saya chan
เด็กหมู่บ้านสีดำ

เรียกว่านิทานได้รึเปล่านะ?

วันนี้เป็นวันที่อากาศดีวันหนึ่ง ท้องฟ้าสดใสไปด้วยปุยเมฆน้อยใหญ่ ต้นไม้พลิ้วไหวตามแรงลม เป็นบรรยากาศที่สงบสำหรับเด็กหญิงน้อยที่นั่งอยู่ใต้ต้นไม้นั่นทีเดียว

"เฉินฮั่ว..."เสียงของเด็กชายอีกคนเรียก พยายามตะกายขึ้นมาบนเนินชัน ที่ตั้งของต้นไม้ใหญ่อย่างยากลำบาก เด็กหญิงก็ยังคงนั่งมองเมฆนิ่งเงียบ

"มาดูอะไรบนนี้น่ะ เธอกลัวความสูงไม่ใช่เหรอ?"เด็กชายทรุดตัวลงนั่งข้างๆ"ไปกินไอศรีมกัน รสช็อกโกแลตชิพกับนมสดที่เธอชอบไง"

เฉินฮั่วหันมามองเด็กชาย"เดี๋ยวไปนะเฉินสิง ขอดูนี่ก่อน"แล้วชี้ลงไปข้างล่าง เบื้องล่างเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ เมื่อมองลงไปให้ใกล้ขึ้นก็เห็นผู้ใหญ่มากมายกำลังเดินขวักไขว่ไปมา บ้างก็มีสามีหรือภรรยา ผู้หญิงบางคนตั้งท้อง และพอเด็กๆออกมาจากท้องแม่ พวกผู้ใหญ่บางคนจากที่รักกันดีก็ขาดสะบั้นลงอย่างไร้ซึ่งเยื่อใย เด็กๆเหล่านั้นมีทั้งร้องไห้ แล้วก็นั่งมองเฉยๆ

"พวกนั้นนี่แปลกดีนะ ตอนแรกก็รักกัน สุดท้ายก็เลิกกัน แบบนี้เค้าเรียกว่าความใคร่ชั่วครู่รึเปล่า?"เด็กหญิงถาม แววตามองไปยังผู้ใหญ่สองคนกำลังทะเลาะกัน แต่เด็กชายรู้ว่าเธอมองไปมากกว่านั้น

"ก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่เค้า เราจะไปยุ่งมันก็ปวดหัวเปล่าๆนะ"เฉินสิงท้วง พลางดึงแขนเสื้อยืดของเด็กหญิง"ไปกันเถอะ ไอศรีมจะละลายหมดนะ"

"เหมือนความรักเลยนะ ตอนแรกก็เป็นก้อนกลมดี แต่ไปนานๆก็เหลวเละเป็นน้ำเนี่ย"เด็กหญิงหัวเราะคิกคัก เฉินสิงรู้ดีว่าเธอคิดอะไรแปลกๆเสมอ

"ฉันว่านะ ถ้าเรารู้ว่ารักกันได้ไม่นานจริง ก็อย่ารักดีกว่า เด็กๆที่เกิดมาน่าสงสารที่สุด"เด็กหญิงปัดหญ้าออกจากกางเกง"ท้องฟ้าก็ยังเป็นสีฟ้าเหมือนเดิมเลยนะ สวยจังเลย"

"เฉินฮั่ว..."เด็กชายลุกขึ้นตาม เขาพอจะเข้าใจในสิ่งที่เธอพูดนิดหน่อย แต่ก็ไม่ทั้งหมด "คนจะเป็นยังไง เดินทางไปทางไหน ธรรมชาติก็ยังจ้องมองอย่างเงียบสงบ"เธอเดินลงจากเนินนั่น"ธรรมชาตินี่ยิ่งใหญ่จังน้า..."

"เฉินฮั่ว เธอกำลังทำตัวเหมือนธรรมชาติที่นั่งมองมนุษย์อย่างสมเพชอยู่นะ"เฉินสิงดุ เด็กหญิงยิ่งหัวเราะหนักเข้าไปอีก "ก็ว่าอย่างงั้นแหละ ไปเถอะ ไอศรีมละลายหมดแล้วมั้ง"เด็กหญิงวิ่งลงเนินคล้ายกับจะเหาะ

"ฉันชักจะสับสนอารมณ์ของเธอแล้วนะ"เฉินสิงส่ายหน้า วิ่งลงเนินตามน้องสาวที่หัวเราะคิกคักไปตลอดทาง

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 05 ม.ค.50 เวลา 20:14:03 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply

Izabelle
Oversea Student

อืมมม ไม่น่าเรียกว่านิทานนะ พอจะจับใจความที่จะสื่อได้ แต่มันเหมือนไม่เต็มความแหะ คงคิดอยากจะสื่อเท่านี้แต่ไม่รู้จะดำเนินเรื่องยังไงสินะ ต้นสายปลายเหตุเลยจับความแทบไม่ได้เลย
ไว้ถ้าแต่เรื่องเต็มจะมาอ่านใหม่นะจ๊ะ smile

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 06 ม.ค.50 เวลา 12:18:24 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 1 จากทั้งหมด 1 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ