zeroz
gamer

สอบถามวงการเกม-นักข่าวเกม(EVE online)

EVE online หลายๆคนคงรู้แล้วว่ามันเป็นsvนอก

ก็นึกสนุกลองไปค้นหาข้อมูลที่ google ดู ผล..

.....
http://www.eveonline.in.th/
.....

!!!!! มีค่ายไหนซุ่มเอาเข้ามาเหรอนั้น
ขอข้อมูลหน่อยน่ะขอรับ = ="

ปล.ขออถัยถ้าทำอะไรผิดนานๆจะโผ่ลหัวมาpostซักที = ="

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 24 ก.ค.50 เวลา 12:49:28 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 7 จากทั้งหมด 7 Reply

Death
The Death

ผมเห็นข้างล่างเขาก็เขียนว่า Thai EVE Online fan site นี่ครับ?

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 24 ก.ค.50 เวลา 13:01:41 น.

Kuro Noire
แมวดำชมรมขอบตาคล้ำ

Thailand Fansite ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 24 ก.ค.50 เวลา 13:01:50 น.

[[Huntz]]
Apprentice วะโฮ~

ตอบว่าเป็น Web fansite เหมือนข้างบนครับและรูปในเว้บเองก็เขียนบอกไว้แล้ว สำหรับเกมนี้ % การนำเข้ามาขาย

ผมว่า แทบจะเป็น 0% ครับจากที่ได้เข้าไปลองเล่นมาแล้ว รุปแบบของเกม ไม่เหมาะกับกลุ่มคนเล่นเกมส่วนใหญ่ในไทยอย่างแรง เพราะรายละเอียดของเกมกับระบบการเล่นมันโหดร้ายมากครับ

เกมนี้เป็น MMORPG แนว Sci-fi ยุคอวกาศครับจะใช้ยานอวกาศแทนตัวคนเล่น กราฟิคเกมนี้จัดว่าสวยมากๆทั้งตัวของยานรบและฉากในอวกาศแม้ว่าตัวเกมจะออกมานานมากแล้วก็ตาม ราวๆปี 2001 นะถ้าจำไม่ผิด

ระบบเกมของเกม ค่อนข้างมีรายละเอียดเยอะแต่พูดสั้นๆก็ จะมีระบบเก็บสะสมค่าประสบการณ์เพื่อเพิ่มความสามารถ ระบบหาเงินเช่นการขุดแร่จากวงแหวนอุกาบาตในอวกาศ ล่าโจรสลัดอวกาศการทำเควสต่างๆหรือ การเข้าร่วมบริษัทหรือตั้งบริษัทขึ้นเอง (ก็คือระบบกิลด์ในเกมอื่นๆนี่ละแต่เกมนี้เรียกว่า Corporation และ Corp. นี้จะมีผลกับสภาพแวดล้อมระบบต่างๆในเกมอย่างมาก) เพื่อจะมุ่งหมายไปสู่จุดสูงสุดตามที่ต้องการ
เช่นเป็นสุดยอดกัปตันยานรบ หรือเป็นเจ้าพ่อวงการขายแร่ อุปกรณ์สำหรับยานอวกาศ ฯลฯ

ระบบที่โดดเด่นในเกมนี้คือระบบ PvP ให้นึกภาพกองยานใหญ่ๆสู้กันแบบในหนัง Starwars ครับเกมนี้ฉากรบใหญ่ๆระหว่าง Player vs Player จะเป็นแบบนั้นเลย ต้องมีการวางแผนการเคลื่อนย้ายกำลังการจัดทัพยานรบให้เหมาะสม
กับการสู้กับศัตรู เพราะการตายในเกมนี้มีบทลงโทษที่หนักมากเช่น ยานของเราถ้าถูกทำลายก็คือถูกทำลายไปเลยแล้วเราต้องซื้อลำใหม่มาใช้ ตัวเราเมื่อยานโดนทำลายตัวเราจะหนีออกมาจากยานเป็น Capsule ในเกมจะเรียกว่า Pod ซึ่งตรงนี้เราต้องพยายาม หนีกลับมายังสถานที่ปลอดภัยเช่นใน สถานีอวกาศให้ได้ เพื่อซื้อยานลำใหม่ หรือเอายานอื่นที่เรามีเก็บออกมาใช้ เพราะถ้า Pod เราถูกทำลายอีกละก็ นั่นก็คือตัวเราจะตายจริงๆในเกมไปเลย
จะชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ด้วยร่างโคลน ได้ 1 ครั้ง ซึ่งเมื่อเราใช้ไปแล้วจะต้องซื้อร่าง Clone ใหม่อีก เพราะถ้าไม่ซื้อร่างโคลนไว้แล้วเราตาย สกิลที่เรามีจะหายไปแบบ random ซึ่งเป็นผลเสียอย่างมากเพราะเกมนี้ใช้ระบบ เพิ่มระดับสกิลตามเวลาจริงครับ ระบบจะเป็นแบบให้เราเลือกเรียนสกิลทีเราต้องการ ได้ 1 สกิลต่อครั้งและจะใช้เวลานับเป็น นาที ชั่วโมง หรือเป็นวันจนกว่าเกจจะเต็มและเราถึงจะได้สกิลเพิ่มมา 1 lvl ซึ่งเวลาในการเรียนสกิลจะลดลงเรื่อยๆ แม้ว่าเราจะ log out ออกไปแล้วชะนั้นบางสกิลนี่ใช้เวลาเรียนสอง-สามวัน เลยครับถึงจะเพิ่มขึ้นมา lvl นึงการตายในเกมนี้โดยไม่มีร่างโคลนจะทำให้
สกิลเราที่ใช้เวลาเรียนหลายวัน หายไป ก็คิดดูครับว่าลำบากและโหดร้ายขนาดไหน ร่าง Clone เองก็มีหลายระดับอีกตั้งแต่ราคาถูกๆเก็บค่าสกิลได้น้อยจนแบบแพงๆที่เก็บได้เยอะขึ้น ราคาก็แพงขึ้นและเราก็ต้องซื้อมาใช้ให้ได้ตามความเก่งของตัวเราไม่งั้นพอตายทีนึงนี่
ก็ซวยครับ แถมเกมนี้แม้แต่ระบบอวกาศที่ปลอดภัยที่สุดก็ใช่ว่าจะไม่
โดนโจมตี ทุกๆที่มีอันตรายหมดครับความตายเกิดขึ้นกันได้ง่ายๆ นี่แค่ส่วนนึงของเกมนะครับ

เรื่องยานรบเองก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบตั้งแต่ Frigate ลำเล็กๆ ไปจนถึงยาน Carrier สำหรับขนยานรบลำใหญ่ๆหรือคนที่เล่นแนวทำธุรกิจไม่ชอบการรบก็จะมียานขนส่งสินค้าหรือยานขุดแร่แบบต่างๆให้เลือกใช้เช่นกัน และสองสิ่งนี้จะเชื่อมต่อกันทีหลังคือคนที่เล่นสาย บู๊ชอบ PVP ก็จะกลายเป็น body guard ให้กับเหล่าคนที่เล่นสายอาชีพหรือขนส่งสินค้าเพราะอย่างที่บอกว่าระบบเกมมีการกำหนดเขตอวกาศเปิดไว้นั่นคือ Free - PVP Zone ดีๆนั่นเองยานจำพวกคนที่เล่นสายอาชีพจะทำการ รบแทบไม่ได้เลยจึงจำเป็นต้องมีคนเล่นสายกัปตันยานรบมาคอบคุ้มกันจากทั้ง npc ศัตรูเองหรือ บริษัทที่เป็นคู่แข่งที่จ้องจะทำลายยานของบริษัทเราอะไรแบบนี้ซึ่งตรงนี้เป็นส่วนที่ดึงดูดผู้เล่นอย่างมาก

ระบบที่บอกไปข้างต้นที่เป็นระบบ Corporation นั้นจะมีผลกับระบบเศรญฐกิจในเกมมากครับเท่าที่ฟังมาเช่น
การจองสถานที่ขุดแร่ในเขตอวกาศๆนึงผูกขาดเป็นเจ้าเดียวในการส่งออกแร่ชนิดนั้นไปเลยอะไรแบบนี

เพราะระบบพื้นที่ในเกมนี้เนื่องจากใช้ อวกาศเป็นโลกในเกมทำให้มันกว้างมากๆๆครับ มีการจัด Zone ในเกมแบบที่มีความปลอดภัยสูงและความปลอดภัยเป็น 0 เลยซึ่งก็คือ Player ดูแลกันเองในเขตนั้นครับ ทำให้เกม

นี้เล่นคนเดียว solo ยังไงก็แทบเล่นไม่ได้ครับต้องมี Community กันแบบขาดไม่ได้ถ้าจะเล่นไปยัน End Gameผมไปลองทดลองเล่นแบบ 14 วันฟรีมาก็แทบแย่แล้วครับ งง กับระบบมากรายละเอียดเยอะจริงๆและบรรยากาศในเกมจริงจังมาก เคยจะลองสมัครเข้า Corp. ดูต้องมีการสอบสัมภาษณ์เหมือนเข้าทำงานจริงๆด้วย = =;

แถมไปอ่านมาบางที่นี่ต้องมีการสัมภาษณ์กัน 3-4 รอบผ่านหลายด่านกว่าจะเข้าเป็นสมาชิกได้อะไรจะขนาดนั้น

บางคนขนานนามให้เกมนี้เป็น Second Life เลยครับ คือถือว่าคนจะเล่นเกมนี้ให้สุดยอดได้ต้องถือว่า เล่น
เกมนี้เหมือนเป็นอีกชีวิตนึงเลยทีเดียว ไม่ใช่เกมแบบเล่นสนุกๆยามว่างวันละ 2-3 ชั่วโมงแล้วเลิกอะไรแบบนั้น ก็ไม่รู้ว่าเว่อร์ไปไหม แต่เท่าที่เห็นดูท่าจะเป็นแบบนั้นจริงๆ


แต่ด้วยเหตุนี้ทำให้คนที่ชอบเล่นเกม mmo แบบ hardcore ชอบเกมนี้กันมากเลยทีเดียว จำนวนคนเล่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในช่วงที่ผ่านมา เอ ตอบนอกประเด็นไปเยอะเลยมั้งเนี่ย เหอๆ

ถือว่าเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการเล่นเพื่อสนใจขึ้นมาละกันครับ : P

*Edit เพิ่มเติมกับแก้ไขคำผิด*


Edit by [[Huntz]] - 25 ก.ค.50 เวลา 17:27:16 น.

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 25 ก.ค.50 เวลา 03:02:09 น.

xelloss
ปีศาจชุดขาว

ไม่ว่างขนาดนั้นแฮะ - -

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 25 ก.ค.50 เวลา 09:17:44 น.

Jiharu
นักดองฟิคตัวยงในศตวรรษที่ 20

ผมว่า แทบจะเป็น 0% ครับจากที่ได้เข้าไปลองเล่นมาแล้ว รุปแบบของเกม ไม่เหมาะกับกลุ่มคนเล่นเกมส่วนใหญ่ในไทยอย่างแรง เพราะรายละเอียดของเกมกับระบบการเล่นมันโหด >>> เพราะตัวเกมมันมีความต้องการด้านระดับคุณภาพผู้เล่นสูงสินะ อย่าง FFXI งี้ เกรียนเทพยังไงหาตี้ไม่ได้ก็เน่า

อ่าน rep 3 แล้วอยากหามาเล่นจังแฮะ ยิ่งเบื่อๆเกม MMORPG แนว Fantasy แล้วด้วยสิ ลองไปค้นหน่อยดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 25 ก.ค.50 เวลา 11:25:55 น.

ศิชน
เด็กเขียนแผนที่หลังห้องเรียน

อ่านระบบการเล่นแล้ว น่าจะเหมาะสำหรับคนที่มีเวลา ฮาร์ดคอร์หน่อยๆ และเบื่อเกมออนไลน์ก๊องแก๊งในบ้านเราเต็มทนแล้ว เพราะเกรียนเทพคงไม่ตามไปเล่นแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 27 ก.ค.50 เวลา 19:08:25 น.

[Deveille]Kis
เล่นเกมไปวันๆ

ยังไงก็เล่นต่อไป grin

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 06 ก.ค.56 เวลา 20:12:37 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 7 จากทั้งหมด 7 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ