Jin (ผมยังมีชีวิตอยู่)
(Jin จอมเวทย์มารยาทดี)
นักแต่งฟิค

เหตุการณ์ที่น่าจดจำ(เรอะ?)ประจำปี2551ของวงการอนิเม และบันเทิงอื่นๆ

เหตุการณ์ที่น่าจดจำ(เรอะ?)ประจำปี2551ของวงการอนิเม และบันเทิงอื่นๆ

กลับมาอีกครั้งกับกระทู้(เอนทรี่)รายปี ที่ดูเหมือนว่าอาจจะล่าช้าเล็กน้อยเพราะเหตุส่วนตัวบางประการนะครับ (เพิ่งเข็นเครื่องออกจากร้านซ่อมพร้อมวินโดว์ที่ลงใหม่+มัวแต่ตัดข้อความที่"ถ้าโพสต์ออกไปอาจเป็นภัยกับตัวเอง"ทิ้งน่ะครับ)
ขอย้ำอีกครั้งว่า เหตุการณ์ต่างๆที่นำมาบันทึกนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผมแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น จะเน้นที่เหตุการณ์หรือปรากฏการณ์ในวงการอนิเม เกม บันเทิงอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับสังคมทางเน็ทเท่านั้น โดยพยายามไม่เน้นความวุ่นวายทางสังคม การเมือง มากนัก รวมถึงเรื่องส่วนตัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพ่อเสียเดือนเมษา(ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจเรื่องการบริจาคเลือดในครั้งนั้นด้วยครับ) ได้หน้าที่ใหม่ในที่ทำงาน ได้สอบภาค ก.-สถ. หรือได้ซ่อมคอมเสียที(แต่ฟิคก็ยังดองตามเดิม) รวมไปถึงเรื่องที่ชอบนั่งแช่ที่Akibakko แถมยังเริ่มบ้าโทโฮชนิดตามเก็บโดจินกลับบ้านแทบไม่เว้นวัน ...ลงท้ายมันก็ยังเผาตัวเองอยู่ดีนี่หว่า (ฮา)
กลับเข้าเรื่องในปีที่ผ่านมา มีเหตุการณ์น่าสนใจมากมาย ทั้งดีและร้าย เริ่มกันที่

1. สิ้นสุดสงครามฟอร์แม็ตแห่งยุคหน้า
หลังการขับเคี่ยวอย่างเข้มข้นว่า ใครจะได้เป็นตัวแทนสื่อบันทึกแห่งยุคต่อไป ระหว่าง HD-DVD จากค่ายโตชิบ้า กับ Blu-ray Disc จากโซนี่ ในที่สุด ชัยชนะก็ตกเป็นของ บลู-เรย์ ดิสค์จากฝั่งโซนี่ไปในที่สุด นั่นทำให้ตลาดสื่อบันเทิงเริ่มมีทิศทางที่แน่นอนยิ่งขึ้น และเริ่มมีการวางจำหน่ายภาพยนตร์และอนิเมต่างๆในรูปแบบบลู-เรย์กันมากขึ้น แม้จะยังแทนที่DVDไม่ได้โดยสิ้นเชิงก็ตาม เนื่องจากปัญหาทางเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกและปัจจัยอื่นๆ
เช่นเดียวกับในไทยที่DVDก็ยังแทนที่VCDราคาสามัญชนไม่ได้เช่นเดิม

2. จบปัญหาลิขสิทธิ์อุลตร้าแมน
ในที่สุดข้อพิพาทด้านกฏหมายลิขสิทธิของอุลตร้าแมนตั้งแต่ปี2539 ก็ได้ตัดสินในเดือนกุมภาพันธ์ 2551 โดยให้ทางบ.ซึบุราญ่าโปรดัคชั่นส์เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในผลงานอุลตร้าแมนชุดต่างๆ
ซึ่งผลจากการตัดสินในครั้งนี้ จะช่วยให้แนวทางการจัดฉายและจัดจำหน่ายผลงานต่างๆของเหล่ายอดมนุษย์นั้น มีแนวทางที่แน่นอนขึ้นหลังจากที่ติดขัดมาหลายปี

3. โอเร!ซันโจว! พระเอก มาแล้ว! ไคลแม็กซ์กันตั้งแต่ต้นจนข้ามปีไปเลย!
ฮิตอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อกระแสความนิยมในคาเมนไรเดอร์เด็น-โอนั้นยังคงมีต่อเนื่อง แม้ว่าหนังทีวีจะฉายจบไปแล้วก็ตาม ทำให้โตเอะถึงกับต้องสร้างภาพยนตร์ตอนพิเศษให้ไรเดอร์รุ่นต่อไปอย่างKivaได้มารวมพลังกัน ตามด้วยภาพยนตร์ภาคFinal Countdownที่ว่ากันว่าจะเป็นตอนจบที่แท้จริงของซีรีย์นี้(แน่เรอะ?) ส่วนในไทยนั้น ทางDEXได้ออกภาพยนตร์ตอน I'll be born ลงแผ่นให้แฟนๆในไทยได้ชมกันก่อนที่ฉบับซีรีย์จะตามมาทีหลัง


4. Grand (น่า)ถีบ Auto
เมื่อประมาณกลางปีที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสลดอันเนื่องจากมีเด็กวัยรุ่นผู้หนึ่งได้ก่อเหตุปล้นรถแท็กซี่แล้วโทษว่าเลียนแบบเกม GTA ซึ่งเป็นเกมที่ผู้เล่นรับบทผู้ร้ายไปก่อเหตุต่างๆ โดยอ้างว่าเห็นในเกมมันง่าย เลยจำมาทำบ้าง
แน่นอนว่า เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนตามเว็บบอร์ดต่างๆในเวลาไม่นาน พร้อมกับการงดจำหน่ายเกมนี้ในไทย ซึ่งควรจะทำมานานแล้ว ตามมาด้วยเสียงบ่นและก่นด่าของชาวบอร์ดที่มักมองอะไรแง่ลบไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ได้จุดประกายความคิดเกี่ยวกับการจัดเรทติ้งรวมไปถึงการให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมกับการเล่นเกมของเด็กๆมากขึ้นแทนที่จะปล่อยปละอย่างที่เคยเป็นมานาน
อนึ่ง เมื่อไม่กี่เดือนก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ หลานของผมที่ยังไม่ขึ้นม.1เคยคุยฟุ้งเรื่องที่ห้องคอมของโรงเรียนมีเกมGTAให้เล่นอย่างสนุกสนานมาก...เฮ่ย โรงเรียนประถมเนี่ยนะ W*F

5. สามก๊กฟีเวอร์
ปีนี้สื่อบันเทิงค่ายต่างๆ พร้อมใจกันสร้างสามก๊กในแบบของตนเองออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นRed Cliffซึ่งรวมดาราดังไว้มากมาย, Dynasty Warriorภาคใหม่ก็ออก, แม้แต่SDขุนศึกกันดั้มก็จับสามก๊กมาดัดแปลงเป็นโมเดลขึ้นห้างเหมือนกัน มังกรอหังการฯภาคสองก็วางแผง แต่ที่ดูจะถูกใจคอการ์ตูนที่สุดคงไม่พ้น สามก๊กฉบับสลับเพศไม่ว่า สงครามลูกแก้วมากะที่มาทั้งอนิเมภาคใหม่ เกม และรวมเล่มที่ออกเล่มใหม่ในไทยแบบเงียบๆ รวมไปถึง Shin Koi-hime Musouซึ่งถูกเรียกเล่นๆว่า สามก๊กโมเอะ ที่ลบคำสบประมาทว่าแค่เอาชื่อตัวละครมาหากิน กลายมาเป็นเกมดราม่ากลางสงครามที่ดีไปได้ในภาคต่อภาคนี้นี่เอง
สามก๊กนั้นได้ถูกนำมาสร้างซ้ำแล้วซ้ำเล่าตามแต่ผู้สร้างแต่ละรายจะตีความบทประพันธ์เดิมขึ้นใหม่ในมุมมองของตัวเอง แม้แต่ต้นฉบับของหลอกว้านจงเองก็ยังเป็นการดัดแปลงความจริงให้เป็นนิยายเสียหลายส่วนเพื่อให้แทรกข้อคิดต่างๆลงไปได้เช่นกัน ดังนั้น อย่าเพิ่งขุ่นข้องเมื่อเห็นสามก๊กฉบับพิสดารทั้งหลายมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องราวที่อาจต่างจากต้นฉบับเลยครับ ลองดูไปซักเล็กน้อย ฉบับไหนไม่ถูกใจก็เลิกติดตามไป อย่าให้เป็นประเด็นร้อนตามบอร์ดเลยครับ
ป.ล. อย่างไรก็ตาม อย่าเผลอจินตาการปนกันระหว่างเวอร์ชั่นปกติกับฉบับสลับเพศเชียวนะครับ


6. ฮารุฮิขึ้นฝั่งไทยแล้วจ้า
ประมาณเดือนกรกฎาคม ฮารุฮิก็ได้เปิดคอมโบถล่มกระเป๋าสตางค์แฟนๆที่รอคอยพร้อมกันสามเวอร์ชั่น ไม่ว่าฉบับการ์ตูนรวมเล่ม นิยายแปลไทย และDVDจากทางโรส เรียกได้ว่า เป็นเดือนของฮารุฮิก็ว่าได้หละมั้ง แต่สำหรับผู้ที่รอภาคต่อนั้น ถือเป็นปีแห่งการรอคอยอันแสนยา____ว เพราะติดโรคเลื่อนหลายเดือนเหลือเกิน
ขอขอบคุณ คุณKross ที่แจ้งเรื่องเดือนให้ถูกต้องครับ

7. เฟี้ยว!
เป็นเรื่องเป็นราวกันอีกจนได้ เมื่อกลุ่มนักศึกษาซึ่งชนะการประกวดiDream 4: RHYTHM OF MOTION ถูกตรวจสอบว่า ผลงานประกวดนั้น ได้มีส่วนที่ลอกเลียนแบบจากศิลปินต่างประเทศจนต้องทำการยกเลิกรางวัล ซึ่งกลายเป็นประเด็นดังในอินเตอร์เน็ทหลายสัปดาห์ แม้ในปีที่ผ่านมาจะมีกรณีเลียนแบบอื่นๆ เช่น การประกวดออกแบบแคแรกเตอร์ของสนพ.หนึ่ง ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาไม่ยอมรับแถมยังแถแบบแยกร่างเป็นสามร่าง หรือการลอกแบบชุดในเกมออนไลน์เกมหนึ่ง แต่เรื่องของ"เฟี้ยว"นั้นกลับโด่งดังที่สุดเพราะมีการจัดการจนเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง และกลายเป็นคำแสลงยอดฮิตไปในเวลาไม่นาน

8. Code Geass
ในปีนี้ถ้าจะถามว่าอนิเมใหม่เรื่องไหนน่าจดจำเป็นอันดับต้นๆ คงไม่พ้นCode Geassซึ่งได้ปิดเรื่องราวลงในภาคR2หลังจากที่ดำเนินเรื่องราวแปลกใหม่ แถมยังมีจุดพลิกผันแบบคาดเดาไม่ถูกจับไม่ได้ไล่ไม่ทันเป็นระยะๆ เล่นซะคนดูร้องเฮ้ยไปหลายตอน รวมไปถึงตอนจบที่ทุกวันนี้ก็ยังถกเถียงกันไม่จบเสียที (ผมพลาดเอง ที่มองข้ามเรื่องนี้ตั้งแต่ภาคแรก)
ส่วนในไทย DEX ผู้ถือลิขสิทธิ์ก็ได้จัดจำหน่ายทั้งในVCDและDVD ซึ่งแม้จะช้าไปบ้าง แต่ของแถมซึ่งตั้งใจทำไม่แพ้กันดั้มก็ได้รับคำชมในระดับหนึ่ง

เอ้า! เหินฟ้า~

9. วงการลิขสิทธิ์ไทยปรับแผน
ในปีนี้ค่ายอนิเมในไทยปรับแผนการตลาดยกใหญ่กันหลายค่าย ขอกล่าวเป็นค่ายๆไปเลยนะครับ
Amigo - ในที่สุดก็ทยอยปล่อยอนิเมที่เก็บไว้นานอย่างชานะและไซยูคิ มาเสียที หลังจากที่โดนแซวว่า สงสัยต้องรอให้หน้ากากแก้วจบก่อนถึงจะมาหลังมั้ง...พอหน้ากากแก้วแผ่นจบออก ชานะแผ่นแรกก็ออกตามมาทันที สมพรปากดีแท้(ฮา) แต่ดูเหมือนว่าอนิเมของอมิโก้จะไม่ค่อยเปรี้ยงปร้างได้อย่างที่เคยทำได้ในยุคเลิฟฮินะหรือชาแมนคิงเท่าไหร่ คงต้องรอดูกันต่อไปว่า ในปีต่อไปจะมีอะไรใหม่ๆมาอีกบ้าง
เรื่องเด่นได้แก่ เนตรเพลิงชานะ , หน้ากากแก้ว
TIGA - ปีแห่งการวิบากของค่ายนี้จริงๆครับ ไม่เพียงแต่เสียสิทธิในคาแรกเตอร์ของอุลตร้าแมนเท่านั้น ยังมีเรื่องของDVD AIR ที่แฟนๆซึ่งรอมานานแทบทรุดเพราะราคากับรูปแบบแพ็คเกจ แต่เรื่องดีๆที่น่าจดจำก็ยังมี ได้แก่ การฉายภาพยนตร์Evangelion1.0ที่ฉายต่อเนื่องนานกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่นๆของทีก้าที่มักจะฉายแค่วันเดียว ซึ่งคุณภาพนั้นหายห่วงได้เช่นเดียวกับที่เคยทำไว้กับอีวานเกเลี่ยนชุดเก่าที่ผ่านมา ทว่า...ก็ยังเกิดปัญหาจนได้กับของแถมซึ่งจะแถมมาให้กับผลิตภัณฑ์ดีวีดีรุ่นผลิตจำนวนจำกัด จนเป็นเรื่องเป็นราวพักใหญ่ก่อนจะจบลงได้ด้วยดี
เรื่องเด่นได้แก่ AIR , Evangelion1.0 , ดี-เกรย์แมน, โคนันสารพัดภาค , กินทามะ , ดิจิมอนเซเวอร์
DEX - ยังคงเหมือนปีที่ผ่านๆมา นั่นคือให้มากกว่าแค่แผ่นบันทึก ด้วยการแจกของแถมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ์ดสะสม บุ๊คเลทซึ่งแถมมากับDVD รวมไปถึงของเล่นมากมายจนอดคิดไม่ได้ว่า น่าให้DEXเป็นตัวแทนจำหน่ายของเล่นจากบันไดไปเสียเลย ไม่ว่าจะเป็นไรเดอร์คาบุโตะ กันดั้มOO และบาคุกัน ซึ่งใจป้ำแจกของแท้กันทั้งๆที่ตอนนั้นเกมของเรื่องนี้ยังมีคนรู้จักกันน้อยมาก แต่ที่เด็ดสุดคงไม่พ้นกุเร็นลากันน์ ซึ่งนอกจากบุ๊คเลทแล้วยังพ่วงฟิกเกอร์กับOSTเป็นเจ้าแรกอีกต่างหาก
เรื่องเด่นได้แก่ Code Geass , มาสค์ไรเดอร์คาบุโตะ ,กันดั้มOO, กันบัสเตอร์ , บาคุกัน , อภินิหารหุ่นทะลวงสวรรค์ กุเร็นลากันน์ (มีกันและกันเยอะแยะเลยแฮะ)
Rose media - ปีนี้โรสคึกคักมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีผลงานออกมามากมาย ทั้งที่ดัง และที่เกือบถูกลืม พร้อมด้วยแผนการตลาดใหม่ๆ เช่น การเปิดช่องรายการ แก๊งการ์ตูนแชนเนล ซึ่งเป็นที่ฮือฮาในกลุ่มคอการ์ตูนมาก(โดยเฉพาะพิธีกรน่ารัก อะแฮ่ม) หรือการจัดจำหน่ายDVDแบบยกชุดแทนการแยกขายทีละแผ่นแบบเดิม แถมด้วยการนำภาคต่อของอนิเมค่ายอื่นมาสานต่ออย่างอแควเรี่ยน หรือ ไซยูคิอีกต่างหาก
เรื่องเด่นได้แก่ เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก, สึซึมิยะ ฮารุฮิ, ขบวนการนักผจญภัย โบเคนเจอร์, โดราเอมอน, จี๊ค หุ่นเหล็ก เทพพิทักษ์, ยูกิโอ GX , บลีช เทพมรณะ , ผู้ผนึกมาร , รีบอร์น, ยมทูตสีขาว (จริงๆแล้วไม่เด่นไม่ดัง แต่คนเขียนบทความนี้ชอบเป็นพิเศษครับ)
อาจกล่าวได้ว่า ปี2008นี้เป็นปีที่ค่ายอนิเมในไทยคึกคักสวนพิษเศรษฐกิจพอดู แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมอยากบอกทุกท่านไว้ สุภาษิตจีนโบราณกล่าวไว้ว่า "หนึ่งเสียงร้องทุกข์ให้ถูกที่ ดีกว่าบ่นร้อยครั้ง" ค่ายต่างๆเขามีกระดานสนทนาหรือเบอร์เมล์ไว้รองรับอยู่แล้ว ดังนั้น หากท่านต้องการแก้ไขปรับปรุง โปรดส่งไปให้ถูกที่จะดีกว่าไปบ่นปลุกกระแสตามเวบบอร์ดแล้วก็ปล่อยเลยตามเลยครับ

10. ปีทองอเมริกันฮีโร่
ในปีที่ผ่านมา วงการฮีโร่ของทางฝั่งตะวันตกคึกคักอย่างมาก เริ่มจากIronmanที่Marvelได้วางแผนการผลิตต่อเนื่องเพื่อปูทางสู่การสร้างAvengerในฉบับภาพยนตร์! ตรงนี้ต้องขออธิบายเล็กน้อย ฮีโร่ของทางฝั่งอเมริกานั้นจะผูกเรื่องให้โยงกันระหว่างเรื่องหนึ่งกับอีกหนึ่งได้เหมือนกับเป็นเหตุการณ์ในโลกเดียวกัน แต่สำหรับภาพยนตร์นั้นเป็นไปได้ยาก เนื่องจากการสร้างภาพยนตร์ฮีโร่ที่ผ่านมานั้น จะเน้นเรื่องราวของใครของมันเสียมากกว่า เมื่อทางมาร์เวลเดินแผนการผลิตแบบนี้ แฟนๆจึงให้ความสนใจอย่างสูงว่าจะออกมาเป็นเช่นไร และก็ไม่ผิดหวัง เมื่อIronmanประสพความสำเร็จ ต่อด้วยIncredible Hulkมนุษย์ยักษ์เขียวเข้ามากระหน่ำพร้อมกับจุดเชื่อมโยงต่อIronmanแบบเห็นกันจะๆ ยิ่งทำให้แฟนๆเฝ้ารอว่า ฮีโร่คนไหนจะได้เปิดตัวเป็นคนต่อไป(ซึ่งแนวโน้มน่าจะเป็นThorที่สุด)
นอกจากทางมาร์เวลแล้ว ยังมีฮีโร่จากค่ายอื่นๆมาช่วยกันปราบเหล่าร้ายอีก เช่น HellBoy2 , Hancock(ขวางนรกได้โดนใจมาก ดูตัวอย่างแล้วไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นหนังแอบตลก) และWantedที่ดัดแปลงเนื้อเรื่องไปโข เพราะในฉบับหนังสือนั้น เป็นเรื่องของพวกตัวร้ายที่ตั้งองค์กรณ์ขึ้นมาสู้กับพวกฮีโร่ซะงั้น
ที่สมควรยกย่องให้เป็นภาพยนตร์ฮีโร่ที่เยี่ยมสุดๆแห่งปี ก็คือ The Dark Knight : แบทแมน อัศวินรัตติกาล ภาคต่อของBatman Begin ซึ่งยอดเยี่ยมทั้งเนื้อเรื่อง บทบาทการแสดงของนักแสดงทุกคน และความมีเหตุมีผลแบบสมจริง เรียกได้ว่าดูไปแล้วเผลอคิดว่าเหตุการณ์ในเรื่องสามารถเกิดขึ้นได้ในโลกความจริงด้วยซ้ำ(ไม่มีเจตนาโยงเข้าการเมืองหรือเรื่องม็อบใดๆทั้งสิ้นนะครับขอเถอะ)

แต่สำหรับหนังสือการ์ตูนฮีโร่ในไทยนั้นกลับสวนทางกับภาพยนตร์ที่ฉายดีเอาๆ เมื่อบงกชประกาศหยุดการตีพิมพ์คอมมิคฮีโร่ทั้งDCและMarvel อันเนื่องจากปัญหาด้านยอดขาย เช่นเดียวกับในอดีตที่เคยมีบ.แอดวานซ์ คอมมิวนิเคชั่น และเนชั่นเคยเปิดตลาดคอมมิคและต้องถอนตัวไป ส่วนหนึ่งอาจเพราะการเดินเรื่องที่ต่างกับมังกะของญี่ปุ่นที่คนไทยคุ้นเคยกว่า ทำให้แฟนๆฮีโร่ต้องอาศัยช่องทางอินเตอร์เน็ทแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน(และสั่งซื้อเล่มที่ต้องการด้วย) แม้แต่บอร์ดฮีโร่ที่ปกติมักจะมีแต่ข่าวสารของฮีโร่ญี่ปุ่นอย่างไรเดอร์หรือขบวนการต่างๆ ยังมีกระทู้เกี่ยวกับอเมริกันฮีโร่เข้ามาเป็นระยะๆ ทั้งถามเกี่ยวกับที่มาที่ไปของตัวละครที่มีบทบาทในหนัง หรือเหตุการณ์สำคัญๆของเรื่องต่างๆ เช่น เรื่องยุ่งๆในCivilWar กัปตันอเมริกาคนใหม่ ความเป็นไปของHulk เนื้อเรื่องของWatchmen ไปจนถึงแบทแมนภาคRIPที่ว่ากันว่าเป็นการสวมบทบาทครั้งสุดท้ายของบรูซเวย์น!?ก่อนจะเฟ้นหาผู้สืบทอดแบทแมนคนต่อไปก็ขอจบบทความ(ดองยาวไปหนึ่งเดือน)ประจำปีแต่เพียงเท่านี้ และขอให้ปี2552นี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีในหลายๆด้านครับ

Edit by Jin จอมเวทย์มารยาทดี - 05 ก.พ.52 เวลา 18:28:09 น.


Edit by Jin จอมเวทย์มารยาทดี - 05 ก.พ.52 เวลา 18:35:38 น.

Edit by Jin จอมเวทย์มารยาทดี - 12 ก.พ.52 เวลา 12:02:21 น.

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 05 ก.พ.52 เวลา 18:25:54 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 9 จากทั้งหมด 9 Reply

JacKZ
Member

น่าจะมีเหตุการณ์โอตาคุคลั่งฉีก manga kannagi เพราะเหตุว่านางเอกของมือสอง ด้วยน้าค่อนข้างดังเลย เอ๊ะ แต่มันไม่ค่อยน่าจดจำเท่าไร อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 05 ก.พ.52 เวลา 23:12:54 น.

Alasthor
อสูรพิทักษ์ดาบ

เฟี้ยวนี่ล่ะครับ จำได้แม่น

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 06 ก.พ.52 เวลา 08:19:17 น.

Matsuri Baggins
(Matsuri ตัวป้า)

จ้าวลัทธิอาร์ตตัวป้า

ตรงนี้ต้องขออธิบายเล็กน้อย ฮีโร่ของทางฝั่งอเมริกานั้นจะผูกเรื่องให้โยงกันระหว่างเรื่องหนึ่งกับอีกหนึ่งได้เหมือนกับเป็นเหตุการณ์ในโลกเดียวกัน << นี่หละคือสิ่งที่ป้าชอบ ใครที่ชอบอ่านคอมมิคของเขาจะรู้ ว่าแต่เรื่อง Ghost Rider เมื่อไหร่จะสร้างภาค 2 ซักทีหละ

AIR << ป้าหาซื้อไม่ได้เลย

ROSE ปีนี้ได้ Soul Eater ไปเสียใจอะ อยากให้เป็น DEX มากกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 06 ก.พ.52 เวลา 10:42:15 น.

Prite
องค์ชายทีมกู้โลก

สามก๊กจริงๆยังต่อเนื่องมาถึงปีนี้ ตอนนี้อยู่ เพราะหนังยังฉายอยู่เลย
พวกในแบบโมเอะ ก็ยังไม่ซา ทั้งเกมทั้งอนิเมก็ยังสดๆอยู่เหมือนกัน

(ทำแพชให้ใส่ชุดแบบในภาพ ก็ท่าทางน่าสนุกดีนะนั่น) grin

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 06 ก.พ.52 เวลา 14:10:25 น.

kross-Prince of Darkness-
Member of Darkness

ไปเจอข้อมูลเพิ่มมา ฮารุฮิ มันออกเดือนก.ค.ไม่ใช่ส.ค. อะคับ รู้สึกจะตรงกับเทศกาลทานาบาตะ พอดี

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 07 ก.พ.52 เวลา 06:04:39 น.

Matsuri Baggins
(Matsuri ตัวป้า)

จ้าวลัทธิอาร์ตตัวป้า

Quote : Prite
(ทำแพชให้ใส่ชุดแบบในภาพ ก็ท่าทางน่าสนุกดีนะนั่น) grin


ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็คงมีหลายคนเล่นไปทำหน้าแบบนี้ไปเป็นแน่ >> ( =A=!)
/me พลัง K นี่สุโกยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 07 ก.พ.52 เวลา 09:30:03 น.

Mr.Smile
Createrพลังหลอน

สามก๊กภาพแบบนี้ไม่หวายนะเปลี่ยนแต่ชุดแต่เพศไม่เปลี่ยน

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 07 ก.พ.52 เวลา 10:00:31 น.

Katsura
เอสเปอร์ ระดับ4

ถ้ากลายเป็น Blu ray ไปหมดคงแย่แน่เลย ขนาดdvd ยังแพงเลย แล้วblu ray คง ...

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 07 ก.พ.52 เวลา 12:04:33 น.

GodofLegend
Member

สามก๊ก!! เวอร์ชั่นไหนเนี่ย หวังว่าคงไม่มีใครคิดจะทำจริงๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 09 ก.พ.52 เวลา 16:38:14 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 9 จากทั้งหมด 9 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ