kit-chan
เจ๊บะหมี่กู้โลก

ได้เวลาขนออกมาจากกรุเสียที.......รอบนี้ขอซัก 9 ภาพก่อนละกันนะ (เปลี่ยนโฮสฝากภาพนิดหน่อยค่ะ)

หลังจากหายหน้าหายตาไปค่อนข้างนานพอสมควร (จริงๆช่วงนี้ก็เริ่มโผล่มาแถวนี้บ้างเหมือนกันนะ =w="a)

เอาล่ะเข้าเรื่องดีกว่า สำหรับวันนี้ค่ะเราเอาบรรดาภาพวาดที่ทำไว้ประกอบหนังสือเรียนที่มหาลัยมาให้ชมกัน ซึ่งถ้าใครยังจำกันได้เมื่อก่อนหน้านี้เราก็เลยบ่นเรื่อยเปื่อยเกี่ยวกับภาพที่วาดประกอบหนังสือเรียนแล้วตอนทำเป็นรูปเล่มภาพมันไม่ชัด งานชุดนี้ก็เลยเหมือนเป็นงานรุ่นแก้ไขนั่นแหละค่ะ (ซึ่งจริงๆแล้วอาจารย์ไม่ได้ขอให้แก้ แต่เราดันกระสันอยากจะทำซะงั้น)


รอบนี้ก็เลยเอาบทเรียนที่ได้มาจากงานคราวก่อนมาแก้ไข ซึ่งปัญหาใหญ่ที่สุดแล้วคงเป็นเรื่องของขั้นตอนการทำหนังสือที่ใช้วิธีโรเนียวเอา ทำให้ผลที่ได้ก็คือเครื่องโรเนียวอ่านค่าเม็ดสีแค่ขาวกับดำเท่านั้นแล้วงานตอนแรกที่ทำก็เป็นแค่ภาพที่วาดออกมาด้วยดินสอเนื่องจากโดนจำกัดเวลาว่าต้องทำให้เสร็จภายใน 1 อาทิตย์(19 ภาพใน 1 อาทิตย์....ไม่นับรวมปกหนังสือ) งานในรอบแรกเลยคุณภาพด้อยอย่างเห็นได้ชัด แต่งานคราวนี้เวลาเพิ่มขึ้นเป็นเดือนกว่าๆเลยอัดเข้าไปเต็มที่(แต่บางภาพก็แอบอู้นะ)
......

......

ร่ายมายาวแล้วลองมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ


เริ่มที่หน้าปกกันก่อนค่ะ

อันนี้ปกของเล่มที่ 1


#บ่น# สำหรับหน้าปกนี่ทำเป็นอย่างหลังสุดเลยค่ะเพราะตอนที่กลับมานั่งวาดใหม่นี่ยังนึกหน้าปกไม่ออก ครั้นจะเหมือนของเดิมตัวเองก็รับไม่ได้ซะงั้น (เรื่องมากจริงๆเลยนะเรา...=w="a) แต่วาดใหม่ผลก็ออกมาพอใจพอสมควรค่ะ ตั้งใจไว้ว่าจะเอา"วงกลม"เป็นหลักเลยจับตัวละครหลักๆ(หญิงล้วนเลย)มาใส่


...........

เริ่มเนื้อในกันบ้างดีกว่า.....และที่ต้องขอบคุณไว้ก่อนล่วงหน้าเลยก็คือ ฉากหลังทั้งหมดได้รับความอนุเคราะห์จาก "พระเจ้า H" กับ "ไทยากิติดปีก"ค่ะ ขอขอบคุณเกียวโตอนิเมไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ไม่งั้นปัญญาตัวเองคงไม่สามารถมานั่งวาดฉากให้หมดได้แน่ๆเลย


บทที่ 1 "หนีฮ่าว" (สวัสดี)-บทเปิดเรื่องของหนังสือเรียนภาษาจีนเล่ม 1 .....ดัจจริตใส่อารมณ์วาดเต็มที่แบบไม่มีลิมิตชีวิตเกินสองร้อยต่างกับเวอร์ชั่นเก่าที่เป็นภาพยืนเฉยๆสามคน อันนี้ปรับให้เหลือแค่ 2 คนซะส่วนคนที่ 3 ก็เอาคนอ่านนั่นแหละเป็นโฟกัส มุมมองเลยออกมาแปลกไปอีกแบบค่ะ (ตอนอาจารย์ดูภาพที่ร่างไว้ในกระดาษ....อาจารย์ยังบอกเลยว่าแบบนี้ไม่"โป๊"ไปหน่อยเหรอ?<<< เพราะภาพร่างอันนั้นเราวาดโครงร่างกายก่อนแล้วค่อยวาดเสื้อทับตอนอาจารย์ขอดูยังไม่ได้ลบเส้นร่างส่วนเกิน)
บทที่ 3 "หนี่(ปาปา มามา)เซินถี่ฮ่าวมะ?" (พ่อแม่ของคุณยังสุขภาพดีไหม?)<<<ถ้าตัดคำว่า "ปาปา มามา" ที่แปลว่าพ่อแม่ออกก็จะกลายเป็น "คุณสุขภาพดีไหม? ทันทีเลย(ซึ่งมันก็คล้ายกับประโยคว่า "หนีฮ่าวมะ?"ที่แปลว่า"คุณสบายดีไหม?"ล่ะค่ะ)-ถ้าใครถามว่า "แล้วบทที่ 2 ล่ะไปไหน?" มันไม่ได้ไปไหนหรอกค่ะเพียงแต่คัดเอาเฉพาะที่เห็นว่าโอเคมาล่ะนะไม่งั้นเยอะกว่านี้แน่ๆเลย =w="a
สำหรับบทนี้ภาพกับเนื้อหาไม่ค่อยไปด้วยกันเท่าไหร่(เพราะคิดฉากที่ให้มายืนถามกันว่าคนนู้นคนนี้สบายดีไหมไม่ออกค่ะ) ก็เลยมาลงที่ฉากทักทายตอนเริ่มบทนี้แทน (เป็นการทักทายให้ต๊กกะใจเล่น)บทที่ 4 .........(จำชื่อบทไม่ได้แล้วอ่ะ =w="a จำได้แต่สามบทแรก)-อันนี้จำได้ว่าวาดตอนกำลังมุขแป๊กพอดีเลยล่ะ ร่างภาพไปสองสามรอบแล้วไม่ถูกใจ ไปๆมาๆเลยเล่นง่ายๆเอาฉากคุยกันระหว่างเดินนี่แหละ
บทที่ 5 ..........จำชื่อบทไม่ได้อีกเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าจะเกี่ยวกับถามว่าช่วงนั้นช่วงนี้ว่างรึเปล่า.....เป็นบทที่เกี่ยวกับพวกตัวเลขกับเวลาเป็นหลักค่ะ-หากินกันง่ายๆกับการวาดแบบอู้ๆอีกเช่นเคยค่ะ(ไม่มีอะไรมากนอกจากตัวละครสองตัว) แต่ที่จะว่าก็ว่าเถอะนะ....เราไม่ค่อยถนัดวาด"ตัวผู้"เท่าไหร่เลย =w="a
บทที่ 6 .........จำชื่อไม่ได้อีกเช่นกัน แต่ที่จำได้ชัวร์ๆคือบทนี้เกี่ยวกับการสอบถามเส้นทางกับพวกชื่อสถานที่ต่างๆ-เป็นบทแรกที่เป็นไฟท์บังคับให้ต้องวาดฉากเดียวมีสามคน(และยิ่งกว่านั้นเป็นตัวผู้เสียสองในสามด้วย =w="a) ก็เลยนั่งวาดๆลบๆกันหลายทีเลยโดยเฉพาะตัวผู้ชายนี่....วาดกี่ทีๆมันจะออกมาเป็นแต๋วให้ได้ยังไงไม่รู้ เฮ้อ~ออ....
บทที่ 7 .......เกี่ยวกับการนัดพบตามที่ต่างๆ-เป็นบทแรกเลยที่เข้าโหมดอู้แบบเต็มร้อยโดยการวาดแบบ SD เพื่อประหยัดเวลา ซึ่งไปๆมาๆแล้วของเก่าดูดีกว่าทันตาเห็นเลยล่ะ =w="a แต่ SD ก็ได้อารมณ์สนุกๆไปอีกแบบนะ
บทที่ 8 .........ใกล้ถึงวันเกิด ใครหลายคนก็คงจะจินตนาการภาพงานฉลองวันเกิดใช่ไหมล่ะ...นี่แหละเนื้อหาของบทนี้-เนื่องจาก"การอู้"เป็นโรคติดต่อร้ายแรงและเรื้อรัง บทนี้ก็เลยเป็นอย่างนี้อีกจนได้ค่ะ =w="a
บทที่ 10 ........จ่ายตลาด ซื้อของ สอบถามราคายันลดแลกแจกสนั่นคือความมันส์ของบทนี้ค่ะ
-อู้ติดพันจนมาถึงภาพสุดท้ายจนได้สิน่า (แต่บทที่ 9 ที่หายไปน่ะไม่ใช่ภาพ SD แบบนี้หรอกนะคะ) สำหรับบทนี้เรียกว่าเป็นบทที่ถ้าใครได้เรียนแล้วไม่ต้องห่วงว่าจะอดตายเพราะคุยกับแม่ค้าไม่รู้เรื่องแน่นอน

.........................................


เอาล่ะหมดแล้วล่ะค่ะ....หลายคนคงจะเห็นได้ว่างานรอบนี้ตัดเส้นทั้งหมด แล้วทำไมไม่ลงโทนหรือถมดำ อันนี้สาเหตุจากเรื่องเครื่องโรเนียวนี่แหละค่ะ พนักงานที่โรเนียวให้เขาไม่ชอบเพราะบอกว่ามันเปลืองน้ำหมึก งานนี้เลยทำได้สุดๆเท่านี้แหละค่ะ


เอาไว้คราวหน้าเราจะมาต่อเล่มที่ 2 กันนะค่ะQuote : Meofenris


ปล. โรร้านอื่นเลย แถวหน้า ม. เขาไม่ซีเรียสหรอก อยากเห็นๆ.......สาเหตุเพราะไปขอโรฯจากห้องเอกสารของมหาลัยมันไม่ต้องเสียตังค์นี่แหละค่ะ =w="a (ข้ออ้างอย่างดีว่า อาจารย์สั่งมา......แต่จริงๆก็โดนสั่งมาอย่างนี้นี่นะ)

แถมพรุ่งนี้จะได้ค่าแรงเป็นหนังสือเรียนวิชานี้ทั้งสองเล่ม(ทั้งๆที่เรียนผ่านมาแล้วทั้งนั้น.....สงสัยต้องเอาไว้เก็บขึ้นหิ่ง)

Edit by kit-chan - 13 มิ.ย.50 เวลา 22:36:01 น.

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 13 มิ.ย.50 เวลา 17:47:40 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 6 จากทั้งหมด 6 Reply

Meofenris
CGI Master

ว้าววววว สวยอ่า มีสไตล์ดูดีจังอ่า

ปล. โรร้านอื่นเลย แถวหน้า ม. เขาไม่ซีเรียสหรอก อยากเห็นๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 13 มิ.ย.50 เวลา 22:21:31 น.

มานะฯ
แม่บ้าน lv.1

น่ารักดีออกน่า.... ตัดเส้นแล้วดูดีกว่าเดิมตั้งเยอะแหนะ

วิชาภาษาจีนข้าเจ้าเข้าหม้อหมดแล้ว =.=

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 13 มิ.ย.50 เวลา 22:24:06 น.

สมองน้อย
กระบืออัจฉริยะ


ลายเส้นดูดีขึ้นเยอะเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 13 มิ.ย.50 เวลา 23:45:46 น.

HM
นักวาด Lv 1

งานเส้นสะอาดๆ แล้วดูดีกว่าเดิมมาก
ชอบรูปแรกสุดอ่ะนะ จัดองค์ประกอบได้ดี

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 14 มิ.ย.50 เวลา 06:56:51 น.

รีน่าจัง
เจ้าของโรงอาบน้ำ

มีตัวผู้ด้วยรึ ชิ...................................

นึกว่าจะ ยูริ


/me ตบตีคิทจัง แล้วกลิ้งหนีไป

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 14 มิ.ย.50 เวลา 08:47:05 น.

TopGodzilla And Gamera
แต๊ป...กับดักผู้ชาย

ไม่เห็นงานซะนานงานแจ๋วขึ้นเยอะเลยแฮะ
แล้วร้านบะหมี่หล่อนล่ะ!

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 14 มิ.ย.50 เวลา 12:34:02 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 6 จากทั้งหมด 6 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ