Dark Master
Masked Rider Hollow

SPOILER!!! ราชาแห่งนักล่า (Superpredator) ใน Bleach 308 - SATAN FROM ORBIT -

ตอนนี้ขอเอาชื่อภาษาอังกฤษมาประกอบชื่อไทยที่ตั้งให้เองซักหน่อย เพราะนอกจากจะเป็นเพลงธีมประจำตัวของลุงเคนแล้ว (อ่านรายละเอียดได้ในโปรไฟล์ลุงเคนเล่ม 13) ยังเข้ากับอิเมจของลุงในตอนนี้แบบสุดๆ ไปเลย ชนิดที่รู้สึกเสียดายขึ้นมาเชียวว่า "ทำไมถึงต้องมาจัดโหวตอันดับตัวละครก่อนตอนนี้ด้วยฟะ"

เป็นตอนที่ใครที่ชอบลุงอยู่แล้วจะยิ่งกะรี๊ดลุงขึ้นไปอีก ในขณะที่ใครที่ยังไม่ชอบลุงก็อาจได้ฤกษ์มากะรี๊ดตอนนี้ก็ได้ครับ

ว่าแล้วก็ไปอ่าน Spoil กันได้เลยครับเปิดตอนมาต่อจากตอนที่แล้วที่นอยโทร่าโดนเคมปาจิเสียบเบ้าตาทะลุหลังหัวเต็มๆ แต่กลับไม่ตาย ซ้ำยังสวนเอาจนเคมปาจิได้เลือดอีกตะหาก อาการบาดเจ็บที่หน้าอกทำเอาคนอึดอย่างเคมปาจิถึงกับทรุดลงนั่งชันเข่า ขณะที่ไอ้หอยแครงกลับฉีกยิ้มร่าอย่างสะใจ

"ท่าจะรับไม่ได้ล่ะสิ" เอสปาด้าลำดับ 5 ว่า "คนที่โดนแทงหัวแล้วยังไม่ตายน่ะไม่มีอยู่ในโลก คงคิดแบบนั้นใช่มั้ยล่ะ"

พูดถึงตรงนี้ เอสปาด้าหัวหอยแครงก็จับปลายดาบของเคมปาจิที่ยังคงทะลุเบ้าตาอยู่ ดึงออกจากลูกตาตัวเอง แล้วขยับใช้ปลายดาบสะกิดเอาผ้าปิดตาออก เผยให้เห็นภาพอันน่าตกตะลึงชวนสยอง

เพราะใบหน้าซีกซ้ายส่วนที่ถูกผ้าปิดตาบดบังอยู่นั้น "ไม่มีอะไรอยู่เลย" เป็นเพียงรูกลวงโบ๋รูใหญ่ที่กินเนื้อที่ถึง 2 ใน 3 ของใบหน้าซีกซ้าย มีร่องรอยคล้ายเศษหน้ากากฮอลโลว์ปุปะอยู่รอบๆ รูเท่านั้น ดูราวกับปากของทารกปรสิตที่แยกตัวไม่สมบูรณ์ติดอยู่บนศีรษะยังไงยังงั้น

"เข้าใจถูกแล้ว" เจ้าหอยแครงยืนยัน แล้วปล่อยปลายดาบเคมปาจิออกจากมือ "จะมีได้ไงล่ะ คนที่โดนทำลายหัวแล้วไม่ตายน่ะ ดาบของเจ้าน่ะไม่ได้ทำลายหัวข้าหรอก แต่ลอดผ่านไปเฉยๆ ต่างหากล่ะ" ท่อนท้ายพูดพร้อมยกนิ้วโป้งขึ้นชี้ใส่รูบนหน้าของตัวเอง

"เข้าใจรึยังล่ะ" ไอ้หัวหอยสำทับปิดท้าย "นี่แหละคือที่สุดของเจ้าละ เจ้ายมทูต"

สำทับจบ เอสปาด้าลำดับ 5 ก็ปรายตาลงมองเคมปาจิ คาดหวังจะได้ดูสีหน้าอดสูเต็มไปด้วยความพ่ายแพ้ของอีกฝ่ายเต็มที่ ทว่าก็ต้องผิดหวัง เคมปาจินอกจากจะไม่แสดงสีหน้าสลดเหมือนหมาขี้แพ้แล้ว ยังกระตุกยิ้มมุมปากอย่างไม่ยี่หระราวกับสะใจกับบางสิ่งเสียเต็มประดา

ความผิดหวังกลายเป็นความเดือดดาลในทันใด "ขำอะไรวะ!?" ไอ้หอยแผดเสียงตวาดพร้อมตวัดปลายเท้าเตะเข้าลำตัวเคมปาจิอั้กใหญ่จนร่างยักษ์สะเทือนไปทั้งร่าง แต่เคมปาจิไม่แสดงสีหน้าเจ็บปวดแม้แต่นิด กลับตวัดมือรวบข้อเท้าของอีกฝ่ายไว้มั่น แล้วเอ่ยปากสวนกลับไป

"โทษที ข้าดีใจมากไปหน่อย เลยเผลอหัวเราะน่ะ" คำแก้ตัวของนายเหนือแห่งหน่วย 11 สร้างความประหลาดใจแก่นอยโทร่าอย่างมากจนเผลอทวนคำพูดอีกฝ่ายออกมา "ดีใจ...งั้นเรอะ...?"

"ก็เออสิ" เคมปาจิยืนยัน "ขืนฟันยังไงก็ไม่ตายละก็ ความสนุกตอนฆ่ากันมันจะไปเหลืออะไร แต่ตอนนี้ ข้าได้รู้แล้วว่าเจ้าน่ะโดนฟันก็ตายได้เหมือนกัน แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว ที่ข้าจะได้สนุกกับการฆ่าเจ้า!!!"

คำพูดอหังการราวกับไม่เห็นความร้ายกาจของตนเองอยู่ในสายตา ทำให้นอยโทร่าอดไม่ได้ต้องแหกปากตะโกนใส่ "ก็บอกว่าฟันไม่เข้าไงโว้ย!! ไอ้หน้าโง่!!"

สัตว์ร้ายทั้งสองโผนเข้าปะทะกันอีกครั้ง เสียงคมอาวุธฟาดฟันเข้าใส่กันดังดุเดือด เปี่ยมด้วยแรงพิโรธบ้าคลั่ง และความมุ่งหมายจะเอาเลือดอีกฝ่ายมาเซ่นคมอาวุธของตน

หากครั้งนี้ผิดกับการต่อสู้ในช่วงแรกลิบลับ ครั้งแรกแม้นอยโทร่าจะเป็นฝ่ายตั้งรับบ้าง แต่ก็ปะทะพลังกันได้อย่างสูสี ไม่เคยมีเลยที่จะถูกพลังของอีกฝ่ายกดดันจนต้องถอยหลังลดแรงปะทะ แต่ครั้งนี้กลับต่างออกไป เคมปาจิเหมือนไม่ใช่เคมปาจิคนเดิมที่เคยปะทะด้วยเมื่อครึ่งยกก่อน เพลงดาบรวดเร็วแม่นยำ ซ้ำยังหนักมือยิ่งกว่าเก่า ซัดกระหน่ำเข้าใส่ง้าววงพระจันทร์ของนอยโทร่าจนเซปัดๆ ทุกครั้งที่คมดาบและคมง้าวปะทะกัน

แล้วก็ถึงจังหวะที่นอยโทร่าป้องกันพลาด โดนปัดง้าวจนเฉออกไปข้างขวา เปิดช่องว่างทางด้านซ้ายช่องเบ้อเริ่ม แน่นอนว่าสัตว์ร้ายกระหายเลือดอย่างเคมปาจิย่อมไม่ปล่อยช่องว่างอ้าซ่านั้นไปเฉยๆ ตวัดดาบฟาดเข้าใส่ทันที ไอ้หอยแครงกำลังเสียจังหวะจากการปะทะดาบ จะฉากหลบก็ไม่ได้ จะวกง้าวกลับมาป้องกันตัวก็ไม่ทัน จำต้องยกแขนซ้ายขึ้นรับดาบตรงๆ โดยหวังว่า "ฮิเอโร่" (ผิวเหล็กไหล) ที่คุ้มร่างอยู่จะต้านไว้ได้

แต่นั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิดถนัด เมื่อคมดาบทื่อๆ ของเคมปาจิกลับทะลุผิวเหล็กไหล บาดเข้าไปถึงเนื้อ เรียกโลหิตสดๆ จนพุ่งกระฉูดจากปากแผล นอยโทร่าใจหายวูบ ด้วยสัมผัสได้ว่าคมดาบยังคงดิ่งลึกเข้ามาในเนื้อของตนได้อีก จึงออกแรงสะบัดแขนซ้ายเต็มแรง ปัดเอาคมดาบจนเฉออกไปอีกทาง แรงปัดมหาศาลส่งร่างของเคมปาจิจนเซถลาออกไปจนพ้นระยะปะทะดาบในพริบตา

"...เจ้านี่..." นอยโทร่านึกในใจอย่างตื่นตะลึงแม้ภายนอกจะแสดงให้เห็นว่าชิลๆ ตั้งท่าเตรียมพร้อมรับการปะทะ แต่เมื่อเห็นว่าเคมปาจิไม่โผนเข้ามาตามนิสัย กลับเหม่อมองดูคมดาบของตัวเองอยู่เฉยๆ เหมือนกำลังงุนงงก็เอ่ยปากยั่วออกไป

"เป็นอะไร จู่ๆ ฟันเข้าเลยป๊อดขึ้นมาเรอะ? แต่ว่านะ แค่ฟลุคฟันเข้าครั้งเดียวอย่าทำได้ใจ..."

เสียงของนอยโทร่าชะงักลงแค่นั้นเมื่อเห็นว่าเคมปาจิไม่ได้ใส่ใจฟังคำถากถางของตัวเองซักนิด กลับหันไปควงดาบวูบวาบด้วยกิริยาเหมือนกำลังซ้อมฟันลมหน้าตาเฉย เคมปาจิควงดาบอยู่แบบนั้น 2 - 3 ครั้ง ก่อนจะปิดฉากด้วยการหวดลมครั้งเดียวเต็มแรงจนพื้นทรายทิศที่หวดไปถึงกับระเบิดฟุ้ง

หวดจนพอใจแล้ว เคมปาจิก็หันกลับไปยังนอยโทร่าที่ยืนงงอยู่และพูด "เอ้า ยกต่อไปเริ่มแล้ว เข้ามาเลย"

กิริยาไม่เห็นหัวของเคมปาจิทำเอาไอ้หอยแครงโกรธจัดจนหูอื้อ มันแผดเสียงคำรามเข้าใส่ทันที "อย่าผยองให้มากนัก!!!"

คำรามจบก็โผนร่างกระโดดขึ้นสูง เงื้อง้าวไปข้างหลังจนสุดเหยียด แล้วอาศัยจังหวะที่ร่างกำลังจะตกถึงพื้น หวดง้าวฟาดเข้าใส่เคมปาจิเต็มเหนี่ยว ฝ่ายเคมปาจิกลับไม่ยี่หระ เพียงตั้งคมดาบขึ้นรับง้าวพร้อมรอยยิ้มชิลๆ แต่แฝงแววเหี้ยม

เหตุน่าตื่นตะลึงบังเกิดขึ้นในบัดนั้น เมื่อทันทีที่คมดาบกับคมง้าวปะทะกัน ง้าวที่หวดลงด้วยกำลังสุดแรงหมายจะผ่าอีกฝ่ายให้ขาดสองท่อน กลับเป็นฝ่ายถูกคมดาบที่ตั้งรอรับอยู่เฉยๆ ตัดจนขาดกระจุย ราวกับง้าวเล่มยักษ์เป็นเพียงผ้าแพรบางๆ หรือเส้นผมเบาๆ ถูกหย่อนลงไปบนคมดาบเท่านั้น

ไอ้หอยแครงถึงกับตาเหลือก ส่วนเคมปาจิกลับกระตุกยิ้มเหี้ยมจนกว้างยิ่งขึ้น แล้วเปลี่ยนท่าจากตั้งรับเป็นตวัดฟาดดาบออก หมายศีรษะของนอยโทร่าในทันที

แต่เอสปาด้าลำดับ 5 ก็ไวทายาด โยกคอหลบดาบสวนของเคมปาจิไปได้ชั่วเสี้ยววินาที กระนั้นปลายดาบคมกริบก็ปาดเอาใบหน้าของไอ้หอยจนเป็นแผลยาวเฟื้อย พร้อมๆ กับปลายง้าววงพระจันทร์อีกข้างหนึ่งที่ขาดกระจุย ไอ้หอยยกมือปาดเลือดทิ้งกันเข้าตา แล้วรีบกระโจนหนีฉากออกไปตั้งหลักเตรียมทำวงเข้าปะทะอีกรอบอย่างรวดเร็ว

ความเงียบดำเนินอยู่ระหว่างทั้งคู่อยู่ชั่วครู่หนึ่ง ก่อนที่เคมปาจิจะเป็นฝ่ายทำลายความเงียบขึ้น

"ดูท่าข้าจะเริ่มชินแล้วนะ..." ว่าพลางยิ้มมุมปาก "...กับความแข็งของร่างเจ้าน่ะ"

คำพูดของเคมปาจิทำเอานอยโทร่าถึงกับตะลึงไปอีกคำรบหนึ่ง ทั้งๆ ที่ผ่านความรู้สึกตะลึงมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนในชั่ววันนี้ ก่อนที่ความตะลึงจะถูกแทนที่ด้วยความเดือดดาลคั่งแค้นที่ค่อยๆ ปะทุขึ้นในใจอย่างช้าๆ "...ชิน...ยังงั้นเรอะ...?" มันคำรามอยู่ในใจ "จะบอกว่าที่ฟันร่างข้าเข้าได้น่ะ... เพราะเหตุผลงี่เง่าพรรค์นั้นงั้นเรอะ..."

"หมู่นี้ฝีมือทื่อลงไปหน่อย..." เคมปาจิยังคงพูดต่อไป "กล้ามเนื้อมันเลยฝืดลงเยอะ จนลืมระดับกำลังของตัวเองไปเลย"

"ขอบใจว่ะ ที่ช่วยเคาะสนิมออกให้" พูดถึงตรงนี้ เคมปาจิก็ยกปลายดาบขึ้นชี้ไปที่ใบหน้าของนอยโทร่า เกร็งกล้ามเนื้อจนกระดูกแทบลั่น "นี่แทนคำขอบคุณ รับไปซะ!!!"

สิ้นเสียงพูดคำสุดท้าย ปลายดาบพลันพุ่งวาบ แทงเข้าใส่ใบหน้าของนอยโทร่าทันที เร็วและแรงจนนอยโทร่าต้องเบี่ยงคอหลบ ปลายดาบพุ่งถากไหล่ซ้ายเรียกโลหิตจนสาดกระจาย นอยโทร่าชะงักร่าง ขยับง้าวเตรียมแทงสวน แต่ยังช้ากว่าดาบของเคมปาจิที่เล็งซ้ำใส่แผลเดิมที่ไหล่ซ้าย บังคับให้ไอ้หอยแครงต้องถอยกรูด

"โธ่เว้ย!!" การต้องตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบทำให้ไอ้หอยแครงเดือดจัด เปลี่ยนการโจมตีจากใช้ง้าวฟันมาเป็นยิงซีโร่เข้าใส่เคมปาจิในระยะเผาขน หมายจะบดอีกฝ่ายให้เละด้วยคลื่นพลังกดดันวิญญาณความเข้มสูง

เห็นคู่ต่อสู้ใช้อาวุธหนักเล่นงานแบบนั้น เคมปาจิก็เปลี่ยนท่าจากที่ตั้งใจจะตามซ้ำมาเป็นปักหลักนิ่งเกร็งกำลังเตรียมป้องกันตัว ไม่ใช่ด้วยการใช้ดาบฟันทำลาย แต่ปัดซีโร่จนกระเด็น...ด้วยฝ่ามือเปล่าๆ ไร้ซึ่งการป้องกันใดๆ นอกจากกระแสพลังวิญญาณที่ไหลวนอยู่รอบกายเท่านั้น

คลื่นพลังที่ทำลายแม้ศิลาจิตสังหารจนพินาศภินทนาการลงได้ เฉออกนอกเส้นทางไปตามแรงปัด กระทบพื้นทรายด้านข้างจนระเบิดตูม

ไอ้หอยแครงที่วางมาดข่มชาวบ้านมาตลอด ยามนี้ขวัญบินไปจากกายด้วยไม่คาดคิดว่าจะมีใครใช้ฝ่ามือลุ่นๆ ปัดซีโร่ของอารันคาร์ระดับเอสปาด้าได้แบบนี้ ดวงตาที่ทอประกายเหยียดหยามอยู่เสมอกลับกลายเป็นเหลือกลานราวกับสุนัขที่ถูกต้อนไปจนหลังชนกำแพงก้นซอย

ยิ่งเมื่อเห็นอีกฝ่ายจับดาบเดินย่างสามขุมเข้ามาอย่างเชื่องช้าเหมือนคนฆ่าหมูถือมีดเดินเข้าหาหมูบนเขียงเชือด ไอ้หอยแครงเดินได้ก็เริ่มสติแตก แผดเสียงคำรามดังสนั่น แล้วใช้มือดาบแทงเข้าใส่ใบหน้าของเคมปาจิทันที

เป็นการโจมตีที่รวดเร็วรุนแรงสมกับเป็นอารันคาร์ระดับเอสปาด้า แต่เมื่อใช้ออกอย่างขาดการระวังเชิงเช่นนี้มีหรือจะทำอะไรระดับหัวหน้าหน่วยยมทูตได้ เคมปาจิเอี้ยวคอนิดเดียวก็หลบการโจมตีพ้น พลังโจมตีรุนแรงทำได้เพียงสะกิดผ้าปิดตาขวาของยมทูตร่างยักษ์จนหลุดออกไปเท่านั้น

ดวงตาของยอดนักล่าแห่งโซลโซไซตี้วาววับด้วยอารมณ์ปีติยินดีต่อภาพการฆ่าฟันที่กำลังจะปรากฏตรงหน้า มุมปากฉีกออกเป็นรอยยิ้มอวดเรียวฟันวาววับ ขณะที่ดาบในมือขวาตวัดฟวั่บ ผ่าเปรี้ยงเข้ากลางกบาลของเอสปาด้าลำดับ 5 ในบัดดล!!!
ก็เป็นอันว่าไม่พลิกโผนะครับ สำหรับตาซ้ายของดาบน้อยที่กลายเป็นรูฮอลโลว์จริงๆ ซึ่งนับเป็นของแปลกของเรื่องได้เลย เพราะรูฮอลโลว์ปกติมันต้องอยู่บนอก หรืออย่างน้อยก็ต้องอยู่ที่ใดที่หนึ่งบนลำตัว ไม่เคยเห็นรูของฮอลโลว์หรืออารันคาร์ตนไหนอยู่ที่อื่นนอกจากบนอกเลย (ชักอยากรู้แล้วสิว่ารูของซาเอลอพอลโลมันอยู่ตรงไหน บนหน้าก็ไม่ใช่ บนตัวก็ไม่มี อย่าบอกนะว่าอยู่ตรง... กึ๋ย ไม่อยากคิด)

แล้วลุงเค็นก็พลิกกลับมามีเปรียบจนได้ แถมไม่ปลดปล่อยดาบ ไม่ถอดผ้าปิดตาอย่างที่ใครๆ เก็งกันเอาไว้ซะด้วย ซึ่งก็ควรจะเป็นอย่างที่ว่านั่นละครับ เพราะผมเชื่อว่าเสน่ห์ของลุงแกอยู่ที่ฟันชัวะชะๆ โดยไม่ต้องปลดปล่อยดาบ ใช้แต่พลังกดดันวิญญาณของตัวเองล้วนๆ นั่นแหละ ถึงจะสมกับเป็นยอดนักล่า (Superpredator) แห่งโซล โซไซตี้ตัวจริง (ปลดปล่อยดาบน่ะ เก็บไว้ใช้เวลาซัดกับพวกนายดาบในสภาพปลดปล่อยเหอะ)

ไงก็แล้วแต่ ข้อความในวงเล็บข้างบนนั้นอาจเป็นจริงก็ได้ เพราะอย่าลืมว่าถึงจะเพลี่ยงพล้ำขนาดนั้น ดาบน้อยก็ยัง "ไม่ได้ปลดปล่อยดาบเลย" ดังนั้น ตอนหน้าถ้าไม่ตาย ก็มีสิทธิ์ได้เห็นการปลดปล่อยดาบของดาบน้อยก็เป็นได้ ซึ่งถ้าหากลุงเค็นถอดผ้าปิดตาแล้วยังสู้ไม่ไหวจริงๆ ก็มีสิทธิ์ได้เห็นการปลดปล่อยดาบของลุงแหละครับ (หลายคนอาจขัดใจกับที่ผมจะพูดต่อไปนี้ แต่ผมก็คิดเหมือนกันว่า ถึงเคมปาจิจะปลดปล่อยดาบจริงๆ ผมก็ไม่ว่าหรอกนะ ถ้ามีเหตุผลรองรับหรือฉากเด็ดๆ สวยๆ มากพอ ที่สำคัญ อยากรู้จริงๆ ว่าดาบของลุงแกชื่ออะไร)

ไงๆ ก็เอาไว้ลุ้นกันตอนหน้าละกันครับ smile

หมายเหตุ - Superpredator เป็นชื่อเพลงของวง Massive Attack เพลงธีมประจำตัวของเคมปาจิตามที่อ.คุโบกำหนดเอาไว้ครับ รายละเอียดดูในโปรไฟล์ของเคมปาจิในท้ายเล่ม 13 ได้ครับ (อ.คุโบชอบเอาเพลงต่างๆ ที่แกเคยฟังมาประกอบเป็นเพลงธีมของตัวละครครับ ช่วงแรกๆ ทำบ่อย แต่ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยมีเวลา + ตัวละครเยอะขึ้นเลยไม่เห็นทำเลย หลายเพลงเพราะ + มันส์เอามากๆ เลย อย่างเพลงธีมของอิจิโกะ ลูเคีย อิชชิน แล้วก็โอริฮิเมะ โดยเฉพาะเพลงของลูเคียมาแนว New Age เลย )

คำว่า Superpredator โดยปกติหมายถึง "นักล่าที่อยู่ลำดับสุดท้ายของห่วงโซ่อาหาร" นอกจากนี้ยังเป็นศัพท์ในทางอาชญวิทยา หมายถึง "เยาวชนที่ก่อคดีอาชญากรรม" หรือ "บุคคลจากแหล่งสลัมในแถบเมืองที่เกลียดสังคมปัจจุบัน" ได้ด้วยครับ

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 31 ม.ค.51 เวลา 20:59:18 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 16 จากทั้งหมด 16 Reply

Zaxelox
Ha Virus Master

ชิ.....ผิดหวังเล็กน้อย แต่ก็เดาถูกกะเพื่อนละนะว่าตาของมันคือรู แล้วก็หลังจากที่ป๋าโดนเฉื๋อนอกแล้วค่อยมาหัวเราะตอนหน้านี่ของตาย ส่วนอาทิตย์หน้าคือของจริงของนอยสินะ แล้วป๋าจะเอาอะไรสู้น๊า~

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 31 ม.ค.51 เวลา 21:11:33 น.

ob the air
psychic devil

ไอ้หอยตายแน่ ตายแน่ไอ้หอย

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 31 ม.ค.51 เวลา 21:50:23 น.

Donlanai
ตัวละครลับ

จะว่าไปไอ้หอยมันยังไม่ปลดปล่อยดาบเลยนี่นะ - -] ท่าทางจะมีต่อ

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 31 ม.ค.51 เวลา 22:07:53 น.

xelloss
ปีศาจชุดขาว

ปกติอ่านสปอยด์ได้ยินว่าสู้กันคราวนี้จะเป็นการจับคู่การแพ้ทาง

ซึ่งคู่นี้ก็คงไม่ต่างกัน ร่างสุดแกร่ง เจอลุงบ้าพลัง เหอๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 31 ม.ค.51 เวลา 22:41:49 น.

SiG
Doujin Hunter

ป๋าเคมได้ใจมาก สับมันให้ขาดเลยป๋า

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 31 ม.ค.51 เวลา 23:17:17 น.

จิน ฟรีคส์
Hunter2ดาว

มันส์โคตรT_T me/รอดูภาพเต็มๆ
พอดีเพิ่งดูอนิเมตอนแช๊ดต่อยไม่เข้าแล้วโดนฟันฉับพอดีเลยทำให้นึกขึ้นมาว่า พลังทำลายมันต่างกันขนาดนี้เลยสินะ...
แต่ก็แสดงว่าจะไม่มีมุขฟันไม่เข้าแต่ทุบจนยับได้ละนะ

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 31 ม.ค.51 เวลา 23:17:22 น.

shiny
หมาบ้าหน้าปากซอย

จะเหลือชิ้นมั้ยเนี่ย..นอยน้อย..........

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 01 ก.พ.51 เวลา 01:06:08 น.

Kคุง
นักเรียนจอมหลงตึก

แล้วแม่นางทอผ้ากับเจ้าสตอฯละ มีโผล่ในฉากบ้างหรือเปล่าหนอ

ไม่ใช้ว่ามัวแต่อ้าปากค้างจนตอนหน้าต้องตกเป็นตัวประกันของหอยน้อยน่า grin


(เจ้าสตอฯจะรู้สึกดีใจไหมหนอที่เคยรอดชีวิตมาจากลุงเคนได้เพราะสนิทที่เกาะลุงเคนนะ)

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 01 ก.พ.51 เวลา 09:47:23 น.

winsasa
Member

มีรูตรงหน้าจริงๆแฮะ แต่อยากให้เคนปาจิ ปลดปล่อยดาบบ้างอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 01 ก.พ.51 เวลา 09:51:14 น.

Izabelle
Oversea Student

เคนจังเท่ห์ที่ซู้ด~~~ XD

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 01 ก.พ.51 เวลา 22:30:28 น.

เด็กหอฮินาตะ
นายทุน N

อยากเห็นเคนจังปลดปล่อย อาจจะเท่ห์สุดๆ ไปเลยก็ได้ (แบบว่ามีวิญญาณดาบเป็นคู่ Y สุดจิ้น อะไรเทือกนั้น)

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 02 ก.พ.51 เวลา 00:08:32 น.

Dark Master
Masked Rider Hollow

อนึ่ง ขอแก้ข้อเข้าใจผิดเกี่ยวกับดาบฟันวิญญาณของเคมปาจินิดนะครับ

ดาบของเคมปาจิมีลักษณะเดียวกับอิจิโกะ คือ "ไม่ได้อยู่ในสภาพที่ถูกผนึกเอาไว้" นะครับ (ดาบฟันวิญญาณของยมทูตตามปกติ เวลาที่ไม่ได้ใช้งานจะถูกผนึกให้อยู่ในสภาพของดาบซามูไรหรือดาบสั้นธรรมดาๆ แล้วแต่คน จะแสดงรูปร่างที่แท้จริงเมื่อกล่าวคำปลดปล่อยดาบ ต่างกับอิจิโกะกับเคมปาจิที่ดาบรูปร่างยังไงก็รูปร่างยังงั้น ไม่ได้มีรูปร่างในสภาพผนึก)

ซึ่งดาบฟันวิญญาณแบบนี้เค้าเรียกว่า "常時開放型 - โจจิไคโฮกาตะ" (สภาพปลดปล่อยตลอดเวลา) ครับ ว่ากันตามที่ Bleach Official Character Book SOULs. (หนังสือไกด์บุ๊คของเรื่อง Bleach) ว่าไว้ก็คือ "ดาบฟันวิญญาณที่อยู่ในสภาพ 'ปลดปล่อยขั้นต้น' ตลอดเวลาเนื่องจากพลังกดดันวิญญาณของเจ้าของ ดาบฟันวิญญาณของอิจิโกะกับเคมปาจิเป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดสำหรับกรณีนี้"


Edit by Dark Master - 02 ก.พ.51 เวลา 00:23:06 น.

ความคิดเห็นที่ 12 ตอบเมื่อ 02 ก.พ.51 เวลา 00:22:36 น.

Rune
อาจารย์ที่ปรึกษาคณะกรรมการห้องสมุด

ลุงเคมแกเก่งเพราะไอ้นิสัยไม่กลัวหน้าอินทร์หน้าพรหมนี่แหละ ใครจะอวดสรรพคุณหรือจะเจออะไรเหนือความคาดหมาย ลุงแกก็ยังเดินหน้าฟันฉับๆจะให้เละให้ได้สิน่า - -]b

ความคิดเห็นที่ 13 ตอบเมื่อ 02 ก.พ.51 เวลา 11:07:29 น.

[Nosferato]Hijakk
just to be an little OTAKU

อยากดูภาพจังแฮะ

ความคิดเห็นที่ 14 ตอบเมื่อ 02 ก.พ.51 เวลา 14:55:22 น.

Dark Master
Masked Rider Hollow

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6295322/A6295322.html

ภาพตอน 308 มาแล้วน่อ...

ไอ้หอยหลอน... ลุงเท่!!!!!


Edit by Dark Master - 02 ก.พ.51 เวลา 23:10:30 น.

Edit by Dark Master - 02 ก.พ.51 เวลา 23:10:44 น.

ความคิดเห็นที่ 15 ตอบเมื่อ 02 ก.พ.51 เวลา 23:10:06 น.

Jin จอมเวทย์มารยาทดี
นักแต่งฟิค

Quote : Dark Master
อนึ่ง ขอแก้ข้อเข้าใจผิดเกี่ยวกับดาบฟันวิญญาณของเคมปาจินิดนะครับ

ดาบของเคมปาจิมีลักษณะเดียวกับอิจิโกะ คือ "ไม่ได้อยู่ในสภาพที่ถูกผนึกเอาไว้" นะครับ (ดาบฟันวิญญาณของยมทูตตามปกติ เวลาที่ไม่ได้ใช้งานจะถูกผนึกให้อยู่ในสภาพของดาบซามูไรหรือดาบสั้นธรรมดาๆ แล้วแต่คน จะแสดงรูปร่างที่แท้จริงเมื่อกล่าวคำปลดปล่อยดาบ ต่างกับอิจิโกะกับเคมปาจิที่ดาบรูปร่างยังไงก็รูปร่างยังงั้น ไม่ได้มีรูปร่างในสภาพผนึก)

ซึ่งดาบฟันวิญญาณแบบนี้เค้าเรียกว่า "常時開放型 - โจจิไคโฮกาตะ" (สภาพปลดปล่อยตลอดเวลา) ครับ ว่ากันตามที่ Bleach Official Character Book SOULs. (หนังสือไกด์บุ๊คของเรื่อง Bleach) ว่าไว้ก็คือ "ดาบฟันวิญญาณที่อยู่ในสภาพ 'ปลดปล่อยขั้นต้น' ตลอดเวลาเนื่องจากพลังกดดันวิญญาณของเจ้าของ ดาบฟันวิญญาณของอิจิโกะกับเคมปาจิเป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดสำหรับกรณีนี้"Edit by Dark Master - 02 ก.พ.51 เวลา 00:23:06 น.


สรุปก็คือ ไม่ต้องสั่งปลดปล่อยมันก็ปล่อยของมันเองอยู่แล้วสินะครับ
มิน่าล่ะ ตอนเรนจิเห็นดาบของอิจิโกะครั้งแรกถึงตกใจในความใหญ่

ส่วนตอนนี้ไม่ต้องบรรยายความรู้สึกมากนักนอกจาก "ฝีมือลุงเคน กลับมาเจ๋งตามเดิมสมกับที่รอมานาน"ครับผม

ความคิดเห็นที่ 16 ตอบเมื่อ 03 ก.พ.51 เวลา 21:03:10 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 16 จากทั้งหมด 16 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ