Dark Master
Masked Rider Hollow

SPOILER!!! ไพร่ฟ้าราชันย์ต่างกันไฉน ใน Bleach 220 - King & His Horse -

คาดว่าตอนนี้ทุกคนที่ตามอ่าน Spoil มานี้คงจะลุ้นกันพอดู กับลางแพ้ของอิจิโกะที่ออกมาให้เห็นแบบทนโท่ในตอนที่แล้ว ซึ่งงานนี้ถึงแม้จะแน่ใจได้ว่าเครื่องรางความเป็นพระเอกอันแสนขลังจะช่วยให้อิจิโกะแคล้วคลาดมาได้ แต่วิธีการเอาตัวรอดของอิจิโกะในตอนนี้ ไม่ว่าใครก็คงนึกกันไปไม่ถึงแน่ๆ ผมเองยังนึกไม่ถึงเลยว่าอ. แกจะเล่นใช้วิธี "ตาต่อตาฟันต่อฟัน" ขนาดนี้ ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ลองอ่านดูใน Spoil กันได้เลยครับ


เปิดตอนมาที่น้องสาวแว่นริซ่ายืนหอบโครงรวนอยู่ด้านนอกเขตป้องกันของลุงไก่หลังเปลี่ยนตัวกับพี่เกรียน โดยยืนหอบได้พักนึง ริซ่าก็หันไปถามฮิราโกะว่ามีเวลาพักเหนื่อยเท่าไหร่ ฮิราโกะก็ตอบว่า พวกเรามี 8 คน เปลี่ยนหน้าชน (กับอิจิโกะในสภาพฮอลโลว์) คนละ 10 นาที ก็ 80 นาที แต่ก็เจอฮิโยริด่าเข้าให้ว่าคำนวณผิด เพราะลุงไก่ต้องกางเขตป้องกันไม่ได้ร่วมสู้ด้วย ดังนั้น ที่ถูกจริงๆ ต้อง 70 นาทีต่างหาก ริซ่าได้คำตอบเสร็จก็หันไปคิดในใจกับตัวเองต่อว่า อิจิโกะในสภาพฮอลโลว์นั้นแข็งแกร่งมาก มากกว่าที่พวกไวเซิร์ดคาดไว้ด้วยซ้ำ พร้อมกับพึมพำเตือนพี่เกรียนอยู่ในใจว่าอย่าประมาทเด็ดขาด

ตัดไปที่ฉากสู้ระหว่างฮอลโลว์อิจิโกะกับพี่เกรียน พี่เกรียนก็วาดลีลาปักมีดกรีดไหล่ซ้ายของอิจิโกะซะเลือดสาด แต่ก็ทำอะไรอิจิโกะไม่ได้มากนัก เพราะหมอดันมีพลังฟื้นตัวขั้นสุดยอด (แบบเดียวกับที่พวกฮอลโลว์ชั้นเมนอสมี) สามารถรักษาแผลตัวเองได้ในพริบตา พี่เกรียนเห็นดังนั้นก็ไม่รอช้า รวบรวมพลังกดดันวิญญาณของตนไว้ที่หมัด แล้วต่อยเข้าไปตรงปากแผลที่กำลังจะสมานตัวเต็มเหนี่ยว (วิธีเดียวกับที่พ่อของอิชิดะใช้จัดการกับเมนอส โจมตีเข้าไปตรงปากแผลที่กำลังจะสมานตัวให้รักษาไม่ทัน) ความแรงของพลังหมัดถึงกับทำให้แขนของอิจิโกะขาดกระเด็น แถมตัวยังกระเด็นตีลังกากลับหลังไปอีกต่างหาก

สถานการณ์ตอนนี้ดูคล้ายพี่เกรียนจะได้เปรียบ แต่กลับกลายเป็นตรงกันข้าม เมื่อก้อนเนื้อขนาดยักษ์รูปร่างประหลาดทะลักพรวดออกมาจากแผลที่แขนขาด ก้อนเนื้อนั้นกลายเป็นปากขนาดยักษ์พุ่งเข้าโจมตีพี่เกรียนทันที เร็วและแรงจนไม่มีเวลาถลันหลบ ต้องยกแขนข้างที่ถือมีดสั้นขึ้นล่อให้ปากยักษ์งับไว้ แล้วอัดพลังวิญญาณใส่หมัดเต็มกำลัง เป่าก้อนเนื้อนั้นจนกระจุย แต่เมื่อควันระเบิดจางลง ก็ปรากฏว่าแขนข้างที่ขาดดันงอกกลับคืนมาแล้ว แถมรูปร่างของแขนยังใกล้เคียงกับแขนของฮอลโลว์เข้าไปทุกทีแล้วด้วย

ขณะเดียวกันที่ด้านนอกเขตป้องกัน ริซ่าดูการต่อสู้พลางนึกในใจว่า การต่อสู้เพื่อควบคุมการกลายเป็นฮอลโลว์นั้นจำกัดเวลาไว้แค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น ตัดลุงไก่ไปก็เหลืออีกแค่ 6 คน เท่ากับว่าเหลือเวลาอีก 1 ชั่วโมงเป๊ะๆ เท่ากับว่าถ้าเวียนครบ 6 คนจนกลับมาที่ริซ่าอีกเมื่อไหร่ ก็แปลว่าอิจิโกะหมดทางแล้วนั่นเอง

ตัดมาที่โลกภายใน อิจิโกะที่สูญเสียดาบเท็นสะซันเงสึไปถึงกับยืนตะลึงกับการสูญเสียอย่างคาดไม่ถึง เมื่อไร้อาวุธ อิจิโกะก็เป็นเหมือนกระสอบทรายเดินได้ดีๆ นี่เอง โดนฮอลโลว์อิจิโกะซัดด้วยฝ่ามือตันๆ เข้าโป้งเดียว ถึงกับกระเด็นลอยไปชนตึกด้านหลังจนพังยับ

พออิจิโกะตั้งตัวได้ ฮอลโลว์อิจิโกะก็เอาดาบเท็นสะซันเงสึสีขาวของตัวมาควงเล่น แล้วถามอิจิโกะว่า "รู้มั้ยว่าราชากับม้าของราชาน่ะแตกต่างกันยังไง" อิจิโกะก็งงว่าถามอะไร ฮอลโลว์อิจิโกะเลยแหกปากอธิบายว่า "หมายความว่า สองคนที่หน้าตาเหมือนกัน ความสามารถเหมือนกัน พลังก็ยังเท่ากัน แต่คนนึงกลับได้เป็นราชาได้ต่อสู้ แต่อีกคนเป็นได้แค่ม้าที่คอยเสริมพลังให้ราชาไงล่ะ" เมื่อเห็นอิจิโกะไม่ตอบ ฮอลโลว์อิจิโกะก็ตะเบ็งเสียงแหกปากตอบให้ซะเองว่า "คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียว สัญชาตญาณไงล่ะ!! สิ่งจำเป็นสำหรับผู้เป็นราชาก็คือความมุ่งมั่นจะต่อสู้ กระหายจะไขว่คว้าพลัง กระหายที่จะบดขยี้ศัตรูอย่างไม่ปราณี สับเป็นชิ้นๆ ฉีกกระชาก หรือก็คือความกระหายการต่อสู้อย่างแรงกล้าไงล่ะ!!"

"มันคือประสาทตอบรับต่อการสังหารอันคมกริบที่ฝังลึกอยู่ในส่วนลึกที่สุดของจิตใจ สิ่งซึ่งฉีกกระชากเนื้อหนัง คว้านเนื้อ ป่นกระดูกของพวกเรายังไงล่ะ!!"

ทีท่าและน้ำเสียงราวกับบ้าคลั่งของฮอลโลว์อิจิโกะทำเอาอิจิโกะเถียงไม่ทัน ได้แต่ปล่อยให้ฮอลโลว์อิจิโกะร่ายโศลกความเถื่อนของตนต่อไป

"แต่นายกลับไม่มีสิ่งเหล่านั้น ไอ้สัญชาญาณที่รุนแรงชัดเจนนั่นน่ะ นายต่อสู้ด้วยเหตุผล มุ่งมั่นโค่นศัตรูด้วยเหตุผล คิดว่าดาบที่เก็บไว้ในฝักพรรค์นั้นจะใช้ฟันใครได้รึไง"

"เพราะอย่างนั้น นายถึงได้อ่อนแอกว่าชั้นไงล่ะ!! อิจิโกะ!!"


สิ้นประโยคนี้ ฮอลโลว์อิจิโกะก็ขว้างดาบเท็นสะซันเงสึสีขาวเข้าใส่อิจิโกะเต็มแรง คมดาบแหวกอากาศดังเฟี้ยว พุ่งเข้าเสียบพุงกะทิของอิจิโกะทะลุออกหลังในทันที ทำเอาอิจิโกะถึงกับโงนเงน

"โทษนะ อิจิโกะ เจ้าซันเงสึจะว่าไงชั้นไม่รับรู้ แต่ชั้นน่ะไม่ใช่ม้าประเภทที่ปล่อยให้ราชาที่อ่อนแอกว่าตัวเองขึ้นขี่หลังหรอกนะ"

พูดจบ ฮอลโลว์อิจิโกะก็ขยับตัวพรวดเดียวมาตรงหน้าอิจิโกะ มือหนึ่งคว้าจับด้ามดาบที่เสียบพุงอยู่ ยื่นหน้าเข้าใกล้อิจิโกะแล้วพูดด้วยสำเนียงเหยียดหยาม

"ถ้านายอ่อนแอกว่า ชั้นก็จะขยี้นาย แล้วเป็นราชาซะเอง"

พูดเสร็จ ก็ค่อยๆ ดึงดาบออกจากร่างของอิจิโกะอย่างเชื่องช้าและใจเย็นราวกับจะให้อิจิโกะได้รับรู้ถึงสัมผัสของความปวดร้าวทั้งกายและใจอย่างเต็มที่

ขณะที่ตัวอิจิโกะซึ่งบัดนี้บาดเจ็บทั้งกายและใจอย่างไม่มีชิ้นดี ได้แต่ปล่อยความคิดของตนให้ล่องลอยไปกับสิ่งต่างๆ ทั้งคำพูดของฮอลโลว์อิจิโกะ ทั้งความคิดของตน ทั้งจากความบาดเจ็บบนร่างของตนเอง

สัญชาตญาณ?

ดาบ

ไขว่คว้าการต่อสู้

ดาบ

จะส่งให้ไม่ได้

ดาบ

ดาบ


หนึ่งคำที่วาบเข้ามาในห้วงสติที่กำลังจะเลือนลาง ออกคำสั่งให้อิจิโกะยกมือขึ้นรวบจับดาบเท็นสะซันเงสึสีขาวที่กำลังจะถูกถอนออกไปจากร่างทันที

แล้วปาฏิหาริย์ก็บังเกิดขึ้น เมื่อกระแสพลังสีดำสนิทแผ่ออกจากมือข้างที่จับดาบไว้ กระแสพลังย้อมตัวดาบที่เคยเป็นสีขาวจนกลายเป็นสีดำสนิท แล้วแล่นปรู๊ดไปตามตัวดาบอย่างรวดเร็วราวกับเติมน้ำผสมสีดำใส่หลอดใส ย้อมดาบเท็นสะซันเงสึที่เดิมเป็นสีขาวทั้งเล่มให้กลับเป็นสีดำเหมือนเดิม

ประกายสีดำไม่หยุดเพียงแค่นี้ ยังคงเดินหน้าต่อไปจนถึงมือของฮอลโลว์อิจิโกะที่จับด้ามดาบไว้ ย้อมมือข้างนั้นจนกลายเป็นสีดำในพริบตา สร้างความตื่นตะลึงให้ฮอลโลว์อิจิโกะอย่างมาก จนต้องยอมปล่อยมือจากด้ามดาบ กระโดดถอยออกไปตั้งหลักห่างๆ ด้วยสีหน้าตื่นตระหนก

ขณะที่อิจิโกะผู้น่าจะเสียเปรียบจากการบาดเจ็บเจียนตาย กลับจ้องตอบทีท่าของฮอลโลว์อิจิโกะด้วยสายตาเป็นประกายแรงกล้าไร้ความหวาดหวั่น


ตอนนี้นับเป็นอีกตอนที่เชื่อว่าใครก็ตามที่ชอบฮอลโลว์อิจิโกะคงได้ถึงคราวสะใจกันแน่ๆ เพราะเป็นตอนที่ฮอลโลว์อิจิโกะแสดงความเถื่อนแบบสุดๆ ออกมาจริงๆ (แถมภาพหน้าเปิดตอนของเล่มนี้ยังเป็นรูปฮอลโลว์อิจิโกะอีกนะ เหอๆๆ) เถื่อนซะจนอิจิโกะได้แต่ยืนอึ้งไปเลย แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายสำหรับแฟนๆ ฮอลโลว์อิจิโกะเช่นกัน (และความโล่งใจสำหรับแฟนๆ ของอิจิโกะ) ที่ตอนนี้อิจิโกะทำท่าว่าจะกลับมาถือไพ่เหนือกว่าอีกครั้ง ซึ่งก็แก้ลำได้ตาต่อตาฟันต่อฟันดีจริงๆ (เอ็งย้อมดาบข้า ข้าย้อมดาบเอ็งคืนบ้าง ไม่เรียกตาต่อตาฟันต่อฟันแล้วจะเรียกอะไรดีล่ะ เหอๆๆ)

ไว้สแกนตัวเต็มออกแล้วจะรีบมาโพสให้อ่านกันครับ

Tags: (none)
ตั้งกระทู้เมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 21:35:53 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 17 จากทั้งหมด 17 Reply

Laudamus
Zombie Hunter

อ้ากกกกกกก อยากดูสแกนเร็วๆอ่า
ตอนนี้สู้ได้ดิบสะใจดีจริงๆแฮะ อิจิโกะก็อึดเกิน(ก็ขนาดโดนไอเซ็นผ่าท้องแหว่งยังรอดเลย)

ความคิดเห็นที่ 1 ตอบเมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 21:56:19 น.

Nazer
หมาน่อยตราหมาดองฟิค11ตัว

อ๊ากกกก!! อยากดูแสกนเหมือนกัน


"คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียว สัญชาตญาณไงล่ะ!! สิ่งจำเป็นสำหรับผู้เป็นราชาก็คือความมุ่งมั่นจะต่อสู้ กระหายจะไขว่คว้าพลัง กระหายที่จะบดขยี้ศัตรูอย่างไม่ปราณี สับเป็นชิ้นๆ ฉีกกระชาก หรือก็คือความกระหายการต่อสู้อย่างแรงกล้าไงล่ะ!!"

"มันคือประสาทตอบรับต่อการสังหารอันคมกริบที่ฝังลึกอยู่ในส่วนลึกที่สุดของจิตใจ สิ่งซึ่งฉีกกระชากเนื้อหนัง คว้านเนื้อ ป่นกระดูกของพวกเรายังไงล่ะ!!"ฮอล์โลว์เถื่อนได้ใจโคตรๆ =[]=!!!

แล้วอิจิโกะเล่นย้อมดาบยึดกลับเป็นของตัวเองเลยเรอะ!! แก้เกมได้เก่งสมเป็นพระเอกจริงๆ - -!!

ความคิดเห็นที่ 2 ตอบเมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 22:02:43 น.

Alaster
นักหาข่าวสาร-ภาพน่าเก็บ

ตรงตามทฤษฎีที่เคยพูดถึงไว้เลยนะเนี่ย

ซิกมันต์ ฟรอย - อิด / อีโก้ / ซุปเปอร์อีโก้
จำได้ว่าฝรั่งวิเคราะห์ไว้ใช่ไหม ช่างคิดจริงๆแฮะ

ความคิดเห็นที่ 3 ตอบเมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 22:12:12 น.

Zaxelox
Ha Virus Master

พ....พระจ้าว........เล่นกันงี้เลยเรอะ ย้อมกันให้เห็นๆมันทำให้ฟ้องว่า "อิจิโกะคือพระเอกกกก" =[]=!!!
/me เผ่น

ความคิดเห็นที่ 4 ตอบเมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 22:27:01 น.

Ry
นักเขียนฟิคเร่ร่อน

โหดสะใจ ชอบที่แปลคำพูดของฮอลโลว์อิจิโกะมากๆเลย- -+...

ความคิดเห็นที่ 5 ตอบเมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 22:27:14 น.

Rayno
สมาชิกชมรมคนรักเด็ก

โอ้ว ตอนนี้เด็ดมากชักอยากดูสแกนเร็วๆซะแล้วgrin

ความคิดเห็นที่ 6 ตอบเมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 23:03:22 น.

winsasa
Member

น่าสนุก อยากเห็นรูปเต็มๆเลย

ความคิดเห็นที่ 7 ตอบเมื่อ 23 มี.ค.49 เวลา 23:39:57 น.

จิน ฟรีคส์
Hunter2ดาว

เดาออกว่าแย่งดาบตอนอ่านถึง"ม้า"...

ความคิดเห็นที่ 8 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 00:11:27 น.

Dark Master
Masked Rider Hollow

Raw มาแล้วก็ได้ฤกษ์โพสซะที

เริ่มด้วยภาพเปิดตอนอย่างเท่สุดๆ ของฮอลโลว์อิจิโกะ (ชื่อคุโรซากิ อิจิโกะ ที่เขียนด้านหลังเป็นตัวอักษรกระจกเหมือนที่ฮิราโกะเคยเขียนแนะนำตัวนักเรียนใหม่ซะด้วย)
อนึ่ง นิ้วชี้น่ะชี้ออกไปอีกหน่อยเซ่ หุบนิ้วอื่นด้วย มาดจะได้ดูเป็นเจ้าพ่อมากกว่านี้หน่อย
ฮอลโลว์อิจิโกะ กับพลังรักษาตัวขั้นสุดยอดระดับเดียวกับเมนอส
พี่เกรียนไม่ปล่อยให้รักษาเสร็จ อัดหมัดพลังปราณซ้ำจนแขนขาด
แต่กลายเป็นว่าเกือบโดนเขมือบแขนขาดซะเอง
แขนซ้ายที่งอกใหม่ของอิจิโกะ ยิ่งดูยิ่งคล้ายฮอลโลว์เข้าไปทุกที
อนึ่ง สังเกตได้ว่าตอนนี้หน้ากากคลุมไป 3 ใน 4 ของหน้าแล้ว แถมลวดลายบนหน้ากากยังเพิ่มมาอีกเส้นนึงเป็น 5 เส้นด้วย (จริงๆ เพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ราวๆ ตอนที่ 216 แล้วละ แต่ตอนนั้นไม่ทันสังเกต เหอๆๆ)
ตัดมาที่โลกภายใน อิจิโกะยังคงไม่หายเอ๋อหลังช็อคเพราะเห็นดาบผุต่อหน้า
ฮอลโลว์อิจิโกะ ได้ทีขี่แพะไล่
กะซวกพุงหมายปิดบัญชี
แต่ทว่า...
"ตูก็ทำสีตกใส่ได้เหมือนกันนะเฟ้ย"

ดูหน้าตาของอิจิโกะในภาพนี้สิ เหอๆๆ

Edit by Dark Master - 24 มี.ค.49 เวลา 00:29:52 น.

ความคิดเห็นที่ 9 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 00:13:36 น.

เด็กหอฮินาตะ
นายทุน N

"ตูก็ทำสีตกใส่ได้เหมือนกันนะเฟ้ย" ----------- ฮาแตกกับคำๆ นี้ tongue
จบงานนี้ ถ้าโดนโซลโซไซตี้ไล่ออกไม่ให้เป็นยมทูต พี่หัวส้มคงมีรับงานย้อมผ้าแทนแหงๆ 55555

ความคิดเห็นที่ 10 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 00:33:12 น.

Jeff
Devil Mode

โอ้ เล่นย้อมสีแข่งกันสินะเนี่ย........

อย่างงี้เจ้าสตอเบอรี่มีสิทธิ์รอดแล้วสินะเนี่ย.........

ความคิดเห็นที่ 11 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 00:36:38 น.

Kul-ChaN
Yowaneko

ช่างเป็นการ์ตูนขาวดำที่ใช้สีได้คุ้มค่าจริงๆเนี้ยว

ความคิดเห็นที่ 12 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 01:05:04 น.

Lucifer
เทพตกกระป๋อง

"ตูก็ทำสีตกใส่ได้เหมือนกันนะเฟ้ย" -- ฮามากเลย

ยังไงพระเอกก็ต้องชนะสินะ

ความคิดเห็นที่ 13 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 04:18:18 น.

P-nut
(Nighty)

แมวสีฟ้า

ใช้วิธีแย่งดาบจริง ๆ ด้วย ah
แต่ตอนนี้ฮอลโลว์อิจิโกะเถื่อนได้ใจ ~

ความคิดเห็นที่ 14 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 09:21:55 น.

xelloss
ปีศาจชุดขาว

ขโมย!!!

ความคิดเห็นที่ 15 ตอบเมื่อ 24 มี.ค.49 เวลา 10:44:14 น.

-----ROGER-----
Rogervirus

หน้าปกเปิดตอนที่เคยขาวๆ ดำปิ๊ดปี๋ไปเลยแฮะ...

ความคิดเห็นที่ 16 ตอบเมื่อ 25 มี.ค.49 เวลา 13:07:48 น.

Jin จอมเวทย์มารยาทดี
นักแต่งฟิค

ทำสีตกใส่ ยังกะตาแว่นดำในMatrixกำลังแพร่เชื้อใส่คนอื่นเลยนะครับนั่น

ความคิดเห็นที่ 17 ตอบเมื่อ 25 มี.ค.49 เวลา 22:03:39 น.
กำลังแสดงหน้าที่ 1 [ All ] [ First ] [ 1 ] [ Last ]
1 - 17 จากทั้งหมด 17 Reply
วิธีการใช้ Function ต่างๆ