์(SRW OG) อัซซาซิน(Fate Stay/night) รอย(FMAเวอร์ชั่นสร้างใหม่)
ประวัติ (หยิบมาจากรอบเสนอชื่อPCVนั่นหละ)
นักสืบผู้ใช้ชีวิตสองหน้า ปกติจะเป็นครูประจำโรงเรียนของโซระ แต่มีเบื้องหลังเป็นนักสืบที่พยายามเปิดโปงองค์การร้ายที่ทำการทดลองกับสมองของมนุษย์ รับอุปการะโซระเหมือนน้องชายและลูกศิษย์หลังจากที่ได้ช่วยเขาออกมาจากองค์การนั้น
นิสัย
ชอบแกล้งแหย่คนอื่น ไม่ว่าโหมดปกติหรือโหมดอาจารย์สุดขรึม ยึดความคิดตัวเองเป็นที่มั่นและขี้หึง
แต่อีกด้านหนึ่งก็รักและเอาใจใส่ครอบครัว(ภรรยา-นานามิ น้อง-โซระและสุนาโอะ)อย่างมาก พร้อมที่จะเสียสละตัวเองเพื่อคนที่รักได้ ไม่ว่าจะเป็นในเกมหรือในเวอร์ชั่นอนิเมก็ตามส่วนสาเหตุที่ชอบนั้นต้องเล่าย้อนเล็กน้อย
ช่วงที่ผมเริ่มเล่นเน็ตแรกๆ ในยุคที่สังคมเว็บบอร์ดยังไม่แพร่หลายเท่าปัจจุบัน (ยุคนั้นเข้าแค่LHParadise กับgamer-gate ภายหลังรู้จักPocket)
ยุคที่คอการ์ตูนยังไม่ถูกเรียกว่าโอตาคุ การ์ตูนสุดฮิตในเน็ตช่วงนั้นคือการ์ดแคปเตอร์ซากุระ เลิฟฮินะ ซิสเตอร์ปริ๊นเซส และดิจิการัต
และคนไทยยังใช้SanookกับYahooในการค้นหาเว็บเป็นหลัก
วันหนึ่งผมได้เห็นคาแรกเตอร์จอมโจรสวมหน้ากากที่โดนใจสุดๆ ในตอนนั้นผมรู้แค่ว่ามาจากเกมที่ชื่อTarget Night(มารู้ทีหลังว่ามันคือชื่อภาค) และภาพในเกมนั้น สวยมากๆ
จนได้มาเจอข้อมูลพร้อมรูปจากบอร์ดAll-finalในปีต่อมา ยิ่งทำให้ผมชอบชินอิจิโร่มากขึ้นไปอีก
น่าเสียดายที่หลังจากอนิเมไม่ประสบความสำเร็จ กระแสของเรื่องนี้ก็เงียบหายไปโดยสิ้นเชิง ส่วนอ.Tsutae Yuzuก็ยังคงรับงานเขียนภาพประกอบในงานสั้นๆเรื่องอื่นๆต่อไป แต่ไม่ดังมากเท่ากับซีรีย์Sukisyoเลย

สำหรับผลของชินอิจิโร่ในPCVปีนี้ ถึงแม้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไรก็ช่าง ผมพอใจแล้วว่าในที่สุด ปีนี้ผมสามารถบอกกล่าวความชอบที่มีต่อตัวละครนี้ได้เสียที หลังจากที่ค้างมาเสียนาน
ถ้าถามว่าทำไมน่ะเหรอ "ก็คนมันชอบ!" นี่ครับแถมเล็กน้อย เว็บข้อมูลของซีรีย์นี้ (ร้างแล้ว แต่ยังสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลบางส่วนได้อยู่)

http://www.geocities.com/sukisyo_fanclub/main.html
Edit by Jin จอมเวทย์มารยาทดี - 27 ก.ย.52 เวลา 23:32:57 น.

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 27 ก.ย.52 เวลา 23:26:17 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply

winsasa
Member

ไม่เคยดูอนิเมเรื่องนี้ครับ แต่รายละเอียดเยอาะดีสมเป็นตัวละครที่ชอบอ่านแล้วก็เข้าใจเนื้อเรื่องคร่าวๆ
ไว้จะไปโหวดให้ละกัน ถ้าไม่มีตัวที่ชอบอยู่นะ

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 28 ก.ย.52 เวลา 10:27:07 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ