Dark Master
Masked Rider Hollow

SPOILER!!! ความหวาดกลัวยามชักดาบ ใน Bleach 325 - Fear For The Fight -

แล้วก็มาถึงบทสรุปของคู่ก่อนสุดท้ายของมวย 4 เสาในตอนนี้แล้ว จะเป็นปูดองใส่ส้มตำหรือปูผัดผงกะหรี่ เชิญชมใน Spoil กันได้เลยครับ

อ่านให้สนุกนะครับ smile


เปิดตอนมาต่อจากตอนที่แล้วที่ชูเฮย์ปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณ "คาเซะชินิ" ออกมาทำลายร่างแหน้ำแรงดันสูงของฟินดอร์จนเละเทะ การโจมตีอันทรงพลังขนาดผ่าสายน้ำแรงดันมหาศาลระดับตัดเหล็กป่นคอนกรีตได้ทำเอาฟินดอร์ถึงกับเบิกตาอย่างประหลาดใจ ก่อนจะยิ้มอย่างชื่นชม "นี่รึ ดาบฟันวิญญาณของเจ้า ฮิซางิ ชูเฮย์"

"ใช่" ชูเฮย์ตอบ "นี่คือ 'คาเซะชินิ' (สายลมมรณะ) ดาบฟันวิญญาณของข้า ถึงจะไม่ใช่ดาบที่ข้าชอบนักก็เถอะ"

ฟินดอร์ขมวดคิ้วอย่างประหลาดใจ "...หมายความว่าอย่างไร?"

"ก็หมายความว่าอย่างนั้นแหละ" ยมทูตหนุ่มว่าเสียงจริงจัง "ข้าไม่ค่อยชอบรูปร่างของเจ้าดาบนี่เท่าไหร่เลย ก็ดูรูปร่างมันสิ" ว่าพลางยกดาบที่รูปร่างเหมือนดาวกระจายยักษ์ติดด้ามขึ้นชูให้เห็นชัดๆ จนใบดาบปิดบังหน้าซีกล่างไว้

"รูปร่างมันมีไว้สำหรับพรากชีวิตชัดๆ เลยไม่เห็นรึไง"

คำพูดแสดงความรู้สึกรังเกียจต่อการหมายมาดเอาชีวิต แต่น้ำเสียงกลับแฝงรังสีฆ่าฟันอันอำมหิต ประกายแสงเป็นมันปลาบที่สะท้อนกับคมดาบโค้งขาววับรับกับแววเย็นชาในดวงตาของยมทูตหนุ่ม ยิ่งทำให้ดวงหน้านั้นดูทะมึนน่ากลัวจนฟินดอร์ถึงกับขนลุกซู่

ชั่วพริบตานั้นเอง ข้อมือขวาของชูเฮย์ก็กระตุกวาบ ส่งแรงสะบัดโซ่เหวี่ยงดาบดาวกระจายให้พุ่งเข้าโจมตีใส่ เร็วและแรงจนฟินดอร์ต้องถลันหลบ แม้จะหลบไปได้ แต่ข้างแก้มก็ถูกคมดาบที่หมุนติ้วกรีดจนเลือดสาด ร่างกายเซปัดๆ ไปตามแรงฉีกตัวหลบ

เมื่อการโจมตีหนแรกพลาด ชูเฮย์ก็เร่งกระตุกโซ่เรียกดาบมือขวากลับ แล้วซัดดาบในมือซ้ายเข้าใส่แทน ฟินดอร์หลบได้ฉิวเฉียด แล้วใช้ก้ามใหญ่ข้างขวาหนีบโซ่ไว้แน่นหมายจะสะกดอาวุธบินไม่ให้ใช้ออกได้ ชูเฮย์เห็นดังนั้นก็ฉวยโอกาสเปลี่ยนจังหวะจากโจมตีระยะไกลเป็นระยะใกล้ กระโดดเข้าหาพร้อมเงื้อดาบในมือขวาฟาดเข้าใส่จากท่ากระโดด ฟินดอร์ใจหายวูบ หันกลับมายกก้ามเล็กข้างซ้ายป้องกันการโจมตีไว้ได้ทัน พร้อมกันนั้น ก้ามขวาที่หนีบสายโซ่ไว้ก็ปล่อยออก เปลี่ยนมาทิ่มเข้าใส่ใบหน้าของชูเฮย์แทน หมายใจแน่วแน่ว่าไม่มีพลาด เพราะอีกฝ่ายกระโดดเข้าใส่จากกลางอากาศไม่มีที่หยั่งเท้าหรือเวลาจะเปลี่ยนอณูวิญญาณให้เป็นที่หยั่งเท้าสำหรับถลันหลบได้

หากชูเฮย์ก็ยังรอดไปได้ ด้วยการปล่อยมือจากดาบขวาที่ต้านอยู่กับก้ามซ้าย แล้วทิ้งตัวหงายกลับไปทางด้านหลังเต็มแรง หลบก้ามขวาของฟินดอร์ไปได้แบบฉิวเฉียด แรงจากการกระชากตัวไปข้างหลังบวกกับน้ำหนักตัวที่ทิ้งลงสู่เบื้องล่าง ส่งผลให้ร่างของรองหัวหน้าหน่วย 9 ร่วงลงไปจากตึกที่ยืนอยู่ในทันที

"คิดหนีเรอะ!!" ฟินดอร์แผดเสียงแล้วตวัดก้ามซ้ายจับโซ่ติดด้ามดาบของชูเฮย์ไว้ แล้วออกแรงกระตุกโซ่หมายจะกระชากชูเฮย์กลับขึ้นมาให้เล่นงานให้เละคาก้าม

ฟินดอร์ย่ามใจจนลืมนึกถึงตำแหน่งของดาบที่ตนเองโยนทิ้งไปสนิท

แต่ชูเฮย์ซึ่งสังเกตการเคลื่อนไหวของฟินดอร์อยู่ทุกกระบวนนั้นสังเกตเห็น ดังนั้น ก่อนที่ฟินดอร์จะเป็นฝ่ายทำประการใด ชูเฮย์ก็กระชากโซ่ติดดาบกลับจนปลายโซ่ด้านที่อยู่ในก้ามฟินดอร์นั้นหลุดออก ดาบที่ลอยค้างกลางอากาศนั้นพลันพุ่งกลับตามแรงกระชากโซ่ทันที โดยหันด้านคมที่โค้งเหมือนใบเคียวเข้าใส่หลังคอของเจ้าปูอารันคาร์!!!

ฟินดอร์ตะลึงวาบต่อการโจมตีที่ไม่คาดฝัน เร่งเบี่ยงตัวหลบคมดาบไปได้หวุดหวิด แต่กระนั้น แขนซ้ายก็ยังโดนเฉือนเอาเป็นแผลลึกถึงกระดูก

"อ่านไม่ออกใช่มั้ยล่ะ" เสียงรองหัวหน้าแห่งหน่วย 9 ดังมา ฟินดอร์เงยหน้าขึ้นมองตาม พบกับร่างของชูเฮย์ที่กระโจนกลับขึ้นมายืนอยู่ ณ ตำแหน่งเหนือกว่าตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้ มือขวาควงสายโซ่ติดดาบจนหมุนติ้วๆ เหมือนใบพัดเฮลิคอปเตอร์เหนือศีรษะ "การเคลื่อนไหวของเจ้านี่น่ะ"

ฟินดอร์เพียงแต่แค่นยิ้มไม่ยอมตอบ แต่ดวงตาจ้องมองการเคลื่อนไหวของโซ่แจ ชูเฮย์เห็นอีกฝ่ายยังฮึดแบบนั้นก็เปลี่ยนท่าจากแค่ควงติ้วๆ เหนือหัวมาเป็นสะบัดข้อมือรัวๆ บังคับสายโซ่ให้ส่ายไปมากลางอากาศจนดูลานตาราวกับเส้นเชือกหรือธงชัยที่สะบัดตามแรงลม

ราวกับอสรพิษที่กำลังโยกลำตัวซ้ายขวารอจังหวะเข้าฉกเหยื่อก็ไม่ปาน!!

เงียบกันไปครู่ใหญ่ รักษาการณ์แทนนายเหนือแห่งหน่วย 9 จึงเอ่ยปากในที่สุด "...กลัวรึ?"

"ใครกลัว!!" ทส.ของเอสปาด้าบารากันแผดเสียงสวนคำพูดที่ฟังเหมือนสบประมาทของอีกฝ่าย แล้วทิ่มก้ามยักษ์ข้างขวาใส่เต็มเหนี่ยว ชูเฮย์เบี่ยงหัวหลบได้ และพูดต่อ "อ้อเหรอ แต่ข้ากลัวนะ"

ว่าพลางซัดดาบดาวกระจายเข้าใส่ ฟินดอร์ปัดดาบทิ้ง แล้วแผดเสียงตะโกนอย่างเหยียดหยาม "กลัวอะไร!? พลังของตัวเองยิ่งใหญ่เกินไปเลยกลัวเรอะไง!? อ่อนหัดจริงนะ สมองยังไม่ตื่นดีเรอะไง งั้นข้าจะทำให้ตื่นเอง"

พูดจบ ฟินดอร์ก็ยกก้ามเล็กข้างซ้ายขึ้นเฉาะเศษหน้ากากที่ติดบนใบหน้าซีกขวาทิ้งจนเกือบหมด เหลือแต่เศษเล็กน้อยแทบดูไม่ออกว่าเป็นหน้ากากติดอยู่ใต้ตาขวา

"รู้ผลแล้ว" เจ้าอารันคาร์ปูประกาศ "พลังของข้ายามหน้ากากแตกไปแล้ว 9 ส่วนนั้นเทียบเท่ากับระดับหัวหน้าหน่วย แค่ระดับรองหัวหน้าอย่างเจ้าไม่มีทางเอาชนะได้เด็ดขาด!!"

กับคำพูดนั้น ชูเฮย์ยังคงตีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ยอมต่อปากต่อคำ ไม่ยอมแม้แต่จะนำพาต่อคำพูดเกทับของอีกฝ่ายยามประกาศชัยชนะของตนเอง รองหัวหน้าหน่วย 9 เพียงแค่ขยับมือซ้ายกระตุกโซ่เบาๆ บังคับดาบดาวกระจายให้พุ่งเข้าใส่ก้ามยักษ์ข้างขวาของฟินดอร์

ก้ามยักษ์ที่แข็งแกร่งราวเกราะเหล็กไหล ขาดสะบั้นเป็นสองซีกหล่นลงไปกองกับพื้นในพริบตาที่สัมผัสกับคมดาบที่หมุนติ้วราวจักรผันนั้นเอง!!

เจ้าปูอารันคาร์ชะงักกึกอยู่กับที่ แม้แต่รอยยิ้มอย่างผู้กำชัยบนใบหน้าก็ยังค้างอยู่อย่างนั้น มีเพียงดวงตาที่อวดแววตกตะลึงไม่ยอมเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับก้ามขวาของตัวเองจะเป็นความจริง

"แกน่ะคงไม่เคยหวั่นกลัวต่อพลังของตัวเองเลยสินะ" เสียงเย็นชาของอันดับ 2 แห่งหน่วย 9 ปลุกเจ้าอารันคาร์ทส.ให้ตื่นมายอมรับความจริงในบัดดล "...พลังของคู่ต่อสู้ก็คงด้วย"

ดาบดาวกระจายทั้งสองกวัดแกว่งอยู่ในอากาศ เกิดเป็นเสียงหวืดหวือน่ากลัวราวกับเสียงครางแห่งความตายลอยมาตามสายลม

"ผู้ที่ไม่รู้จักความหวาดหวั่นยามจับดาบ ย่อมไม่มีคุณสมบัติที่จะจับดาบ" คำคมจากปากของชูเฮย์ลอยตัดกับเสียงหวีดหวิวของดาบที่หมุนฝ่าอากาศ

ภาพของโทเซ็น คานาเมะ เจ้าของคำสอนและอดีตนายเหนือผู้ทรยศพาดผ่านจิตใจของชูเฮย์ชั่วขณะ ก่อนที่เขาจะพูดต่อไป "ข้าถูกสอนมาแบบนั้น"

"บัดซบ...!" ฟินดอร์แค่นเสียงด่าลมๆ แล้งๆ ก่อนจะหันหลังออกวิ่งหนีในทันใด

ขืนสู้กับไอ้ปีศาจพรรค์นี้มีแต่จะตายเปล่า!! คือความคิดของฟินดอร์ในยามนี้

"...เพิ่งจะนึกออกเรอะว่าความกลัวเป็นยังไง" น้ำเสียงของชูเฮย์ยังคงเรียบเฉย แม้จะเห็นกิริยาขี้ขลาดไม่สมกับเป็นนักรบของคู่ต่อสู้เบื้องหน้า "ในที่สุดเจ้ากับข้าก็เท่าเทียมกันแล้วสินะ"

ขาดคำ โซ่ในมือขวาของชูเฮย์ก็พุ่งวาบ ส่งดาบที่หมุนติ้วปานจักรผันให้บินตามหลังฟินดอร์ไปในทันที

เสียงแผดร้องอย่างเจ็บใจ หวาดกลัว และเคืองแค้นดังโหยหวนราวกับเสียงกรีดร้องของปีศาจอาฆาต ก่อนที่เสียงของมีคมตัดเนื้อหักกระดูกจะดังกลบทุกเสียงจนสิ้น

"...ระดับเดียวกับหัวหน้าหน่วยงั้นรึ" ชูเฮย์พึมพำขณะเฝ้ามองผลงานจากชัยชนะของตนเอง ดวงตาไม่กระพริบแม้แต่น้อย "สำคัญตัวเองผิดแบบนี้ก็ถือเป็นข้อดีอย่างนึงเหมือนกันนะ"

ทว่า ยังไม่ทันได้ยินดีกับชัยชนะของตนเอง เสียงระเบิดปานฟ้าถล่มดินทลายก็ดังขึ้น

แววเรียบเฉยในดวงตาของชูเฮย์เปลี่ยนเป็นตกตะลึงวาบ หันขวับกลับไปยังทิศที่เสียงระเบิดดังมาโดยพลัน

ภาพที่เห็นเบื้องหน้าทำให้ชูเฮย์ต้องเบิกตาค้างด้วยความสยดสยอง

ตรงนั้น ณ ตำแหน่งห่างไกลออกไปแต่ไม่เกินขอบเขตสายตา เสาต้นหนึ่งใน 4 เสาที่ทำหน้าที่ต่างเครื่องมือกางอาณาเขตของ "เท็นไคเค็ชชู" กำลังแตกร้าวทลายลงมาทั้งต้น ฝุ่นหินฝุ่นทรายจากการถล่มฟุ้งตลบ ดูไม่ต่างอะไรกับตึกระฟ้าที่ถูกถล่มด้วยระเบิด

ไม่ใช่แค่ชูเฮย์เท่านั้นที่ตื่นตะลึง กระทั่งยมทูตผู้อารักขาเสาอีก 2 ซึ่งเพิ่งได้รับชัยชนะมาหมาดๆ ก็ตะลึงพรึงเพริดไม่แพ้กัน ด้วยไม่มีใครคาดคิดว่าผู้ที่เฝ้าเสาต้นดังกล่าวจะพ่ายแพ้แก่ใครได้

ทั้งหมดเหมือนใจเดียวกัน เมื่อนึกภาพเพื่อนร่วมอาชีพศีรษะล้านกำลังตกที่นั่งลำบากโดนคู่ต่อสู้อัดปางตายลงไปนอนกองกับพื้น

"...อิกคาคุ...!!!"

ดูวิธีการต่อสู้ของชูเฮย์ในตอนนี้แล้วต้องบอกว่า "เหมือนกระบวนท่าเคียวโซ่" อย่างที่ใครๆ เคยตั้งข้อสังเกตถึงดาบฟันวิญญาณของชูเฮย์จริงๆ แฮะ ยิ่งฉากที่ชูเฮย์แกว่งโซ่ให้ส่ายไปมากลางอากาศนั่นเหมือนฉากในเรื่อง Vagabond ตอนไบเก็นใช้วิชาเคียวโซ่สู้กับมุซาชิเลย

อนึ่ง หลายคนเห็นโอวาทที่โทเซ็นมอบให้ชูเฮย์ในตอนนี้แล้วคงคิดเหมือนกันว่าตกลงโทเซ็นเป็นคนอย่างไรกันแน่ ปากก็อ้างความยุติธรรม แต่กลับเข่นฆ่าผู้คน หักหลังหัวหน้าตัวเอง ทำเรื่องที่ขัดกับความยุติธรรมและคุณธรรมที่อ้างนักหนาเหลือเกิน แล้วทำไมถึงกลับพูดคำพูดแบบนี้ออกมาได้อย่างง่ายดาย หรือจะเป็นอย่างที่มีคนเคยกล่าวไว้ว่า คุณธรรมของโทเซ็นนั้นเป็นแค่ "คุณธรรมที่บิดเบี้ยว" เพราะถูกชักนำผิดทาง ซึ่งถ้าเป็นข้อนี้จริงๆ ผมก็คิดว่าโทเซ็นเป็นคนที่น่าเห็นใจมากคนหนึ่งเลยล่ะ

ว่าแต่สรุปแล้วที่ชูเฮย์ชนะท่วมท้นในตอนท้ายนี่ ตกลงเป็นเพราะชูเฮย์เก่งกว่าที่เราๆ ท่านๆ คาดไว้ หรือว่าเพราะฟินดอร์มันสำคัญตนผิดคิดว่าตัวเองเก่งเหลือล้นทนเหลือหลายไปเองกันแน่ หรือเพราะเหตุผลทั้งสองข้อมิกซ์กันแน่หว่า (เง็งนิดๆ แฮะ) หรือไม่ก็อาจเป็นเพราะชูเฮย์ยังยึดหลักการบางอย่างที่ได้มาจากโทเซ็นอยู่ไม่คลาย เลยไม่ยอมสู้ด้วยพลังเต็มที่ ข้อนี้ก็อาจเป็นไปได้เช่นกัน

ส่วนทางฝั่งอิกคาคุ... อึ้งไปนิดเหมือนกันครับ ตอนแรกนึกว่าอ.คุโบจะเล่นสเต็ปเทพแบบเดิมเหมือนตอนสู้กับเอโดราโด้ เอาอิกคาคุมาให้คู่ต่อสู้อัดตุ้บตับลงไปกอง แล้วค่อยปลดปล่อยสวัสดิกะออกมาตบโป้งเดียวปิดเกม กลายเป็นว่าอิกคาคุร่วงจริงพร้อมเสาพังจริงซะงั้น...เพราะไม่มีใครเอาผ้าใบมากางบังให้ เลยปลดปล่อยสวัสดิกะไม่ออก โดนเค้าอัดร่วงเอารึไงฟะ...

บางคนอาจคิดว่าอ.คุโบจะเล่นสเต็ปเทพแบบเดิมเหมือนคราวเจอกับเอโดราโด้ ให้อิกคาคุโดนอัดตุ้บตั้บหวิดตายก่อนค่อยลุกมาปลดปล่อยสวัสดิกะแล้วตบโป้งเดียวปิดเกม แต่ผมว่าไม่น่าเป็นแบบนั้น เพราะถึงจะปลดปล่อยสวัสดิกะไม่ได้ อิกคาคุก็น่าจะหาทางทำยังไงก็ได้ให้อีกฝ่ายไม่สามารถพังเสาได้มากกว่า ผมเห็นว่าจุดตัดสำคัญของศึกฟากนี้อยู่ที่ว่าจะทำยังไงให้อีกฝ่ายไม่สามารถทำลายเสาได้มากกว่าอย่างอื่น เพราะงั้น ไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่จะให้อิกคาคุร่วงแถมปล่อยให้เสาโดนทำลายมาปลดปล่อยสวัสดิกะตบศัตรูร่วงทีหลัง

ซึ่งความจริงจะเป็นอย่างไรนั้น รอดูตอนหน้าโลดครับ smile

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 11 ก.ย.51 เวลา 21:03:04 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 5 จากทั้งหมด 5 Reply

ob the air
psychic devil

ผมว่าเดี๋ยวคงมีตัวสาระแนร่างสูงใส่แว่นไว้เครา ไม่ก็ร่างอ้วนผมเกรียนมีหน้ากาก เดินมาช่วยร่ายวิถีมารค้ำเสานะ แต่ต้องหลังจากตาหัวโล้นกระทืบศัตรูก่อน

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 11 ก.ย.51 เวลา 22:12:51 น.

-----ROGER-----
Rogervirus

ตกลงว่าพังไปเลยจริงๆรึนี่ ไม่ได้แค่โชว์พังบางส่วนแน่นะ แย่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 12 ก.ย.51 เวลา 08:36:43 น.

Dark Master
Masked Rider Hollow

ช่วงนี้คนคอมเมนต์ลดลงฮวบฮาบเลยแฮะ...

เป็นเพราะอยู่ช่วงใกล้สอบรึเปล่าน้า หรือว่าเพราะตอนนี้มันคู่ไม่มีอะไร...ภาพแรก ในที่สุดนายก็ได้ขึ้นหน้าเปิดตอนซะทีนะ ชูเฮย์
Turn A กันดั้ม!!??
เฉาะหน้ากากปั๊มพลัง!!??
แต่ว่า...
ไงๆ ก็ไม่พ้นชะตากรรมเป็นปูดองในส้มตำอยู่ดี
หั่นปูดองเสร็จกำลังจะเตรียมโขลก...

วินาศสันตะโรแบบนี้ไม่เรียกพังจริงๆ ก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้วล่ะนะ
ภาพถ่ายจากระยะห่างให้เห็นชั่วขณะที่เสาถล่มกันจะๆ ก่อนจะโคลสอัพเข้าไปหานายโล้นซ่าส์ที่หมอบกระแตคาซากปรักหักพัง...

ไม่ยอมปลดปล่อยก็งี้แหละคุณเอ๋ย
...รอดูตอนหน้าโลด ว่าเสาพังไปต้นแล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 12 ก.ย.51 เวลา 23:34:53 น.

Mickey Mockey
(MickeyMockey)

คุณครูศิลปะฝึกหัด

ชูเฮย์ตอนนี้หล่อมากคร้าบ~ > < /

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 13 ก.ย.51 เวลา 03:21:35 น.

Jeff
Devil Mode

กะลังคิดเหมือนกันว่าจะต้องมีใครซักคนใน 4 คนแพ้หรือพลาดบ้าง (ตอนแรกนึกว่าชูเฮย์จะแพ้ แต่ดันเป็นอิกคาคุซะนี่)............
ที่อิคคาคุแพ้น่าจะมีอะไรซักอย่างแหง.........

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 14 ก.ย.51 เวลา 00:39:14 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 5 จากทั้งหมด 5 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ