Black Dogh Papka
Feeling Breaker!

พักผ่อนหลังฉลอง เที่ยวระยอง ฉลองสงกรานต์

สวัสดีครับ พบกับสัญอีกครั้งในไสตล์ของกระทู้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหลังจากที่ห่างไปนานแสนนาน อันที่จริงการกลับมาครั้งนี้เนื่องด้วยเหตุปัจจัย 2 อย่างคือ ความร้อนจากฤดูกาลที่ร้อนจนมุขตันแล้วตันอีกคิดมุขต่อยอดมุขคนอื่นไม่ออกและความอยากหนีจากห้องใต้ดาดฟ้าซึ่งเป็นเสมือนห้องเก็บความดันเตาปฏิกรปรมณูอันมีอุณภูมสูงถึง42องศา( TT TT")


สำหรับเที่ยวนี้สัญก็จะขอนำพาทุกท่านเข้าสูบรรยากาศของกลิ่นอายแห่งท้องทะเลกันตามแบบฉบับของหน้าร้อน สำหรับเที่ยวนี้สัญก็ขอแนะนำจังหวัดที่มีหาดทรายสวยสดงดงามอีกที่ซึ่งก็คือ จังหวัดระยองนั่นเอง

จังกวัดระยองนั้นห่างจากกรุงเทพฯเพียง 179 กิโลเมตร เท่านั้นซึ่งเดินทางได้สะดวกมากโดยผ่านมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-พัทยา(ทางหลวงหมายเลข7) แล้วแยกไปเข้าทางหลวงหมายเลข 36 ก่อนถึงพัทยาเล็กน้อย

สำหรับสถานที่เที่ยวนั้น ที่ระยองนอกจากชายหาดที่สวยงามและหมู่เกาะอันโดดเด่นแล้วแล้วก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆที่เป็นเอกลักษณ์เช่นน้ำตกเขาชะเมา หรือถ้ำหินงอกหอนย้อยเขาวง รวมไปถึงโบราณสถานที่สำคัญอีกหลายที่เลยทีเดียว

สำหรับวันนี้ที่สัญจะพาไปทุกๆท่านไปเที่ยวก็หนีไม่พ้นที่จะเป็นชายทะเล ซึ่งที่แรกที่เราจะไปกันก็คือ เขาแหลมหญ้า เข้าแหลมหญ้าตั้งอยู่ระหว่างหาดแม่รำพึงและบ้านเพ โดยห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร ณเข้าแหลมหญ้านี้เป็นบริเวณหาดที่อยู่ไกล้กับเกาะเสม็ดที่สุดซึ่งห่างกันเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งที่นี่เป้นที่ตั้งของ อช เข้าแหลมหญ้า - เกาะเสม็ดอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอีกด้วย ซึ่งบริเวณหาดเขาแหลมหญ้านี้เป็นเขตอนุญาตให้กางเต้นท์ริมกาดได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำรถลงจอดยกเว้นกรณีขนส่งเสบียงอาการเท่านั้น เมื่อขนของเสร็จแล้วก็ต้องนำรถขึ้นมาจอดที่ลานด้านบนเช่นเดิม

หลังจากแวะชมจุดที่น่าสนใจได้ที่สัญก็โบกรถเข้าสู่ตัวเมืองบ้านเพ ซึ่งเต็มไปด้วยผู้คน หลังจากนั้นก็ลงเรือข้ามมาที่เกาะเสม็ดกันล่ะครับ

ด้วยมาตราการอันเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ชายหาดที่คอยดูแลอย่างใส่ใจ ทำให้หาดทรายแห่งนี้เสื่อมโทรมไปน้อยมาก ประกอบกับหาดทรายขาวเนียนดูสะอาดตา น้ำใสใหลเย็นเห็นประการังประดับโขดหินยามปะทะเกลียวคลื่น อันเป็นเสน่ดึงดูดอันโดดเด่นของเกาะเสม็ดเลยทีเดียว

หาดทรายส่วนใหญ่ที่สวยงามเหมาะกับการพักผ่อนของเกาะเสม็ดนี้เองที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่รู้จักได้โดยทั่วกัน

ชายหาดที่เหมาะกับการเล่นน้ำส่วนใหญ่ของเกาะแห่งนี้จะอยู่ที่ทิศตะวันออกซึ่งมักจะมีผู้คนพลุกพล่านคึกคักตลอดทั้งปี และในแนวหาดนี้ยังมีหาดทรายเล็กๆที่สงบเงียบเหมาะแก่ผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัวอีกด้วย
ส่วนด้านตะวันตกของเกาะนั้น จะเป็นแนวหน้าผาชันซึ่งจะมแนวหาดเพียงสองหาดคือ อ่าวพร้าว และอ่าวกิ่วหน้าใน ซึ่งแนวหาดทั้งสองแห่งนี้ยังเป็นที่ที่ขึ้นชื่ออีกแห่งเรื่องการชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย

หลังจากแล่นเรือรอบๆเกาะเสม็ดและเล่นน้ำที่หาดทรายแก้วมาทั้งวันแล้ว สัญก็เดินทางจากหาดทรายแก้วมาสู่อ่าวหินโคก ซึ่งเป็นที่ตั้งของ "เจี๊ยบบังกะโล"ของลุงเจี๊ยบซึ่งใจดีช่วยหาห้องพักราคาประมาณ 500 บาทให้ สำหรับราคาที่พักที่นี่นั้น มีตั้งแต่ห้องละ 500 บาท ถึง 2800 บาท
บังกะโลลุงเจี๊ยบนี้มีชื่อทางด้านอาหารตะวันตกสำหรับรายการที่สัญขอแนะนำเป็นพิเศษได้แก่บาร์บีคิว ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ จนถึงบาร์บีคิวทะเล และซี่โคลงหมูอบเบียร์

หลังจากกินบาร์บีคิวกันจนอิ่มหนำสำราญรมณ์แล้ว ก็เข้านอนในห้องพักราคาสบายๆ และเช็คเอาท์ออกตอนเช้าเพื่อนขึ้นเรือเที่ยวแรกกลับสู่บ้านเพ

ณที่บ้านเพนี้มีตลาดขายของที่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่า"ตลาดของฝาก"อยู่หลายแห่ง ได้แก่ ตลาดบ้านเพ ตลาดท่าเรือนวลทิพย์ ห้องเย็นวิสัยเพ นอกจากนี้ยังสามารถต่อรถไปถึงตัวเมืองได้ในเวลาไม่นานอีกด้วย

ส่วนตลาดของฝากที่อีกแห่งที่ขอแนะนำอีกแห่งก็คือ "ตลาดท่าเรือนวลทิพย์" แม้ว่าตลาดแห่งนี้จะเป็นตลาดใหม่ แต่ก็เป็นตลาดที่เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวอีกแห่ง ด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญและลักษณะการจัดที่ขายของนั้นเป็นมีระบบระเบียบ นอกจากนี้ยังเป็นตลาดที่มีของฝากครบครันไม่แพ้ตลาดแห่งอื่นๆในระยองเลยทีเดียว

สำหรับข้อมูสที่กิน ที่พัก

เจี๊ยบบังกะโล บริเวณอ่าวหินโคก เกาเส็ด ห้องพักราคา 500 - 2800 บาท เมนูแนะนำ บาร์บีคิว ซี่โคลงหมูอบเบียร์ โทร 038-644112-3,01-6221191

แหลมเจริญซีฟูด ถ.อารีราษฎร์ อ.เมือง จ.ระยอง เมนูแนะนำ กั้งแก้วทอดกระเที่ยม ปลากระพงทอดราดน้ำปลา โทร 038-613492,038-613757ขอขอบคุณ

คุงมี่ บักเจี๊ยบ พี่สุ และคนอื่นๆอีกมากมาย
Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 14 เม.ย.49 เวลา 22:08:44 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 3 จากทั้งหมด 3 Reply

Lemy Matair
The never end

โอเยี่ยมมากสหาย

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 15 เม.ย.49 เวลา 01:26:08 น.

เหมียวน้อย
แมวเทพ

อยากปายว้อย!!!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 15 เม.ย.49 เวลา 17:25:00 น.

Chemble
นักเคมีที่ทำการทดลองเงียบๆ

มาอยู่ได้ 5 ปีแล้ว แต่ยังไม่เคยไปเกาะเสม็ดเลย

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 15 เม.ย.49 เวลา 19:59:00 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 3 จากทั้งหมด 3 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ