Dark Master
Masked Rider Hollow

SPOILER!!! การกลับมาของจักรเย็บผ้า ใน Bleach 226 - The Right of the Heart -

หลังจากที่ได้อ่านตอนนี้รวดเดียวผ่านๆ แล้ว ต้องบอกว่า ดูท่าข้อสังเกตที่ผมเคยตั้งไว้ในตอนที่ผ่านมาท่าทางจะใกล้เคียงความจริงเข้าไปแล้วละครับ เมื่อในตอนนี้ได้มีการปูพื้นเรื่องให้อีกหนึ่งตัวละครที่ไม่ใช่ยมทูตอีกแล้ว ส่วนจะเป็นใครนั้น ลองดูในหัวข้อกระทู้อาจเดาได้ไม่ยากครับ สำหรับผู้ที่เดาไม่ได้ ก็ลงไปอ่าน Spoil กันเลยครับ


เปิดตอนต่อจากตอนที่แล้วหลังจากโอริฮิเมะมาส่งข่าวให้อิจิโกะแล้วจากไป ทิ้งแต่ความงงไว้ให้พวกไวเซิร์ดปวดหัวเล่นเล่นๆ พี่เกรียนเค็นเซย์ยังข้องใจไม่หายว่าตกลงโอริฮิเมะเป็นใครกันแน่ ทำไมถึงสามารถผ่านเขตป้องกันของลุงไก่เข้ามาได้ ในขณะที่ไวเซิร์ดคนอื่นๆ ซึ่งก็เง็งพอๆ กับพี่เกรียนก็เริ่มจับกลุ่มสนทนากันถึงเรื่องนี้เป็นที่เอ็นจอยปาก โดยฮิราโกะเป็นคนตอบข้อสงสัยของทุกคนว่า "เด็กคนนั้นชื่อโอริฮิเมะจัง" พี่เกรียนได้ยินเข้าก็หันขวับมาหาพร้อมถามดังลั่นว่ารู้จักกันเรอะ แต่ก็ต้องทำหน้าคว่ำใส่ เมื่อเจ้าฮิราโกะดันพูดต่อว่า "...เค้าเป็นรักแรกของชั้น" เลยโดนริซ่าด่าส่งว่า เจอคนน่ารักทีไหนเป็นต้องพูดแบบนั้นทุกที กระทั่งกับริซ่าสมัยมาใหม่ๆ ก็ยังเคยพูดแบบนั้นด้วยเลย คำพูดของริซ่าทำเอาฮิโยริที่ฝึกฝีมือให้อิจิโกะอยู่ถึงกับเสียสมาธิ หันมาแหกปากใส่ฮิราโกะว่า "ไม่เห็นจะเคยพูดกับชั้นเลย" เลยโดนฮิราโกะตอบแบบเมินๆ ว่า "พูดไปทำตาตุ่มหล่อนเรอะ"

ตัดมาที่ลุงดีเจราบุกับลุงไก่ฮาจินั่งคุยกัน ราบุถามลุงไก่ว่า ทั้งๆ ที่เขตป้องกันของลุงไก่สมบูรณ์แบบถึงขนาดนั้น ทำไมโอริฮิเมะถึงยังสามารถผ่านเข้ามาได้ ลุงไก่ก็ตอบว่า ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน แต่ตนก็รู้สึกเช่นกันว่าโอริฮิเมะมีความสามารถในการกางเขตป้องกันแบบเดียวกับตนเอง ด้วยเหตุนี้ โอริฮิเมะจึงสามารถรับรู้ถึงการคงอยู่ของเขตป้องกันของลุงไก่ที่ขึงครอบโกดังหลังนี้ไว้ได้ และสามารถทะลุผ่านเข้ามาได้อีกด้วย ลุงไก่ยังแสดงความเห็นเกี่ยวกับความสามารถของโอริฮิเมะต่ออีกว่า "ไม่อยากจะเชื่อว่าจะมีความสามารถแบบนี้ได้ ทั้งๆ ที่ยังเป็นมนุษย์อยู่"

ตัดมาทางโอริฮิเมะ ที่ในที่สุดก็ได้พบกับ "ใครก็ไม่รู้" ที่แอบตามมาตั้งแต่ตอนที่แล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เจ๊แมวโยรุอิจินั่นเอง โอริฮิเมะประหลาดใจมากต่อการมาของโยรุอิจิ และยิ่งประหลาดใจยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อโยรุอิจิบอกว่า "ถูกอุราฮาระขอร้องให้มาพาตัวไปยังห้องฝึกใต้ดิน 'เดี๋ยวนี้เลย' "

อีกด้านหนึ่ง อิชิดะที่กำลังฝึกวิ่งหลบลูกศรของป๋าอยู่นั้นก็ต้องวิ่งหลบชนิดหอบซี่โครงบานกันเลยทีเดียว เนื่องมาจากพ่อเทพบุตรจักรเย็บผ้าของเราวิ่งหลบมาเป็นวันๆ แล้ว ความเหนื่อยอ่อนจากการต้องคอยระวังตัว บวกกับการออกแรงหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้การเคลื่อนไหวของอิชิดะทื่อลงมาก ในขณะที่ป๋าริวเคนยังเดินทอดน่องไล่ยิงอิชิดะตามสบายแบบชิลๆ เหมือนกะลังถือปืนลูกกรดไล่ยิงนกเล่นยังไงยังงั้น

แม้จะเหนื่อยอ่อน แต่อิชิดะก็ยังวิ่งหลบธนูวิญญาณของพ่อได้ไม่โดนเข้าที่สำคัญหรือได้แผลบาดเจ็บมากนัก จนมาถึงจังหวะหนึ่งที่อิชิดะก้าวหลบแบบปุบปับเกินไป ร่างกายเลยถลำออกด้านข้างมากไป จนเสียหลักพลัดตกจากแท่นยืนสูงเกือบๆ เท่าตึก 2 ชั้น อิชิดะเห็นจวนตัว จึงรีบงัดเอาท่อเงินที่เก็บไว้เป็นไพ่ตายฉุกเฉินออกมาร่ายเวทแล้วขว้างใส่พื้น อาศัยแรงระเบิดช่วยลดแรงจากการตกพื้นรอดตัวจากการโหม่งโลกได้ชนิดฉิวเฉียด ป๋าริวเคนเห็นดังนั้นก็บอกว่า รอบคอบเหมือนกันนี่ที่ยังซ่อนท่อเงินไว้ใช้อีก อิชิดะได้ยินดังนั้นก็ตอกกลับว่า จริงๆ คืออยากบอกว่าขี้ขลาดใช่มั้ยล่ะ เลยเจอพ่อตอกหน้ากลับแบบไม่เกรงใจว่า ก็งั้นสิ แถมด้วยลูกศรวิญญาณสาดใส่เป็นชุดๆ เหมือนรัวปืนกลมือ (โชว์เทพยิงมือเดียวซะด้วย ไม่มีตั้งท่าง้างสายธนูแล้วยิงเหมือนอย่างที่อิชิดะทำบ่อยๆ เลย) อิชิดะแม้จะหลบได้ แต่ก็ออกอาการสโลสเลเต็มที จนโดนพ่อค่อนขอดเอาว่า ขีดจำกัดแกมีแค่นี้เองเรอะ ซึ่งคราวนี้อิชิดะโต้ไม่ออก เพราะนั่นก็จริงอย่างที่พ่อพูดเหมือนกัน

อิชิดะสโลสเลหลบไปพลาง คิดหาทางตีโต้พ่อตัวเองไปพลาง โดยหลังจากวิเคราะห์อยู่ครู่หนึ่ง อิชิดะก็ตัดสินใจใช้แผนเสี่ยงตาย ด้วยการบุกเข้าประชิดตัวพ่ออย่างรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ติด แล้วฉวยโอกาสนั้นใช้ท่อเงินอันสุดท้าย ร่ายเวทผนึก "กลิตซ์" สร้างเขตผนึกรูปร่างคล้ายโลง Iron Maiden ขึ้นมาผนึกการเคลื่อนไหวของพ่อไว้ทันที

ทว่า ผนึกนั้นกลับถูกทำลายอย่างง่ายดาบ เพียงแค่ผู้เป็นพ่อใช้มืออีกข้างช่วยง้างสายธนูเท่านั้น (จากเดิมที่เคยใช้มือเดียวไล่ยิงธนูมาตลอด) ทำเอาอิชิดะอึ้งกิมกี่ที่ไพ่ตายของตนโดนทำลายอย่างง่ายดาย ได้แต่มองศรดอกสุดท้ายของพ่อพุ่งออกจากแล่งตรงเข้ามาปักกลางอกของตนเข้าเต็มๆ อิชิดะได้แต่สาปส่งความอ่อนแอของตนอยู่ในใจ ก่อนที่ทุกอย่างในสมองจะดับวูบลง

หลังอิชิดะโดนยิงคว่ำไปแล้ว ริวเคนผู้พ่อก็ย่างสามขุมเข้ามายืนค้ำหัวลูกชายด้วยสายตาไม่ยินดียินร้าย แล้วพึมพำว่า "ทอนกำลังกายและกำลังใจให้ลดลงจนถึงขีดจำกัดสูงสุด แล้วยิงธนูวิญญาณเข้าไปที่จุดทางด้านขวาจากหัวใจประมาณ 19 มม. นั่นละคือวิธีทำให้พลังวิญญาณที่สูญเสียไปจากการใช้วิชาขั้นสูงสุดของควินซี่กลับคืนมา เป็นวิธีเดียวเท่านั้น"

ภาพแพนกล้องไปที่ร่างไร้สติของอิชิดะ ให้เห็นจะๆ ว่าทางขวาจากตำแหน่งหัวใจ 19 มม. หรือก็คือตำแหน่งกลางอกนั้นบัดนี้มีตรารูปกางเขน 5 แฉกสัญลักษณ์ของควินซี่ปรากฏอยู่

ผู้เป็นพ่อทรุดลงนั่งชันเข่าค้ำหัวลูกชาย แล้วถามว่า "ทำไมตอนนั้นถึงไม่ใช้ 'ไฮเซ่น' ถ้าตอนนั้นแกใช้ไฮเซ่นแทนที่จะใช้กลิตซ์ละก็ ถึงจะโค่นชั้นไม่ได้ แต่ก็คงทำให้ชั้นบาดเจ็บได้บ้างแท้ๆ... ถึงได้บอกไงล่ะว่าแกน่ะมันโง่ เห็นแล้วอยากอาเจียนจริงๆ"

ผู้เป็นพ่อหรี่ตามองลูกชายด้วยอาการที่อ่านไม่ออกอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะระบายลมหายใจยาว

"แต่เอาเถอะ ครั้งนี้ชั้นจะแกล้งๆ ทำเป็นไม่เห็นก็แล้วกัน"


ปูพื้นเรื่องเตรียมไว้ให้แล้วนะครับ กับอีกหนึ่งตัวละครจากอดีตสมาชิกขบวนการโจรก่อการร้าย (ในสายตาของเหล่ายมทูตในตอนนั้น) ที่ร่วมแก๊งค์กันลงไปช่วยลูเคียในโซล โซไซตี้ ซึ่งเป็นตัวละครที่เดาชะตากรรมต่อไปไม่ถูกเอาซะเลย (หรือจริงๆ อาจไม่อยากเดาไปในทางที่จะเดาได้ง่ายๆ มากกว่าแฮะ เพราะถ้าคิดจะเดาจริงๆ ก็อาจเผลอเดาง่ายๆ ไปว่าจะเป็นรายการ "เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด" ที่นิยมกันเหลือเกิ๊นเหลือเกินสำหรับการ์ตูนจัมป์ยุคนี้)

เรื่องน่าสนใจที่น่ากล่าวถึงในตอนนี้ ก็เห็นจะเป็นเรื่องของโอริฮิเมะนี่แหละครับ ทั้งจากปากคำของลุงไก่ที่บอกเองกับปากเลยว่า "พลังของโอริฮิเมะคล้ายกับตนเอง" และ "ไม่อยากเชื่อว่าจะมีพลังนี้ทั้งๆ ที่ยังเป็นมนุษย์อยู่" หมายความว่าพลังของโอริฮิเมะนั้นจะเป็นอย่างที่หลายๆ คนคาดเดากันจริงๆ งั้นหรือ!!?? ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้นั้นคงต้องรอดูผลการวิเคราะห์จากยอดนักประดิษฐ์และวิเคราะห์อย่างอุราฮาระกันต่อไป

อนึ่ง สำหรับเรื่องวิชาของพวกควินซี่นั้น เท่าที่สังเกตดู ผมคิดว่าน่าจะเป็นภาษาเยอรมันครับ ตัวผมเองก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง รวมถึงไม่ค่อยมีเพื่อนที่เชี่ยวชาญทางด้านนี้มากนัก จึงแกะคำออกมาได้ไม่หมดทุกคำ เท่าที่แกะออกมาได้ ก็มีแค่ ไฮเซ่น (Heizen) ที่แปลว่า ทำให้ร้อน กับคำว่า กลิตซ์ (Glitz) ที่ย่อมาจากคำว่า Glitzen ที่แปลว่า สุกสกาว สว่างสไว เท่านั้นเอง ซึ่งผมก็ไม่รับรองนะครับครับว่าจะถูกต้องรึเปล่า ไว้มีแก้ไขอะไรแล้วจะมาแจ้งเปลี่ยนแปลงแก้ไขใน Spoil ตอนต่อๆ ไปละกันครับ


Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 11 พ.ค.49 เวลา 20:41:54 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 11 จากทั้งหมด 11 Reply

Johnny
Kabigon

มีบทซักทีนะ อิชิดะ :P

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 11 พ.ค.49 เวลา 20:53:17 น.

Ry
นักเขียนฟิคเร่ร่อน

พูดถึงจักรเย็บผ้า นึกถึง2คนแฮะ ว่าไม่โอริฮิเมะก็อิชิดะล่ะนะ เพราะดันไปนึกถึงว่าอยู่ชมรมเย็บปักถักร้อย- -...
แต่อ่านคำพูดของพวกฮิราโกะแล้วขำก๊ากส์เลยXD...

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 11 พ.ค.49 เวลา 20:58:17 น.

ob the air
psychic devil

"พูดไปทำตาตุ่มหล่อนเรอะ" << ฮาก๊ากครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 11 พ.ค.49 เวลา 21:36:54 น.

จิน ฟรีคส์
Hunter2ดาว

คอนนี้ควินชี่มีแค่สองคน เหมาะจะเป็นฝ่ายยืนดูมากกว่าเป็นอีกกลุ่มในสงคราม...ถ้าไม่ได้เข้าพวกกับใครละนะ
แต่แบบนี้ หลังจากตอนนี้ก็คงไม่มีบทไปอีกพักใหญ่เหมือนโผล่มาให้แฟนๆหายคิดถึง

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 11 พ.ค.49 เวลา 22:08:30 น.

winsasa
Member

แสดงว่า อิชิดะ จะมีบทต่อรึเปล่า หรือ ทำให้ลืม ไปอ่ะ
เพราะกำลังสนุกเลย

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 11 พ.ค.49 เวลา 23:16:52 น.

เด็กหอฮินาตะ
นายทุน N

"พูดไปทำตาตุ่มหล่อนเรอะ" ------- 5555555555555555555555 คำพูดอย่างโดน

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 11 พ.ค.49 เวลา 23:22:50 น.

Lucifer
เทพตกกระป๋อง

อิชิดะกลับมาซะที หายไปนานเลย

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 12 พ.ค.49 เวลา 04:23:45 น.

::Bow_chan::
ลูกวัวน้อยในป่าใหญ่

กว่าจะได้กลับไปรวมกลุ่มกับพวกสตรอเบอรี่ คงอีกนานนนน เลยละมั้ง

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 12 พ.ค.49 เวลา 10:12:06 น.

Dark Master
Masked Rider Hollow

RAW มาแล้วก็ได้ฤกษ์โพสซะที

พี่เกรียนยังข้องใจไม่หายเรื่องหนูโอริฮิเมะว่าได้วีซ่าข้ามเขตป้องกันเข้ามาได้ยังไง
ลุงไก่กับลุงดีเจมานั่งคุยกันเรื่องพลังของโอริฮิเมะ
เจ๊แมวมาพาตัวโอริฮิเมะไปหาอุราฮาระด้วย "เรื่องสำคัญ" บางอย่าง
อีกด้านหนึ่ง เทพบุตรจักรเย็บผ้าก็วิ่งหลบลูกปืนพ่อซะจนซี่โครงบาน
ความสดของป๋า โชว์เทพยิงมือเดียวยังกะปืนกลมือ
จักรเย็บผ้าตัดสินใจยอมเป็นลูกทรพี เมื่อเห็นป๋าตั้งใจยิงกะไม่ให้เหลือซาก
ทุ่มพลังครั้งสุดท้าย สร้าง "กลิตซ์" (ผนึกห้าวิถี) ขึ้นสะกดการเคลื่อนไหวของป๋าไว้
ทว่า...
ศรรักปักอก
ลวดลายคล้ายตราลักกี้ชาร์มของป๋าหลังการทะลวงจุดฟื้นพลัง น่าจะทะลวงอีก 6 จุดให้เป็น 7 ดาวเหนือไปเลยนะ เหอๆๆ
ทะลวงจุดเสร็จก็ค้ำหัวด่าลูกชายซะทีนึงก่อนจบตอน

อนึ่ง ถ้าใครสงสัยว่า "ไฮเซ่น" เป็นท่ายังไงละก็ ผมจำได้ว่าในราวๆ ตอน 185 อิชิดะก็เคยใช้เวทนี้ต่อสู้กับฮอลโลว์ระดับเมนอสมาแล้วครับความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 12 พ.ค.49 เวลา 11:06:25 น.

Saru_Soba
บรรณาการลิง

ในที่สุดอิชิดะก็มีบทซะที เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 12 พ.ค.49 เวลา 14:30:20 น.

Jin จอมเวทย์มารยาทดี
นักแต่งฟิค

พ่อลูกคู่นี้แสดงความรักกันได้ดุเดือดดีแท้ครับ สรุปแล้วถึงจะปากร้ายใส่กันแต่ก็ยังเป็นห่วงกันอยู่นี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 12 พ.ค.49 เวลา 20:34:04 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 11 จากทั้งหมด 11 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ