Ryuo WiZ@rD
สาวกลัทธิเกย์ลิซึ่ม บริโภคแต่วิตามิน Y

โน้ตบุคที่ญี่ปุ่นกับไทยที่ไหนถูกกว่ากันครับ

กำลังดูๆโน้ตบุคอยู่น่ะครับ
ทีนี้เป็นพวกรสนิยมสูงแต่รายได้ต่ำ
อยากได้ของดีแต่ราคาถูก
เลยอยากรู้ว่าซื้อโน้ตบุคที่ญี่ปุ่นกับไทยที่ไหนถูกกว่ากัน
แล้วโน้ตบุคถูกๆที่ญี่ปุ่นนี่ ราคาไม่ถึง 3หมื่นบาทแต่สเปคดีๆจะมีมั๊ยครับ
อยากได้มาเล่นเนตเล่น msn (จริงๆอยากได้ไว้เล่นเกมด้วยแต่ท่าทางคงไม่ไหวแน่ๆถ้าจะหาราคาถูก)
อยากให้ช่วยแนะนำด้วยครับ

อยากเอาไว้ดูทีวีได้ด้วยน่ะครับ
TOSHIBA M70-P540T
ที่ไทยตอนนี้ขาย 39900
ถ้าเทียบรุ่นเดียวกันกับที่ญี่ปุ่นจะถูกกว่ามั๊ยครับ

แล้วยี่ห้อ HP ที่ราคา 23900 น่ะดีรึเปล่าครับ
สมมุติว่าถ้าจะเอาไว้ดูหนัง เล่นเนต เล่นเอ็ม

แล้วถ้าจะให้เล่นเกมได้นี่ต้องมีสเปคอะไรพิเศษมั๊ยครับ พอดีไม่ค่อยรู้น่ะครับ
(ผมก็พอจะรู้ว่าคอมตั้งโต๊ะมันเอาไว้เล่นเกมได้ดีกว่าถูกกว่าแน่ๆ แต่พอดีมันมีเหตุจำเป็นให้ไม่สามารถซื้อหรือพกไปได้น่ะครับ)

ใครพอทราบเรื่องราคาระหว่างที่ญี่ปุ่นกับไทยช่วยแนะนำด้วยนะครับ

กำลังต้องการคำตอบด่วนมากเลย
(ก่อนที่มันจะหมดโปรโมชั่น)
ถามมั่วไปมั่วมาจะมึนกันรึเปล่าเนี่ย ยังไงก็ขอรบกวนผู้รู้ช่วยให้คำแนะนำทีนะครับ m(_ _)m

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 21:47:42 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 10 จากทั้งหมด 10 Reply

Kikun
(Crescent)

Proctor

อืม...ผมเองก็ไม่ค่อยชำนาญเท่าไหร่นะ..
แต่เห็นต้องการคำตอบด่วน กลัวผู้รู้อาจจะมาอ่านไม่ทัน เลยตอบให้เท่าที่พอรู้ครับผม

ณ สเปคเดียวกันยี่ห้อเดียวกัน ซื้อที่ญี่ปุ่นน่าจะถูกกว่าครับ
แต่ที่สำคัญคือต้องคำนึงถึงเรื่องประกันด้วยครับ

หากเสียทีนึงต้องหอบไปญี่ปุ่นซ่อมมันก็ไม่คุ้มใช่ไหมล่ะครับ
ดังนั้นน่าจะลองพิจารณาจากเรื่องประกันด้วยว่า หากเสียในไทยแล้วเราสามารถหาแหล่งเคลมในไทยได้ไหมด้วย

จากประสบการณ์ใกล้ตัว เพื่อนผมซื้อโน๊ตบุคที่ญี่ปุ่นแล้วเจอปัญหาเรื่องประกันหลายคนเหมือนกัน
เลยอยากให้พิจารณาคำนึงถึงตรงจุดนี้ไว้ด้วยน่ะครับ

ส่วนเรื่องรุ่น เรื่องการ์ดจอสำหรับเล่นเกมนี่ รบกวนผู้รู้จริงอธิบายเพิ่มเติมดีกว่าครับผม

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 22:08:09 น.

panom
(ติดหนี้หมี่หยกสตาฟ)

DJNY

ซื้อแอ๊ปเปิ้ลเลยเจ๊
/me โดนถีบ

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 22:11:38 น.

ob the air
psychic devil

ผมให้คำแนะนำเรื่องราคาไม่ค่อยได้นะครับ แต่ผมเคยได้ยินมาว่ามีคนหิ้วมาจากญี่ปุ่น ราคาถูกกว่าที่ขายในไทยอีก
แต่ถ้าจะเอาของญี่ปุ่นจริงๆ ให้ดูประกันด้วยนะครับว่า world wide รึเปล่า ไม่งั้นถ้าเสียที่ ต้องแบกกลับไปซ่อมที่ญี่ปุ่นนะครับ แต่ถ้ามีตรงนี้ก็หิ้วไปที่ศูนย์ในไทยนี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 25 มี.ค.49 เวลา 01:24:13 น.

Ry
นักเขียนฟิคเร่ร่อน

วันก่อนคุยกะเพื่อน เขาว่าคนรู้จักไปซื้อเครื่องของโซนี่ที่ญี่ปุ่นมา ราคา78,000บาท ราคาในไทยเป็นแสน แต่เกินงบสินะ ริวจัง- -"...
แต่ที่ญี่ปุ่นก็ถูกกว่าเห็นๆล่ะ สำคัญอยู่แต่ว่าจะเอามาซ่อมในไทยได้มั้ย...
วิ๊งๆ ริวจังจะไปแล้วสินะ*-*...

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 25 มี.ค.49 เวลา 07:40:49 น.

AsPHERE
x3 SPEED

TOSHIBA M70-P540T นั้นใช้การ์ดจอ Intel 915GM พร้อมกับ RAM จำนวน 128MB ซึ่งถ้าจะให้พูดจริงๆก็คือ คงสามารถล่นเกมได้แต่ไม่ได้ดีนัก เพราะนี้มันก็คล้ายๆการ์ดจอ On Board แบบในเครื่อง Desktop นั้นแหละครับ เพราะฉะนั้นถ้าจะเอาไว้เล่นเกมมองไปที่ Notebook ที่ใส่การ์ดจอจากทาง ATI หรือทาง nVIDIA ดีกว่าครับ ส่วน RAM ก็ต้องอย่างน้อย 128MB นั้นแหละนะครับ ถ้าไม่รู้ว่า Notebook ตัวนี้ใช้การ์ดจอยี่ห้ออะไร สังเกตตอนเปิดฝา Notebook ขึ้นมาครับ แถวๆด้านขวาล่างของ Keyboard ส่วนใหญ่มันจะมี Sticker แปะอยู่ ถ้าเป็นสีเขียวๆก็ nVIDIA ถ้าเป็นสีแดงๆก็ ATI

สำหรับเรื่องดู TV ได้หรือไม่ได้เนี้ย เดียวนี้ซื้อการ์ด TV Tuner แบบ PCMCIA มาใส่ได้เลยครับ เพราะฉะนั้นพวกนี้เป็นเรื่องรอง เพราะ Notebook ไม่จำเป็นต้องมีคุณสมบัตินี้มาก่อนก็ได้ครับ ไปซื้ออุปกรณ์เสริมมาติดก็ใช้ได้แล้วครับ ราคาก็ไม่แพงด้วย ผมว่าในงาน Commart ก็มีขายแล้วละครับ

สำหรับเรื่องประกัน ถ้าไปซื้อมาจากญี่ปุ่น ผมแนะนำว่าต้องดูเป็นรายยี่ห้อไปครับ อย่าง Sony ตอนนั้นผมซื้อมาจากอเมริกา พร้อมประกัน International แต่ก็ไม่ได้ครอบคลุมทุกประเทศนะครับ อันนี้ต้องสังเกตดีๆกันนิดหนึ่ง ซึ่งถ้าคุณไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นละก็ เรื่องจะสอบถามพวกนี้ลำบากแน่ครับ แต่สำหรับ Toshiba นั้นปรกติจะเป็น Worldwide มาให้อยู่แล้ว เพราะผมเคยซื้อ Notebook Toshiba จากอเมริกาเหมือนกัน ซ่อมที่ไทยก็ไม่มีปัญหา ประกันสามารถเช็คได้ครับ

สำหรับในเรื่องราคา ญี่ปุ่นต้องถูกกว่าอยู่แล้วครับผม เพียงแต่ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาคุณมีใครที่สามารถส่ง Notebook ไปซ่อมที่ญี่ปุ่นได้หรือเปล่าครับ ซึ่งบ้างที่อาจเสียเวลาและเงินมากกว่าที่ต้องเสียไปตอนซื้อมาครั้งแรกอีกนะครับ แต่ปรกติผมชอบซื้ออุปกรณ์คอมฯที่ญี่ปุ่นครับ เพราะถูกกว่ากันเกือบครึ่งๆในบ้างรายการ + ผมมีรุ่นพี่ที่สนิทๆ สามารถฝากเขาไปส่งซ่อม เคลม เปลี่ยนได้ที่ญี่ปุ่นเลย เพราะพี่เขาไปๆมาๆญี่ปุ่น และก็มีลูกน้องด้วย ที่นูนตอนผมซื้อก็เป็นประกันของทางร้านเลย เสียปุปเปลี่ยนปับ ดีกว่าประกันไทยเป็นไหนๆ

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 25 มี.ค.49 เวลา 09:57:19 น.

freebreath
Member

อืมๆ ที่ใช้อยู่เป็นของ IBM นะครับ เน้นถูกกะ ทนไม้ทนมือที่จริงถ้าต้องการลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมซื้อมาใส่เพิ่มก้อเป็นอีกทางเลือกนะครับแต่คุณภาพนี่ ไม่รับประกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 26 มี.ค.49 เวลา 00:22:47 น.

นายตาหวาน
Game Programer

น่าอิจฉา AsPHERE จัง 555

ตอนนี้ IBM ขายส่วน PC ทั้งหมด (รวมทั้ง Desktop และ Laptop เอ่อ ... โน๊ตบุ๊คน่ะแหละ) ให้บริษัทของจีน ที่ชื่อ Lenovo (น่าจะเคยเห็นนะครับเพราะว่ามีโฆษณาแล้ว)  ซึ่งโดยส่วนตัวผมไม่สนับสนุนเลยอ่ะ แต่ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ (Lenovo ผลิต Thinkpad (ชื่อรุ่น Notebook) ให้ IBM ขายมานานแล้ว) ผมกลัวแค่ QC จะแย่ลงเท่านั้นเอง

 จะซื้อ Notebook ที่เล่นเกมได้ ดูแค่ป้ายยี่ห้อไม่พอหรอกนะครับ ต้องดูด้วยว่ารุ่นไหน อย่างบางทีได้รุ่นเก่าที่ติด Nvidia GeForceFX GO 5200 มาเนี่ย ผมว่าไม่ดีกว่า i915 เท่าไหร่หรอกคับ (แต่ราคาจะแพงกว่าเพราะเป็นชิพแยก... ก็ไม่แน่เสมอไปแฮะ)

 อ้อ สิ่งนึงที่ควรคิดคือ Keyboard ของ Notebook ของญี่ปุ่นจะมีปุ่มมากกว่า Keyboard มาตรฐานทั่ว ๆ ไปนะครับ  รู้สึกจะมีปุ่มแยกที่ใช้สลับ Hiragana/Katakana ด้วย ซึ่ง อาจจะใช้แล้วรำคาญเพราะว่าจะกลายเป็นปุ่มที่ไม่ได้้ใช้ไป (ส่วนตัวผมชอบคีย์บอร์ดที่มีแต่ตัวภาษาอังกฤษ ดูเจ๋งดี อิอิ) แล้วต้องซื้อ Sticker มาแปะด้วย แต่ถ้าเทียบกับราคาก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ครับ

 แล้ว เช็คเรื่อง Adapter ให้ดี โน๊ตบุ๊คที่เป็นยี่ห้อเกรด A มักจะให้ Adapter ที่เป็น Universal (100v-250v) มาหมดแล้ว แต่ยี่ห้อเกรดอื่น ๆ (พวกยี่ห้อแปลก ๆ ที่เราไม่คุ้นทั้งหลาย) อาจจะให้ไฟ 110 มา ซึ่งใช้กับบ้านเราไม่ได้ (แต่หลัง ๆ จะไม่เป็นอย่างนี้หรอกครับ เพราะว่า Adapter ตอนนี้ผลิตอยู่ไม่กี่ที่เอง)  อ้อ เห็นว่าจะซื้อ Toshiba นี่นา ไม่น่าห่วงครับ

 ซื้อโน๊ตบุ๊คนี่จะเน้นพกพาหรือเปล่าครับ  เพราะว่าบางยี่ห้อเนี่ย ไอ้รุ่นใหญ่ก็มหึมาเลย ไอ้รุ่นเล็กก็จิ๋วเลย (Toshiba ล่ะใช่เลย) ดูที่น้ำหนักด้วย อย่าดูสเปคอย่างเดียวครับ  เรื่องสำคัญสำหรับ Notebook เน้นเรื่องการพกพาเป็นหลักคือ น้ำหนัก และ ระยะเวลาการใช้งานของ Battery ครับ ส่วนถ้าไม่ซีเรียสเรื่องนี้ จะไปเน้น Spec เลยก้ได้  ซึ่งจะเห็นได้ว่าบรรดาคนที่ใช้งาน Notebook หนัก ๆ มักจะมีหลายเครื่อง แบ่งไปว่าจะใช้งานอะไรยังไง (ผมเองยังมีสองเครื่องเลย :P)

ผมว่า จะซื้อโน๊ตบุ๊คทั้งที งบมากกว่า 6 หมื่นจะเหมาะกว่าน่ะครับ (ไม่ใช่สนับสนุนให้เล่นของแพง แต่ว่าของเกรดนี้จะดีกว่าระดับสามหมื่นกว่ามาก  โดยเฉพาะเรื่องความทน) บางคนอาจจะบอกว่าโน๊ตบุ๊คสมัยนี้ถูกลง ... ที่จริงที่ราคาถูกเพราะว่าลดสเปคมากกว่าครับ (ใช้ พลาสติก ABS แทนที่จะเป็นอย่างอื่น หรือลดสเปคพวกไดร์ฟ CD) ถ้าสังเกตดี ๆ พวกตัวถูก ๆ ถึงสเปคหลัก ๆ จะใช้ของเกรด A แต่ตัวรอง ๆ (เช่นไดร์ฟ CD, เสา Wifi, ลำโพง และอื่น ๆ ) จะใช้ของเกรดห่วย ถึงห่วยมาก ๆ อ่ะครับ ต้องระวังตรงนี้นิดนึง

 ปล. ... ผมชอบ Fujistu เป็นการส่วนตัวครับ ^^

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 26 มี.ค.49 เวลา 00:56:01 น.

Medic-kung
นักข่าว(โดนสับ) 17 ท่อนในตำนาน

เอ้อ พูดถึงเรื่องโน๊ตบุ๊ค กะฝากถามหน่อยสิ

ต้องการแบ็ตเตอร์รี่ของ Toshiba รุ่น Tecra 800 รุ่นเมื่อ 6 ปีที่แล้วอ่ะ ตอนนี้กำลังตามหาอย่างด่วนมากๆเพราะว่ามันแบ็ตเจ๊งไปแล้ว (แล้วจะไปเปิดกลางแจ้งโดยไม่ต่อปลั๊กได้งายยย)

แล้วพวกการ์ด Wireless ระบบบลูทูธหรือ IRDA เนี่ยตกราคาราวๆเท่าไหร่อ่ะฮับ ในเครื่องมี IRDA แต่มันเป็นระบบเลเซอร์ ไม่ได้กวาดแสกนเหมือนคลื่นทั่วๆไปอ่ะ (แล้วลืมวิธีเปิดพอร์ทไปแล้วด้วยฮะ)

ใครมีข้อมูลซักข้อช่วยตอบทีเถิด~

พักนี้ว่างจัดเอาเทจังต่อโน๊ตบุ๊คแล้ววาดในร้านกาแฟแถวๆมหาลัยแล้วเนี่ย (เปรี้ยวเกิน แต่ต้องรีบๆปั่นต้นฉบับ)

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 26 มี.ค.49 เวลา 01:06:05 น.

ทิดOrpheus
ผู้กลับมาจากวังวนชีวิต??

จริงๆต้องถามด้วยว่าจะเล่นเกมระดับไหนครับ
ถ้าเอาแค่onlineกิ๊กก๊อกแบบ Pangya RO หรือ นมบูด ผมว่าnote bookราคาไม่เกิน40,000น่าจะเพียงพอสำหรับความต้องการครับ แต่หากต้องการเล่นแบบ High-end ระดับDOOMIII Farcry หรือ FPS ใดๆที่ต้องการเครื่องแรงๆ งบคงต้องx3กระมังครับ อย่างไรก็ตาม Note book ก็ยังไม่น่าเอามาเล่นเกมนักนะครับ มันจะมีปัญหาเรื่องการรับประทานทรัพยากรเครื่องอย่างรุนแรงนั่นหมายถึง ความร้อนที่มากก็และการรับประทาน batt ก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว อีกทั้ง key ที่ไม่ใคร่จะเหมาะสมเท่าใดนัก

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเพื่อ Net ดูหนัง(ทั้งจากnetและไม่ใช่) ฟังเพลงและทำงานตัดต่อรวมถึงpresentationง่ายๆ ผมแนะนำเครื่อง MAC ครับตอนนี้กำลังลดราคาให้นักศึกษาอยู่ ราคาอยู่ที่ 40000 ต้นๆรวมภาษามูลค่าเพิ่มและ Ipod Suffle 512MB หรือ Ramพิเศษเพิ่มอีก 512MB(เป็น1024MB) และประกัน 3 ปีของMAC(ไม่ทำให้ผิดหวัง) CPUเป็น powerPC G4 1.33 GHzกระมัง และของมาตรฐานประเภทBlue tooth Wi-Fi Wireless lan ก็มาพร้อม ใช้งานง่ายและเสถียรกว่าPCมหาศาล(ทดสอบด้วยมือตัวเองที่ร้านแล้วครับ) เรื่องcompatibility ก็ใช้ได้ดีโดยที่มันสามารถอ่านfile .ptt .doc และอื่นๆของMS ได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถ export file ของมันเองเป็น.ptt .doc ให้PC อ่านได้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 26 มี.ค.49 เวลา 17:14:49 น.

Ryuo WiZ@rD
สาวกลัทธิเกย์ลิซึ่ม บริโภคแต่วิตามิน Y

ขอบคุณทุกๆคนเลยคร๊าบที่ให้คำแนะนำ
เลยตกลงใจแล้วล่ะว่าคงซื้อของที่ญี่ปุ่นน่ะเน่อ
ขอบคุณทุกคำแนะนำเลย ไดความรู้เพิ่มหลายอย่างแน่ะ
ขอบคุณนะคร๊าบบบ
m(_ _)m

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 27 มี.ค.49 เวลา 02:19:26 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 10 จากทั้งหมด 10 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ