ผู้ที่หลงไหลในงานนองเลือด
Member

GTA:ตอนที่32-34

ความเดิมโดยย่อ


ไอคาว่าและดีเวียสผู้ที่เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของยากูซ่า ได้ทำงานผิดพลาดเนื่องจากเสียรู้พวกมาเฟีย ทำให้แก็งค์ยากูซ่าผิดใจกับแก็งค์ปาปิยองคู่กรณีและขาดทุนมหาศาล ทั้งคู่จึงถูกไล่ออกถ้าจะกลับเข้าแก็งค์เหมือนเดิมทั้งคู่จะต้องหาเงินชดใช้บอสของตนเป็นจำนวนหนึ่งแสนล้านเหรียญภายในสามเดือน

ทั้งคู่จึงหางานทำใช้หนี้ ไอคาว่าได้เข้าแก็งค์ไวล์ดไลฟ์ที่มีกอนซาเลสเป็นหัวหน้าแก็งค์ ส่วนดีเวียสได้ไปทำงานที่ร้านอาหารลา โคซา นอสตร้า ในเมืองซึ่งเป็นกิจการของมาเฟียโดยไม่รู้ตัวแต่โดนไล่ออกมาก่อนโดยที่ยังไม่ถูกจับได้ ดีเวียสจึงต้องมาร่วมแก็งค์ไวล์ดไลฟ์พร้อมกับไอคาว่า

ไวล์ดไลฟ์นั้นมีศัตรูดั้งเดิมคือ แก็งค์รูดี้ แต่ด้วยความสามาถของไอคาว่าทำให้ไวล์ดไลฟ์สามารถลบพวกมันให้หายไปจากโลกได้ในที่สุด และตอนนี้ถึงคราวที่แก็งค์จิ๊กโก๋ที่เป็นพันธมิตรของรูดี้จะต้องโดนสำเร็จโทษบ้างแต่ไวล์ดไลฟ์ได้เสียไพร่พลไปมากในการศึกครั้งก่อนจึงต้องเตรียมความพร้อมก่อนเข้าโจมตี

วันหนึ่งไอคาว่าสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติของกอนซาเลส บอสเก่าของเขาได้โทรมาหากอนซาเลสซึ่งไม่ทราบเหตุผลทำให้ไอคาว่าเกิดความหวาดระแวงไปต่างๆนานา จึงคิดจะถอนตัว แต่ก็ได้พบกับนายจ้างคนใหม่ ฟามิโอและคาลิเอนเต้ ที่จ้างให้ไอคาว่ากำจัดพวกจิ๊กโก๋ที่รังควาญชีวิตพวกตนอยู่ การตอบโต้เริ่มรุนแรงมากขึ้นทั้งสองฝ่าย และได้ให้แก็งค์ไวล์ดไลฟ์เข้ามาร่วมในความขัดแย้งครั้งนี้ด้วย ผลจากสงครามแก็งค์ทำให้แก็งค์จิ๊กโก๋เข้าของถิ่นเป็นฝ่ายล่าถอยเสียเอง บัดนี้สงครามเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆแล้ว

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

*คำเตือน เนื้อหารุนแรงไม่เหมาะกับเยาวชนที่ไม่รู้ผิดถูก ห้ามทำตามหรือเลียนแบบ

Gangster wipe out's mission (cont.)คดีที่32 Sword fight ศึกตัดสิน

ไอคาว่ายืนดูซากบังกะโลไหม้ไฟซึ่งกำลังพังทลายลงด้วยระเบิดดีโมลิสที่ตนเองใช้อยู่ซักครู่ก่อนที่จะหันหลังเดินกลับไปเพื่อปล่อยให้มันกลายเป็นอดีต แต่แล้วไอคาว่าก็รู้สึกถึงอันตรายขึ้นมาทันใด! เขาสัมผัสได้ถึงรังสีอำมหิตอันรุนแรงของใครสักคนล้อมรอบตัวของเขาอยู่ ไอคาว่ามองไปรอบๆตัวเขาเพื่อหาที่มาของมันด้วยความระมัดระวังทั้งบนตึกร้างต่างๆและบนถนน

ฟ้าวววววว! ฉึก!!!

มีมีดเล่มหนึ่งพุ่งแหวกอากาศมาทางด้านขวาของไอคาว่า เขาหันไปมองที่มีดนั่นและเอี้ยวตัวหลบอย่างเฉียดฉิว มีดเล่มนั้นปักลงพื้นจนมิดด้าม ไอคาว่ามองไปยังทิศทางที่มีดนั้นพุ่งมาทันที สิ่งที่เห็นตรงหน้าคือตึกร้างเก่าๆตะไคร่ขึ้นแทบทั้งตึกหลังหนึ่ง เขาใช้สายตากวาดมองไปทั่วตึกแต่ก็ไม่พบสิ่งมีชีวิตใดๆเลยแม้แต่เงา จากนั้นรังสีอำมหิตที่กดดันเขาไว้ก็จางลงจนหายไปในที่สุด เจ้าของรังสีอำมหิตนั้นต้องขว้างมีดมาที่เขาแน่ๆ เขาก้มลงไปมองมีดที่ปักอยู่ที่พื้น มีกระดาษเขียนข้อความเสียบไว้กับมีดอยู่ ไอคาว่าจึงหยิบมีดขึ้นมาและคลี่กระดาษนั่นมาอ่าน

"เจ้าสองคนนั่นคงจ้างพวกแกมาทลายแก็งค์ของพวกกูใช่ไหม ให้แกไปตามคนที่จ้างแกมาสู้กันอย่างลูกผู้ชายตัวต่อตัวที่ตึกร้างนี้ที่แกเห็นมีดนี้ขว้างมา ห้ามพกอาวุธใดๆทั้งสิ้น มาภายในคืนวันพรุ่งนี้เท่านั้น แกจะมาด้วยก็ได้มาตัดสินให้รู้ดำรู้แดงไปเลย จาก หัวหน้าแก็งค์จิ๊กโก๋"ข้อความในกระดาษนี้เป็นเหมือนสาสน์ท้ารบของหัวหน้าแก็งค์จิ๊กโก๋ มันท้าทายให้พวกฟามิโอและตัวเขาเองไปสู้กับมันตัวต่อตัว

คนที่ขว้างมีดลงมาต้องเป็นหัวหน้าของมันแน่นอน มันยังอยู่ที่เบดร็อคในถิ่นของมันเองและยังไม่ได้หนีไปไหน มันส่งจดหมายท้าถึงขนาดนี้แสดงว่าถึงขีดความอดทนของมันแล้วอย่างที่กอนซาเลสคาดการณ์ไว้ แต่มันไม่ยอมมาปรากฎตัวให้ใครเห็นอย่างเด็ดขาด จากรังสีอำมหิตที่ไอคาว่ารู้สึกได้นั้นแม้ว่าจะไม่รุนแรงเท่าตัวเขาเองแต่ก็นับว่าประมาทไม่ได้ เรื่องนี้ต้องเก็บไว้เป็นความลับห้ามไม่ให้พวกกอนซาเลสรู้ไม่ได้ คนขี้ขลาดอย่างกอนซาเลสย่อมเล่นไม่ซื่อยกพวกไปตะลุมบอนพวกนั้นแน่นอน จะมีแต่ทำให้หัวหน้าของมันคลั่งมากยิ่งขึ้นและจะไม่ปรากฎตัวมาอีก และนี่อาจเป็นโอกาสอันดีงามที่เขาจะจัดการฆ่าหัวหน้าแก็งค์นี้ได้ซักที

ไอคาว่ากำกระดาษนี้เสียแน่นและมองไปที่ตึกนั้นก่อนที่จะเก็บมันใส่ในกระเป๋ากางเกงของตนและขับรถมุ่งหน้าไปย่านดาวทาวน์เพื่อบอกเรื่องนี้ให้ฟามิโอและคาลิเอนเต้รู้ นี่อาจจะเป็นจุดไคลแมกซ์ของการต่อสู้ระหว่างพวกเขาและแก็งค์จิ๊กโก๋แล้วก็ได้

.....

หลังจากที่ไอคาว่าได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟามิโอและคาลิเอนเต้และได้ส่งกระดาษที่มันส่งมาให้ดู คาลิเอนเต้ก็เริ่มแย้งขึ้นมาทันที

"พวกนี้มันต้องวางกับดักอะไรอีกแน่นอน เหมือนอย่างที่มันจับตัวฉันไป(ตอนที่25)"ฟามิโอก็พยักหน้าเห็นด้วยกับแฟนของตน การท้ารบครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นกับดัก แต่ไอคาว่าทำหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัดเหมือนไม่เห็นด้วย

"ฉันว่าไม่! ฉันว่าตอนนี้มันไม่มีอะไรจะให้เสียอีกแล้วทั้งลูกน้องและถิ่นที่อยู่ คราวนี้มันจะแสดงฝีมือของมันจริงๆมาสู้กับพวกเรา พวกนายควรจะรับคำท้าของมัน ถ้าฉันเป็นมันละก็ฉันไม่เล่นตุกติกอย่างแน่นอน มันเป็นนักเลงที่รักศักดิ์ศรีและมีฝีมือไม่เหมือนนักเลงขี้ขลาดอย่างกอนซาเลส ถ้ามีอะไรผิดพลาดฉันจะขอรับผิดชอบเอง!"ไอคาว่าพูดด้วยน้ำเสียงเอาจริง ทั้งคู่มองหน้ากันซักครู่ ฟามิโอพยักหน้าเห็นด้วยกับไอคาว่า และเขาต้องยอมรับคำท้าของมัน

"ถ้านายตกลงรับคำท้า ฉันจะฝึกอะไรพิเศษให้กับนายหน่อย ออกไปข้างนอกและเตรียมพบนรกได้แล้ว! อ๋อ! คาลิเอนเต้ เธอไม่ต้องตามไปดูหรอก เดี๋ยวจะฝันร้ายนอนไม่หลับ!"ไอคาว่าจะเปิดคอร์สนรกฝึกพิเศษให้ฟามิโอและเตือนไม่ให้คาลิเอนเต้ออกไปดูข้างนอก เธอกลืนน้ำลายดังเอื๊อกและยอมทำตามโดยดีเพราะเธอเป็นคนขวัญอ่อน

.....

ที่ตึกร้างจุดนัดหมายนั้นเดิมเป็นตึกที่มีไว้สำหรับเป็นที่จอดรถสูงเกือบสิบชั้น สภาพตึกที่ทรุดโทรมมากมีรอยร้าวและตะไคร่เกาะทั่วตึกแถมทั้งตึกถูกปกคลุมด้วยความมืดมิดในยามราตรีอีกสามารถบ่งบอกถึงความน่ากลัวของที่นี่ได้ แต่น่าเสียดายที่ความเงียบเชียบชวนขนลุกได้ถูกกลบด้วยเสียงปืนมาจากที่ไกลๆทำให้เสียบรรยากาศ ฟามิโอจอดรถของตนที่หน้าตึกนั้นและลงจากรถพร้อมกันทั้งสามคน ที่หน้าตึกมีคนใส่ชุดไปรเวทสามคนยืนกันเป็นกลุ่ม พวกนั้นเห็นพวกไอคาว่าจึงเข้าไปทัก

"พวกแกเป็น"แขกรับเชิญ"ใช่ไหม ถ้าใช่ก็ตามมา"คนนึงถามและให้ตามเขาไป สองคนที่เหลือมองไปรอบๆดูให้แน่ใจว่าไม่มีใครแอบตามมาและค้นตัวของพวกไอคาว่าเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอาวุธใดๆติดตัวมาด้วย และมีอยู่คนหนึ่งแอบถือโอกาสจับหน้าอกคาลิเอนเต้

"เฮ้ย! แกน่ะจะค้นไปถึงไหน อยากตายรึไงวะ!"ฟามิโอรู้สึกโมโหที่เห็นพวกมันเอาแต่ค้นหน้าอกแฟนตัวเองนานแล้ว มันได้ยินคำขู่ของเขาจึงรีบปล่อยมือทันที

หลังจากค้นจนเป็นที่แน่ใจแล้วทั้งหมดจึงเดินเข้าไปในตึกที่มืดสนิท ใจของฟามิโอและคาลิเอนเต้เต้นรัวแทบไม่เป็นจังหวะเมื่อจะได้สะสางความแค้นทั้งหมดกับหัวหน้าของพวกมัน พวกเขารับรู้ถึงความร้ายกาจของหัวหน้าของมันมาแล้วครั้งที่คาลิเอนเต้ถูกลักพาตัว และไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะชนะมันได้หรือเปล่า แต่ในเมื่อมีไอคาว่าอยู่ทั้งคนก็อุ่นใจเหมือนมีพรรคพวกมาด้วยนับสิบ

ทั้งหมดได้เข้าไปในลิฟต์เก่าๆสีสนิมในตึกนั้น ผู้นำทางได้กดปุ่มให้ลิฟต์ขึ้นไปชั้นบนสุด น่าแปลกที่ตึกนี้ถูกตัดไฟฟ้าจนมืดสนิททั้งตึกแล้วแต่ยังใช้ลิฟต์ได้อีก ลิฟต์ค่อยๆขึ้นไปอย่างช้าๆเ สียงอี๊ดอ๊อดของลิฟต์เก่าๆชวนขนลุกเมื่อลิฟต์ขยับชวนให้บรรยากาศดูตึงเครียดมากขึ้น ไม่มีใครพูดอะไรออกมาทั้งสิ้น

ในที่สุดก็ถึงชั้นบนสุด ประตูลิฟต์เปิดออก ข้างบนสุดเป็นชั้นดาดฟ้าของตึกนี้ มีสมาชิกแก็งค์จิ๊กโก๋อยู่ประมาณเกือบยี่สิบคน ข้างๆลิฟต์มีเครื่องกลผลิตกระแสไฟฟ้าให้ลิฟต์ทำงานได้อยู่ตัวหนึ่งกำลังจ่ายไฟอย่างเงียบๆ มีถังน้ำมันเหล็กจุดไฟเพื่อแก้หนาวเรียงรายรอบๆดาดฟ้าทำบรรยากาศดูขลังและตึงเครียด แม้ว่าพวกจิ๊กโก๋จะแต่งชุดไปรเวทแต่พวกเขาก็รู้ได้ทันทีว่าคนพวกนี้เป็นใคร ดูจากจำนวนของพวกมันแล้วน้อยลงไปมากเมื่อเทียบกับตอนที่ไปช่วยคาลิเอนเต้ครั้งก่อน พวกมันทำหน้าเหมือนจะกินเลือดกินเนื้อใส่พวกไอคาว่าแต่มีสิ่งที่น่าสังเกตอยู่อย่างหนึ่งคือที่เอวของพวกมันเหน็บดาบด้ามยาวกันคนละด้ามแทนที่จะเป็นปืน รึว่าพวกมันเริ่มถังแตกจนไม่มีปัญญาจะซื้อปืนกันแล้ว และที่เด่นที่สุดคือหัวหน้าของพวกมันที่พวกไอคาว่าเคยพบมาก่อน แมวดาวนามว่าเอดก้าใส่ชุดแจ๊กเก็ตดำแขนกุดที่เป็นชุดประจำแก็งค์ของมันเอง ปลอกคอหนามกับกำไลข้อมือหนามทั้งสองข้างที่พิเศษกว่าชุดปกติของลูกน้องคนอื่นที่เขาเคยเจอมาทำให้รู้ทันทีว่าเป็นหัวหน้าของพวกมัน มันของมันถือดาบกาตาน่า(Katana)ด้ามยาวและท่าทางจะคมมากอยู่ทั้งสองข้าง

"ไหนว่าสู้กันยุติธรรมยังไงฟะ แกเล่นดาบนี่หว่า แต่พวกฉันมือเปล่า"ไอคาว่าชี้หน้ามันและตะโกน เขารู้สึกผิดหวังที่มันเล่นไม่ซื่อกันซึ่งๆหน้า

หัวหน้าของมันไม่ตอบอะไร มันใช้มือซ้ายขว้างดาบอันแหลมคมพุ่งมาหาเขา พวกเขาก้มตัวหลบดาบนั้นทำให้ดาบปักคาที่ประตูลิฟต์

"ใครอยากจะสู้ก็ดึงดาบออกมาเลย ที่เหลือดูเฉยๆอย่าเข้ามายุ่ง"มันพูดด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ใครก็ตามที่ดึงดาบออกมาก็ต้องไปสู้กับมัน ทั้งสามคนหยิบดาบนั้นพร้อมๆกันและมองหน้าซึ่งกันและกัน

"ฉันไม่อยากให้เธอตาย ฉะนั้นฉันจะขอสู้มันเอง"คาลิเอนเต้พูดอาสาจะสู้เองทั้งที่ตัวเองไม่เคยฟันดาบเลย

"ถ้าเธอตายไปฉันจะอยู่ได้อย่างไร ในโลกนี้มีเพียงเธอเท่านั้น ฉันจะต้องไปเอง เมื่อวานไอคาว่าได้ฝึกพิเศษกับฉันมาแล้ว ไว้ใจฉันเถอะ "ฟามิโอจ้องมองตาคาลิเอนเต้ด้วยสีหน้าที่จริงจังทำให้เธอปล่อยดาบและวิ่งเข้ามากอดฟามิโอไว้แน่น ไอคาว่ามองพวกเขาด้วยหาตาแต่ไม่ได้พูดอะไรและปล่อยมือออกจากดาบ เท่ากับว่าตอนนี้มีเพียงฟามิโอที่จับดาบนั้นไว้คนเดียว เขาทำหน้าตกใจสุดขีดและหน้าซีดเผือด

"ให้ฟามิโอไปเถอะ ปัญหาของลูกผู้ชายก็ต้องตัดสินใจกันเอง ฉันเชื่อว่าฟามิโอไม่แพ้หรอกแม้ว่าเขาจะไม่เคยฟันดาบก็ตาม ปัญหานี้เขาเป็นคนทำไว้เขาต้องรับผิดชอบเอง และอีกอย่างก็เป็นการพิสูจน์ความเข้มแข็งของเขา ที่ผ่านมาเขาต้องให้ฉันช่วยมาตลอดเลยไม่เห็นรึ"ไอคาว่าพูดเหมือนจะให้ฟามิโอหัดแก้ปัญหาด้วยตัวเอง แต่ตัวฟามิโอนั้นตะลึงอ้าปากค้างแทบจะติดดินเลยที่ได้ยินประโยคพวกนี้

ไหนๆเขาก็อุตส่าห์ทำเป็นเท่ห์ให้คาลิเอนเต้ดูแล้วเขาก็ต้องทำให้ได้จริงๆเหมือนที่พูดอย่างช่วยไม่ได้ เขานึกว่าไอคาว่าจะสู้เองเสียอีกโดยไม่ได้เอะใจเลยว่าทำไมไอคาว่าถึงให้เขาไปฝึกพิเศษ ฟามิโอดึงดาบออกมาจากประตูลิฟต์และนั่นก็หมายความว่าเขาจะต้องสู้กับหัวหน้าของพวกมันตัวต่อตัว

"แกใช่ไหมที่จะตายก่อนคนแรก"เอดก้าพูดเยาะเย้ยฟามิโอ ตัวมันเองก็หยิบดาบขึ้นมาตั้งท่าสู้ ฟามิโอเดินถือดาบเข้าไปใกล้ๆมันและตั้งท่าเตรียมสู้เหมือนกัน

"ก่อนที่จะสู้ฉันมีอะไรจะถามหน่อย ฉันชื่อว่าเอดก้า เป็นหัวหน้าของแก็งค์จิ๊กโก๋ แล้วแกชื่ออะไร ถ้าใครซักคนตายไปจะได้จำชื่อศัตรูของตัวเองในนรกไปแก้แค้นใหม่ในชาติหน้า"เอดก้าแนะนำตัวมันเองให้ฟามิโอที่ยังไม่รู้จักชื่อของมัน มันถามชื่อเขาด้วย

"ฉันชื่อฟามิโอ แฟนของฉันชื่อ คาลิเอนเต้ และคนนั้นชื่อไอคาว่า ฉันก็มีอะไรจะถามแกเหมือนกัน แค่เหยียบหมากฝรั่งของแกแค่นั้นทำถึงขนาดนี้เลยรึไง..."ฟามิโอบอกชื่อของตนและคนรู้จักทั้งหมดพร้อมถามถึงสาเหตของเรื่องราวทั้งหมด เขาคิดว่ามันต้องมีอะไรมากกว่าเหยียบหมากฝรั่งแน่นอน ทั้งไอคาว่าและคาลิเอนเต้ต่างก็สงสัยเหมือนกัน คำถามนี้ทำให้เอดก้าโกรธจัดจนหน้าแดงอีกครั้ง พวกลูกน้องของมันก็โห่อย่างไม่พอใจใส่ฟามิโอที่ถามแบบนี้

"ท่าทางมึงจะโง่จนไปถึงวันตายเลยนะ! อุตส่าห์ให้ชิมท่อนเหล็กเตือนสติไปหลายที งั้นจะบอกให้เลยก็ได้! ในวันนั้นที่พวกมึงเดินผ่านลานจอดรถร้างที่ฐานของพวกกูที่โน้น ทั้งที่แถวนั้นไม่มีไฟริมทางจนมองไม่เห็นทางเดินเลย พวกมึงก็ยังอุตส่าห์มาเดินแถวนั้นและเดินมาเหยียบพวกกูที่กำลังนอนอยู่บนพื้น และที่อภัยให้ไม่ได้ ใครซักคนในกลุ่มพวกมึงมาเหยียบหมากฝรั่งที่ยังอยู่ในปากของกู!!! กูเลยยิงใส่พวกมึงจนหนีไปที่ถนนฝั่งตรงข้ามที่มีไฟข้างทางติดอยู่และนั่นทำให้กูจำหน้าพวกมึงได้ กูจะขออาฆาตพวกมึงจนวันตาย! เรื่องนี้แหละที่กูอภัยให้พวกมึงไม่ได้!!! พวกมึงไม่รู้ตัวกันอีกเรอะ!!!"มันตะโกนออกมาด้วยความโมโหและอับอายที่ต้องบอกเรื่องที่ไม่น่าจำนี้ให้ฟัง ทำให้ไอคาว่าได้ยินเรื่องทั้งหมดแล้วแอบขำเงียบๆ ที่แท้เรื่องมันเป็นแบบนี้เองมิน่าทำไมถึงไล่จองล้างจองผลาญขนาดนั้น

"เมื่อมึงรู้แล้ว มึงก็ตายซะ!!!"เอดก้าถือดาบวิ่งเข้าหาฟามิโอโดยที่เขายังไม่ทันตั้งตัว มันฟันดาบเฉี่ยวหน้าอกของเขาที่หลบคมดาบของมันแทบไม่พ้น

ฟามิโอฟันดาบตอบโต้กลับไปแต่เอดก้าหลบออกมาด้านข้างและหมุนตัวเตะด้วยท่าจระเข้ฟาดหางเข้าที่หลังของฟามิโอทำให้เขากระเด็นล้มลงกระแทกพื้น พวกจิ๊กโก๋ส่งเสียงเฮกันลั่นที่เห็นฟามิโอเสียท่า

ฟามิโอพยายามลุกขึ้นอีกครั้งและตั้งท่าสู้ แต่เอดก้ากลับไม่บุกเข้ามาแถมกวักมือเรียกให้ฟามิโอบุกมาแทน ฟามิโอเห็นเช่นนั้นจึงบันดาลโทสะวิ่งเข้ามาและใช้ดาบฟันหวังผ่าซีกมันแต่เอดก้าก็หลบได้อีกครั้งอย่างสบายๆและตามด้วยท่าจระเข้ฟาดหางเตะเข้าที่ท้องของเขาอย่างจัง ฟามิโอล้มลงไปและกระอักเลือดออกมา เขากุมท้องด้วยความจุก เอดก้าเดินเข้ามาหาฟามิโอขณะที่ยังไม่ลุก มันจิกหัวเขาและดึงให้ลุกขึ้น

"การเหวี่ยงดาบของมึงช้ามาก เหมือนคนไม่เคยใช้ดาบมาก่อนเลย ฝีมืออย่างมึงไม่มีทางชนะกูได้หรอก!"เอดก้าใช้มือซ้ายต่อยเข้าที่ลิ้นปี่ของฟามิโออย่างแรงและโยนเขาออกไป ฟามิโอดิ้นด้วยความจุกและร้องด้วยความเจ็บปวดเหลือทน พวกจิ๊กโก๋ตะโกนดีใจ แต่คาลิเอนเต้ถึงกับสะอื้นออกมา

"ลาก่อน!"เอดก้ายกดาบขึ้นเหนือหัวหวังใช้ดาบนี้แทงลงไปที่ตัวของฟามิโอที่นอนทรุดอยู่กับพื้น ฟามิโอเห็นจึงกลิ้งตัวหลบไปทางซ้าย ดาบของมันจึงปักพื้นเต็มที่

เอดก้าดึงดาบและยกขึ้นมาหวังแทงซ้ำ ฟามิโอจึงใช้ขาของตนเตะขาของมันจนมันเกือบล้มและทำให้มันพลาดเป้า จังหวะที่มันพลาดไปทำให้ฟามิโอพอมีเวลาลุกขึ้นมา เอดก้าเริ่มมีน้ำโหและรีบบุกอย่างหนัก มันไม่เล่นกับฟามิโออีกแล้ว มันกระหน่ำฟาดดาบไปทั่วร่างของฟามิโอที่ใช้ดาบกันการโจมตีอย่างต่อเนื่องของมัน

ฉัวะ!!!

แต่มันชำนาญดาบกว่าทำให้ฟามิโอไม่อาจจะป้องกันดาบของมันได้ทุกครั้ง มันใช้ดาบฟันเข้าที่ไหล่ซ้ายของฟามิโอเข้าเต็มแรง เลือดของเขาพุ่งออกมาจากบาดแผลที่ถูกฟันเป็นสีแดงสด ลูกน้องของมันเฮกันอีกครั้งเมื่อเอดก้าฟันโดน

ความเจ็บปวดของบาดแผลทำให้ฟามิโอต้องชะงัก และหลังจากโดนดาบแรกแล้วก็ย่อมโดนคมดาบอันต่อๆมา เอดก้าใช้ดาบฟันฟามิโอเป็นรอยแผลไปทั่วทั้งร่าง เลือดของเขาพุ่งออกมาทั่วตัวตามรอยแผลที่มันฟันจนเลือดอาบทั้งตัว ดาบของมันได้ชิมเลือดของฟามิโอทั่วทั้งดาบแต่ผิดกับของฟามิโอที่ไม่ได้ฟันมันเลยซักแผล คาลิเอนเต้เห็นร่างอันโชกเลือกของฟามิโอถึงกับร้องไห้โฮ ฟามิโอทรุดตัวลงและกัดฟันพยายามฝืนลุกขึ้นมาให้ได้

ไอคาว่ายืนดูการต่อสู้นี้ด้วยแววตาที่เย็นชา ดาบที่สามารถปักลิฟต์ได้แบบนั้นแสดงว่ามีความคมมาก แต่เอดก้ากลับฟันฟามิโอเพียงแค่เลือดออกท่วมตัวแต่ไม่สามารถฟันแขนขาของฟามิโอให้ขาดได้! ทั้งที่ฟามิโอหลบคมดาบได้เชื่องช้าและมันเองก็ฟันเข้าเต็มแรง นั่นแสดงให้เห็นว่าเอดก้าเองก็มีฝีมือดาบไม่เท่าไรเช่นกัน ถ้าไอคาว่าไปสู้แทนละก็เอดก้าอาจถูกสับเป็นชิ้นๆตั้งแต่นาทีแรกแล้วก็ได้ พวกยากูซ่าทุกคนต้องสามารถใช้ดาบได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนที่บรรพบุรุษต้นตระกูลยากูซ่าสมัยโบราณ แต่เรื่องนี้ต้องให้เจ้าตัวเป็นคนจัดการปัญหาเอง มิฉะนั้นฟามิโอจะเป็นคนที่อ่อนแอพึ่งแต่คนอื่น

ฟามิโอเสียเลือดมากจึงไม่อาจลุกขึ้นยืนได้อีกต่อไปจึงล้มตัวลงกับพื้น มือเขาไม่มีแรงจะหยิบดาบขึ้นมาสู้อีกแล้ว พวกจิ๊กโก๋เชียร์ให้หัวหน้าของตนรีบฆ่าฟามิโอ เอดก้าเดินเข้ามาหาฟามิโอและเงื้อดาบขึ้นหวังเผด็จศึกด้วยดาบสุดท้าย

"แกลืมที่ฉันสอนแล้วรึไง แกมีอะไรเป็นเดิมพัน ถ้าแกอยากตายเหมือนหมาขี้แพ้แบบนี้ก็เชิญ พวกมันจะได้ตราหน้าแกว่าไอ้ขี้แพ้และสิ่งที่แกทำเพื่อแฟนของแกก็เป็นแค่การเสแสร้งเพื่อให้เห็นว่าแกเก่งเท่านั้น"ไอคาว่าตะโกนขึ้นมาเสียงดัง ทั้งฟามิโอและคาลิเอนเต้รู้สึกช็อคที่ไอคาว่าพูดแบบนั้นออกมา

จากคำพูดของไอคาว่าทำให้ฟามิโอรู้สึกเกรี้ยวกราดอย่างที่สุด ทุกอย่างเป็นจริงอย่างที่ไอคาว่าบอก เส้นเลือดของเขาเริ่มปูดโปนขึ้นมา หัวใจของเขาเต้นแรงขึ้นจนรู้สึกร้อนทั้งตัว แววตาของฟามิโอเปลี่ยนไป และตอนนี้เอดก้าก็ออกแรงพุ่งดาบหมายปลิดชีพฟามิโอแล้ว

"กูไม่ใช่ไอ้หมาขี้แพ้!!!"ฟามิโอตะโกนขึ้นมาด้วยความโกรธ

ฉึกกกก!!!!

เขาลุกขึ้นและใช้มือซ้ายรับคมดาบที่พุ่งมาด้วยมือข้างเดียวอย่างเส้นยาแดงผ่าแปด ดาบนั้นเกือบจะปักที่ศีรษะเขาแล้ว ฟามิโอกำดาบแน่นเลือดอาบมือจากการถูกคมดาบบาดมือแต่ตอนนี้ฟามิโอเจ็บจนไม่รู้สึกเจ็บอีกแล้ว เอดก้าตกตะลึงที่ฟามิโอรับดาบด้วยมือเปล่า มันสะบัดดาบให้หลุดจากมือของเขาแต่ไม่เป็นผล

เปรี๊ยะ!!!

ฟามิโอกัดฟันและกำดาบของมันจนแน่นทำให้ดาบของเอดก้าหักลงทันใด! พวกจิ๊กโก๋เห็นแล้วก็เงียบทันที ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเริ่มพลิกผันแล้ว

ผัวะ!!!

เอดก้าจิกหัวของเขาให้ลุกขึ้นมาใช้จระเข้ฟาดหางถีบหน้าฟามิโอจนกระเด็นไปกองกับพื้นอีกรอบ เลือดพุ่งออกจากปากของเขา เลือดกำเดาไหลออกมาเต็มรูจมูกทั้งสองข้าง แต่เขาก็ยังลุกขึ้นมาด้วยร่างที่โชกเลือด เขาสะบัดดาบที่เขาหักมาให้พ้นมือและถุยเอาเลือดในปากของเขาออก ดูจากสีหน้าและท่าทางของฟามิโอแล้วผิดไปจากเมื่อก่อนมาก ตอนนี้เขากลายเป็นจิ้งจอกกระหายเลือดไปแล้ว! ไอคาว่าไปฝึกอะไรให้กับเขากันเนี่ย!

กรรรรรรร!!! ฟามิโอแยกเขี้ยวขู่คำรามแต่เอดก้าหาได้กลัวไม่ มันโยนดาบที่หักออกไปพ้นมือและเตรียมตั้งท่ามือเปล่าสู้ แต่มันสังเกตเห็นอะไรแปลกๆที่ตัวมันเองจึงก้มไปดู

!!!!!

มันเห็นดาบของฟามิโอปักที่ท้องของมันจนมิดด้ามและทะลุออกข้างหลัง ฟามิโอใช้ดาบเสียบที่ท้องของเอดก้าในตอนที่มันกำลังตะลึงที่ฟามิโอหักดาบของมันด้วยมือเปล่าโดยที่มันไม่รู้สึกตัวเลย เมื่อมันเห็นว่าดาบปักอยู่ที่ท้องของมันมิดด้าม ความเจ็บจึงแล่นทันทีทำให้มันทรุดเข่าอ่อนล้มตัวลง ฟามิโอไม่ปล่อยให้โอกาสนี้สูญเปล่าจึงวิ่งมาหาเอดก้าทันที เขากระโดดขึ้นใช้กรงเล็บตะปบตัวของมันให้นอนหงายขึ้นมา และนั่นทำให้มันนอนทับดาบทำให้เจ็บยิ่งขึ้นไปอีก

อ๊ากกกกกกกกกก!!!

เอดก้าตะโกนร้องด้วยความเจ็บปวด ฟามิโอยึดแขนของมันไว้ทั้งสองข้างแล้วกัดเข้าที่คอหอยของมันจมเขี้ยวเลือดพุ่งออกมาจากคอของมันเป็นสายน้ำ ฟามิโอกระชากเนื้อของมันติดปากออกมา เลือดมันพุ่งเหมือนน้ำพุและทุรนทุรายละเลงเลือดของตัวเองท่วมพื้น พวกจิ๊กโก๋เห็นหัวหน้าของตนโดนเล่นงานจึงหน้าถอดสี

ฟามิโอจิกหัวของมันให้ลุกขึ้นมาอย่างที่มันเคยทำกับเขา จากนั้นเขาจึงดึงดาบที่เสียบคาท้องของมันออกมาเลือดกระฉูดตามแรงที่ดึงดาบออก ขณะที่มันจะล้มตัวลงฟามิโอใช้ดาบฟันคอของมันซ้ำแผลที่เขากัดคอของมัน หัวของมันขาดกระเด็นหล่นตึกเละเหมือนมะเขือเทศเน่าๆที่โดนเหยียบ มันโดนติดคอขาดกระเด็นดิ้นพราดๆเหมือนไก่ที่ถูกตัดคอแล้วดิ้น และไม่นานมันก็สิ้นลมท่ามกลางความสยดสยองของทุกคนที่เห็นการฆาตกรรม ยกเว้นไอคาว่าที่ชินกับภาพนี้มาเยอะแล้วจึงยิ้มด้วยความดีใจที่ฟามิโอชนะ แม้ว่าจะหวิดตายก็ตาม

ฟามิโอใช้เรี่ยวแรงเกินกำลังไปจนสิ้นแล้วจึงล้มตัวสลบทันที คาลิเอนเต้ถึงกับช็อคที่เห็นแฟนของตนเปลี่ยนไปถึงขนาดนี้

"มันฆ่าหัวหน้าของพวกเรา ทุกคนฆ่ามัน!"พวกจิ๊กโก๋ทั้งหมดที่ดูการต่อสู้ล้างแค้นให้หัวหน้าของตน ต่างกรูเข้ามาจะอัดพวกไอคาว่า พวกมันคิดว่า20รุม2ย่อมชนะแน่นอน แต่ว่ามันคิดผิดที่บังอาจเทียบฝีมือของกุ๊ยข้างถนนกับยากูซ่าเก่า

ไอคาว่ารีบหยิบดาบจากฟามิโอที่นอนสลบอยู่ และใช้ดาบนั้นฟาดฟันพวกมันที่กรูเข้ามาหาทั้งหมด ไอคาว่ากวัดแกว่งเหวี่ยงดาบแหวกเนื้อพวกมันเหมือนแหวกอากาศ ทั้งเลือดและชิ้นส่วนไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หรือหัวของพวกมันกระเด็นกระจัดกระจายเกลื่อนทั้งดาดฟ้า เพียงไม่ถึง3นาทีพวกมันทั้งหมดก็โดนไอคาว่าปลิดชีพด้วยสภาพไม่ต่างไปจากเนื้อสับในร้านขายเนื้อ เลือดเปรอะดาบและตัวไอคาว่าแดงทั้งตัว

"มีแต่พวกอ่อนๆทั้งนั้น ถ้ากูไปสู้แทนไอ้ฟามิโอแล้วจะรู้เลยว่าฝีมือเหนือชั้นแค่ไหน พวกมันจะได้สัมผัสว่านรกจริงๆมันเป็นยังไง จริงไหม?"ไอคาว่าแสยะยิ้มหันมาที่ฟามิโอที่ยังนอนสลบหายใจรวยรินอยู่เหมือนปิศาจกระหายเลือดท่ามกลางเลือดเนื้อของศัตรูจำนวนมาก ดูเหมือนไอคาว่าชักจะเริ่มสนุกในการฆ่าขึ้นมาแล้ว คาลิเอนเต้กลัวไอคาว่าและเห็นนรกที่ไอคาว่าสร้างมาให้ดูจากซากศพที่โดนตัดแขนขาเลือดนองพื้นจนสลบเหมือด

"อะไรวะ แค่นี้ก็สลบต้องอุ้มไปทั้งสองคนเลย ตัวก็หนักใช่เล่นจริงๆ"ไอคาว่าจึงต้องอุ้มทั้งสองคนกลับโดยลำพังและก่อนหน้านั้นต้องส่งฟามิโอเข้าโรงพยาบาลก่อนอื่นใดก่อนที่ลมหายใจสุดท้ายของเขาจะหมดไป

ภารกิจสำเร็จ! + เงิน 6,000 เหรียญคดีที่33 Corpse snatcher ขโมยศพ

หลังจากที่หัวหน้าแก็งค์จิ๊กโก๋ตายไปแล้วสามวัน ข่าวการตายนี้ได้แพร่กระจายไปทั่วทำให้ที่ย่านเบดร็อคแทบไม่มีใครเหลืออยู่เลยซักคนนอกจากพวกแก็งค์ไวล์ดไลฟ์ที่เป็นผู้รุกรานเท่านั้น ชาวบ้านต่างก็ย้ายเมืองหนีออกไปจนหมดเพราะไม่อาจทนการคุกคามของพวกไวล์ดไลฟ์ที่มายึดพื้นที่ได้อีกแล้ว พวกตำรวจก็ไม่มีเหลือรวมทั้งพวกจิ๊กโก๋ขาใหญ่ประจำถิ่นด้วย ข่าวนี้ทำให้ไม่มีพวกมันคนไหนกล้าออกมาจากที่ซ่อนเลยซักตัว เพราะหัวหน้าของตัวเองยังตายตัวมันเองก็คงไม่เหลือซาก แต่กอนซาเลสเชื่อว่าพวกมันซ่อนตัวอยู่ตามบ้านร้างต่างๆอย่างแน่นอน เขาจึงได้ใช้วิธีใหม่ในการกวาดล้างพวกมันโดยการไล่ค้นหาทีละบ้าน ให้ลูกน้องของตนล่าพวกมันในบ้านเรือนทุกหลังที่พบเห็น บ้านหลังไหนที่ค้นหาแล้วก็จะทำสัญลักษณ์ไว้เจอใครก็ให้ยิงทิ้งให้หมดไม่เว้นแม้แต่ชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้อง เพราะพวกมันอาจปลอมเป็นชาวบ้านก็ได้ และไม่อนุญาตให้ใครเข้าออกในย่านเบดร็อคเด็ดขาดยกเว้นพวกเดียวกัน นอกจากนี้ยังให้ดีเวียส ซูโน่ และ เวน เค้นให้พวกมันบอกที่อยู่ของหัวหน้าของมันให้ได้ ไอคาว่ายังไม่ได้บอกเรื่องที่หัวหน้าของมันตายไปแล้วให้ใครฟังเลย ถ้าบอกให้ฟังก็กลัวว่าพวกไวล์ดไลฟ์จะทำไห้แผนการของพวกฟามิโอเสีย

การค้นหาแบบนี้เริ่มทำแล้ว ดูเหมือนวิธีของกอนซาเลสจะได้ผลดีเมื่อได้พบพวกมันแอบซ่อนตัวอยู่บางที่และได้ปลิดชีพพวกมันแล้วหลายคน คาดว่าอีกไม่กี่วันพวกจิ๊กโก๋ก็จะหายไปจากโลกนี้

สำหรับคาลิเอนเต้นั้นหลังจากที่รู้ข่าวการค้นหาแบบละเอียดยิบที่ไอคาว่านำไปเล่าให้ฟังก็ดีใจที่ไม่กี่วันพวกมันก็จะสูญสิ้นตามความปรารถนาของตน และได้ใช้กล้องส่องทางไกลช่วยค้นหาพวกมันไปแรงด้วย ส่วนฟามิโอนั้นไอคาว่าได้พาตัวไปรักษาในโรงพยาบาลจนอาการเริ่มเป็นปกติแล้ว

วันนี้ไอคาว่ามาสำรวจความคืบหน้าจากคาลิเอนเต้ ซึ่งอันที่จริงแล้วเขาอยากจะทำงานให้คาลิเอนเต้มากกว่าออกล่าพวกศัตรูที่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน เขาเคาะที่ประตูบ้านของคาลิเอนเต้ เธอออกมาต้อนรับเขาเป็นอย่างดี

"วันนี้มีความคืบหน้าอะไรบ้าง"ไอคาว่าถามถึงความคืบหน้า บางทีอาจจะเจออะไรที่น่าตื่นเต้นกว่างานที่เขาต้องทำกับกอนซาเลส

"วันนี้ฉันมีข่าวดีมาบอก ฉันส่องไปเจอพวกมันที่ฐานเก่าของมัน รู้ไหมว่าข่าวการตายของหัวหน้าพวกมันแพร่กระจายไปเร็วมากเข้าหูพวกมันทุกคนแต่ฉันสงสัยว่าทำไมพวกของนายถึงไม่รู้เรื่องนี้เลย"คาลิเอนเต้แจ้งความคืบหน้าให้ไอคาว่า ท่าทางข่าวการตายของเอดก้าหัวหน้าของพวกจิ๊กโก๋เหมือนจะรู้เพียงพวกมันเท่านั้น

"กอนซาเลสคงคิดว่าเรื่องนี้คงเป็นข่าวลือเพื่อให้พวกเขายอมถอนกำลังออกไปบางส่วนละมั้ง ถ้าไม่เห็นศพของมันจริงๆก็อาจไม่เชื่อ"ไอคาว่าอธิบายทั้งที่รู้ว่ากอนซาเลสยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหัวหน้าของพวกมันได้ตายไปแล้ว

"พวกที่ฉันเห็นมันกำลังทำอะไรบางอย่าง ดูเหมือนว่าจะจัดงานศพให้หัวหน้าของมัน พวกมันเอาศพที่ดาดฟ้ามาใส่ในรถกระบะแล้วเอาผ้าปิดไว้ คาดว่าพวกมันไปเอาศพก่อนที่พวกนายจะประกาศค้นทุกตึกไล่ฆ่าพวกมันทุกแห่งที่พบอย่างที่นายว่า"คาลิเอนเต้ให้ไอคาว่าใช้กล้องส่องทางไกลดูพวกมันและเห็นอย่างที่คาลิเอนเต้พูดมา มีพวกมันประมาณสิบกว่าคนกำลังนั่งล้อมรถกระบะที่ข้างหลังรถมีผ้าปิดไว้ บางคนก็ร้องไห้ฟูมฟาย แต่ไม่มีใครซักคนใส่เสื้อสีดำไว้ทุกข์เลย

"และงานที่นายต้องทำคือ ไปขโมยรถขนศพของมันและขับประจานไปทั่วเบดร็อค พวกนายจะได้เห็นว่าหัวหน้าของมันได้ตายแล้วจริงๆ"คาลิเอนเต้สั่งงานให้ไอคาว่าทำ เขาได้ยินงานที่น่ายินดีแบบนี้จึงตกลงทำให้ทันที

"เดี๋ยว! อย่าลืมบอกหัวหน้าของนายด้วยว่าให้ไปดูแลแถวฐานเก่าของมันด้วย ไม่ค่อยมีพวกนายไปตรวจตราแถวนั้นเลย"คาลิเอนเต้ยังกำชับให้พวกเขาไปดูแลจุดที่ตรวจไม่ทั่วถึงอีกด้วยก่อนที่ไอคาว่าจะออกไปนอกบ้าน

หลังจากที่ไอคาว่ารับคำสั่งแล้วก็มุ่งหน้าไปที่ฐานเก่าของมันหรืออดีตลานจอดรถร้างทันที และระหว่างทางไอคาว่าก็เห็นการกวาดล้างไล่ไปทีละบ้านทีละตึกของพวกไวล์ดไลฟ์อย่างแข็งขันไม่มีเว้นแม้แต้บ้านเดียว การค้นบ้านจะใช้พรรคพวกประมาณเกือบ20คนเข้าไปสำรวจในบ้านอย่างละเอียด เมื่อบ้านในค้นแล้วก็จะทำสัญลักษณ์ไว้โดยให้พวกเขามายืนที่หน้าบ้านหนึ่งคนเพื่อกันไม่ให้ใครแอบเข้ามาอีก และสำหรับบ้านที่มีหลายทางเข้าก็ใช้หลายคน ถ้าขยันค้นขนาดนี้ไม่เกินมะรืนก็คงค้นทั่วเบดร็อคและอวสานจิ๊กโก๋ก็มาถึง

ไอคาว่าเดินมาเรื่อยๆจนมาถึงฐานเก่าของมันโดยไม่ใช้รถเพราะอาจทำให้พวกมันได้ยินเสียงรถซึ่งพวกมันรู้ดีว่าในเมืองนี้ไม่มีชาวบ้านแล้ว พวกมันที่แอบซ่อนตามตึกร้างต่างๆและไวล์ดไลฟ์ที่ไล่ตรวจทีละตึกก็ไม่ใช้รถเลย การที่มีรถวิ่งที่นี่จึงผิดปกติ มันอาจจะรู้ตัวได้

เขาแอบมองจากมุมตึกฝั่งตรงข้ามสถานที่จัดงานศพและเห็นพวกมันกำลังนั่งไว้อาลัยร่างไร้วิญญาณและไร้ศีรษะของหัวหน้าพวกมันที่ตั้งหลังรถกระบะสีเทามีผ้าขาวคลุมศพไว้ รถคันนั้นจอดอยู่ริมตึกร้างข้างๆซากฐานของมันเพื่ออาศัยให้ตึกนั้นบังไม่ให้พวกไวล์ดไลฟ์เห็นพวกมันทำพิธีอันยิ่งใหญ่อยู่แต่ก็ไม่รอดพ้นกล้องส่องทางไกลของคาลิเอนเต้ งานศพนี้จัดอย่างลวกๆไม่มีอะไรประดับประดาเลยเพราะไม่ต้องการให้เป็นจุดเด่น ไอคาว่ามองดูพฤติกรรมของพวกมันก่อนที่จะลงมือ พวกมันมีไม่ถึง20คนและไม่มีอาวุธด้วย ไอคาว่าอาจจัดการพวกมันได้สบายแต่ต้องระวังไม่ให้เอิกเกริกเกินไป

"ขอให้พวกเราจงยืนขึ้นสงบนิ่ง หลับตาลง รำลึกถึงหัวหน้าของเราครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะนำร่างไร้วิญญาณนี้ไปสู่ท้องทะเลชั่วนิรันดร์ พวกเราต้องขออภัยท่านหัวหน้าที่ไม่สามารถเผาศพของท่านได้ ควันไฟจะทำให้พวกมารนอกรีตนั่นมันรู้ที่อยู่ของเรา"ผู้ทำพิธีคนหนึ่งกล่าวขึ้นมา ทุกคนจึงยืนขึ้นหลับตาน้อมจิตอย่างสำรวม และนี่คือโอกาสของไอคาว่าแล้ว! เขาเปลี่ยนแผนจากลอบฆ่าพวกมันแล้วค่อยเอาศพไปเป็นรีบขโมยศพในตอนที่มันหลับตาตอนนี้ล่ะ

ไอคาว่าออกจากที่ซ่อนและใช้ปลายเท้าเดิน ค่อยๆก้าวเท้าไม่ให้เกิดเสียงเดินไปที่รถกระบะบรรทุกศพ เดินเลี่ยงไม่ให้ไปใกล้พวกมันมาก จากนั้นก็เปิดประตูรถกระบะอย่างเงียบๆและรีบขับบึ่งออกไปอย่างรวดเร็วทำให้พวกมันลืมตาขึ้นมาดูและเห็นไอคาว่าขโมยรถและศพไปต่อหน้าต่อตา

"มันลักพาตัวหัวหน้าเราไป พวกเราสู้ตายเอาหัวหน้าคืนมาให้ได้"พวกมันตะโกนขึ้นและรีบขับรถที่มันซ่อนไว้ตามตึกต่างๆไล่ตามไอคาว่ามาติดๆ ไอคาว่าขับรถล่อพวกมันให้ไปหาพวกไวล์ดไลฟ์เหมือนแผนล่อเสือออกจากถ้ำให้ไปหากับดักนายพราน

และเพื่อเป็นการย้ำแค้นที่พวกมันทำอะไรกับเขาไว้มากมาย ไอคาว่าจึงเปิดหน้าต่างรถทุกบานและตะโกนออกมา...

"หัวหน้าของพวกจิ๊กโก๋มันตายแล้ว มาดูกันเร็ว!"ไอคาว่าขับรถวนรอบๆเบดร็อคและประกาศให้ทุกคนที่ได้ยินทราบ พวกไวล์ดไลฟ์ได้ยินเข้าจึงหูผึ่งรีบมาดูทันที ความเร็วของรถบรรทุกที่เขาขับมาทำให้ผ้าคลุมศพปลิวออกไปเผยให้เห็นศพอย่างเต็มตา ทำให้พวกมันโกรธเป็นฟืนเป็นไฟและอับอายจนจะแทรกแผ่นดินหนีจึงไล่ตามไอคาว่ามาอย่างไม่คิดชีวิต

เมื่อพวกไวล์ดไลฟ์เห็นว่ามีพวกจิ๊กโก๋ขับรถไล่ตามมาจึงสาดกระสุนของตนใส่รถของพวกมันจนระเบิดพังพินาศกันเป็นแถบๆ พวกมันคิดอยู่อย่างเดียวคือเอาศพของหัวหน้าคืนมาให้ได้ ศักดิ์ศรีแก็งค์จิ๊กโก๋ถูกไอคาว่าเอาตีนลูบ ถ่มน้ำลายและขยี้จนจมดินไม่มีชิ้นดีแล้ว มันจึงไม่สนอะไรทั้งสิ้นแม้ชีวิตตัวเอง

ไอคาว่ามองไปข้างหลังก็เห็นเพียงเปลวไฟจากการระเบิดของรถที่ตามไอคาว่ามาเท่านั้น แสดงว่าพวกที่ไล่ตามเขามาได้ไปหาหัวหน้าตัวเองในนรกกันหมดแล้วโดยที่ตัวเขาไม่ต้องเสียกระสุนซักนัดเดียว เขารู้สึกสุขใจมากที่ได้ทำแบบนี้

เอี๊ยดดดดดดดด!

ไอคาว่ารีบเบรกรถเมื่อเห็นเวนยืนขวางถนนไว้ให้ไอคาว่าหยุด เวนรีบวิ่งมาหาไอคาว่าด้วยความสงสัยที่เห็นไอคาว่าเอาศพใครซักคนมาประจานทั่วเบดร็อคนี้

"นี่ศพของหัวหน้ามันจริงๆเรอะ! ทำไมถึงไม่มีหัวละเนี่ย แล้วจะรู้ได้ไงว่าตัวจริง?"เวนถามไอคาว่าด้วยสีหน้าที่ตื่นเต้นเมื่อเจอคนที่พวกเขากำลังตามล่าและได้กลายเป็นศพไปแล้ว

"ฉันบังเอิญไปเห็นพวกมันทำพิธีศพหัวหน้าของมันอยู่เลยแย่งศพมา ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมมันถึงหัวขาด กลุ้มใจที่สู้พวกเราไม่ได้จนฆ่าตัวตายมั้ง"ไอคาว่าตอบอย่างน้ำขุ่นๆโดยปิดปังไม่ให้รู้ว่ามันตายเพราะอะไร ซึ่งจริงๆแล้วนี่เป็นฝีมือของฟามิโอที่เขาแอบไปทำงานให้โดยที่พวกกอนซาเลสไม่รู้

"ขอให้เป็นอย่างที่แกพูดจริงๆเถอะ ฉันกลัวว่ามันจะเล่นละครตบตาแกน่ะสิ เคโมะแมวดาวไม่ได้มีตัวเดียวในโลกซักหน่อย แต่ถ้าแกยืนยันว่าจริงก็เอาศพไปให้หัวหน้าเราดูที่แทนทรัมโน้น พวกเราพึ่งจะรู้ที่อยู่ของหัวหน้ามันไม่นานนี้เองจากปากพวกมันแต่มันไม่ได้บอกว่าหัวหน้ามันตายรึยัง"เวนไม่ค่อยจะไว้ใจศพนี้ซักเท่าไร ไอคาว่าจึงทำตามที่เวนบอกโดยขับรถไปเมืองแทนทรัมย่านเจอนอลที่เป็นบ้านของกอนซาเลส เวนคงรู้สึกเสียดายสุดๆที่อุตส่าห์รู้ที่อยู่ของหัวหน้าของมันแล้วแต่ไม่ได้สู้

.....

ไม่นานนักไอคาว่าก็ขับรถมาถึงเมืองแทนทรัม ย่านเจอนอลที่เป็นถิ่นของพวกไวล์ดไลฟ์ดั้งเดิม เขาให้กอนซาเลสดูศพที่ข้างหลังรถกระบะพร้อมเล่าเรื่องราวที่ไอคาว่าไปขโมยศพจากพวกมันมา กอนซาเลสเห็นศพนั้นแล้วถึงกับตาโตลุกวาว ไม่น่าเชื่อว่าคนที่พวกเขาตามล่าอยู่มันจะตายไปซะแล้ว แถมยังตายอนาจไร้หัวอีกต่างหาก

"ดูจากการแต่งตัวของศพแล้วต้องเป็นหัวหน้าของพวกมันแน่นอน แม้ว่าจะไม่มีหัวก็ตาม ทำได้ดีมากไอคาว่า! นายเป็นมือหนึ่งและความภาคภูมิใจที่สุดของแก็งค์เรา"กอนซาเลสชมเชยไอคาว่าโดยที่เขาเชื่ออย่างสนิทใจว่าคือนี่ตัวจริงโดยไม่สงสัยอะไรเลยเหมือนเวน

ภารกิจสำเร็จ! + เงิน 3,000 เหรียญคดีที่34 Clean the house กวาดล้าง

กอนซาเลสรู้สึกปลาบปลื้มอย่างยิ่งที่ไอคาว่านำศพหัวหน้าของศัตรูของตนมาฝาก เมื่อหัวหน้าของพวกมันตาย พวกมันย่อมระส่ำระส่าย ยิ่งลูกน้องของเขากำลังดำเนินการกวาดล้างตรวจบ้านเรือนทุกหลังเจอใครยิงทิ้งแถมปิดกั้นถนนทุกสายที่เข้าออกย่านเบดร็อคไว้หมดไม่ให้ผู้ใดเข้าออกได้ทั้งสิ้น พวกมันก็ได้เพียงแต่รอวันตายของตนเท่านั้น แผนการทำลายล้างพวกจิ๊กโก๋ใกล้จะถึงจุดสุดท้ายแล้ว

"เมื่อหัวหน้าของมันตายแล้ว แผนการของเราก็คืบหน้าไปหลายขั้น และตอนนี้ก็เหลือเพียงขั้นสุดท้ายคือ ฆ่าพวกมันที่ยังมุดหัวซ่อนพวกเราอยู่ให้สิ้นจากเบดร็อค"แผนการของกอนซาเลสกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ถ้าพวกจิ๊กโก๋สูญพันธุ์แก็งค์ไวล์ดไลฟ์จะไม่มีใครกล้าเทียบเคียงอีกแล้วในชนบท

"ไอคาว่า ฉันมีอะไรบางอย่างจะให้นายทำ ไม่นานมานี้เวนได้โทรมาแจ้งว่า มันได้เค้นหาที่อยู่ของหัวหน้าของมันจากพวกจิ๊กโก๋คนหนึ่งได้ ฉันกะว่าจะโทรไปให้แกไปเด็ดหัวของหัวหน้ามันอยู่พอดี แต่แกก็เอาศพของมันมาได้แม้ว่าจะไม่มีหัวก็ตาม ฉะนั้นหน้าที่ของแกคือไปทำลายบ้านของมันซะและฆ่าพวกมันที่คอยคุ้มกันบ้านหลังนั้น บ้านของหัวหน้ามันอยู่ในเบดร็อค เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นสีขาวไม่มีบ้านเลขที่ ข้างในบ้านมีพวกมันคุ้มกันอยู่เพียบ ซูโน่ไปสืบหาและพบบ้านของมันจึงเขียนแผนที่มาให้ ฉันไม่อยากเสียลูกน้องไปมากกว่านี้จึงฝากงานนี้ให้แกทำ ฉันเชื่อว่าแกคงทำงานนี้ได้สบายๆ ส่วนพวกฉันจะกวาดล้างที่อื่นต่อ"กอนซาเลสมอบหมายงานให้ไอคาว่าและส่งแผนที่บ้านของเอดก้าหัวหน้าของพวกจิ๊กโก๋ที่ซูโน่เขียนมาให้ กอนซาเลสคิดจะถอนรากถอนโคนพวกมันให้สิ้นที่ได้สั่งงานนี้

"ขอถามอะไรซักหน่อย ทำไมศพมันถึงไม่มีหัวและสภาพศพมีแต่แผล และแกได้ฆ่ามันรึเปล่า ฉันจะปลิดชีพมันด้วยตัวเองและเอาหัวมันมาประดับบ้านซักหน่อย"กอนซาเลสถามถึงเรื่องศพกับไอคาว่าด้วยความสงสัยอะไรบางอย่าง

"เอ่อ... ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ ผมเอาศพนี้มาจากรถบรรทุกที่พวกมันนั่งมา สงสัยว่ามันกลัวที่จะสู้กับพวกเรา มันเลยตัดหัวตัวเองฆ่าตัวตายและให้ลูกน้องมันแต่งศพเหมือนว่าโดนคนอื่นฆ่าเพื่อหนีความเก่งของท่านมั่งครับ"ไอคาว่าโกหกกอนซาเลสเรื่องศพพร้อมยอเจ้านายตัวเองเพื่อให้ลืมเรื่องศพนี้ ซึ่งที่จริงแล้วคนที่ฆ่าคือฟามิโอ นายจ้างอีกคนหนึ่งของเขา ถ้าเขาบอกเรื่องของฟามิโอให้รู้ กอนซาเลสอาจจะไปเล่นงานฟามิโอก็ได้ที่เป็นคนฆ่าเอดก้าตัดหน้ากอนซาเลสไปตามสันดานของเขา กอนซาเลสเชื่อในสิ่งที่ไคาว่าพูดอย่างสนิทใจโดยไม่คิดเลยว่าใครที่ไหนฆ่าตัวตายโดยการตัดหัวตัวเอง

"มันกลัวข้างั้นเรอะ หึๆๆๆ ที่แท้ก็เป็นแบบนี้นี่เอง เอ้อ! เกือบลืมไป เอาไอ้นี่ไปด้วย งานของแกจะได้สะดวกขึ้น ส่วนศพของมันฉันจะเอาไปสตาฟเก็บไว้ดูเล่นเอง"กอนซาเลสเริ่มหลงตัวเองอีกแล้วที่โดนชม แต่ก็เรียกสติมาได้ เขาให้ระเบิดซีโฟว์(C4)3ลูกให้ไอคาว่า เขารับระเบิดพวกนี้ด้วยความงุนงง แก็งค์ไวล์ดไลฟ์เอาของพวกนี้มาได้ยังไงและใครให้มา ไม่มีทางที่จะซื้อมาแน่นอนเพราะร้านขายปืนในชนบทไม่มีของพวกนี้แน่นอน

"ท่านเอาซีโฟว์พวกนี้มาจากไหนรึครับ"ไอคาว่าถามกอนซาเลสด้วยความสงสัย

"มันเรื่องของกูมึงไม่ต้องยุ่ง! รีบไปจัดการมันได้แล้วไป๊!!!"เมื่อไอคาว่าถามคำถามที่ตัวเขาเองก็ตอบไม่ได้ทำให้กอนซาเลสโกรธจนหน้าแดงทันทีและไล่ไอคาว่าให้ไปทำงาน เขาสงสัยว่าถามแค่นั้นทำไมต้องโกรธขนาดนั้นด้วย แต่ก็ล้มเลิกความคิดนี้และรีบขับรถไปที่บ้านของหัวหน้าของมันทันทีตามที่เขียนไว้ในแผนที่

.....

เมื่อมาถึงที่หน้าบ้านของเอดก้าตามที่ซูโน่เขียนแผนที่บอกไว้ ไอคาว่าซ่อนตัวในบ้านร้างแถวนั้นเพื่อสังเกตการณ์บ้านของมันโดยไม่ให้คนในบ้านรู้ บ้านของมันเป็นบ้านไม้สีขาวตั้งอยู่เดี่ยวๆแยกจากเขตชุมชน ข้างๆบ้านมีต้นไม้และพุ่มไม้อยู่มากมายแต่ดูรกๆเหมือนขึ้นเองตามธรรมชาติมากกว่ามีใครมากปลูกไว้ บ้านนี้ตั้งอยู่ติดกับชายฝั่งทะเลทางทิศตะวันออกของเบดร็อค ดูจากสภาพทั่วไปของบ้านแล้วไม่เก่ามากเท่าไร อายุบ้านนี้คงไม่น่าเกิน10ปี หน้าบ้านไม่มีใครเฝ้าอยู่เลย ถ้าคำพูดของซูโน่เป็นจริง แสดงว่าข้างในบ้านต้องมีคนเฝ้าติดอาวุธอยู่พอสมควร หน้าต่างบ้านถูกปิดด้วยผ้าม่านทำให้มองไม่เห็นข้างในบ้านจึงไม่รู้ว่าข้างในมีกันซักกี่คน

ไอคาว่าคิดแผนที่จะทลายบ้านให้พินาศโดยไม่ต้องมีการปะทะกับพวกมัน ฉะนั้นต้องใช้ระเบิดซีโฟว์ที่กอนซาเลสให้มาทั้งสามลูกจัดการ ประสิทธิภาพอันร้ายแรงของซีโฟว์นั้นสามารถทำลายบ้านนี้ได้อย่างสบายๆ แต่เขาต้องมั่นใจว่าขณะที่กำลังติดตั้งระเบิดนั้นคนในบ้านต้องไม่เห็นเขาและเป็นการที่เสี่ยงพอสมควรที่คนในบ้านนั้นจู่ๆอาจจะเดินออกมานอกบ้านไปเจอไอคาว่าได้

แต่เขาก็ต้องยอมเสี่ยง ไอคาว่าค่อยๆย่องออกจากที่ซ่อนและไปที่บ้านหลังนั้น สายตาของเขาจ้องดูความเคลื่อนไหวของสิ่งรอบข้างโดยเฉพาะในบ้านอย่างระมัดระวัง เขาย่องไปอย่างช้าๆจนใกล้ถึงตัวบ้านแล้ว แต่ทว่าก็มีเสียงดังออกมาจากในบ้าน

"เหม็นกลิ่นเคโมะที่ไม่ใช่จิ๊กโก๋โว้ย! ใครแอบอยู่ข้างนอกวะ!"ถึงแม้ไอคาว่าจะค่อยๆย่องไปอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดเสียงแต่เขาก็ไม่อาจกลบเกลื่อนกลิ่นที่ลมพัดพาไปได้ เจ้าพวกนี้จมูกไวกันจริงๆ เมื่อคนในบ้านรู้ตัวกันแล้วไอคาว่าจึงต้องรีบวิ่งหลบในพุ่มไม้ที่อยู่ข้างบ้าน

คนในบ้านประมาณ4-5คนออกมาทางประตูหน้าบ้านถือปืนยูซี่กันทุกคน แม้พวกมันจะใส่ชุดไปรเวทแบบชาวบ้านทั่วไปแต่ดูท่าทางของมันก็รู้ได้ว่าเป็นพวกจิ๊กโก๋แน่นอน พวกมันต่างก็เดินดูรอบๆบ้านเพื่อหาผู้บุกรุก มีอยู่คนหนึ่งที่ยังคงยืนเฝ้าที่หน้าประตูกันไม่ให้ใครแอบเข้าบ้าน

ดูเหมือนว่าพุ่มไม้จะเป็นที่ซ่อนอย่างดีสำหรับไอคาว่า เขารอดูพวกมันให้เดินเข้ามาหาเขาใกล้ๆเพื่อจะซุ่มโจมตีอย่างเงียบๆ พวกมันที่โชคร้ายคนหนึ่งเดินตรวจใกล้ๆกับที่ไอคาว่าอยู่ เมื่อได้โอกาสเขาจึงโผล่ออกมาจากพุ่มไม้และล็อคคอของมัน

กร๊อก!

ไอคาว่าจัดการหักคอของมันอย่างรวดเร็ว หัวของมันหมุนได้รอบทิศตายสนิทโดยไม่มีเสียงร้องซักแอะ เขาซ่อนศพของมันไว้ในพุ่มไม้ใกล้ๆกับตัวของเขาป้องกันไม่ให้ใครเห็น จากนั้นก็ซ่อนตัวในพุ่มไม้อีกเพื่อรอผู้โชคร้ายคนต่อไป

.....

แต่พวกมันก็ยังค้นหาต่อไปโดยที่ไม่ยอมเข้าใกล้ไอคาว่าเลย ขืนรออยู่อย่างนี้ก็มีแต่เสียเวลาเขาจึงเคลื่อนตัวไปในพุ่มไม้เข้าหาพวกมันเอง แต่การเคลื่อนตัวในพุ่มไม้นั้นจะทำให้เกิดเสียงดัง ทำให้พวกมันคนหนึ่งได้ยินเสียงและเดินเข้ามาดูอยู่ห่างๆ

"นั่นใครอยู่ในพุ่มไม้นั่น! ออกมาซะดีๆ!"มันตะโกนออกมาและชี้ปืนไปที่ไอคาว่าซ่อนตัวอยู่ ทำให้พวกมันที่กำลังค้นหาอยู่ได้ยินและกำลังวิ่งเข้ามาดู ไอคาว่าเห็นท่าจะไม่ดีที่พวกมันกำลังกรูกันเข้ามาจึงลุกขึ้นจากพุ่มไม้และใช้ปืนอาก้าที่พกมากระหน่ำอัดหน้ามันอย่างไม่ให้ตั้งตัวก่อนที่จะมีพวกมันจะมามากกว่านี้

โป้งงงงงงงๆๆๆๆๆๆ

ความแรงของปืนอาก้าทำให้มันกระเด็นหน้าหงาย สมองไหลกระจาย ลูกตากระเด็นไปข้างนึง ย้อมสีหญ้าแถวนั้นเป็นสีแดง ในเมื่อเขาซ่อนตัวไม่ได้แล้วก็ต้องลุย! พวกมันทั้งในและนอกบ้านได้ยินเสียงปืนอาก้าจึงรู้ว่าผู้ที่บุกรุกมาคือพวกไวล์ดไลฟ์ ศัตรูตัวฉกาจของพวกมันและติดอาวุธหนักด้วย พวกมันจึงถือปืนเตรียมกระสุนพร้อม พวกที่อยู่ข้างนอกรีบวิ่งไปแหล่งที่มาของเสียงปืน พวกในบ้านก็เปิดหน้าต่างออกมาสังเกตการณ์

ถ้าคำพูดของซูโน่เป็นจริง ศัตรูในบ้านต้องมีเยอะมากอย่างแน่นอน ถ้าพวกมันแห่กันมาทั้งหมดรับรองว่าศพของเขาไม่สวยแน่ เขาจึงรีบเซตซีโฟว์ทั้งหมดแปะกับตัวบ้านทันที แต่ขณะที่เขากำลังติดตั้งระเบิดอยู่พวกมันคนหนึ่งก็เห็นไอคาว่าเข้า

"เจอผู้บุกรุกแล้ว! มันอยู่หลังบ้าน!"มันตะโกนเรียกพวกให้มาและยิงปืนใส่ไอคาว่า

แปะๆๆๆๆๆๆๆๆ

กระสุนยูซี่ทะลวงเนื้อไอคาว่า แม้ว่าเขาจะไม่รู้สึกเจ็บเลยแต่ก็ทำให้เขาเสียเลือด เขาอดทนไว้จนเซตระเบิดทั้งหมดเสร็จจึงใช้อาก้ากระหน่ำร่างมันในระยะเผาขนจนร่างมันแหลกเหลวไม่มีชิ้นดี พวกมันมาทางข้างหน้าเขาอีกสองคนและข้างหลังอีกสองคน เมื่อโดนล้อมเขาจึงกระโดดยิงและหลบทางขวาเพื่อเข้าไปในพุ่มไม้(เลียนแบบ Max Payne!?!?) กระสุนโดนพวกมันทั้งสองที่อยู่ข้างหน้าเขาจังๆ แขนขาของมันขาดกระเด็นและดิ้นด้วยความทรมาน พวกมันที่อยู่ข้างหลังไอคาว่าใช้ยูซี่ยิงไปที่พุ่มไม้ที่เขาซ่อนตัวอยู่ แต่พวกมันก็ยิงไม่ถูกตัวเขาเลย เขาลุกขึ้นออกจากพุ่มไม้และยิงสวนพวกมันเข้ากบาลทุกนัด กระสุนทะลวงสมองกลวงๆของพวกมันจนโบ๋ ทั้งสองคนนั้นก็ได้ไปนรกทันที

การปะทะได้เริ่มขึ้น และไม่นานพวกในบ้านก็แห่มาอีกแน่นอน ระเบิดได้ติดตั้งแล้วทีนี้ก็เหลือเพียงกดสวิตซ์ระเบิด เขาจะต้องรีบวิ่งออกจากบริเวณบ้านให้ไกลที่สุด เสียงในบ้านดังขึ้นแสดงให้รู้ว่าพวกมันกำลังจะมากันอีก เขาจึงรีบวิ่งออกจากเขตบ้านของพวกมันอย่างรวดเร็ว เขาเจอพวกมันเกือบสิบคนออกจากประตูหน้าแต่เขาก็ไม่สนใจรีบฝ่าดงกระสุนให้เร็วที่สุด

"ดูมันสิ กลัวเราจนวิ่งหนีหัวหดเลย อ่อนแล้วไม่เจียม ตามไปฆ่ามัน!"พวกมันเยาะเย้ยไอคาว่าที่วิ่งหนีพวกมัน เมื่อพวกมันเห็นไอคาว่าหนีจึงฮึกเหิมและรีบไล่ตามไอคาว่าโดยหารู้ไม่ว่าอีกไม่กี่วินาทีพวกมันจ้องกลายเป็นศพทั้งหมด

เมื่อไอคาว่าวิ่งจนคิดว่าน่าจะพ้นรัศมีระเบิดจึงหันหลังกลับไปและกดสวิตซ์!

ตูมมมมมมมม!!!!! บึ้มมมมมมมมมม!!!!!

สิ่งที่ไอคาว่าเห็นอย่างแรกคือเปลวไฟสีแดงขนาดมหึมาลุกขึ้นมากลืนกินบ้านหลังนั้นจนมิดและตามด้วยเสียงระเบิดดังกึกก้อง พวกมันได้ยินเสียงระเบิดจึงหันหลังกลับไปดูเช่นกัน สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็ตามมาอย่างรวดเร็วภายในเสี้ยววินาที บ้านของมันกระเด็นปลิวขึ้นสู่เบื้องบนและแตกออกเป็นชิ้นๆเหมือถูกฉีกออกให้เป็นผุยผง รัศมีการทำลายล้างของระเบิดซีโฟว์แผ่เป็นวงอย่างชัดเจน พวกมันที่หนีไม่พ้นแรงระเบิดก็โดนแรงกระแทกอัดจนร่างเละ เนื้อปลิวกระเด็นตามแรงระเบิดที่แผ่มา ใครที่ออกมาพ้นก็โดนแรงอัดจนกระเด็นลอยไปกระแทกพื้นหรือไม่ก็กระแทกกับตึกร้างแถวนั้น พวกมันทุกคนต่างกระเด็นกระจัดกระจายและร่วงมากระแทกพื้นอย่างจังไม่ต่างไปจากกระโดดหล่นลงมาจากตึกสามชั้น และทั้งหมดนี้ก็รวมถึงตัวของไอคาว่าด้วย ไม่น่าเชื่อว่าระเบิดมันจะอานุภาพรุนแรงขนาดนี้ ตัวเขาปลิวกระเด็นกลางอากาศอย่างไร้ทิศทางและควบคุมไม่ได้ก่อนที่จะกระแทกพื้นถนนซีเมนต์อย่างจัง พวกมันที่ปลิวมาก็เหมือนกับไอคาว่า ใครที่อ่อนแอหรือลงผิดท่าก็ตายทันที ใครที่อึดหน่อยก็อาจกระดูกหักทะลุเนื้อนอนจมกองเลือดตัวเองดิ้นทุรนทุรายรอความตายเท่านั้น ไอคาว่าเองก็บาดเจ็บใช่น้อยจากการตกลงมาก็ยังดีที่เขาไม่ปลิวไปกระแทกกับอะไรนอกจากพื้นถนน แต่การกระแทกอย่างแรงนั้นทำให้สติเขาค่อยๆดับวูบลง

.....

...

ตู๊ดดดดด!... ตู๊ดดดดด!...

เสียงโทรศัพท์ของไอคาว่าดังขึ้นปลุกเขาให้ตื่นขึ้นในตอนมืด สภาพรอบๆของไอคาว่านั้นมีแต่ซากศพของจิ๊กโก๋เกลื่อนไปหมดเหมือนเกิดสงคราม มีวงสีดำไหม้ขนาดใหญ่อยู่แทนที่บ้านของมันแสดงได้ถึงความรุนแรงของระเบิด ไอคาว่าฝืนแขนที่หมดแรงของเขาให้รับโทรศัพท์ที่โทรมาหา

"ฮะ...ฮัลโหล ไอคาว่ากำลังพูด"เขากัดฟันรับโทรศัพท์ด้วยเลือดเต็มปาก

"นี่กอนซาเลส เวนได้โทรมาหาฉันแล้วว่าเห็นเปลวไฟระเบิดทางบ้านของหัวหน้าของมัน แสดงว่านายระเบิดบ้านของมันสำเร็จแล้วใช่ไหม ทำได้ดีมากไอคาว่าที่ช่วยให้งานของฉันสะดวกขึ้น ตอนนี้พวกฉันกำลังบุกมาที่ฐานเก่าของพวกมันแล้วคาดว่าคืนนี้พวกเราก็จะยึดเบดร็อคจนหมดแล้ว เดี๋ยวนายมารับฉันด่วนเลยนะ ฉันอยากจะดูชัยชนะของฉัน"กอนซาเลสโทรมาแสดงความยินดีที่ไอคาว่าทำงานสำเร็จและสั่งให้ไอคาว่าไปรับเขามาที่ฐานเก่าของพวกจิ๊กโก๋ การกวาดล้างของกอนซาเลสช่างรวดเร็วเสียจริงๆ จากการต่อสู้กับพวกจิ๊กโก๋ทั้งหมดใช้เวลาเกือบสองสัปดาห์ก็จัดการได้เกือบหมดแล้ว

หลังจากกอนซาเลสวางสายไป ไอคาว่าพยายามลุกขึ้นมาแต่ก็ล้มลงทันที ดูเหมือนว่าขาของเขาจะหักซะแล้วทำให้เขาลุกขึ้นได้ยากมาก เขาฝืนลุกขึ้นมาอีกครั้งไม่รู้ว่ากระดูกของเขาหักไปกี่ท่อน ถ้าเขามีความเจ็บปวดเหมือนคนทั่วไปละก็อาจเจ็บจนคลั่งตายไปแล้วก็ได้

ภารกิจสำเร็จ! + เงิน 8,000 เหรียญ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

บางสิ่งที่ควรรู้เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม(มั้ง)

-แต่ละแก็งค์จะมีถิ่นที่อยู่ของตัวเอง ถ้าเกิดการรุกล้ำพื้นที่กันก็จะขับไล่ออกไปทันที

-GTAต้นตำหรับมาจากคำว่า Grand Theft Auto สุดยอดการขโมยรถ แต่ในที่นี้มาจาก
(become to the)Grand Thief(by) Auto(matic) เป็นโคตรโจรโดยอัตโนมัติ ตัวเอกแต่ละคนแต่ละภาค(ถ้าผมทำอีก)จะเป็นแค่โจรธรรมดาหรือชาวบ้านทั่วไปที่เริ่มค่อยๆเป็นโจรทีละนิดเริ่มก่อคดีที่ร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆจนเป็นมหาโจรโดยไม่ได้ตั้งใจเพราะอะไรซักอย่างที่บีบบังคับให้ทำ

-ในโลกนี้แบ่งเป็นหลายทวีปซึ่งแต่ละทวีปมีอยู่ประเทศเดียว? ทวีปที่ใหญ่ที่สุดคือมิคสัญญี ทวีปอื่นๆเล็กน้อยยังไม่พูดถึง(จะพูดถึงในหลายๆภาคต่อมาถ้ายังทำต่อ) บรรยากาศของมิคสัญญีเป็นแบบไหนให้ดูที่บทนำ (หรือลองนึกไปในสมัยอังกฤษยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมที่บนฟ้ามืดครึ้มไม่มีแสงแดดเลยก็ได้)

-การก่อคดีเล็กๆน้อยๆถือว่าเป็นเรื่องปกติในมิคสัญญี แต่สิ่งที่ไอคาว่าทำมาหลายๆตอนอาจมีบางเรื่องที่ปกติเช่น ฆ่าคนตาย ขโมยรถ ฝ่าไฟแดง แต่ก็มีบางอย่างที่เหลือทนจริงๆเช่น ระเบิดสถานีตำรวจ สงครามแก็งค์จนเป็นสงคราม

-อาวุธในเมืองนี้ซื้อง่ายขายคล่องเหมือนซื้อขนม มีร้านขายอาวุธโชว์หราเหมือนถูกกฎหมาย

-เนื้อเรื่องในGTAมักจะแบ่งเป็นสามช่วง สามเมือง หรือจะแบ่งได้เป็น basic advance expert ก็ได้ในช่วงแรกๆคดีต่างๆจะไม่หนัก แต่หลังๆจะเริ่มหนักขั้นเดือดร้อนทั่วเมือง ในที่นี้เหตุการณ์จะอยู่ในทวีปมิคสัญญีอย่างเดียวและในชนบทถึงชานเมืองเท่านั้นโดยแบ่งเป็น Tantrum city, Rockstar island, Suburb ในส่วนเมืองหลวงยังไม่กล่าวถึง(แต่จะกล่าวในภาคต่อๆไป)

-ตำรวจในเมืองนี้จะโง่มากๆ ผู้ร้ายมักจะหลบตำรวจโดยการไปเปลี่ยนสีรถ เปลี่ยนทะเบียนรถใหม่ ตำรวจก็จะจำไม่ได้แล้ว

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ผมรู้สึกนะว่าคนอ่านน้อยลง(รึเปล่า?) ผมก็ต้องทำใจที่ว่าช่วงแรกๆกลางๆมักจะน่าเบื่อไปบ้าง ผมเองยังเบื่อเลย >_<" กำ... แต่ผมรับรองว่าช่วงหลังจะมีอะไรที่น่าตื่นเต้นชวนระทึกกว่านี้หลายเท่าเลย ไอคาว่าเหนื่อยตายแน่! เหอๆๆๆ ฆาตกรรมลูกตัวเองทางอ้อม อิอิ เอาเป็นว่าช่วยกันคอมเมนต์ให้หน่อยนะครัย งุงิ ฉบับนี้ก็ขอสวัสดีครับ บาย...

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 28 ส.ค.49 เวลา 14:48:35 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 2 จากทั้งหมด 2 Reply

DoctorHotdog
ทหารรับจ้างอิสระ

ยังตามอ่านอยู่ครับ ^^ ในฐานะผู้นิยม GTA
ภาคนี้ไม่เข้าถึงเมืองหลวงเหรอ งั้นจะมี M4 กับจรวดตามความร้อนให้ใช้มั๊ยเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 28 ส.ค.49 เวลา 23:05:04 น.

ผู้ที่หลงไหลในงานนองเลือด
Member

มีครับแต่เป็นM16คล้ายๆGTA3 แต่จรวดRPGแบบไม่นำวิถีความร้อน เป็นRPGแบบเก่าเพราะยุคสมัยยังไม่ถึงครับ นำวิถีทำแน่ๆครับในภาคต่อๆไป อ้อ!ภาคนี้มีChain gunหรือแกตลิงค์แน่นอนครับ^^
ขอบคุณที่ถามครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 28 ส.ค.49 เวลา 23:59:47 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 2 จากทั้งหมด 2 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ